Sạc không dây và những điều bạn chưa biết!

23.11.2022 - 11:48

Sạc không dây - một từ khóa không quá mới với dân sành công nghệ nhưng có lẽ với một vài bạn thì khái niệm này có lẽ vẫn còn hơi mới lạ. Thế nên để hiểu rõ hơn về sạc không dây là gì? ưu và nhược điểm cũng như việc quyết định xem có nên dùng sạc không dây hay không thì theo dõi ngay bài viết này nhé!

Sạc không dây là gì?

Sạc không dây là kiểu sạc mà bạn không cần cắm cáp vào smartphone để sạc nó. Đơn giản chỉ cần đặt nó trên một tấm hoặc đế đặc biệt để bắt đầu quá trình sạc pin. 

Ưu điểm của của sạc không dây:

- Thiết kế đẹp, nhỏ gọn, sang trọng

- Tiện lợi hơn khi sạc

- So với việc dùng dây sạc sẽ hạn chế được rủi ro của các hiện tượng cháy nổ.

- Với điện thoại có tính năng chống nước, chống bụi, sạc không dây sẽ tránh được việc phải mở lỗ cắm cáp gây ảnh hưởng đến độ bền của nắp đậy, từ đó không gây ảnh hưởng đến khả năng chống bụi, chống nước. 

sạc không dây

Nhược điểm của sạc không dây:

- Sạc có mức giá cao so với cáp sạc thông thường

- Hạn chế các dòng máy

- Khó di chuyển linh hoạt

- Thường sạc chậm hơn so với dây sạc thông thường

sạc không dây

Sạc không dây đang hỗ trợ những dòng máy nào?

 Nhìn chung, các thiết bị phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại có tích hợp sạc không dây bao gồm:

   · iPhone X

   · iPhone 8, iPhone 8 Plus

   · Samsung Galaxy Note 8, Note FE

   · Samsung Galaxy S8, S8 Plus, S8 Active

   · Samsung Galaxy S7, S7 Active, S7 Edge (có hỗ trợ cả AirFuel)

   · Samsung Galaxy S6, S6 Active, S6 Edge, S6 Edge Plus

   · BlackBerry Priv

   · Moto Z (với mod)

FPT sạc không dây mua 1 được 2 - Xem Ngay

Có những loại sạc không dây nào?

Dù cơ chế hoạt động giống nhau, nhưng hiện nay trên thị trường có đến 3 chuẩn sạc không dây, đó là Qi, PMA và A4WP. Điện thoại được thiết kế theo chuẩn sạc không dây nào thì phải kết nối với đúng đế sạc chuẩn đó. Chẳng hạn, điện thoại của bạn chuẩn sạc Qi thì không thể dùng được với đế sạc PMA hay A4WP.

sạc không dây

Sạc không dây loại nào tốt nhất?

Qi là một tiêu chuẩn của sạc không dây trên điện thoại thông minh đang được nhiều người chú ý hơn bởi nó là công nghệ được đa số các nhà sản xuất điện thoại lựa chọn cho sản phẩm của mình (điển hình là được sử dụng bởi Apple trên iPhone 8 và iPhone X).

Bên cạnh sạc không dây cho điện thoại, với yêu cầu nguồn điện 5 watt, Qi cũng đang được nghiên cứu với chuẩn sạc 120 watt cho màn hình và máy tính xách tay.

Vậy có nên sử dụng sạc không dây không?

Cách sạc không dây tuy không giúp điện thoại của bạn hoạt động khác đi, nhưng nó sẽ thay đổi cách bạn sử dụng điện thoại: Luôn giúp điện thoại được nạp thêm năng lượng trong lúc tạm ngưng sử dụng và không bao giờ bị hết pin đột ngột.

Trên là một vài thông tin về thiết bị sạc không dây, mong là với những thông tin này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm và có thể cân nhắc tốt hơn khi chọn mua.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!