Kinh nghiệm đánh giá thực tế sử dụng FPT Playbox (Xem miễn phí 150 kênh truyền hình)

15.04.2024 - 09:52

Mình tình cờ biết tới FPT Playbox thông qua hội chợ Mobile Day năm 2016, hôm đó đã được nghe quảng cáo nhưng mình không có mua. Tới khi biết thông tin về việc cắt tín hiệu analog ở Hà Nội mình mới để ý hơn, ban đầu tính lựa chọn VTVcab hoặc VTC nhưng rồi mình quyết định chọn FPT Playbox vì nó phù hợp hơn cả.

FPT Playbox là gì?

Nó là một thiết bị giúp bạn xem truyền hình với tín hiệu ổn định hơn và đi kèm rất nhiều tiện ích khác giống như một chiếc Internet TV/ Smart TV. Chính xác gọi nó là Internet TV bởi nó không cài thêm được ứng dụng nhé. 

FPT Playbox biến chiếc TV thông thường thành Smart TV

FPT Playbox biến chiếc TV thông thường thành Smart TV

Những tính năng có trên FPT Playbox

Tính năng hỗ trợ trên FPT Playbox

Tính năng hỗ trợ trên FPT Playbox 

Đây là những điểm Tú tổng hợp để đánh giá tính năng giải trí của Playbox

 • Xem được 150 kênh truyền hình, bao gồm các trương trình đại chúng của VTV, các đài của VTC, HTV - thành phố Hồ Chí Minh, các kênh HOB, ANZ, Cinema... và các đài truyền hình khu vực (nói chung là nhiều chả xem được hết)
 • Kho phim truyện miễn phí có khá nhiều phim, mình xem mãi không hết, mình thấy số lượng cũng tương đương HDOnline.vn
 • Kho phim truyện trả phí những bộ phim hot đang ăn khách, nếu sử dụng cái này thì cuối tháng FPT sẽ thu thêm tiền :D, thông thường 2k một bộ phim.
 • Kho phim hoạt hình: Nhà có trẻ con thì cực thích, gần như là full bộ của Doremon, Shin cậu bé bút chì... tất cả đều có thuyết minh tiếng việt.
 • iKara hiện tại có hơn 13.000 bài hát (cập nhật 11.2.2017). Tết Tú dùng luôn kho này để hát karaoke thì ngồi hát không thiếu bài nào, dữ liệu bài hát nhiều và những bài mới được cập nhật liên tục.
 • Kho âm nhạc, kết nối với Zing
 • Hỗ trợ Youtube.
 • Hỗ trợ xem lại trong 48h (quảng cáo là 72h ko đúng đâu nhé- chém gió đấy), chỉ hỗ trợ 1 số kênh như Today TV, VTV1, VTV2 ít lắm chứ không phải tất cả, kênh nào có biểu tượng 48h là có thể xem lại.

Đánh giá về tín hiệu khi trải nghiệm xem thực tế

Trong suốt 6 tháng Tú đã sử dụng thì có khoảng 5 ngày là không xem được hoặc xem trong trạng thái chỉ muốn đập luôn cái FPT Playbox này. Gọi lên tổng đài thì họ xin lỗi vì khu vực mình sử dụng đang gặp sự cố. Tú có lên mạng tìm hiểu thì ko thấy nhiều bạn phàn nàn như mình nên chắc là số đen nên khu mình ở bị lỗi.

Các cổng hỗ trợ kết nối của FPT Playbox

Các cổng hỗ trợ kết nối của FPT Playbox, nên sử dụng cổng HDMI để tìn hiệu tốt hơn.

Nếu Tivi của bạn là đời mới thì nên nối Playbox này với Tivi qua cổng HDMI thì tín hiệu sẽ tốt hơn nhé. Thực tế đánh giá của bản thân tín hiệu khi xem rất tốt, không bị hiện tượng dừng hình hay giật. Tuy nhiên có 1 số vấn đề với các dòng TV smart có màn hình to (như còn Sony Android TV 55 inch ờ nhà Tú) thì một số kênh nó không phát được đầy khung hình (mình hay gặp là Today TV, mẹ xem Cô Dâu Tám "Chục Tuổi" cứ muốn bỏ 2 cái phần màu đen ở trên và dưới). Tú cũng không rõ là cái này là do nhà đài hay do cái FPT Playbox nữa. Tú xem thấy vẫn đẹp nhưng ông bà lại thích nó to cơ.

FPT  Playbox có ảnh hưởng đến đường truyền mạng Internet hay không?

Đợt này mạng ở nhà mình rất hay bị chậm mà không rõ nguyên nhân. Tú có gọi lên tổng đài hỏi thì FPT Playbox có sử dụng dây mạng Lan tuy nhiên là nó sử dụng kiểu tín hiệu truyền mạng khác và không ảnh hưởng tới tốc độ mạng Internet bạn đang sử dụng. FPT cũng đã cho nhân viên tới kiểm tra mạng và mọi thứ hiện tại đã trở lại bình thường.

Đánh giá về thiết bị và lắp đặt Playbox có khó không?

Rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí. FPT Playbox chỉ có kích thước như 1 cái ví và 1 cái điều khiển từ xa dùng khá tiện lợi. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là phải kéo dây mạng Lan từ model trong nhà ra cái Model này nhé. 

Bộ thiết bị FPT Playbox

 

Bộ thiết bị FPT Playbox gồm cái hộp box và điều khiển từ xa

Không lắp mạng FPT hoặc chưa có đường truyền FPT có sử dụng được không?

FPT Playbox thì yêu cầu có kết nối Internet thì mới có thể sử dụng. Bạn sử dụng nhà mạng khác vẫn (VNPT, Viettel, CMC...) vẫn có thể lắp đặt được thiết bị này nhé. Còn nếu chưa có đường truyền Internet thì phải đăng ký mới.

Đặt mua FPP Playbox ở đâu?

Bất cứ điểm giao dịch của FPT Telecom đều bán và cho phép đăng ký sản phẩm này, tuy nhiên giá bán ở đó rất cao là 2.490.000đ, bạn nên đặt Online để được giảm còn 2.190.000đ (Xem ở đây). 

Ngoài ra ở một số thời điểm còn có Coupon giảm giá của thiết bị này, bạn có thể lấy mã giảm giá. (Tức là chỉ mua với giá 1.890.000đ thôi nhé). 
Nếu bạn nào có khó khăn khi sử dụng có thể comment, mình đung dược 6 tháng nên khá nhiều kinh nghiệm hoặc bạn gọi lên tổng đài của FPT 0473010101 (Hà Nội) - 0873010101 (Thành phố Hồ Chí Minh) - Nhấn phím số 0 nhé.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký MyTV nhanh chóng, đơn giản nhất

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Tú Cao
QTV
Tác giả

Đây các bạn ơi, xem phim cả năm không hết ^^*

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 14:16 12/02/2017
img-avatar
Mike Phung

khi phát mà có 2 cái dải đen trên dưới không phải do cái box mà do tín hiệu đầu vào của nó có format nào: PAL, NTSC hay HDTV nhé, nếu tín hiệu vào phụ thuộc là HDTV + format 4:3, 16:9, 21:9 thì cái tivi nó sẽ làm đầy phần bị thiếu bằng 2 cái thanh đen ở trên, cái đó ko phải do cái box, nhưng mình nghĩ cũng có thể chỉnh zoom to lên cho mất, tuy nhiên hình ảnh sẽ không tự nhiên nữa.

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 15:26 11/02/2017
img-avatar