Kinh nghiệm chọn mua tông đơ cắt tóc, reviews 2 loại bán chạy nhất trên thị trường

29.04.2020 - 14:53

tông đơ cắt tóc trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại với chất lượng và giá cả khác nhau. Vậy khi mua sản phẩm người dùng cần quan tâm đến những yếu tố nào? Thương hiệu nào đang nổi tiếng và an toàn hiện nay? Hãy chùng An tìm hiểu thêm nhé.

Yếu tố đầu tiên cần quan tâm không gì khác ngoài xác định nhu cầu và mục đích sử dụng chính của bạn là gì? Bạn sẽ không bao giờ biết được nên chọn mua loại nào tốt nhất nếu không xác định được nhu cầu cũng như mục chính của mình khi mua. Những nhà thiết kế tóc, thợ cắt tóc có yêu cầu riêng cho những dụng cụ của họ. Ngay cả khi nhu cầu của bạn chỉ là sử dụng trong gia đình thôi thì việc chọn dụng cụ để cắt tóc cho người lớn và cắt tóc cho người già trẻ em cũng là vô cùng khác biệt.

Ví dụ đơn giản là việc lựa chọn tông đơ có dâytông không dây dùng pin sạc loại nào tốt hơn? Với các thợ cắt tóc việc sử dụng tông có dây với công suất hoạt động lớn có thể sẽ là lựa chọn tốt hơn vì cái họ cần là những sản phẩm cho phép họ cắt nhiều loại tóc khác nhau, từ mềm tới cứng, từ lưa thưa cho tới rậm rạp, từ người già cho tới trẻ em. Tuy nhiện hiện nay một số bộ sản phẩm dùng pin với pin dự phòng và có dây cắm để sử dụng được cả điện trực tiếp cũng là lựa chọn khá tốt. Các dòng tông không dây gần đây cũng đã được hầu hết thợ cắt tóc tin tưởng khi công suất đã được cải thiện khá nhiều. Nếu bạn là người sử dụng cho mục đích cá nhân thì lựa chọn một sản phẩm không dây luôn là một lựa chọn tuyệt vời hơn. Chính vì thế luôn xác định nhu cầu của bạn một cách chính xác trước khi quan tâm những yếu tố dưới đây.

Ưu nhược điểm của tông đơ điện hay pin sạc

Ưu điểm của tông có dây

tông đơ cắt tóc

Để hiệu rõ hơn tại sao thì chúng ta cùng xem những ưu và nhược điểm của tông dùng điện trực tiếp và tông pin là gì nhé. Đầu tiên tông đơ điện hay còn gọi là tông có dây là loại sản phẩm sử dụng dòng điện trực tiếp để cung cấp điện cho động cơ (thông thường là điện 220 – 240 V, 50 – 60 hz). Loại này thường sử dụng đông cơ với công suất lớn hơn (18 – 22w) so với các loại tông không dây, dùng pin sạc nên bạn có thể dễ dàng xử lý tất cả các loại tóc, dài ngắn, cừng mềm khác nhau. Bạn cũng không phải lo lắng khi đang sử dụng thì hết pin cũng không cần lo lắng phải sạc pin trước khi dùng.

Nhược điểm của sản phẩm có dây

Tuy nhiên loại tông có dây thường có tiếng kêu lớn hơn so với loại sử dụng pin sạc. Tiếng kêu từ tông có dây có thể khiến cho trẻ em giật mình, hoảng sợ và không chịu ngồi im khi cắt tóc. Đây cũng là lý do tại sao tốt hơn hết là không nên sử dụng tông dùng điện trực tiếp khi cắt tóc cho trẻ em. Bên cạnh đó tông dùng điện trực tiếp thường kém linh hoạt hơn khi sử dụng vì khá nặng và bị giới hạn bởi độ dài của dây. Bạn có thể cảm thấy rất mỏi tay nếu không quen dùng, cũng rất có thể sẽ gặp tình trạng dây bị xoắn vào nhau khi sử dụng. Một số loại tông có dây khi hoạt động trong thời gian dài có thể gây nóng máy, bó máy và phải để nguội mới sử dụng tiếp được.

