Trải nghiệm FPT Playbox có nên mua cho gia đình hay không?

25.03.2023 - 09:08

Hôm vừa rồi mình có đặt mua chiếc FPT Playbox về nhà để sử dụng, nhờ sử dụng mã giảm giá FPT Playbox trên ChanhTuoi nên mình chỉ cần bỏ ra 1.890.000đ (thay vì giá niêm yết 2.400.000đ như đã niêm yết). Nói thật là mình xem Tivi không nhiều, chủ yếu mua về cho bố mẹ sử dụng ở nhà thôi, và đây là trả nghiệm thực tế của mình.

FPT Playbox sử dụng rất đơn giản cho người lớn tuổi

Lắp đặt thiết bị này rất dễ, bạn cần cắm dây mạng Lan từ Model vào TV Box này, rồi nối tín hiệu từ Box qua TV theo cổng HDMI hoặc là Cổng quang Optical. Hầu như tất cả các loại tivi đều hỗ trợ 2 cổng này, vậy nên không cần phải nâng cấp TV nếu muốn sử dụng thiết bị này. Khi mua thiết bị thì nhân viên về nhà lắp đặt tận nơi nên không biết cũng chẳng sao (dây HDMI họ cấp miễn phí nhé) 

Điều khiển chiếc TV box này thì cũng như các loại điều khiển tv thông thường nên rất đơn giản, bấm số để chọn kênh cần xem là xong. Hoặc nhấn nút OK nó sẽ hiển thị ra danh sách kênh cho bạn chọn. Bố mẹ mình trên 50 tuổi cũng chỉ mất 5 phút là có thể sử dụng, cứ cài đặt sẵn cho ông bà ở chế độ TV là chỉ cần bấm số là nhảy kênh như tv thường thôi. 

Bộ thiết bị FPT Playbox bao gồm 1 điều khiển, 1 hộp box
Bộ thiết bị FPT Playbox bao gồm 1 điều khiển, 1 hộp box


Về phần phim truyền hình thì hiện tại đạt gần 200 kênh, nhưng nói thật là chẳng quan trọng vì thực tế là chẳng ai xem hết và thử hết tất cả các kênh đó được. Đây là các tính năng, chương trình mà cái tv box này hỗ trợ. Nếu ở nhà ông bà mà trông các cháu nhỏ thì cực kỳ nhàn bởi Tú có thể chuyển qua nội dung Thiếu Nhi, ở đây thì tha hồ các loại phim hoạt hình có thuyết minh hoàn toàn bằng tiếng việt. 

FPT playbox là sản phẩm giải trí cho tất cả mọi người

FPT playbox là sản phẩm giải trí cho tất cả mọi người

thư viện giải trí thiếu nhi trên FPT Playbox

100% các phim hoạt hình ở đây có thuyết minh tiếng việt (trừ phần học tiếng anh :D)

Bạn nên lựa chọn các loại phim hoạt hình để mở cho các cháu sẽ lợi ích hơn về giao dục vì nội dung phim mang tính giáo dục cao như Doremon, Shin - Cậu bé bút chì.... rất nhiều phim trên mạng hình ảnh kém và không có thuyết minh tiếng Việt. Có 1 cái tab là học tiếng anh, cứ cho các con xem nhiều sẽ rất tốt. Từ khi mua chiếc TV box này thì nhà mình đông vui hẳn lên, các cháu của anh chị cũng hay qua nhà chơi và lần nào cũng đòi xem phim hoạt hình, có khi cứ đòi ở lại mãi ko chịu về hoặc đòi xem hết mới về (cái này mới sợ vì phim ở đây toàn full bộ lên tới cả 100 tập :().

Kho ứng dụng phong phú như Youtube, NhacSo, Vnexpress, Radio...

Ngoài ra thì thích xem Youtube, đọc báo, xem thư viện nhạc, kiểm tra chứng khoán, tỷ giá, radio.... đều hỗ trợ. Tuy nhiên có tính năng về game show thì bạn nên khóa lại đừng để trẻ con nghịch kẻo cuối tuần thanh toán hóa đơn lại ngớ người nhé ;)). 

Kho ứng dụng  có đầy đủ các tiện ích cần thiết

Kho ứng dụng có đầy đủ các tiện ích cần thiết

FPT Playbox hỗ trợ xem phim miễn phí hoặc khai thác kho phim bản quyền

Chiếc TV box này có một thư viện phim miễn phí rất lớn, ngoài ra nếu bạn thích xem các bộ phím mới đang chiếu ở Rạp có thể sử dụng film+ hoặc Danet được tích hợp sẵn để xem (phí là 2.000đ/ 1 bộ phim, tiền này trả vào cuối tháng).

Kho thư viện phim miễn phí cực lớn

Kho thư viện phim miễn phí cực lớn

Thực tế những người trẻ giờ thời gian xem tivi cũng ko nhiều nữa, thậm chí càng ngày càng ít. Mình mua chiếc TV box này chủ yếu là để cho bố mẹ ở nhà, cho các cháu hay cuối tuần có thời gian rảnh thì xem 1 , 2 bộ phim hay chiều tối về nhà nghe 1 vài bài hát nào đó cho nó có không khí. Thiết bị này lắp đạt hay sử dụng đều đơn giản nên lắp cho gia đình rất thích hợp. 

Bạn có thể ra bất kỳ điểm lắp mạng nào của FPT đều đăng ký nhưng giá nó sẽ cao hơn so với  bạn đăng ký online (Đăng ký online giá là 2.190.000đ, còn đăng ký ở ngoài là 2.400.000đ), hiện còn mã coupon giảm thêm 300k nên chỉ còn 1.890.000đ thôi - lấy mã đăng ký tại đây).

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!