Note ngay bí quyết chữa cơm hỏng thành cơm ngon siêu dễ và đơn giản

29.09.2022 - 11:44

Ngày nay hầu hết các gia đình đều sử dụng nồi cơm điện thì tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, nếu đôi lúc mắt nhắm mắt mở, lỡ cho lượng nước không hợp lý làm cơm bị hỏng thì hãy áp dụng ngay các cách để cứu nguy cho cơm dưới đây nhé! Nào giờ hãy note ngay bí quyết chữa cơm hỏng thành cơm ngon siêu dễ và đơn giản thôi! 

Cơm cứng

Nếu bạn lỡ cho lượng nước không đủ khiến cơm bị khô, cứng thì hãy dùng 1 đôi đũa chọc giữa nồi cơm rồi cho them 1 ít nước nóng và tiếp tục nấu như bình thường là okie! Bạn cũng không nên mở vung thường xuyên để ránh làm bay hơi nước bên trong nhé!

Cách chữa cơm cứng, khô
Cách chữa cơm cứng, khô

Cơm nhão

Cơm cứng thì hầu hết bạn nào cũng biết cách khắc phục. Còn cơm nhão khiến nhiều người bó tay luôn!

Thật ra bạn chỉ cần một miếng bánh mì khô đặt trên mặt cơm và liên tục mở nắp nồi cơm điện là okie. Bởi ruột bánh mì hút nước rất là nhanh nên chỉ một lát sau tình trạng cơm nhão sẽ được cải thiện đi rất nhiều.

Cách chữa cơm nhão
Cách chữa cơm nhão

 

Cơm khê

Thực tế nồi cơm điện rất hiếm khi xảy ra tình trạng cơm khê. Tuy nhiên nhiều khi em nó dở chứng thì cũng không nói trước được điều gì đâu nhé!

Nếu không may bạn gặp phải tình huống này, hãy dùng một miếng vải phủ sạch lên bề mặt cơm và cho lên đó vài cục than củi hoặc than hoa rồi đậy nắp nồi lại trong khoảng 15 phút.

Nếu như cơm khê và mùi bị khét cháy nồng nặc bạn nên chuyển hết phần cơm còn ăn được qua nồi khác sau đó đặt một chiếc chén nhỏ có chứa than nóng vào giữa nồi điện khoảng 5 phút để loại bỏ mùi khê.

Cách chữa cơm khê
Cách chữa cơm khê

 

Cơm sống

Khi cơm bị sống, bạn hãy xới cơm thật tơi rồi chuyển qua nồi khác. Đồng thời, bạn hãy thêm một chút rượu trắng vào nồi nồi đun với lửa thật nhỏ trên bếp. Rượu bốc hơi rất nhanh khi gặp nhiệt độ thế nên cơm sẽ chín đều.

 

 

Lưu ý:

Kinh nghiệm của bản thân mình để hạn chế những tình trạng này, bạn nên mua những nồi cơm điện tốt, của những thương hiệu uy tín! Đừng nên tiếc tiền mà mua những nồi cơm chất lượng không tốt.

Nhà em dùng nồi cơm điện Toshiba RC-18NMFVN(WT) 1.8L. Nồi đẹp, dày, nấu cơm rất ngon, không dính. Đợt mình mua có ưu đãi giá chỉ 1.709.000đ trên Lazada. Ở Điện máy xanh giá là 2.5 triệu đó.

Xem chi tiết

Phải công nhận những ai đang dùng nồi dưới 1 triệu mà dùng nồi này thì thấy sự khác biệt rõ rằng luôn á. Cơm nấu ngon hơn hẳn, cơm chín mềm, không bị nát.

Mình thấy có một số người bảo nấu lâu, thì đúng là vậy, nhưng trong sách hưỡng dẫn có chế độ nấu nhanh, nhưng mà nấu nhanh thì cơm lại giống như nấu ở nồi bình thường.

Bạn nào muốn đổi nồi mới thì có thể dùng thử nồi này! Đợi Flash Sale rồi mua là nhận được giá ưu đãi tốt nhất nhé!

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!