Hướng dẫn các cách ship hàng từ Amazon về Việt Nam

02.11.2023 - 10:23

Amazon là tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới hay còn gọi là một siêu thị trực tuyến với hàng triệu sản phẩm được giảm giá mỗi ngày. Tuy nhiên, hiện nay Amazon lại có rất ít sản phẩm hỗ trợ ship về Việt Nam mà người mua hàng phải sử dụng một dịch vụ vận chuyển trung gian. Vậy có những cách nào để ship hàng từ Amazon về Việt Nam? Mọi người cùng tham khảo các cách của mình dưới đây nhé.

Amazon hiện nay đã cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đến hầu hết các quốc gia trên thế giới, nhưng trong đó Việt Nam lại chưa có nhiều sản phẩm được vận chuyển về. Do đó mà mọi người có thể cảm thấy rắc rối khi mua hàng tại đây và từ bỏ. Tuy nhiên, đừng vì thế mà bỏ qua hàng triệu sản phẩm chính hãng được bán với mức giá ưu đãi nhé. Mình sẽ chia sẻ những cách ship hàng từ Amazon về Việt Nam để mọi người có thể lựa chọn hình thức vận chuyển nhanh chóng và phù hợp nhất với mình.

1. Mua hàng có hỗ trợ ship của Amazon về Việt Nam

Tuy hiếm có mặt hàng nào được Amazon trực tiếp ship về Việt Nam nhưng cũng không phải không có. Nếu may mắn sản phẩm của mọi người có thể nằm trong danh sách hiếm hoi các sản phẩm mà Amazon hỗ trợ đấy. Cách nhận biết sản phẩm nào có ship về Việt Nam hay không thì mọi người phải điền địa chỉ của mình trong phần Your Account/Address. Như vậy khi xem một sản phẩm nào đó thì trang web sẽ hiển thị thông tin có ship về địa chỉ mà mọi người đã đăng ký hay không.

Ví dụ: 

hinh-3

2. Nhờ người quen mang hoặc gửi hàng về

Không còn gì tuyệt vời hơn việc mọi người có người quen bên Mỹ khi mua hàng qua Amazon. Có nhiều sản phẩm thậm chí còn được freeship trên toàn nước Mỹ nên mọi người có thể tiết kiệm được chi phí vận chuyển. Nếu người quen chưa về Việt Nam ngay thì mọi người có thể nhờ họ gửi hàng về trước, tuy nhiên như vậy có thể sẽ mất thêm 1 khoản phí thuế hải quan.

Hoặc nếu tham gia Amazon Prime thì mọi người có thể được giao hàng nhanh miễn phí trong vòng 2 ngày trên 29 bang của Mỹ, rất nhanh chóng và tiện lợi.

amazonprime-smartphonearea

Amazon Prime với chính sách giao hàng nhanh miễn phí trong vòng 2 ngày.

Ngoài ra, nếu có người quen ở Mexico hay Singapore thì mọi người cũng có thể nhờ người quen nhận hàng hộ. Vì hiện nay Amazon có chính sách vận chuyển miễn phí hàng từ Mỹ về 2 nước này với tên gọi AmazonGlobal. 

amazonglobal

AmazonGlobal với chính sách giao hàng miễn phí.

Theo đó, người mua hàng có địa chỉ tại Mexico hay Singapore có thể được freeship nếu đơn hàng có giá tối thiếu 65$ cho Mexico và 125$ cho Singapore. 

Tuy nhiên, có một số điều kiện về hàng hóa trong chính sách AmazonGlobal như:

  • Không áp dụng cho các mặt hàng lớn hơn 18 "x 14" x 8 "hoặc trên 20 lbs (45.72 cm x 35.56 cm x 20.32 cm hoặc trên 9.07 kg).
  • Không áp dụng cho đơn hàng bao gồm tài liệu điện tử, phần mềm downloads, nhạc kỹ thuật số, thiết bị và phụ kiện Kindle và thẻ quà tặng.

3. Sử dụng dịch vụ vận chuyển trung gian

Đây là cách mà nhiều người Việt Nam mình hay dùng nhất. Hiện nay có khá nhiều dịch vụ tư nhân hỗ trợ ship hàng từ Amazon về Việt Nam mà mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm trên internet. Tuy nhiên mọi người nhớ kiểm tra độ an toàn của các dịch vụ ship trung gian này. Vì không phải công ty hay cá nhân nào cũng đảm bảo độ an toàn cho hàng hóa của mọi người.

ĐẶT HÀNG AMAZON QUA FADO.VN ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG!
Không cần phải tự mò mẫm, tạo tài khoản Amazon mà vẫn mua được hàng tốt giá rẻ chỉ tại Amazon chỉ với 3 bước cực kỳ đơn giản tại Fado.vn nè! Fado là một website mua hàng amazon giúp bạn khá uy tín. Đặt hàng qua Fado chỉ với 3 bước: 
B1: Truy cập Fado.vn
B2: Lựa chọn sản phẩm muốn mua ngay trên Fado hoặc sao chép đường dẫn sản phẩm từ Amazon sang Fado
B3: Chờ 10 phút báo giá
B4: Tiến hành đặt hàng và đợi hàng về thôi nào! :) 
Chúc cả nhà mua được hàng thành công với giá tốt nhất nhé!

4. mua hàng trên amazon International

Amazon International chính là website của Amazone có hỗ trợ ship hàng quốc tế. Mọi người có thể vào trang web này để mua hàng. Có khá nhiều sản phẩm có vận chuyển về Việt Nam. 

hinh-4

Sản phẩm có nhận vận chuyển về Việt Nam.

Vì Amazon chưa hỗ trợ nhiều trong việc vận chuyển các sản phẩm về Việt Nam nên muốn mua hàng ở đây thì mọi người hơi phải tốn công sức một chút. Tuy nhiên được cầm trong tay những sản phẩm với mức giá rẻ thì cũng cảm thấy "rất đáng" đúng không? Ship hàng từ Amazon về Việt Nam sẽ đơn giản hơn nếu mọi người tìm được giải pháp phù hợp với mình. 

Ngoài ra, nếu nhận được hàng của Amazon mà mọi người không ưng ý hay muốn hủy - đổi - trả hàng mà không biết thực hiện như thế nào thì có thể xem thêm bài viết Hướng dẫn chi tiết cách hủy – đổi – trả hàng trên Amazon.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!