Vay nóng xã hội đen là gì? Những điều cần biết trước khi lựa chọn

11.08.2023 - 11:50

Vay nóng xã hội đen là một giải pháp nhanh chóng nếu bạn đang có nhu cầu cấp bách về vấn đề tài chính. Vậy đây là hình thức vay tiền như thế nào? Nên lưu ý gì? Và nên vay ở đâu? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé!

1. Vay tiền nóng xã hội đen là gì?

Vay nóng xã hội đen là một hình thức giải quyết nhu cầu về tiền một cách nhanh chóng cho đối tượng đi vay mà không cần yêu cầu điều kiện gì. Tổ chức cho vay với hình thức này là một tổ chức tư nhân, không phải là ngân hàng hay bất kì công ty tài chính nào.

Để có thể vay tiền nóng xã hội đen, bạn có thể lựa chọn hình thức vay tín chấp hoặc vay trả góp theo ngày. Và hình thức vay này phục vụ cho hầu hết mọi đối tượng, không cần thủ tục rườm rà. Nhưng ngược lại, so với các cách vay khác, khách hàng phải chịu lãi suất cao và thời hạn trả ngắn.

vay-nong-xa-hoi-den-1-1658296152

2. Các hình thức vay nóng gấp xã hội đen?

Tùy vào đối tượng cho vay mà các tổ chức cho vay tiền nóng sẽ áp dụng các hình thức khác nhau. Song nhìn chung vẫn có 2 hình thức chính là:

Vay nóng có thế chấp tài sản

Đây là hình thức vay yêu cầu khách hàng phải để lại bất kỳ loại tài sản gì có giá trị như giấy tờ nhà, giấy tờ đất, giấy tờ xe ô tô,... để làm tài sản thế chấp khoản vay, cũng như để tạo niềm tin đôi bên.

Nó thường được áp dụng cho đối tượng có nhu cầu vay số tiền lớn. Lãi suất vay với vay thế chấp có tài sản tuy cao hơn nhiều so với các hình thức vay khác, nhưng thường sẽ thấp hơn các cửa hàng cầm đồ.

Vay nóng không thế chấp tài sản

Còn vay nóng không thế chấp tài sản nghĩa là bạn sẽ được giải ngân tiền mà không cần đem bất cứ tài sản nào của mình ra thế chấp với bên cho vay.

Những người đang kinh doanh nhỏ lẻ hay những người bị nợ xấu không thể vay tiền ở một tổ chức nào khác sẽ là những đối tượng thường lựa chọn hình thức vay này. Và dĩ nhiên, lãi suất được áp dụng để vay tiền sẽ rất cao.

3. Vì sao vẫn có người chọn vay tiền xã hội đen?

Vốn là hình thức vay có lãi suất cao như vậy và còn có thể gây ảnh hưởng lớn cho cuộc sống của bản thân, nhưng ngày nay nhiều người vẫn quyết định chọn lựa hình thức vay này. Vậy, lý do để họ lựa chọn là gì?

 • Vay nóng xã hội đen không yêu cầu thủ tục rườm rà, nhiều điều kiện ràng buộc mà ngược lại còn rất đơn giản, chỉ cần có nhu cầu là có thể vay và sử dụng tiền ngay.
 • Giúp người cần tiền gấp có thể giải quyết công việc nhanh chóng, kịp thời. Bởi hồ sơ vay sẽ được duyệt nhanh, không cần chờ đợi, bạn có thể muốn lấy tiền ngay hoặc thời gian sau đó đều được.
 • Hỗ trợ cho vay mọi đối tượng, kể cả người có tiền sử nợ xấu không được chấp nhận ở các điểm cho vay khác.
 • Các hình thức vay đa dạng, áp dụng linh hoạt từng đối tượng cho vay.

4. Hạn mức và lãi suất vay tiền xã hội đen?

Đây là điều mà người đi vay, lựa chọn vay theo hình thức này nên quan tâm nhất. Vay tiền nóng xã hội đen mức lãi suất lớn hơn nhiều với mức lãi suất Nhà nước quy định. Song mặc dù vậy, vì cần tiền mà nhiều người vẫn chấp nhận lãi suất đó. Vậy hạn mức và lãi suất của hình thức này cụ thể như thế nào?

vay-tien-xa-hoi-den-khong-can-giay-to-2-1658296347

Hạn mức vay tiền xã hội đen

Hạn mức vay cho hình thức vay này thường không tính giới hạn, số tiền có thể vay sẽ được quyết định khi bên đi vay đưa ra con số muốn được vay và tổ chức cho vay tiền xã hội đen sẽ cung cấp theo nhu cầu đó.

