3 điều đặc biệt lưu ý khi chọn quà sinh nhật cho bé nếu không muốn con buồn

03.10.2022 - 13:46

Người lớn thường chọn quà sinh nhật cho bé như thế nào?

Sinh nhật bé yêu là một dịp quan trọng có ý nghĩa với mỗi gia đình. Ngày sinh nhật là ngày kỉ niệm thời khắc bé yêu của bạn ra đời cũng như đánh dấu bé trưởng thành thêm 1 tuổi. Và trong các ngày sinh nhật người lớn chúng ta thường tặng trẻ những món quà kỉ niệm. Quà sinh nhật cho bé thì có nhiều dạng, có thể là món đồ chơi bé thích, có thể là đồ dùng cần thiết hàng ngày, đồ kỉ niệm,... 

qua-sinh-nhat-cho-be-3

Chọn quà phải có tâm

Cá nhân mình cho rằng quà gì không quan trọng bằng tâm người tặng quà. Cuộc sống hiện nay đối với các gia đình mà nói cũng khá đầy đủ về mặt vật chất. Tuy nhiên đôi khi người ta chọn quà tặng cho nhau khá qua loa, hình thức mà quên để tâm vào nó. Món quà sinh nhật cho bé có thể không đắt tiền, không sang trọng nhưng người lớn có tâm chọn quà, chọn những món đồ bé thích, bé cần là điều rất đáng quý. 

qua-sinh-nhat-cho-be-4

Chỉ khi người lớn quan tâm đến bé mới có thể hiểu được bé yêu nhà bạn thích gì, đang cần gì và có hướng chọn quà phù hợp. Một món đồ chơi nhỏ xinh không hề đắt tiền có khi lại khiến bé thích thú hơn cả những đồ chơi khác, đơn giản vì sở thích của bé, vì người tặng quà. 

Bởi vậy mình mới nói chọn quà phải có tâm đầu tiên, bạn đầu tư thời gian trong việc tặng quà cũng đã chứng tỏ bạn đang quan tâm tới người nhận quà rồi. 

Tiêu chí chọn quà tặng sinh nhật cho bé

Tuy người lớn chúng ta rất mong chọn cho bé yêu những món quà ý nghĩa, đã đầu tư nhiều thời gian công sức tìm hiểu tâm lý và sở thích trẻ em nhưng vẫn bối rối trước hàng loạt mẫu mã trên thị trường.

Trước tiên chúng ta thu hẹp phạm vi chọn quà dựa vào các yếu tố như khả năng tài chính, mối quan hệ của bạn với bé, giới tính, độ tuổi, thói quen, sở thích của bé,....

Nếu bạn là người thân trong gia đình bé thì chọn quà sinh nhật cho bé có lẽ sẽ dễ dàng hơn, vì bạn hiểu được bé nhà mình ra sao. Giờ chỉ cần dựa vào khả năng tài chính và mua cho bé những món quà sinh nhật ý nghĩa. 

Nhưng nếu bạn phải tham dự một bữa tiệc sinh nhật con của sếp, đồng nghiệp, bạn học,... thì sao? Hãy dựa vào mối quan hệ của bạn với bố mẹ trẻ để quyết định. 

Gợi ý quà sinh nhật cho bé

Vì lứa tuổi trẻ nhỏ có những đặc trưng tâm lý riêng nên chúng ta có thể dựa vào đó để chọn quà tặng. Chẳng hạn như các đồ chơi lắp ghép, xe ô tô trẻ em, thú nhồi bông,.... đều là những quà tặng được nhiều trẻ yêu thích.

Đồ chơi gắp ghép

Có thể là ghép tranh, ghép mô hình,... đều được tùy thuộc vào giới tính, độ tuổi và sở thích của bé. Tuy nhiên bạn nên để ý đến chất liệu của đồ chơi vì có khá nhiều loại đồ chơi làm từ chất liệu không an toàn với trẻ.

Một lựa chọn thông minh cho bạn là đồ lắp ghép khu vui chơi, con trai con gái đều chơi được hết. 

qua-sinh-nhat-cho-be-1

Trẻ nhỏ chắc chắn rất có hứng thú với các hoạt động vui chơi, để trẻ lắp ghép khu vui chơi lại càng thích hơn. Ngoài ra với một bộ đồ lắp ghép như này trẻ có thể chơi rất lâu, vài tháng thậm chí là vài năm nên tính ra chi phí không đắt chút nào.

Nếu không có thời gian ra tiệm thì bạn có thể mua online, trên Lazada đang giảm giá từ 1tr098k xuống còn có 845k nên muốn mua thì nhanh tay nhé.

qua-sinh-nhat-cho-be-2

Đồ chơi lắp ghép khu vui chơi.

Bộ đồ chơi lắp ghép khu vui chơi 1124 chi tiết

Thiệp sinh nhật và đồ sinh hoạt con cần

Bố mẹ hay người thân có thể đặt một tấm thiệp sinh nhật ngộ nghĩnh đáng yêu ở đâu đó bé nhìn thấy ngay khi thức dậy. Điều bất ngờ này sẽ khiến trẻ vui vẻ cả ngày và nhớ lâu. Hãy tự tay làm một tấm thiệp nếu có thể, nếu không bạn có thể mua bên ngoài cũng được.

qua-sinh-nhat-cho-be-5

Thiệp sinh nhật đáng yêu tặng bé.

Kèm theo tấm thiệp sinh nhật là một món đồ gì đấy trẻ thực sự cần, một chiếc áo mới, váy mới, món đồ chơi trẻ thích từ lâu nhưng chưa mua được,.... đều là những niềm vui của trẻ.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!