Ưu điểm của tông dùng pin sạc, tông không dây

Về loại sản phẩm không dây dùng pin sạc, hiện nay loại tông này đang được khá nhiều người lựa chọn vì các ưu điểm của mình. Đầu tiên là cách sử dụng tông dùng pin thường khá đơn giản và dễ dàng. Trọng lượng của chúng khá nhẹ thường chưa tới 400Gram, kích thường rất nhỏ gọn, dễ cầm, chắc tay, bạn không lo mỏi tay hay vướng víu dây điện như khi dùng tông có dây. Công suất của những loại tông dùng pin hiện nay cũng đã được cải thiện khá nhiều vào khoảng 12 – 16 W đủ để bạn xử lý tất cả các loại tóc từ dài tới ngắn, từ cứng tới mềm.

tông đơ cắt tóc

Một ưu điểm vượt trội không thể không nhắc tới là dù có công suất lớn song khi hoạt động lại vô cùng êm ái và nhẹ nhàng nhờ có công nghệ chống rung, chồng ồn rất hiện đại. Một số loại khi hoạt động gần như không hề có tiếng động ví dụ Codos CHC-530, Codos CHC 536… Đây cũng là lý do chính để chúng ta lựa chọn tông khong dây khi cắt tóc cho trẻ em, người già. Nếu bạn chưa biết mua tông đơ cắt tóc cho bé loại nào tốt? thì sản phẩm không dây là lựa chọn tuyệt vời.

Nhược điểm của tông không dây, pin sạc

Nhược điểm của tông không dây đầu tiên là giới hạn pin. Không giống như loại sản phẩm có dây, pin sạc có giới hạn về thời gian sử dụng. Tiếp nữa dung lượng của pin sạc này có thể giảm theo thời gian sử dụng do pin bị chai. Trước đây một số loại lại không thể tháo rời pin để thay thế nên khi chai pin bạn chỉ có một lựa chọn mua một chiếc tông mới.

Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng bởi các nhược điểm này hiện đã được cải thiện rất nhiều. Về thời gian sử dụng hiện tại rất nhiều dòng sản phẩm cho phép chúng ta dùng cả điện từ pin (AC) và cắm điện dùng trực tiếp (DC). Thời lượng pin cũng đã tăng lên rất nhiều, khoảng 600 mAh, hầu hết đều là pin có thể tháo rời. Một số loại còn có pin sơ cua để pạn có thể dùng liên tục như tông đơ Codos T6, Rewell CFCD-900.

Với những ưu điểm vượt trội của mình hiện nay tông không dây đang trở thành lựa chọn số 1 cho cả giới thợ cắt tóc và những người sử dụng tại nhà.

Động cơ của sản phẩm

Nếu bạn là nhà tạo mẫu tóc, thợ cắt tóc hãy ghi nhớ rằng bạn cần một chiếc tông mạnh mẽ cho phép bạn giải quyết nhiều loại tóc khác nhau bất chấp chúng cứng và khó cắt ra sao. Nhưng nếu bạn chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân thì đây không hẳn là yếu tố quá quan trọng. Dù trong trường hợp nào khi chọn mua sản phẩm bạn cũng cần biết sản phẩm đó sử dụng loại động cơ nào và công suất ra sao. Thông thường một chiếc tông cắt tóc với công suất khoảng 13W như tông đơ cắt tóc Nhật Bản YT 010 là đã đủ để sử dụng tại salon tóc rồi.

Lưỡi cắt yếu tố quan trọng quyết định chọn mua loại nào tốt

tông đơ cắt tóc

Một trong những chi tiết quan trọng chắc chắn cần phải quan tâm khi chọn mua tông là lưỡi cắt của nó. Có nhiều chất liệu được sử dụng để làm lưỡi cắt, thường gặp nhất là lưỡi thép có hàm lượng các bon ở mức cao (0.66 đến 2%), thép loại này rất cứng, độ bền cao, chịu lực tốt, chồng mài mòn khi sử dụng.

