Top 8 cánh đồng hoa cải vàng lý tưởng để bạn check in luôn và ngay

09.01.2019 - 08:40

Tổng hợp top những cánh đồng hoa cải vàng đẹp mê hồn tại Hà Nội và các huyện ngoại thành Hà Nội đang được rất nhiều bạn tìm kiếm. Note ngay lại những địa điểm này là rủ bạn bè cuối tuần đi check in luôn và ngay các bạn nhé
12376504-470983379751547-542899861579118326-n
Vườn hoa cải mang vẻ đẹp đậm hồn quê giữa chốn phồn hoa đô hội, tuy không phải là loài hoa cao sang nhưng hòa mình vào cả cánh đồng hoa vàng ruộm, lòng người nhẹ bẫng trước những xô bồ của cuộc sống.
 

Top 8 cánh đồng hoa cải vàng lý tưởng để bạn check in

1/ Thị trấn Trâu Quỳ (gần Đại học Nông nghiệp 1) 

Đây là điểm khá đông du khách đang tìm đến chụp ảnh hoa cải vàng. Nơi đây đường đi khá thuận tiện. Bạn có thể đi xe buýt 59 hoặc đi xe máy đến thẳng cổng Đại học Nông nghiệp 1. Ở đây có một ngã 3, bạn rẽ tay phải và đi chừng 2km sẽ thấy những ruộng hoa cải nở vàng bên bờ sông Đuống. Vườn ở đây khá rộng, nhiều loại hoa và cây ăn quả khác nữa, thu phí theo nhóm là 50k.

dia-diem-chup-anh-dep

Cũng tại thị trấn Trâu Quỳ này còn có 1 vườn hoa cải vàng cũng rất đẹp. Từ ngã ba Trâu Quỳ, thay vì rẽ phải tới trường nông nghiệp thì các bạn rẽ trái, đi sâu vào là tới khu vực trồng hoa của thị trấn. Ở đây thì có năm có hoa cải có năm không, nhưng rất nhiều hoa cúc các loại. Ưu điểm lớn ở đây là ít người biết và các bạn hoàn toàn miễn phí nếu ngoan ngoãn, hỏi thăm và nói chuyện với chủ vườn đàng hoàng. 

2/ Vườn hoa cải Phù Đổng, Q.Long Biên
 
Khu vực này là đê làng Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội. Từ trung tâm Hà Nội, bạn qua cầu Chương Dương và đi tiếp qua cầu Đuống gần 200m thì rẽ phải đi theo con đường đê về phía cầu Phù Đổng. Cách chỗ ngã rẽ khoảng 3km, bạn sẽ gặp vườn cải ngay chân đê, bên phải.
h-1512353046-680x0
Vườn cải này cho khách vào tham quan với giá 15k/người hoặc 50-100k/đoàn. Cải ở đây hơi ít luống, cây cải hơi thấp và bé. Khu vực này các bạn cũng lưu ý những năm trước đã từng xảy ra hiện tượng chủ vườn bắt chẹt khách tới chụp ảnh, lùm xùm việc ngoài thu phí vào vườn còn thu phí gửi xe… nên các bạn nên hỏi kỹ trước khi vào tránh xảy ra chuyện không vui khi đi chơi.
 
