Những lưu ý bạn cần phải biết trước khi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

16.03.2023 - 15:51

Cổ kính, trầm mặc, hư hư, ảo ảo đó chính là những gì bạn có thể cảm nhận khi đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn - chốn bồng lai tiên cảnh đời thực tại Trung Quốc. 

Tuy nhiên, như những địa điểm du lịch khác bạn cũng cần biết những lưu ý khi muốn ghé thăm nơi đất trời thơ mộng và quyến rũ này. 

du lịch phượng hoàng cổ trấn

Những lưu ý khi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn:

Phượng Hoàng Cổ Trấn nên đi vào mùa nào?

Đẹp nhất để bạn có thể ngắm trọn Phượng Hoàng Cổ Trấn như một bức tranh nên thơ chính là mùa thu. Khắp cả không gian nơi đây đều mang hơi thở của mùa thu, tiết trời dịu nhẹ, khoan khoái dễ chịu vô cùng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một vài thời điểm "cần tránh" như: tuần đầu tháng 5 (dịp Quốc tế Lao động), tuần đầu tháng 10 (dịp Quốc khách Trung Quốc), dịp Tết Trung thu, đây là những dịp lễ lớn tại Trung Quốc.

Ngoài ra khoảng thời gian mùa đông sẽ khá vắng khách do thời tiết lạnh nhưng bù lại bạn sẽ có thể thuê được phòng với giá rẻ tại đây. 

Và nếu bạn không thích sự ồn ào thì có thể đến đây vào chớm xuân, lúc này băng tuyết tan thời tiết mát mẻ cũng khá thích hợp cho việc du lịch thư giản. 

du lịch phượng hoàng cổ trấn

Đến Phượng Hoàng Cổ Trấn bằng cách nào?

Cách thông dụng nhất hiện nay chính là việc di chuyển bằng máy bay. Trước Việt Nam vẫn chưa có tuyến bay thẳng đến đây nên bạn phải bay 2 chặng từ Hà Nội – Quảng Châu và từ Quảng Châu – Trương Gia Giới. Sau đó đi xe bus từ Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn. 

Tuy nhiên, hiện nay có các tour du lịch bay thẳng đến Phượng Hoàng Cổ Trấn với giá khá tiết kiệm bạn có thể xem thêm tại đây. 

Hoặc di chuyển bằng máy bay qua các chặng thì bạn thể chọn các đường bay của các hãng hàng không như: China Southern Airlines, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines…

Ngoài ra bạn cũng có thể di chuyển bằng đường sắt hoặc đường bộ để có thể du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn tuy nhiên sẽ mất khá nhiều thời gian. 

Di chuyển bằng đường sắt: mua vé tàu ở ga Gia Lâm – Nam Ninh.

Di chuyển bằng đường bộ:

- Bắt xe Ninh Quỳnh để đi từ Hà Nội – Cửa khẩu Hữu Nghị 

- Xe đi từ cửa khẩu TQ – Ga tàu Nam Ninh

- Bắt tàu từ Nam Ninh – đi ga Cát Thủ (tại thành phố Trương Gia Giới)

du lịch phượng hoàng cổ trấn

Chuẩn bị những gì trước khi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn:

  • Xin Visa:

Để tới Phượng Hoàng Cổ Trấn, bạn phải có Visa. Có 2 cách để xin Visa đó là bạn ra Đại sứ quán xin hoặc làm Visa dịch vụ. Bạn nên chọn làm visa dịch vụ để tránh các thủ tục rườm ra và nhanh, gọn, lẹ. 

  • Kết nối - mạng - app:

Sẽ chẳng vui vẻ gì nếu không thể check-in sống ảo vì không có wifi thì đúng cực hình đúng không nào? Thế nên hãy trang bị cho mình sim 3G hoặc 4G, mặc dù tại đây cũng có mạng wifi phủ sống rộng khắc nên bạn vẫn nên trang bị để đề phòng những trường hợp cần thiết nhé!

Và quan trọng nhất về việc sử dụng mạng xã hội là ngoại trừ Zalo thì Facebook, Insta hay những mạng xã hội khác, cả Google cũng bị chặn tại Trung Quốc vậy nên bạn có thể cài trước app Betternet: Để truy cập Google & các trang MXH như Youtube, Facebook, Instagram, v..v…

Ngoài ra bạn cũng nên cài thêm app từ điển Trung - Việt để giao tiếp phòng khi cấp bách. 

du lịch phượng hoàng cổ trấn

  • Đổi tiền - mua sắm:

Bạn nên đổi tiền Việt sang tiền Trung trước khi đi bởi sang Trung họ không nhận đổi tiền tệ Việt Nam. Nếu có thể hãy đổi dư tiền tệ, nếu thừa bạn có thể thoải mái bán lại ngay khi tới cửa khẩu.

Lưu ý tìm hiểu trước về các loại mệnh giá tiền của Trung Quốc để có thể cân đối nhu cầu và chi phí phù hợp cho cả hành trình của mình. 

Về việc mua sắm tại đây cũng khá đơn giản và dễ bạn chỉ việc hỏi và đưa máy tính điện thoại cho họ gõ, mặc cả thoải mái, cầm đồ rồi mới trả tiền.

Bạn có thể nhớ 2 câu này để trao đổi khi mua sắm tại Phượng Hoàng Cổ Trấn

*Quỏ shao chẻn : bao nhiêu tiền?

*Bu mại : Không mua!

  • Vật dụng cá nhân:

Ngoài những vật bất ly thân bạn nên bỏ túi trang bị thêm cho mình những món sau:

- Sạc dự phòng

- Giấy vệ sinh, khăn giấy

- Các loại thuốc cơ bản (đau đầu, đau bụng, cảm,...)

- Một số món đồ ăn khô như mì gói chẳng hạn :)))

- Áo ấm, khăn choàng

du lịch phượng hoàng cổ trấn

Gợi ý tour Phượng Hoàng Cổ Trấn giá rẻ:

Nếu không có người quen và cũng không thể đi một mình thì tốt nhẩt lần đầu tiên bạn nên đi tour để tránh những trường hợp "lạ nước lạ cái". 

Giá Sốc Mừng ADR 4 Tuổi - 6N5Đ Bay Thẳng Từ HN: Trương Gia Giới - Thiên Môn Sơn - Phượng Hoàng Cổ Trấn - Phù Dung Trấn: Giá 9.465.000đ

Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn - Thiên Môn Sơn - Vũ Hán - Hoàng Hạc Lâu (6 Ngày 5 đêm, Tour Tiết Kiệm): Giá 18.990.000đ

Trương Gia Giới - Thiên Môn Sơn - Phượng Hoàng Cổ Trấn ( 4 Ngày 3 Đêm, Bay thẳng đến Trương Gia Giới , Tour Giá Sốc): Giá 14.690.000đ

Trương Gia Giới - Thiên Môn Sơn - Đại Hiệp Cốc - Phượng Hoàng Cổ Trấn (Chiêm ngưỡng cây cầu kính dài nhất Thế Giới, Tour Tiêu Chuẩn): Giá: 18.990.000đ

Trên là những thông tin cần lưu ý trước khi đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn, mong là bạn sẽ có chuyến đi thú vị tại đây nhé!

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!