Hướng dẫn cách khiếu nại khi đặt hàng trên amazon cực kỳ đơn giản

09.01.2019 - 08:40

Chắc hẳn không ít người cảm thấy không hài lòng về chất lượng hàng hóa mình nhận được khi mua hàng trên amazon. Vậy nếu muốn khiếu nại về hàng hóa trên Amazon thì làm cách nào? Chúng ta cùng nghiên cứu nhé.

Ngoài việc muốn khiếu nại về sản phẩm mình nhận được thì chắc hẳn các bạn cũng muốn trả lại hàng lỗi, hàng kém chất lượng cho Amazon. Chi tiết về các bước tiến hành trả hàng mình đã nêu rất rõ trong bài viết Hướng dẫn chi tiết cách hủy – đổi – trả hàng trên Amazon nên trong bài này mình chỉ nói về cách khiếu nại khi đặt hàng trên Amazon mà thôi.

Để khiếu nại thì chúng ta làm theo các bước sau:

Từ trang chủ amazon.com các bạn chọn mục Help trong menu:

hinh-5Kéo xuống dưới chọn Need More Help? Rồi chọn Contact Us:

hinh-7

Lúc này, amazon sẽ hiển thị danh sách các sản phẩm các bạn đã mua, hãy đánh dấu vào sản phẩm mà mình cần khiếu nại rồi sau đó chọn vấn đề với sản phẩm đó (hay lý do khiếu nại) trong mục Select an issue. Chỉ cần chọn lý do gần sát nhất là được.

Sau khi chọn lý do khiếu nại thì chúng ta cần chọn các mô tả chi tiết tương ứng với vấn đề mình đã chọn trước đó.

Các lý do khiếu nại chi tiết được Amazon đưa ra sẵn là:

  • Where’s my stuff? (Hàng của tôi ở đâu?): Sử dụng lý do này khi các bạn nhận được thông báo hàng hóa đã giao đến nơi nhưng lại chưa nhận được hàng.
  • Received incomplete shipment: Hàng nhận được không đầy đủ.
  • Entire item missing from shipment: Mất toàn bộ hàng khi vận chuyển.

Cuối cùng, các bạn lựa chọn hình thức liên lạc là 1 trong 3 hình thức:

  • E-mai
  • Phone
  • Chat

Trên đây là tất cả những bước cần thực hiện khi các bạn muốn khiếu nại về hàng hóa của Amazon. Amazon luôn nổi tiếng với người tiêu dùng về dịch vụ giao hàng nhanh và chăm sóc khách hàng tốt nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khiếu nại.

Thông thường thì sau khi nhận được thông tin khiếu nại của khách hàng, Amazon sẽ gửi lại cho các bạn hướng dẫn chi tiết về cách giải quyết như trả lại hàng và nhận hàng mới.

Các bạn nên lưu ý giữ nguyên tem của hàng hóa để trả lại hàng. Một số ít trường hợp xấu khi các bạn mua sản phẩm của bên thứ 3 không được amazon đảm bảo, nếu khi nhận lại hàng mà họ bảo không bị lỗi thì họ có thể giữ lại 20% giá trị đơn hàng của bạn. Do đó cần đọc kỹ chính sách đổi trả, khiếu nại trước khi đặt hàng.

Hoặc cũng có thể nguyên nhân khiến hàng bị lỗi là do quá trình ship hàng về Việt Nam. Vì đa số các sản phẩm Amazon đều không ship về Việt Nam nên các bạn phải tìm cách vận chuyển bằng hình thức khác. Có thể nhờ người thân mang hộ, dùng dịch vụ trung gian,.... vì thế các bạn nên chú ý lựa chọn hình thức vận chuyển an toàn cho mình. Đọc thêm bài viết Hướng dẫn các cách ship hàng từ Amazon về Việt Nam để biết thêm thông tin nhé.

ĐẶT HÀNG AMAZON QUA FADO.VN ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG!
Không cần phải tự mò mẫm, tạo tài khoản Amazon mà vẫn mua được hàng tốt giá rẻ chỉ tại Amazon chỉ với 3 bước cực kỳ đơn giản tại Fado.vn nè! Fado là một website mua hàng amazon giúp bạn khá uy tín. Đặt hàng qua Fado chỉ với 3 bước: 
B1: Truy cập Fado.vn
B2: Lựa chọn sản phẩm muốn mua ngay trên Fado hoặc sao chép đường dẫn sản phẩm từ Amazon sang Fado
B3: Chờ 10 phút báo giá
B4: Tiến hành đặt hàng và đợi hàng về thôi nào! :) 
Chúc cả nhà mua được hàng thành công với giá tốt nhất nhé!
0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!