3/ Cánh đồng Yên Viên, huyện Gia Lâm
 
Từ trung tâm Hà Nội đi xe buýt số 10 thẳng theo hướng cầu Chương Dương là tới. Nếu đi xe máy thì các bạn đi qua cầu Chương Dương, qua cầu Đuống đi về hướng Bắc Ninh. Đến lối rẽ bên phải vào làng Ninh Hiệp thì các bạn nhìn chếch sang bên trái, có 1 lối rẽ, đó là lối rẽ vào làng Yên Viên. Đi thẳng vào làng, qua chợ 1 chút sẽ thấy những cánh đồng cải vàng rộng mênh mông và đẹp tuyệt vời. Các bạn nên gửi xe ở chỗ chợ và đi bộ thêm 1 đoạn vào.
hoacai3
 Tuy nhiên, khu vực này không cho khách vào tham quan. Chủ vườn thì có người dễ tính có người rất khó tính, gặp đúng người dễ tính xin phép thì họ sẽ cho vào chụp với điều kiện đi đúng luống và không làm hỏng hoa của họ. Nhưng nếu chẳng may các bạn không thấy ai cứ vào chụp mà lại đúng chủ nhà khó tính ra thì các bạn sẽ bị đuổi và bị chửi đấy. Nên tốt nhất khu vực này các bạn đứng ở ngoài chụp vào thôi nếu không thấy có chủ vườn để xin phép. Khu vực này các bạn có thể đi lui ra ngoài, đi theo đường ray tàu hỏa và chụp ảnh những mảnh vườn nhỏ bên cạnh đường ray, cũng tạo nên 1 khung cảnh rất đẹp. 
 
4. Dọc bên bờ sông Đuống (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh)
 
Từ Hà Nội, qua cầu Đuống, tới đường rẽ vào Ninh Hiệp(chỗ rẽ vào làng vải Ninh Hiệp) thì rẽ vào đó, đi khoảng 5-10 phút đi xe máy là có thể thấy cánh đồng hoa cải ngay bên đường. Ở đây có đủ màu sắc: Màu trắng của cải trắng, sắc vàng của cải vàng, màu xanh của cải non và cả đỏ tím của những ruộng tía tô xanh tốt.
mua-hoa-cai-ben-song-duong-10
Nhưng chủ vườn họ rào vườn của nhà mình lại nên các bạn lưu ý đừng vượt qua hàng rào đó, người dân ở đây cũng có thể sẽ gây hấn với bạn mặc dù họ chả phải là chủ vườn đâu. Cũng có thể kiếm chủ vườn để xin phép và bạn sẽ phải trả cho họ khoảng 10k/người. 
 
5. Vườn cải Thạch bàn chân cầu Thanh Trì
 
Nằm trên đường đi Bát Tràng, cách cầu Vĩnh Tuy khoảng 500m. Từ cầu Chương Dương các bạn rẽ phải đi theo đường đê Long Biên - Xuân Quan, qua gầm cầu Vĩnh Tuy khoảng 500m sẽ thấy vườn cải ở bên tay trái.
 
Ưu điểm của vườn cải này là gần, chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 10km, có đủ cải vàng và cải cúc, cây cao trên 1m6 cũng có, chia thành nhiều luống thuộc nhiều hộ gia đình trồng hoa khác nhau. Một số vườn có thu phí, 15-50k/người hoặc 70-100k/nhóm tùy theo thỏa thuận. 
gioi-tre-thich-thu-chup-hinh-style-lang-man-voi-cai-vang-mua-dong

6/ Vườn hoa cải vàng ở Keo
 
Các bạn đi theo đường quốc lộ 5, qua nhà thi đấu Gia Lâm đến ngã tư Sủi thì rẽ trái đi về phía chợ Keo. Tới chợ Keo, hỏi đường lên đê dọc làng Bình Trù sẽ thấy toàn là hoa cải cúc. Cánh đồng hoa ở đây rộng lớn bạt ngàn, không hề mất phí vì khu vực này khá xa và chụp ảnh cũng rất đẹp vì background thoáng đãng. Khá lý tưởng đấy chứ :)
 
7/ Cánh đồng hoa cải vàng bên sông Hồng ở Thái Bình

Cuối tháng 11, đầu tháng 12 là thời điểm cánh đồng cải giống rộng hơn 10 ha của người dân làng Hội Khê, xã Hồng Lý huyện Vũ Thư (Thái Bình) bắt đầu trổ hoa. Màu vàng của triệu triệu bông hoa cải dệt thành bức thảm khổng lồ ngút tầm mắt, làm bừng sáng khung cảnh làng quê ven sông. Chính vì thế đây đã trở thành điểm tham quan, chụp hình của nhiều người dân.

