Hướng dẫn tất tần tật cách đổi thẻ chip Vietcombank nhanh và dễ dàng

11.08.2022 - 11:39

Hiện nay, nhiều người quan tâm về việc sử dụng thẻ chip của ngân hàng. Trong đó đông đảo người dùng Vietcombank sẽ muốn biết cách đổi thẻ chip Vietcombank như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thẻ chip Vietcombank là gì?

cach-doi-the-chip-vietcombank-1

Thẻ chip vietcombank

Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc, thẻ chip là gì, tại sao đang sử dụng thẻ từ lại điều chỉnh sang thẻ chip. Thường thì một sản phẩm ra sau sẽ kế thừa và phát huy những yếu tố nổi trội nhất. Thẻ chip Vietcombank cũng không nằm trong số ngoại lệ.

 • Thẻ chip Vietcombank là một loại thẻ cũng tương tự như thẻ ATM từ trước đây. Nếu như sử dụng công nghệ từ để đọc dữ liệu thông tin về thẻ khi bạn thực hiện các giao dịch trên thẻ. Thì nay sử dụng một công nghệ tiên tiến hơn được gọi là thẻ từ.
 • Việc sử dụng thẻ chip, loại chip có hình dáng như chiếc sim điện thoại của bạn được đặt mặt trước của thẻ. Tích hợp các thông tin cơ bản của một tấm thẻ ATM.
 • Thẻ chip được biết rằng sẽ có tính bảo mật cao, hạn chế việc kẻ gian lợi dụng ăn cấp thông tin tài khoản tại các máy ATM như các loại thẻ từ gặp phải.
 • Đây là giải pháp tối ưu mang đến sự tin dùng từ khách hàng đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của Vietcombank.

Tại sao nên sử dụng thẻ chip Vietcombank?

Không phải cứ thích là chuyển đổi lên thẻ chip để làm nổi bật thương hiệu. Như các bạn được biết chi phí để làm ra một chiếc thẻ từ không hề rẻ. Việc chuyển đổi này cũng gây hao phí một khoản lớn đối với các ngân hàng nói chung và Vietcombank nói riêng.

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều chuyển đổi miễn phí thẻ từ sang thẻ chip. Và việc chuyển đổi này đã được xây dựng và có lộ trình từ trước. Được đảm bảo và hoạt động thống nhất cao trước sự giám sát, chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước.

Những ưu điểm nổi trội của việc sử dụng thẻ chip:

 • Bảo mật thông tin ở mức cao, bạn sẽ không sợ bị đánh cắp thông tin khi thanh toán tại các cửa hàng, siêu thị, rút tiền ATM như thẻ từ. Bởi có con chip chứa thông tin của chủ thẻ được mã hóa và mỗi giao dịch sẽ có một mã xác thực riêng.
 • Ở thẻ từ có một dải băng đen nằm phía sau nếu bạn thực hiện thanh toán với thẻ thì máy quét sẽ thể hiện rõ ràng thông tin của chủ thẻ. Nhưng đối với thẻ chip bạn sẽ không còn bận tâm về việc này nữa. Vì thông tin của mình nằm trong con chip và chỉ phía ngân hàng nơi phát hành thẻ mới biết được.
 • Khắc phục tình trạng làm giả thẻ như hiện nay bởi con chip trên thẻ.
 • Thẻ có thể thanh toán đơn giản đơn hàng, bởi tính năng thanh toán chỉ cần chạm nhẹ thẻ vào máy thanh toán tại quầy thu ngân là giao dịch đã thực hiện rồi. Không giống thẻ tử phải quẹt thẻ nhiều lần.
 • Thẻ chip có thể xóa và ghi thông tin nhiều lần so với thẻ từ chỉ ghi được duy nhất.

Đổi thẻ chip Vietcombank mất bao lâu?

cach-doi-the-chip-vietcombank-6

Thời gian đổi thẻ từ sang thẻ chip vcb
 • Lấy phương châm khách hàng là thượng đế nên các dịch vụ của Vietcombank luôn hướng đến trải nghiệm của người dùng. Vì vậy, thời gian để đổi thẻ chip cũng được đẩy nhanh thực hiện.
 • Thông thường nếu bạn đăng ký đổi thẻ chip tại quầy giao dịch của ngân hàng. Sau khi tiếp nhận thành công sẽ nhận lại thẻ chịp sau 7 đến 10 ngày làm việc.
 • Nếu bạn đăng ký chuyển đổi bằng các hình thức thức khác sẽ có khoảng thời gian khác nhau nhưng không quá 30 ngày làm việc. Ngày nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp ở nước ta nên mọi người sẽ chọn hình thức gián tiếp để chuyển đổi đỡ mất thời gian, hạn chế tiếp xúc.
 • Dù bạn chọn hình thức nào đi nữa thì cũng sẽ rất nhanh sở hữu ngay có mình chiếc thẻ thời thượng và hợp mode này.