Cao cấp hơn chúng ta có lưỡi làm từ Zirconium Oxide (ZrO2) hay còn gọi là lưỡi sứ. ZrO2 là một oxide kim loại có nhiều ưu điểm nổi bật như độ cứng cực cao, ít mài mòn do ma xát, chịu nén, chịu uốn cực tốt. Sứ ZrO2 thường được sử dụng trong công nghệ điện tử, vụ trụ, phanh xe đua. Khi sử dụng làm lưỡi cắt sẽ tạo ra lưỡi cắt sắc, ít bị mài mòn, độ bền cao và không bị nóng khi cắt.

Thiết kế của sản phẩm

Thiết kế của sản phẩm rất quan trọng, một chiếc tông không dây được thiết kế tốt sẽ giúp chúng ta có thể sử dụng linh hoạt và đơn giản. Hãy quan sát vị trí đặt các nút điều chỉnh, công, tắc đèn, xem chúng có được bố trí môt cách hợp lý và dễ dàng điều chỉnh khi bạn sử dụng hay không.

tông đơ cắt tóc

Hay tham khảo kĩ các thông số về kích thước, chiều dài độ rộng và cần nặng xem có quá to hay quá nhỏ so với tay của bạn hay không. Nếu thiết kế quá to, quá nhỏ hoặc quá nặng sẽ làm bạn cảm thấy không thoải mái mỏi tay khi sử dụng. Nếu đến mua trực tiếp tại cửa hàng, hãy thử cầm và cảm nhận xem bạn có cảm thấy thoải mái hay không nhé.

Kinh nghiệm mua tông đơ cắt tóc

Trước khi đi vào chi tiết so sánh các loại tông đơ cắt tóc tốt nhất hiện nay thì mình sẽ nói qua về những vấn đề bạn cần quan tâm khi chọn mua tông đơ. Đầu tiên là tùy theo nhu cầu sử dụng của bản thân mà bạn cân nhắc giữa loại không dây và có dây. Và thứ hai là theo ngân sách để chọn dòng sản phẩm có thương hiệu chất lượng tốt hay các dòng sản phẩm bình dân.

Nếu nhu cầu đơn giản chì là cắt tóc trẻ em, mỗi tháng dùng 1-2 lần thì bạn có thể yên tâm với các dòng tông đơ chạy pin giá rẻ. Ngược lại nếu cắt tóc người lớn, hay dùng trong các tiệm làm tóc chuyên nghiệp thì dĩ nhiên phải chọn những sản phẩm bền, chất lượng cao mặc dù là ngân sách đầu tư sẽ cần lớn hơn.

Với tông đơ người lớn thì bạn sẽ ít phải quan tâm đến vấn đề tiếng ồn. Nhưng với các sản phẩm tông đơ cắt tóc cho trẻ nhỏ, thì tiếng ồn của máy lại trở thành 1 đặc điểm lớn cần lưu tâm. Vì trẻ con nhát và hay sợ, nên nếu máy quá ồn trẻ sẽ không yên gây khó khăn khi cắt. Ngoài ra, các cạnh hoặc lược chỉnh gắn cũng cần được bo tròn, để tông đơ không gây đâu hay các vết xước trên da của trẻ.

tông đơ cắt tóc

Mua tông đơ cắt tóc ở đâu?

Mình sẽ trả lời câu hỏi này cho bạn trước tiên vì hiện nay nếu bạn đi ngoài đường để tìm các tiệm bán tông đơ thì sẽ thấy rất hiếm. Đây là mặt hàng mà không phải ai cũng cần dùng nên các cửa hàng Offline bán sản phẩm này không nhiều.

Tuy vậy, có rất nhiều địa chỉ bán hàng Online có nhiều dòng Tông đơ cắt tóc tốt, rẻ để bạn lựa chọn. Ví dụ như ở Lazada, Shopee chẳng hạn, đang có hàng trăm dòng sàn phẩm tông đơ cắt tóc cho bạn thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, khi mua hàng Online bạn cũng cần chú ý xem xem đánh giá của các khách hàng khác ra sao, xem kỹ các chế độ và chính sách bảo hành của sản phẩm.

Xem các sản phẩm tông đơ cắt tóc trên Shopee, Lazada...

