Chia sẻ cách làm mứt cà rốt giòn, dẻo mà không tốn quá nhiều thời gian

13.10.2022 - 14:49

Hôm trước mình có hướng dẫn mọi người cách làm mứt gừng, mứt cà chua rồi, các bạn đã thử thực hàng chưa? Thử đi! Đơn giản mà dễ làm lắm! Hehe! Hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người thêm cách làm mứt cà rốt giòn, dẻo mà lại cực nhanh! Đây là cách làm mứt cà rốt đơn giản nhất đấy nhé! 

mut-ca-rot-01

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm mứt cà rốt:

- Cà rốt: 1.2 kg

- Đường: 0.7 kg

- Nước vôi trong: 3 bát con

- Vani: 5 ống vani

Cách làm mứt cà rốt giòn, dẻo:

- Bước 1: Bạn đem rửa sách số lượng cà rốt vừa mua về rồi cắt bỏ phần đầu và phần chân rễ của cà rốt và đem nạo sạch vỏ.

- Bước 2: Sau khi nạo xong cà rốt, bạn đem nạo sạch vỏ một lần nữa ròi thái thành các miếng vuông, hay hình hoa thì tùy bạn! Để mứt cà rốt được giòn bạn không nên thái quá mỏng.

mut-ca-rot-02

- Bước 3: Đem phần cà rốt đã thái ngâm vào nước trong khoảng 2-3 giờ thì đem rửa sách vòi nước lạnh nhiều, để khô ráo nước.

- Bước 4: Khi cà rốt đã ráo nước thì mang trần qua nước sôi trong khoảng 2-3 phút, đổ ra để ráo nước tiếp rồi cho cà rốt vào chiếc âu lớn rải đều lớp đường theo tỷ lệ 1 lớp cà rốt - 1 lớp đường. Tiếp đến, trộn đều hỗn hợp rồi để ướp trong thời gian từ 2-3 tiếng.

mut-ca-rot-03

- Bước 5: Khi cà rốt đã ngấm đường, bạn bắc một chảo khô lên bếp đun nóng, đổ phần đường cà rốt vào đảo đều tay, đảo liên tục đến khi đường khô lại và bám vào miếng cà rốt rồi cho thêm vani đảo đều tay sau đó tắt bếp. Chờ đến khi mứt khô là bạn có tể dùng ngay được rồi.

mut-ca-rot-04

Bạn có thể bảo quản mứt trong túi nilon hoặc lọ thủy tinh để dùng dần. Với cách làm mứt cà rốt này bạn hoàn toàn có thể áp dụng tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian. Hehe! Tết sắp đến rồi nhớ thực hành để thể hiện với mọi người nhé

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!