Hướng dẫn cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank

Đổi thẻ chip tại phòng giao dịch

Cách đổi thẻ chip Vietcombank nhanh nhất là đến phòng giao dịch của ngân hàng. Bạn có thể tra cứu thông tin địa điểm chi nhánh/phòng giao dịch của Vietcombank trên hệ thống tìm kiếm google để chọn nơi gần nhất đến giao dịch nhé. Khắc phục trình trạng vừa đi vừa tìm địa điểm giao dịch.

Khi đã chọn được địa điểm giao dịch. Một thứ bất khả ly thân là chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân bạn phải mang theo khi đến ngân hàng đó. Chú ý rằng các loại giấy tờ này phải còn thời hạn sử dụng nha.

 • Trường hợp 1: khách hàng có thẻ từ của ngân hàng Vietcombank sẽ yêu cầu nhân viên ngân hàng rằng "tôi muốn đổi thẻ từ sang thẻ chip". Sau đó nhân viên sẽ phát cho bạn một mẫu giấy để kê khai các thông tin cơ bản như tên, địa chỉ, số điện thoại, email... rồi ký xác nhận thông tin và yêu cầu. Nhân viên sẽ tiếp nhận thực hiện quy trình đổi thẻ.
 • Trường hợp 2: áp dụng với khách hàng muốn đăng ký mở tài khoản mới, bạn cũng phải điền vào mẫu đơn theo mẫu. Ký 3 chữ ký làm mẫu. Bạn nhớ rằng chữ ký này sẽ là cơ sở để các giao dịch tiếp theo nên nếu bạn ký không đúng chữ ký mẫu sẽ khá rắc rối đấy. Phát hành mới bạn phải đóng phí 50.000đ.

Sau khoảng thời gian 7-10 ngày làm việc sẽ nhận được thẻ. Bạn kích hoạt thẻ tại cây ATM là có thể sử dụng thẻ chip rồi nhé. Việc đổi thẻ thật dễ dàng đúng không nào?

Đổi thẻ chip tại nhà thông qua website

Một cách đổi thẻ chip Vietcombank đơn giản nữa là thực hiện tại nhà. Tuy nhiên cách này chỉ được ngân hàng triển khai trong thời gian ngắn thí điểm. Hiện tại ngân hàng không còn hỗ trợ nữa. Thay vào đó là mở tài khoản trực tuyến (eKYC) thông qua app trên điện thoại và nhận ngay thẻ chip phi vật lý.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn đăng ký mở tài khoản bằng hình ảnh tại đây

Hoặc tham khảo hướng dẫn mở tài khoản bằng video tại đây

Thực hiện chỉ qua 7 bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Vietcombank về điện thoại
 • Bước 2: Mở ứng dụng và chọn "Mở tài khoản dành cho khách hàng mới”
 • Bước 3: Nhập số điện thoại để ngân hàng xác thực qua tin nhắn SMS.
 • Bước 4: Đăng tải giấy tờ như Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân lên hệ thống. Lưu ý giấy Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân vẫn còn hiệu lực sử dụng mới thực hiện được.
 • Bước 5: Xác nhận khuôn mặt qua eKYC.
 • Bước 6: Chọn số tài khoản và dịch vụ đi kèm.
 • Bước 7: Hoàn tất đăng ký.

Ngay khi thành công, ngân hàng sẽ thông báo số tài khoản và mật khẩu kích hoạt về tin nhắn SMS.

Bạn chỉ cần đăng nhập thông tin từ tin nhắn là có thể sử dụng tài khoản.

Đăng ký online tại nhà bạn sẽ sở hữu thẻ phi vật lý. Nếu muốn sở có thẻ chip vật lý bạn cần yêu cầu "Đăng ký phát hành thẻ ghi nợ" tại tab "Phát hành/chuyển đổi thẻ ghi nợ" trong quản lý dịch vụ thẻ. Cái này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết thao tác qua app điện thoại ở phần dưới đây. Bạn kéo xuống để tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn đổi thẻ chip Vietcombank bằng app trên điện thoại

Chiếc điện thoại thông minh ngày nay càng tiện dụng. Với thời buổi 4.0 bạn có thể thực hiện các công việc rất dễ dàng. Có lẽ chưa bao giờ các thế hệ của ông bà ta có thể nghĩ thao tác mọi thứ trên chiếc điện thoại. Bao gồm cả giao dịch với ngân hàng chẳng hạn.

Điều kiện tiên quyết để đổi thẻ từ sang thẻ chip là đã có tài khoản Vietcombank nếu chưa có bạn phải ra trực tiếp ngân hàng để phát hàng thẻ.