Số tiền vay nhỏ nhất có thể thấy ở hình thức vay này là 10 triệu đồng và mức cao nhất có thể lên đến 5 tỷ đồng. Đây là hạn mức tiền lớn hơn rất nhiều so với các mức giải ngân mà tổ chức tài chính hoặc ngân hàng có thể đồng ý giải ngân cho người đi vay.

Lãi suất vay nóng xã hội đen

Mức lãi suất cho vay nóng không cần hộ khẩu theo Quyết định số 1627/2001/QĐ-NHNN là không vượt quá 150% lãi cơ bản. Song, như đã nói thì nhiều tổ chức vẫn không áp dụng mà cố tình chèn ép, đẩy mức lãi suất lên cao nhất có thể.

Và lãi suất cho vay này sẽ tùy vào từng tổ chức, mà mức lãi suất đưa ra sẽ khác nhau. Thông thường mức lãi nóng từ 2.000 VNĐ đến 5.000 VNĐ/ 1 triệu/ 1 ngày. Có nơi sẽ áp dụng với mức lãi cao hơn lên đến 10.000. VNĐ/ 1 triệu/ 1 ngày.

Nếu áp dụng với mức lãi suất này, thì có thể thấy so với lãi suất cho vay bình thường, mức lãi suất này đã gấp 10 - 15 lần mức lãi bình thường. Đây được xem là vi phạm pháp luật và có thể bị xử phạt hành chính hoặc giam giữ tùy mức độ.

5. Rủi ro tiềm ẩn khi chọn vay tiền xã hội đen?

Mọi hình thức vay tiền đều mang lại rủi ro. Và vay tiền nóng xã hội đen với việc được giải ngân dễ dàng nhanh chóng, có thể giải quyết ổn thỏa vấn đề trước mắt. Nhưng nó là hình thức vay tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất. Không chỉ ảnh hưởng đến vật chất mà cả tinh thần của người đi vay cũng sẽ chịu tác động lớn.

Đầu tiên, rủi ro xuất phát từ hợp đồng cho vay. Nếu khi quyết định vay tiền với hình thức vay nóng này, nhưng bạn không có được một bản hợp đồng rõ ràng thì khi xảy ra mâu thuẫn, bất hòa trong một vấn đề nào đó giữa hai bên, sẽ khó đi đến quyết định giải quyết. Bởi nó hoàn toàn phụ thuộc vào hai bên vay và cho vay, chứ pháp luật không thể giải quyết bởi không có bất cứ căn cứ, cơ sở nào để xét duyệt được.

Tiếp đến, nếu bạn đồng ý ký hợp đồng mà không đảm bảo đọc kỹ và chắc chắn có thể làm theo những điều khoản đã đưa ra trong đó thì cũng để lại hậu quả nghiêm trọng không kém. Cụ thể nếu có quy định về trả lãi chậm và bạn vi phạm điều này, mức lãi khi đó sẽ tăng lên chóng mặt và dĩ nhiên bạn sẽ phải chịu toàn bộ số tiền này.

Rủi ro tiếp theo mà bạn phải đối mặt có thể kể ra là mức lãi suất được áp dụng khi chọn vay tiền nóng xã hội đen. Nó là rất cao và số tiền trả lãi có thể lớn hơn nhiều số tiền bạn đã vay. Đây là một áp lực lớn.

Cuối cùng, hình thức vay tiền xã hội đen này buộc bạn phải chịu tình trạng bị đòi nợ theo kiểu “xã hội đen”, khủng bố đến bạo lực từ thể chất đến tinh thần. Và không chỉ bạn mà những người thân, người liên quan đến bạn có thể cũng sẽ bị kéo vào tình trạng đòi nợ này.

6. Có nên vay nóng xã hội đen không?

Vay xã hội đen là hình thức vay áp dụng mức tính lãi theo ngày chứ không phải theo tháng, theo năm như các hình thức vay khác. Đã vậy, nó còn áp dụng mức lãi suất cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, nó lại có ưu điểm là cung cấp số tiền lớn trong thời gian ngắn và không cần điều kiện ràng buộc nào.