Chất liệu lưỡi cắt của tông đơ

Lưỡi cắt gần như là bộ phận mang lại trải nghiệm người dùng. Nếu tông đơ có lưỡi cắt sắc bén thì bạn sẽ có thể cắt tóc một cách nhẹ nhàng, êm ái. Cấu tạo lưỡi cắt của tông đơ bao gồm có lưỡi cố định và lưỡi có thể di chuyển được.

tông đơ cắt tóc

Chất liệu làm lưỡi cắt tốt phải đảm bảo có độ cứng cao, sắc bén để có thể di một cách nhẹ nhàng trên các loại tóc cứng và rậm, khả năng giảm ma sát tốt (để không bị nóng), và chất liệu phải không bị gỉ. Phổ biến nhất sẽ là lưỡi cắt làm từ các loại thép không gỉ (inox).

Ngoài ra, hiện nay cũng có những chất liệu phổ biến khác dùng làm lưỡi cắt của tông đơ là Thép Cacbon cao không gỉ, Titanium hay sứ Zirconium Oxide (ký hiệu: ZrO2). Chất liệu càng xịn thì giá của tông đơ sẽ càng cao. Thường thì thép không gỉ là chất liệu phổ biến và có giá rẻ nhất.

Giá tông đơ cắt tóc

Trên thị trường hiện nay giá tông đơ cũng được chia làm nhiều phân khúc khác nhau từ rẻ khoảng hơn 50 nghìn cũng có, đến cao cấp giá vài triệu cũng có. Tuy nhiên, tiền nào thì máy nấy, nên tùy theo mục đích mua và nhu cầu sử dụng mà chọn.

Tầm giá dưới 150 nghìn: Những tông đơ thuộc tầm giá này thường không bền, lại rất dễ bị lỗi trong quá trình sử dụng như chưa cắt xong máy ngừng hoạt động, hoặc lưỡi dao không đủ bén, nên thay vì làm đứt tóc dao sẽ dựt tóc hoặc nhổ tóc. Nhiều máy phát ra tiếng ồn khá to. Loại này chỉ phù hợp để cắt những bộ tóc mỏng và mềm. Và cũng không phải là dòng tối ưu để cắt tóc cho bé vì có thể làm trẻ bị đau.

Tầm giá từ 150 – 500 nghìn: Nhìn chung tông đơ giá vài trăm nghìn hoạt động tương đối ổn, lưỡi dao đủ bén để cắt được nhiều loại tóc. Nếu bạn chọn loại chạy pin sạc, thì bạn vẫn hoàn toàn có thể tìm được loại tông đơ có pin thọ tương đối bền.

Tầm giá hơn 500K: Tông đơ được bán trong tầm giá này bao giờ cũng có thiết kế đẹp mắt, và hiện đại. Quan trọng nhất là lưỡi dao thường cứng, bén và giữ được độ sắc cùng với thời gian nên có thể dùng được cho nhiều loại tóc, và phù hợp để dùng thường xuyên như trong các tiệm Salon cắt tóc. Tầm giá này cũng có nhiều sản phẩm có thương hiệu lớn như các sản phẩm tông đơ cắt tóc Philips được đánh giá chi tiết dưới đây.

Khả năng điều chỉnh lưỡi cắt với lược đi kèm

Với các dòng tông đơ cắt tóc chuyên dụng thì đây là một chức năng cần thiết. Phổ biến nhất là khả năng điều chỉnh độ dài của lưỡi cắt tông đơ thông qua việc sử dụng lược gắn lên phần lưỡi cắt. Nhờ đó bạn có thể cắt tóc với nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể chỉ cắt 0.5mm hoặc lên tới 2cm chẳng hạn.

tông đơ cắt tóc

Đánh giá các loại tông đơ Philips hay Codos

Với các sản phẩm tông đơ cắt tóc thì việc chọn mua không quá phức tạp. Hiện nay trên thị trường được phân ra làm hai phân khúc bao gồm các sản phẩm có thương hiệu, chất lượng đã được thẩm định như Philips hay Codos...Và những sản phẩm hàng dạng OEM - không có thương hiệu, giá rất rẻ nhập từ Trung Quốc (ví dụ Kemei). Nếu bạn muốn chọn mua những sản phẩm tông đơ chuyên nghiệp tốt nhất thì đó là những sản phẩm của Philips.

