Cách làm bánh mì phô mai tại nhà ngon hết sảy

09.01.2019 - 08:40

Có bạn nào mê bánh mì phô mai không? Một lần lỡ ăn giờ nghiền luôn rồi! Nghiền đến nỗi học cách làm bánh về tự làm luôn! Mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh mì phô mai vô cùng đơn giản nhé!

banh-mi-pho-mai-01

Nguyên liệu làm bánh mì phô mai:

- Nguyên liệu làm vỏ bánh mì phô mai:

+ Bột mì: 500g

+ Men nở khô: 5g

+ Đường: 45g

+ Bơ: 40g

+ Sữa tươi không đường: 130ml

+ Trứng gà: 40g

- Nguyên liệu làm nhân bánh mì phô mai:

+ Phô mai: 8 viên

+ Lòng đỏ trứng: 1 quả

+ Bơ: 20g

+ Sữa tươi không đường: 60g

+ Bột năng: 20g

+ Đường 40g

- Dụng cụ làm bánh mì phô mai: Máy đánh trứng, máy trộn bột + khăn mỏng + Lò nướng. Nếu bạn nào chưa có máy đánh trứng và máy trộn bột thì mình khuyên mọi người nên đầu tư mua 1 chiếc máy đánh trứng trộn bột Philips HR1559 (- Link sản phẩm) nhé! Tiện lợi và gọn nhẹ!

Cách làm bánh mì phô mai:

Bước 1: Trộn đều bột mì + đường + một chút muối với nhau sau đó cho thêm men nở khô vào rồi tiếp tục tục trộn đều.

banh-mi-pho-mai-03

Bước 2: Tiếp tục cho sữa tươi + 25g trứng + bơ nhạt vào trộn đều đến khi các loại hỗn hợp quyện vào nhau, không còn bột thừa trên thành âu nữa.

banh-mi-pho-mai-04

Bước 3: Nhồi bốt bằng máy với chế độ thấp trong khoảng 10 phút rồi lấy bột ra. Tiếp đó bạn lấy tay kéoo dãn 2 dầu bột ra rồi lại gập lại. Làm liên tục như vậy trong vòng 65 phút. Đến khi bột không còn dính tay nữa. Tuy nhiên bạn không nên để bột khô quá nhé!

Tạo khối tròn cho bột rồi cho vào âu, dùng khăn ẩm đậy mặt, ủ bột 45-50 phút. Trong lúc ủ bột, chuẩn bị nhân phô mai.

banh-mi-pho-mai-05

Bước 5: Lấy máy đánh tan lòng đỏ trứng + đường đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt.

banh-mi-pho-mai-08

Bước 6: Cho hỗn hợp trên vào nồi sữa, phô mai khuấy đều rồi đặt nồi lên bếp nấu. Chú ý nên đến lửa nhỏ thôi! Sau đó bạn cho thêm bỏ + bột năng vào, khuấy tiếp đến khii hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp, để nguội.

banh-mi-pho-mai-09

Bước 6: Kiểm tra độ nở của bột bằng cách lấy ngón tay ấn sâu vào bột. Nếu bột không phồng lên tức là đã oki. Bạn ước lượng chia đều số bột kia thành 8 phần bằng nhau rồi vê tròn.

banh-mi-pho-mai-10

Bước 7: Dùng cán để cán dẹt khối bột đã chia, cuộn lại và vo bột thành hình trụ với 1 đầu to 1 đầu nhỏ. Tiếp tục dùng cán lăn bột dẹt ra và dùng dao nhựa tạo vết cắt ở đầu to của bột.

banh-mi-pho-mai-11

Bước 8: Cho nhân phô mai đã chuẩn bị vào phần to của bột. Từ từ cuộn lại để tạo hình cua. Dùng khăn ẩm phủ mặt bột, cho bột nghỉ 5-10 phút. Sau đó dùng phần còn lại của trứng hòa với chút xíu sữa tươi, khuấy đều và dùng cọ phết mặt bột bánh.

banh-mi-pho-mai-12

Bước 9: Nướng bánh ở chế độ 2 lửa, đặt khay giữa lò, nhiệt 175 độ và làm nóng lò trước khi cho bánh vào 10 phút. Nướng trong khoảng 15 phút đến khi bánh chín. 

banh-mi-pho-mai-13

Đó chỉ với những bước làm cơ bản trên bạn đã được thưởng thức những chiếc bánh mì phô mai ngon hết sảy luôn! Chúc mọi người thành công nhé! Fightting!

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!