Top 5 Kênh học ngoại ngữ tốt và miễn phí

30.09.2022 - 21:02

Thông thường, khi muốn học và rèn luyện tiếng Anh mình sẽ lựa chọn đầu quân vào các trung tâm tiếng Anh. Thực tế, mình nghĩ nếu có thật nhiều tiền thì hãy đến học trung tâm thiệt to bự, uy tín và nhớ hỏi ý kiến bạn bè, người thân đã từng học. 

Còn không thì, hãy học ở những trung tâm mới, lớp ít người nhưng học phí rẻ, giáo viên trẻ cũng nhiệt tình hơn rất nhiều, lớp ít người sẽ giúp mình luyện tập tốt hơn vì có điều kiện tương tác nhiều hơn. 

Còn nếu bạn chọn những trung tâm trung bình, thì chất lượng cũng hên xui lắm, vì lớp đông, đa số giáo viên dạy theo kiểu chạy theo chương trình nên hiệu quả cũng hên xui. 

Theo mình nhận thấy, đa số trung tâm sẽ kéo dài chương trình học, học lâu, học mãi, nhất là các khóa luyện thi chứng chỉ quốc tế. Đa số mọi người học sẽ chỉ theo được nửa khóa vì nó dạy quá lâu, hoặc mọi người sẽ lựa chọn khóa cấp tốc, được dạy nhanh với mức phí cao ngất. 

Thực tế, nếu bạn thật sự có đủ quyết tâm và mong muốn học tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể tự học ở nhà mà không cần đến trung tâm. 

Bạn có thể tự luyện tập đến một mức nào đó, rồi tìm đến các câu lạc bộ để tìm môi trường trò chuyện và thực hành tiếng Anh của mình :D Sau đây, mình chia sẻ với các bạn một số website học tiếng Anh và ngoại ngữ hoàn toàn miễn phí với mọi người nhé!

1.BBC Learning English

Kênh này có facebook, website và youtube, là kênh học tiếng Anh online khá phổ biến. Đây là kênh học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí nha :D Có đầy đủ các kiến thức mà bạn muốn học để nâng cao khả năng nghe, nói, đọc, viết các kiểu luôn. bbc bbc2 Khi học ở kênh này, mình thường hay xem những video về các chủ đề thường ngày, các bài học ngữ pháp,.. Video đều do người bản xứ đảm nhận nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về cách phát âm và ngữ pháp nha :D Mình là mình rất thích kênh này luôn.

2. Lang 8

Đây là một website, hay nói đúng hơn là một cộng đồng học writing. :) Ở đây, tất cả mọi người trên thế giới sẽ cùng giúp đỡ nhau học ngoại ngữ, cùng sửa lỗi sai và học tập lẫn nhau. lang8 Học trên cộng đồng rất đơn giản, bạn viết một bài với chủ đề mình muốn, nhờ mọi người trong cộng đồng sửa lỗi sai, thế là xong :) Và bạn sẽ giúp lại mọi người bằng cách sửa giúp ai đó đang học ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn hoặc ngôn ngữ mà bạn giỏi. Điều mình thích ở đây đó là nơi đây là cộng đồng, cùng nhau chia sẻ và giúp nhau học tập.

3. Busuu

Trang này có rất nhiều ngôn ngữ, bạn có thể học ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh. Ngoài các bài học khô khan, bạn có thể chat với bạn bè khắp nơi trên thế giới nữa :D Người lạ cũng thành quen, mở rộng mối quan hệ khắp 5 châu. :D busuu Website sẽ cũng cấp những bài học từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn trau dồi kiến thức từ từ. Đặc biệt hơn, cuối mỗi bài báo về các chủ đề khác nhau sẽ có danh sách từ mới dành cho bạn. Thật tuyệt phải không nào? :D

4. Dan Hauer, Kenny N, Cô Kiều Trang Elight Learning English

Ngoài các trang học tiếng Anh online, mình cũng thường xuyên xem các video của các giáo viên như thầy Dan, thầy Kenny, cô Kiều Trang . Chủ đề video thầy, cô làm thường về những lỗi sai dễ mắc phải trong quá trình học tiếng Anh của đa số các học viên, nhất là học viên Việt Nam. Xem những video, bài học này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc rút kinh nghiệm cho bản thân trong quá trình học tập. dan-hauer Kênh youtube của thầy Dan dễ thương elight Kênh youtube của cô Trang đáng yêu, hài hước Kenny-N Kênh youtube của thầy Kenny vui tính Mỗi thầy cô đều có những điểm hay khác nhau trong mỗi bài học của mình. Nhưng mình nghĩ là không nên xem dàn trải quá, mỗi thứ một ít mà cuối cùng không đọng lại được kiến thức gì. Bạn hãy hệ thống mỗi bài học lại để có được hiệu quả tốt nhất nha.

5. Exam English

Cuối cùng là Exam English, website dành cho những ai muốn luyện thi các chứng chỉ quốc tế nè :) ee Ở kênh này, bạn sẽ được luyện tập tất cả mọi cấp độ. Có rất nhiều bài kiểm tra dành cho bạn ở mỗi kỹ năng cụ thể, mỗi chứng chỉ quốc tế. Bạn sẽ tự đánh giá được hiệu quả học tập của mình theo thời gian và đề ra được kế hoạch rèn luyện, học tập tốt hơn. Hiện tại còn rất nhiều website học tiếng Anh cực hay nữa nhưng có lẽ mình sẽ dành cho bài tiếp theo nha. Bài này mình chỉ giới thiệu 7 kênh mình tâm đắc nhất. Mong rằng các bạn sẽ lựa chọn được kênh phù hợp cho mình. Đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của các bạn với mình nữa nha. :D

5/5 - (1 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!