Tông đơ Philips có động cơ chạy êm và ít gây ồn. Vì thế mà các sản phẩm tông đơ Philips cũng rất phù hợp để cắt tóc cho bé. Điều này cũng không có gì ngạc nhiên vì ngay cả ở dòng các sản phẩm máy cạo râu thì Philips cũng đang là thương hiệu đứng đầu thị trường. Vậy dòng sản phẩm tông đơ cắt tóc loại nào tốt nhất hiện nay. Mời bạn tham khảo các sản phẩm dưới đây nhé.

Tông đơ cắt tóc Philips QC5115

tông đơ cắt tóc

Mua tông đơ Philips QC5115 giá rẻ nhất

Nếu bạn tìm một loại tông đơ chuyên nghiệp thì Philips QC5115 là một lựa chọn hàng đầu ở mức ngân sách khoảng 1 triệu. Tông đơ QC5115 có động cơ mạnh mẽ, nên có khả năng hoạt động êm ái, và cắt hiệu quả và làm việc liên tục nhiều giờ.

Cùng với đó là lưỡi dao làm bằng thép không gỉ tự mài, nên cho độ bén khi cắt rất tốt, và quan trọng là lưỡi dao không nhanh bị cùn ngay cả khi dùng liên tục, thường xuyên. Ngoài ra, việc vệ sinh máy, lưỡi cắt cũng rất dễ dàng, tiện dụng.

Chỉ cần bật đầu cắt là bạn có thể chải sạch hoặc để dưới vòi nước rửa trôi những sợi tóc còn bám lại sau khi cắt mà không lo lưỡi dao bị cùn đi khi tiếp xúc với nước. Ngoài ra, với Philips QC5115 bạn cũng có thể chỉnh được phần lược cắt với tổng là 11 cài đặt. Nhờ đó bạn có thể cắt được tóc với các chiều dài từ 0.5mm tới 21mm. Cuối cùng, QC 5115 có giá tầm khoảng 1 triệu đồng.

Tông đơ cắt tóc Philips HC3426

tông đơ cắt tóc

Philips hc3426 rẻ nhất trên Shopee

Đây là dòng sản phẩm tông đơ không dây chạy pin chất lượng nhất hiện nay trên thị trường. Dòng này cực kỳ phù hợp để làm tông đơ cắt tóc cho bé với những ưu điểm bao gồm có thể cắt tóc liên tục trong 60 phút cho mỗi lần sạc đầy pin. Sản phẩm được thiết kế để có thể cắt tóc cho trẻ em rất an toàn và dễ chịu.

Lưỡi cắt được làm từ thép không gỉ, có khả năng tự mài sắc đảm bảo dùng được bền lâu. Sản phẩm được bán kèm phụ kiện là lược chải tóc cho trẻ em với 12 độ dài điều chỉnh được từ 1-23mm. Nhờ đó bạn sẽ dễ dàng cắt tóc cho bé mà không lo bị hỏng kiểu tóc, ngay cả khi chưa có kinh nghiệm dùng tông đơ bao giờ. Tương tự các sản phẩm tông đơ khác của Philips, lưỡi cắt của Philips HC3426 có thể tháo ra dễ dàng để vệ sinh.

Ngoài ra, một ưu điểm lớn khác của sản phẩm này là được phân phối chính hãng ở Việt Nam nên được bảo hành chính hãng Philips 2 năm. Và nếu bạn đăng ký sản phẩm trực tuyến tại www.philips.com/5years thì sẽ được tặng thêm 3 năm bảo hành nữa. Đây là một cam kết từ Philips cho chất lượng dòng tông đơ cắt tóc cho trẻ em này.

Ngoài ra, dùng dòng sản phẩm này bạn cũng không cần mua thêm dầu bôi trơn lưỡi dao vì bộ phận cắt được làm rất sắc bén và ma sát thấp không gây quá nóng trong quá trình sử dụng.

