Phương pháp đọc bộ Ehon Nhật Bản Chơi cùng Momo cho con hiệu quả cha mẹ nên biết

07.04.2023 - 13:03

Chơi cùng Momo – Chú bé quà đào là bộ sách rất hay và ý nghĩa dành cho trẻ em dưới 3 tuổi. Tuy nhiên không phải chỉ cần cha mẹ cầm bất kì một cuốn Momo nào trong tập truyện lên, ngồi đọc cho con là con sẽ thích. Để con trở nên yêu thích, tiếp thu và hiểu được phần nào ý nghĩa của chuyện thì việc đọc chơi cùng Momo như thế nào là rất quan trong. Vì thế hôm nay mình sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm đọc Momo đem lại hiệu quả cao nhất đối với khả năng lý giải và phát triển ngôn ngữ của con.

Nên đọc Chơi cùng Momo cho con từ khi nào?

Ở Nhật hầu hết cha mẹ đều bắt đầu đọc Momo cho con nghe từ tầm 6 tháng tuổi trở đi vì khi đó bé đã giữ được cổ và có thể ngồi thẳng trên lòng mẹ. Trẻ nhìn các tranh nhiều màu sắc, được nghe giọng đọc ấm áp của cha mẹ không chỉ giúp trẻ cảm nhận tình yêu thương mà còn giúp trẻ hứng thú với sự vật xung quanh mình.

Chơi cùng Momo là bộ truyện rất nổi tiếng hiện nay

Chơi cùng Momo là bộ truyện rất nổi tiếng hiện nay

Có nên đọc qua nội dung những cuốn Chơi cùng Momo trước khi đọc cho trẻ?

Cha mẹ nên đọc trước 1 đến 2 lần để có thể nắm được nội dung và ý nghĩa của câu chuyện từ đó nắm được thần thái câu chuyện ra sao để biết cách điều chỉnh giọng của mình phù hợp với các nhân vật trong chuyện. Giọng ở đoạn kịch tính và cao trào phải thể hiện như thế nào, biểu hiện gương mặt và cảm xúc ra sao để thu hút sự quan tâm của trẻ, khiến con thích thú.

Tư thế đọc và giọng đọc Momo như thế nào là phù hợp?

Để giúp não bộ của con tiếp thu tốt nhất, cha mẹ nên bế con trong lòng hoặc để con lên đùi mình khi đọc sách cho con nghe. Đối với trẻ dưới 3 tuổi cha mẹ nên đọc to, rõ ràng, chậm rãi với giọng điệu cao. Khi gặp các từ tượng thanh, cha mẹ cũng nên đọc rõ ràng, cố gắng mô phỏng chính xác nhất âm thanh đó qua ngữ điệu và cảm xúc trên gương mặt mình. Điều này là vô cùng quan trọng để lôi kéo sự chú ý của các bạn nhỏ, khiến các bạn ấy hứng thú hơn, bên cạnh việc phát triển vốn từ vựng của mình.

Phụ huynh nên có phương pháp đọc Chơi cùng Momo phù hợp với con

Phụ huynh nên có phương pháp đọc Chơi cùng Momo phù hợp với con

Chơi cùng Momo là sách chuyện dành cho trẻ nhỏ nên có rất nhiều hình ảnh, tranh vẽ minh hoa. Nếu đọc toàn bộ phần chữ, chắc chỉ 1 phút là hết 1 lèo 1 cuốn. Nhưng theo mình, bạn nên dành 5-10 phút để đọc 1 cuốn, vì khả năng gợi mở, tạo tương tác của từng cuốn là vô biên. Trong quá trình đọc, cha mẹ có thể lấy thêm vi dụ minh họa bằng những câu chuyện xung quanh thường ngày. Hoặc khi trẻ muốn dừng lại ở trang đó thật lâu thì hãy để cho trẻ ngắm mà đừng vội lật qua trang khác.

Thời gian nào phù hợp để đọc Chơi cùng Momo cho con?

Đọc cho con nhiều cuốn truyện không quan trọng bằng việc con thích cuốn nào và lúc nào thì con muốn nghe. Cha mẹ nên ưu tiên tâm trạng của con trước để tránh tạo tâm lý sợ đọc sách. Khi bạn đang đọc mà con lại chú ý đến một trò chơi khác, bạn cũng không nên mắng hay trách móc con. Bạn có thể dừng việc đọc để khi nào con muốn nghe thì tiếp tục. Hãy ưu tiên tâm trạng trẻ lúc đó thích làm gì hơn để cả hai mẹ con cùng vui vẻ.

Làm sao để mua được bộ truyện Chơi cùng Momo?

Hiện nay có rất nhiều nhà sách đang phân phối bộ truyện này. Bạn có thể đến bất kỳ hiệu sách nào. Không những vậy, bạn còn có thể đặt sách trên các trang mạng trực tuyến như Vinabook, ... Các trang này rất uy tín mà giá thành lại rẻ, mua nhiều còn được free phí ship.

Các bạn có thể mua Chơi cùng Momo trên các trang mạng trực tuyến

Các bạn có thể mua Chơi cùng Momo trên các trang mạng trực tuyến

Đặc biệt, các website còn thường xuyên có những chương trình khuyến mại hấp dẫn, giúp bạn tiết kiệm được 1 số tiền không nhỏ đấy. Mình may mắn đã đặt mua đủ bộ Chơi cùng Momo trên trang Fahasa với mức giá rất phải chăng. Các bạn có thể vào link này đặt hàng nhé!

Qua bài viết này, chắc các bạn đã biết cách đọc Momo cho con rồi chứ! Hy vọng qua những cuốn truyện các con sẽ hiểu biết hơn về thế giới xung quanh và khám phá ra được nhiều điều mới lạ.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!