h21-1512353049-680x0

Chủ cánh đồng hoa cải thu mỗi người vào chụp hình 10.000 đồng, trẻ nhỏ được miễn. Một số người dân địa phương tranh thủ kinh doanh cho thuê trang phục truyền thống như áo dài, khăn xếp... để chụp hình với giá 40-50.000 đồng/bộ. Đây là đia điểm khá xa tuy nhiên diện tích trồng hoa rộng nên bạn có thể chụp được rất nhiều tấm hình ưng ý đó

8/ Một số địa điểm khác có hoa cải vàng

Tại Hà Nội nếu không muốn chỉ chụp ảnh với riêng hoa cải vàng các bạn có thể ghé các địa điểm sau nhé:

  • Làng hoa Tây Tựu
  • Các vườn hoa cho chụp dịch vụ ở Nhật Tân, chỗ ngõ 124 Âu Cơ rẽ vào hoặc làng Quảng Bá( Bãi đá sông hồng)
  • Thung lũng Hoa Hồ Tây

Ưu điểm bạn sẽ được chụp với nhiều loại hoa 1 lúc, ảnh sẽ đa dạng tất nhiên giá tiền cũng sẽ cao hơn. Còn nếu đi chụp riêng với hoa cải thì bạn sẽ có backgroud rộng lớn đẹp đẽ hơn :)

Một số lưu ý khi đi chụp ảnh vườn hoa cải vàng 

  • Một số nơi trồng để phục vụ việc chụp ảnh họ sẽ thu phí, còn có 1 số vườn thì không nên nếu đến không thấy ai bạn đừng tự tiện nhảy vào vườn nhé. Không khi chủ vườn thấy khả năng bạn gặp vấn đề sẽ cao
  • Một số vườn thu phí 10-20k/người cũng không phải là phí cao nhưng nguyên tắc là nên hỏi giá, hỏi thời gian, hỏi gửi xe trước khi vào, tránh sau đó bị bắt chẹt.
  • Kể cả bạn có trả phí thì cũng nên có ý thức khi vào vườn, đừng làm gẫy hay dẫm vào luống hoa của họ. 
  • Đã bắt đầu có các trường hợp không phải chủ vườn nhưng chạy ra đòi tiền của các bạn hoặc ăn vạ, bắt đền vì các bạn đã làm hỏng cái gì đó… nên để cảnh giác các bạn vẫn nên đọc lại gạch đầu dòng đầu tiên. Còn nếu các bạn đã vào rồi và bị đòi khi đi ra thì cần tỉnh táo xác định xem đó có đúng chủ vườn hay không, có thể hỏi thăm người xung quanh đó, nếu xác định đó ko phải chủ vườn thì có thể nói “ra ủy ban xã hay công an xã” gì đó để giải quyết.
  • Cũng đã có xuất hiện “cò”, ví dụ như các bạn đến vườn cải, thấy ở đó quá đông người và không còn không gian để chụp ảnh nữa, thì có ngay người xuất hiện và nói sẽ dẫn bạn đến một vườn khác. Đừng có nghĩ rằng mình “xinh gái” nên gặp người tốt. Đấy chính là “cò”, và nếu các bạn đi theo thì sẽ phải trả phí dẫn đường cho họ khoảng 50k. Vậy nên đừng ngây thơ quá, cái gì cũng trên nguyên tắc hỏi cho kỹ trước khi làm gì.

Trên đây là bài tổng hợp các đia điểm vườn hoa cải vàng đang nở rộ. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn dễ dàng chọn được 1 điểm đến lý tưởng để thực hiện bộ ảnh với hoa cải. Bạn nào có ảnh đẹp hoặc có kinh nghiệm gì khi đi chụp nhớ bình luận chia sẻ bên dưới với mọi người nữa nha

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!