Đầu tiên trên điện thoại của mình bạn tải app Vietcombank về máy (app hỗ trợ hệ điều hành android và IOS) và tiến hành cài đặt vào hệ thống. Sau đó bạn thực hiện tiệp các bước sau đây nha.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Vietcombank

cach-doi-the-chip-vietcombank-1-1

Phát hàng/chuyển đổi thẻ ghi nợ

Bạn tiến hành gõ tên đăng nhập và mật khẩu đã đăng ký với ngân hàng trước đó để vào app. Khi đăng nhập thành công nhấn chọn "Quản lý dịch vụ thẻ" trong thẻ này bạn kéo xuống phía bên dưới tìm cụm từ "Phát hành/Chuyển đổi thẻ ghi nợ"

Bước 2: Thực hiện đăng ký chuyển đổi

cach-doi-the-chip-vietcombank-2

Thực hiện đăng ký chuyển đổi
 • Tiếp theo bạn nhấn chọn " Đăng ký chuyển đổi công nghệ thẻ ghi nợ" sau đó tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.
 • Đối với phát hàng thẻ mới chọn "đăng ký phát hàng thẻ ghi nợ"

Bước 3: Điền thông tin theo mẫu

cach-doi-the-chip-vietcombank-3

Điền thông tin

Bạn điền theo form được định sẵn với các thông tin bắt buộc theo quy định. Cái quan trọng không kém là phải chọn đúng điểm giao dịch và điểm nhận thẻ. Nếu bạn muốn nhận trực tiếp thì nhấn chọn cụm từ "địa chỉ nhận trực tiếp" để ngân hàng có thể trao thẻ đến tận tay bạn nhé.

cach-doi-the-chip-vietcombank-4

Đăng ký nhận tại nhà
 • Bạn chắc chắn rằng điền đúng địa chỉ nhận thẻ, khi đó thẻ chip mới có thể nhận được đó. Đội ngũ shipper sẽ là người đóng vai trò trung chuyển thẻ đến tận nơi cho mình trong thời gian ngắn nhất có thể.
 • Ngoài ra nếu bạn không muốn nhận thẻ tại nhà có thể đăng ký nhận thẻ chip tại các điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank gần nơi bạn sinh sống nhất qua cụm từ "điểm giao dịch".
 • Việc nhận thẻ tại đâu là do ý muốn của bạn, đây thể hiện dịch vụ của ngân hàng khá tốt vì đặt mình vào chính cá nhân khách hàng nhằm mang đến những trải nghiệm dịch vụ tiện ích tốt nhất.
 • Trong thời buổi dịch Covid -19 như hiện nay có thể thao tác với ngân hàng tại nhà qua app di động và yêu cầu chuyển thẻ chip phát hành về tới nơi bạn yêu cầu. Chắc chắn rằng đã mang đến sự tin tưởng và tin dùng từ khách hàng. Mọi giao dịch thông qua thế giới số rất tiện lợi dù bạn đang ở bất kỳ đâu.
 • Cuối cùng bạn kiểm tra tất cả thông tin và nhấn chọn "tiếp tục" để hoàn tất đăng ký chuyển đổi.
 • Ngân hàng sẽ xác nhận thông tin đăng ký thành công thông qua tin nhắn trên app luôn nhé. Bạn chỉ cần chờ để nhận thẻ chip.

cach-doi-the-chip-vietcombank-5

Đăng ký thành công
 • Sau khi đã nhận được thẻ bạn tiến hành kích hoạt thẻ tại các máy ATM, như vậy bạn đã có chiếc thẻ chip của mình rồi đó.
 • Hãy nhanh tay thực hiện chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip để có những trải nghiệm tính bảo mật, tiện dụng của thẻ chip.
 • Quan trọng hơn cả là, hiện tại ngân hàng đang áp dụng ưu đãi miễn phí chuyển đổi cho khách hàng thực hiện trực tiếp tại điểm giao dịch/quầy ngân hàng và trên kênh DigiBank (app Vietcombank) cho lần đầu tiên chuyển đổi. Nắm bắt ngay chương trình khuyến mãi này bạn sẽ tiết kiệm phí chuyển đổi nhé.
 • Để có thể nhìn trực quan, sinh động và dễ thao tác bạn vui lòng tham khảo hướng dẫn đăng ký bằng video tại đây.

Cách sử dụng thẻ chip Vietcombank

 • Thẻ chip được sử dụng tương tự thẻ từ với các giao dịch như: Rút tiền, sao kê, thanh toán hóa đơn...
 • Đối với thẻ chip thanh toán đơn hàng dưới 1.000.000đ, bạn không cần ký hóa đơn thanh toán vẫn có thể giao dịch được nhé.
 • Thanh toán thẻ không tiếp xúc với chip tích hợp chỉ cần chạm nhẹ thẻ lên máy thanh toán tại quầy thu tiền.

Như vậy, chúng ta đã điểm qua các cách đổi thẻ chip Vietcombank nhanh gọn và tin cậy nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích đến các bạn.
 

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

avatar-co-to-quoc
Tú Cao

Kỹ sư công nghệ, Doanh nhân

Tác giả Tú Cao Tú Cao là một kỹ sư công nghệ thông tin, một doanh nhân và một blogger về marketing và tài chính. Anh có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực web-app, SEO, quản lý và xây dựng ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!