Hướng dẫn sử dụng Find Wifi tính năng tìm kiếm mạng wifi miễn phí của Facebook

30.03.2023 - 13:19

Một tin vui cho các tín đồ của mạng xã hội Facebook là vừa qua Facebook đã chính thức áp dụng tính năng tìm kiếm Wifi miễn phí hoặc công cộng dựa trên vị trí người dùng. Giờ đây bất cứ ở đâu bạn đều có thể dễ dàng tìm kiếm và sử dụng wifi hoàn toàn miễn phí rồi nha. Thỏa sức vi vu lướt web, check in face book mà không lo tốn tiền nữa nè. Hay ghê ta :) Find Wifi đã được thử nghiệm trên iOS tại vài quốc gia vào năm 2016 và đã nhận được phản hồi tích cực. Vì vậy Facebook đã tung ra cho cả hai nền tảng iOS và Android trên toàn cầu. Ngay từ giờ bạn có thể lấy điện thoại ra làm làm theo hướng dẫn sử dụng Find Wifi dưới này ha. wifi-facebook-mien-phi-find-wifi

Hướng dẫn cách sử dụng Find Wifi miễn phí?

Để sử dụng tính năng này bạn chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản:

  1. Click vào dấu 3 gạch ngang/nút more trên Facebook và kéo chọn tính năng Find Wifi.
  2. Khi bạn click vào Find Wifi thì Facebook sẽ yêu cầu bạn cung cấp vị trí cho Facebook, lúc này chỉ cần vào phần cài đặt Facebook và bật vị trí thành luôn luôn/always.
  3. Tiếp đến màn hình sẽ hiện ra bản đồ vị trí các wifi miễn phí gần bạn nhất, những dấu tròn nhỏ được đánh dấu mặc định là Wifi miễn phí.

FAcebook-Find-Wi-Fi-iPhone-screenshot-0014 Dễ dàng sử dụng tính năng Find Wifi của Facebook chỉ với 3 bước Ngoài ra bạn cũng có thể tìm một khu vực nào đó mà bạn mong muốn và bấm tìm/search thì lúc đó cũng sẽ hiện ra các vị trí Wifi bạn tìm kiếm.

Find Wifi có thật sự là lựa chọn tốt cho người dùng?

Xét về sự ra đời của tính năng này thì mình có vài nhận xét như sau: Ưu điểm:

  • Bạn có thể tìm đường đi đến địa điểm trên Wifi bằng việc bấm vào chỉ đường/directions khi ở bản đồ, lúc đó ứng dụng sẽ tự động chuyển qua Apple Maps và chỉ cho bạn con đường đi ngắn nhất.
  • Thuận tiện cho những người thường xuyên di chuyển hoặc du lịch có thể tìm Wifi miễn phí bất cứ đâu.
  • Bản đồ của Find Wi-Fi cũng chia sẻ những mạng WiFi mà chủ các fanpage hỗ trợ – một phương thức giúp quảng bá doanh nghiệp cho người dùng.

[caption id="attachment_55925" align="aligncenter" width="665"]facebook_gvas Thông qua Find Wifi các doanh nghiệp có thể tiếp cận gần hơn đến người dùng.[/caption] Nhược điểm:

  • Facebook đòi hỏi người dùng phải bật vị trí 24/24 làm bản thân mình không thoải mái lắm khi Facebook có thể nắm hết mọi nhật ký hoạt động của người dùng.Tuy nhiên, bạn có thể chọn Activity Log/nhật ký hoạt động để xóa nhật ký của mình đi, tất nhiên mình thấy rất ít bạn để ý làm việc này.
  • Vốn dĩ Facebook đã là ứng dụng làm hao pin hàng đầu của điện thoại, nay lại có một tính năng yêu cầu mở vị trí 24/24 thì có thể nói Facebook sẽ trở thành “ông trùm làm hao pin”.
  • Độ an toàn của các mạng Wifi công cộng chưa bao giờ được đánh giá cao, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn không chia sẻ các thông tin bảo mật cá nhân qua các phương tiện này, tốt nhất nếu có phát sinh các tài khoản giao dịch ngân hàng, thanh toán cá nhân thì nên sử dụng 3G/4G đăng ký riêng.

ketnoiwifi_infonetvn 

Không dùng Wifi công cộng cho các giao dịch cá nhân để đảm bảo tính an toàn và bảo mật.[/caption] Mỗi tính năng ra đời đều có những tiện ích song song với hiểm họa vì vậy hãy trở thành một người sử dụng thông minh bạn nhé!

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!