Tông đơ cắt tóc Philips HC5410

tông đơ cắt tóc

Mua Philips HC5410 giá ưu đãi nhất

Tông đơ Philips HC5410 là loại tông đơ có dây, và cắm điện trực tiếp khi sử dụng. Điểm đặc biệt của tông đơ Philips HC5410 là ở công nghệ Dualcut giúp làm tăng tốc độ cắt và giảm ma sát của lưỡi cắt. Lưỡi cắt cũng được làm từ thép không gỉ và tự mài để có thể vừa tạo độ sắc vừa tạo độ bền khi sử dụng lâu dài. Nhờ vậy, máy có thể cắt được hiệu quả nhiều bộ tóc cứng như tóc rễ tre, tóc xoăn, hay rậm rịt.

Ưu điểm tiếp theo của Philips HC5410 chính là lưỡi dao có thể linh động điều chỉnh từ 0.5 – 23 mm nhờ lược gắn trực tiếp vào phần đầu của tông đơ. Nếu bạn không sử dụng lược điều chỉnh lưỡi cắt thì vẫn có thể cắt được với độ dài 0.5 mm.

Đánh giá chung thì đây cũng là một dòng tông đơ được thiết kế phù hợp sử dụng cho việc cắt tóc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, giá của Philips HC5410 cũng khá cao vào khoảng 1, 5 triệu đồng. Đây là dòng sản phẩm khá đắt nếu như bạn mua chỉ để dùng cho các dùng cá nhân. Với các tiệm salon cắt tóc thường xuyên thì dòng sản phẩm này chắc chắn là một khoản đầu tư xứng đáng.

Tông đơ cắt tóc Codos T6

tông đơ cắt tóc

Mua tông đơ Codos T6 giá ưu đãi nhất

Codos là thương hiệu ít tên tuổi hơn Philips nhưng cũng có rất nhiều dòng sản phẩm tông đơ có chất lượng tốt như các dòng T6, T8...Tông đơ cắt tóc Codos T6 là loại tông đơ không dây, sử dụng pin sạc nhưng vẫn cho phép cắm điện trực tiếp khi dùng.

Vì vậy, Codos T6 là dòng rất tiện dụng ngay cả khi bạn cần mang theo khi đi công tác, du lịch. Tông đơ cắt tóc Codos T6 có lưỡi cố định làm từ thépkhông gỉ, còn lưỡi di chuyển làm từ sứ Ceramic trắng. Đánh giá chung là lưỡi cắt rất sắc bén, cứng và lưỡi vẫn rất sắc ngay cả sau một thời gian dài sử dụng. Nhờ vậy mà Codos T6 có thể giúp cắt các loại tóc cứng, rễ tre một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, để linh hoạt trong việc điều chỉnh độ dài tóc cần cắt như ý muốn, Codos T6 được bán kèm 2 lược chỉnh với 4 đầu cữ 3, 6, 9, 12mm. Ngoài ra, lưỡi cắt cũng có thể được chỉnh ở các nấc độ cao 1,3mm - 1,6mm - 1,9mm. Giá của tông đơ cắt tóc Codos T6 tham khảo vào khoảng 500.000đ. Đây cũng là dòng sản phẩm rất tốt để bạn có thể dùng cắt tóc cho trẻ em.

Chọn mua tông đơ cắt tóc sẽ là một việc khá khó khăn nếu ngân sách của bạn chỉ khoảng 100 - 300K. Ở mức ngân sách dưới 300K, sẽ rất khó để có thể đưa ra cho bạn những dòng sản phẩm chất lượng, cắt tốt. Những dòng sản phẩm được lựa chọn và giới thiệu ở bài viết này đang là những dòng sản phẩm tốt nhất hiện nay. Và Philips là thương hiệu hàng đầu, trả lời cho vấn đề tông đơ cắt tóc loại nào tốt nhất?

Ngoài ra, nếu ngân sách hạn chế hơn thì bạn cũng có thể tham khảo các dòng sản phẩm T6, T8 của Codos cũng là một thương hiệu được đánh giá khá tốt về chất lượng sản phẩm. Chúc bạn mua được dòng tông đơ cắt tóc ưng ý nhé.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!