PM là gì? Ý nghĩa từ PM trong cách lĩnh vực khác nhau

05.08.2021 - 16:37

PM là gì? PM là từ viết tắt được sử dụng rất nhiều trong những đoạn hội thoại tin nhắn hay dùng để chỉ một đối tượng nào đó. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về cụm từ này. Bài viết dưới đây mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về PM và những ý nghĩa của từ này trong các trường hợp khác nhau.

PM trên Facebook nghĩa là gì?

PM là từ viết tắt được khá nhiều bạn trẻ yêu thích và được sử dụng rất phổ biến trên Facebook. Chỉ với hai từ đơn giản nhưng nó lại mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy vào trường hợp giao tiếp và mục đích của người muốn nhắn nhủ. 

pm là gì

Trong những giao tiếp thường gặp trên Facebook thì từ PM được dùng với nghĩa là Private Message hoặc Personal Message, cả hai đều mang ý nghĩa là những tin nhắn cá nhân, những cuộc nói chuyện riêng tư. Nếu người nào đó sử dụng từ này nhắn nhủ đến bạn có nghĩa là họ đang muốn bạn nhắn tin riêng cho họ, muốn có một cuộc trò chuyện riêng tư không muốn công khai nó với mọi người.

Không chỉ xuất hiện trên Facebook mà với sự nhanh gọn và tiện lợi mà nó đem lại, PM đã nhanh chóng phủ sóng trên nhiều mạng xã hội phổ biển như khác như Zalo, Instagram,...

Ngoài ra, trong nhiều trường hợp thì PM còn mang ý nghĩa là Phone Me được người sử dụng dùng để nhắn nhủ người kia hãy gọi điện cho tôi. Do đó tùy trường hợp và độ thân thiết của bạn với người đó mà hãy đưa ra hành động đáp lại chính xác, nếu bạn không chắc chắn thì có thể hỏi lại người muốn nhắn tin dùng từ này với ý nghĩa gì. pm là gì pm là gì pm là gì pm là gì

Nghĩa PM thường dùng trong chức vụ

PM là gì

Không chỉ mang ý nghĩa nhắn tin, trò chuyện riêng mà khi một người nào đó sử dụng PM với bạn, có thể họ đang muốn chỉ một chức vụ nào đó. PM còn là viết tắt của từ tiếng Anh Project Manager mang nghĩa là người quản lý dự án.

Người quản lý dự án là người có trách nhiệm quản lý hay giám sát và là người chịu toàn bộ trách nhiệm về dự án đó. Ngoài ra họ còn là cầu nối, mắc xích để kết nối các thành viên trong team với khách hàng của mình. Đây là một vị trí rất quan trọng, có đủ trình độ chuyên môn và mang trọng trách lớn trong một dự án.

Nghĩa PM trong đơn vị tiền tệ

Trong thời đại phát triển về công nghệ, mọi thứ đang ngày càng tiện lợi, nhanh chóng và an toàn hơn. Chắc hẳn có thể bạn đã từng nghe đến Perfect Money - đơn vị tiền điện tử đang dần phủ sóng và dần nhận được sự tin tưởng của người dùng. Bạn có thể giao dịch tiền ngay lập tức, cực kì an toàn và bảo mật với ví điện tử này. Chính vì sự tiện dụng đó mà Perfect money (PM) đang được sử dụng rất nhiều trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Nghĩa PM trong đơn vị thời gian

PMlàgì?

Chắc hẳn rất nhiều người đã quen thuộc cách sử dụng PM trong nhiều cuộc đối thoại để chỉ thời gian. PM là viết tắt của từ tiếng Anh Post Meridiem, có nghĩa là thời gian sau lúc trưa, bắt đầu từ khoảng thời gian 12h trưa đến 0h đêm. Còn nửa thời gian còn lại trong ngày từ 0H đến 12h trưa ta thường dùng AM để diễn đạt nó.

Nghĩa PM trong đơn vị đo

Đây có thể là nghĩa của từ PM mà ít người biết và ít sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài những cách dùng trên, PM còn mang ý nghĩa trong đơn vị đo lường, là từ viết tắt của Picômét (pm) là một đơn vị đo chiều dài trong hệ mét. Đây là một đơn vị đo chiều dài cơ bản trong Hệ đo lường quốc tế (SI).

Đơn vị này thường được dùng để chỉ những vật có kích thước cực kì cực kì nhỏ, nó tương đương với một phần ngàn tỷ của mét, một phần triệu của micrômét (hay micron). Vì thế trước đây đơn vị này còn được gọi là micromicron hay bicron. Bên cạnh đó Picômét còn tương đương với một phần trăm của Ångström, một đơn vị đo độ dài không thuộc SI đã được công nhận rộng rãi trên thế giới. 

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!