5 điều cần lưu ý khi du lịch Thái Lan tự túc

11.08.2022 - 15:13

Thái Lan luôn là một điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch Việt Nam, không chỉ bởi chi phí thấp, nhiều điểm du lịch đẹp và thủ tục xuất nhập cảnh dễ dàng mà còn do sự thân thiện và hiếu khách của người dân đất nước này. Tuy nhiên, dù con người có thân thiện thế nào thì cũng vẫn có những điều kiêng kị trong văn hóa và phong tục của họ mà bạn nên tránh để giữ được sự tôn trọng với họ và cũng như đảm bảo chuyến đi của bạn tốt đẹp. Vì vậy bây giờ mình sẽ giới thiệ với các bạn những lưu ý quan trọng khi du lịch Thái Lan, các bạn lưu ý để tránh nhé.

Luôn tỏ ra tôn trọng với Hoàng gia Thái Lan

Người dân Thái Lan vô cùng tôn sùng Hoàng gia của họ, vì vậy bạn cũng nên tỏ ra tôn trọng hoặc ít nhất là không bàn luận hay nói xấu Hoàng gia. Nếu bạn đang có 1 tờ tiền có ghi chữ hay vết mực trên hình của nhà vua Thái Lan thì hãy cất tờ tiền ấy lại đừng dùng vì như vậy cũng sẽ được coi là không tôn trọng Hoàng gia và người bán hàng cũng sẽ từ chối bán hàng cho bạn.

du lịch Thái Lan tự túc

Một điều nữa cũng được coi như xúc phạm hoàng gia, đó là dùng chân giẫm lên đồng tiền xu. Nếu không may để người Thái Lan thấy được hành động này, người bán hàng chắc chắn sẽ từ chối bán hàng cho bạn dù bạn có trả bao nhiêu tiền, thậm chí nếu nghiêm trọng họ có thể quay clip lại và kiện bạn. Hình thức xử phạt tội này cũng rất nặng, có thể sẽ phải ở tù 5-15 năm.

Tôn trọng văn hóa tín ngưỡng của người Thái

Hơn 90% dân số Thái Lan theo đạo Phật, thực ra là sùng bái Phật giáo, thậm chí bạn sẽ không thấy ban thờ tổ tiên trong nhà người Thái, họ chỉ thờ Hoàng gia và Phật trong nhà còn tổ tiên sẽ được đặt ở một ban thờ nhỏ ở ngoài.

du lịch Thái Lan tự túc

Nói như vậy là để thấy được tầm quan trọng của Phật giáo với người Thái, nên bạn hãy luôn có những cử chỉ tôn trọng với tín ngưỡng ấy bằng những hành động của mình. Khi vào chùa hay đến những nơi linh thiêng, nên ăn mặc kín đáo, không mặc quần ngắn và áo sát nách, với nữ giới thì không nên chạm vào người của nhà sư. Khi hành lễ trước tượng Phật, không được quay lưng vào tượng Phật hay để mũi chân của mình hướng về phía tượng Phật.

du lịch Thái Lan tự túc

Nếu gặp nhà sư, bạn cũng không được giẫm lên bóng của họ trên đất vì như vậy giống như bạn đang giấm lên họ. Ngoài ra, khi vào chùa, bạn cũng không được trèo lên tượng phật hay nói những câu nói không hay, đặc biệt nếu bạn thỉnh tượng Phật từ một ngôi chùa tại Thái Lan về thờ, không được phép nói những lời lẽ như “Sao giá chùa này cao hơn chùa kia” hay “Tôi bỏ ra 10.000 baht để mua tượng phật này”, không nên biến việc tâm linh nghiêm túc thành việc mua bán trao đổi.

Nên cân nhắc kỹ về phương tiện di chuyển

Nếu bạn du lịch tự túc, bạn nên sử dụng nhiều các phương tiện giao thông công cộng như bus, MRT hay BTS, ngoài ra thì bạn cũng có thể di chuyển bằng tuk tuk hay xe ôm. Bạn cũng hãy nhớ phải mặc cả với người lái xe, vì họ thường ra giá khá cao đấy. Tuy nhiên, nếu bạn đi 1 mình thì hãy bỏ qua những loại phương tiện như tuk tuk hay xem ôm đi, vì bạn sẽ phải trả mức giá đắt gấp đôi so với đi grab, hệ thống grab có nhận tên tiếng Anh của địa điểm bạn muốn tới, nhưng sẽ hiển thị tên tiếng Thái. Vì vậy để chắc chắn thì bạn nên kiểm tra lại tên địa điểm trên google trước khi book, người lái xe ôm ở Thái Lan đa số đều có thể sử dụng tiếng Anh nên bạn không cần lo về vấn đề giao tiếp với họ. Để tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm du lịch Thái Lan khác, mọi người có thể xem thêm tại: https://www.bestprice.vn/blog/diem-den-8/thai-lan-75.html

Nên mua tour packages

Việc khuyến khích mua tour package nghe có vẻ không phù hợp lắm với tinh thần của việc du lịch tự túc. Tuy nhiên, không thể phủ nhận việc đi tour packages sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức của bạn bởi ở Thái Lan có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn để bạn khám phá, chỉ để khám phá riêng Bangkok bạn cũng đã mất không dưới 3-4 ngày rồi, nên việc mua tour packages hay city tour là khá cần thiết.

du lịch Thái Lan tự túc

Bạn có thể mua tour packages tại khách sạn của mình hoặc các khu phố trung tâm.

Chuẩn bị đầy đủ bàn chải và kem đánh răng

du lịch Thái Lan tự túc

Các khách sạn ở Thái Lan không chuẩn bị sẵn bàn chải và kem đánh răng giống như các khách sạn ở những nước khác. Vì vậy bạn hãy nhớ mang theo đầy đủ bàn chải, kem đánh răng để sử dụng nhé!

Trên đây là 5 điều cần lưu ý mà mình thấy là cần thiết nhất với những người đi du lịch Thái Lan tự túc, mong rằng sẽ có ích với các bạn. Ngoài ra những điều này cũng đúng với những người đi tour du lịch Thái Lan nên các bạn cũng nên tham khảo nhé. Chúc các bạn có những chuyến đi tuyệt vời.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!