Đa số các trường hợp khi vay tiền như vậy sẽ không đưa ra hợp đồng rõ ràng. Kéo theo việc sẽ có những khoản phí, khoản lãi vô lý phát sinh từ bên cho vay yêu cầu người vay phải trả và họ vẫn phải làm theo vì không thể đối chấp lại. Nếu như bạn trả chậm hoặc chưa trả thì các hình thức đòi nợ phiền toái, đáng sợ sẽ được áp dụng cho cả bạn và người thân xung quanh.

Hình thức vay này cũng thường xảy ra nhiều mâu thuẫn nhất thời bởi trong quá trình vay mượn không có bất kỳ căn cứ nào được pháp luật công nhận. Vậy nên, nếu bên vay không nhận tiền được thì cũng sẽ rất rủi ro khi mất khoản tiền trắng tay khá lớn.

Mặc dù đưa đến nhiều rủi ro, nhưng nó vẫn là hình thức được nhiều người ưu tiên khi cần gấp số tiền lớn. Miễn bạn chọn được một đơn vị cho vay uy tín, có đăng ký kinh doanh theo pháp luật và bạn nhận thấy mình có thể trả tiền đúng hạn, bạn vẫn có thể lựa chọn hình thức này để vay.

Ngoài ra, đưa ra con số cần vay cũng là điều bạn nên cân nhắc kỹ. Chỉ nên đưa ra con số gần nhất với nhu cầu. Đồng thời xét thêm khả năng chi trả để tránh áp lực cũng như rủi ro không mong muốn.

Điều cuối cùng, để giảm thiểu rủi ro về hợp đồng, tránh vi phạm hợp đồng thì đọc kỹ hợp đồng là điều bạn nên lưu ý thực hiện.

7. Top 5 đơn vị uy tín cho vay tiền nhanh trong ngày 2022

Tìm được cho mình một đơn vị cho vay uy tín nghĩa là bạn sẽ giảm thiểu những rủi ro có thể xảy đến với mình. Dưới đây là 5 đơn vị uy tín cho vay tiền nhanh trong ngày, mỗi đơn vị sẽ có ưu và nhược riêng, bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Doctor Đồng – Giải pháp tài chính Online

Hiện nay, Doctor Đồng là một giải pháp tài chính online được rất nhiều người biết đến và sử dụng. Nó hình thành khá lâu và chịu sự quản lý của công ty TNHH MTV Tư vấn Tài Chính LGC. Vậy nên đây là đơn vị khá uy tín trong lĩnh vực này, bạn có thể yên tâm tại đây thay vì chọn vay nóng xã hội đen.

VAY NÓNG XÃ HỘI ĐEN

Đăng ký vay tiền Doctor Dong

Điều kiện vay:

 • Là công dân Việt Nam;
 • Đủ 18 - 60 tuổi;
 • Có thu nhập trên 3 triệu/tháng, có khả năng trả;
 • Có thẻ tài khoản ngân hàng;
 • Có giấy CMND/CCCD còn hiệu lực.

Hạn mức mà Doctor Đồng đưa ra hiện nay là nằm trong khoảng từ 1 đến 10 triệu đồng với lãi suất phải chịu là từ 12 đến 20% trong một năm. Và người đi vay cần nhanh chóng hoàn trả trong vòng từ 3 đến 12 tháng. Doctor Đồng cũng áp dụng không tính lãi trong 30 ngày đầu cho khách hàng vay lần đầu tiên.

Ưu điểm

Có CMND/CCCD là có thể vay, không yêu cầu thêm điều gì khác;

Hoàn toàn trực tuyến;

Xét duyệt nhanh chóng.

Nhược điểm

Lãi suất cao;

Nhiều mức phí.

Tamo – Miễn phí khoản vay đầu tiên

Tamo là đơn vị mang đến dịch vụ cho vay nhanh chóng, phục vụ đa dạng hình thức với nhiều đối tượng vay. Hiện nó đang được quản lý, điều hành bởi công ty Sofi Solutions và có đối tác đầu tư là công ty TNHH MTV DV Digital Credit.

Điều kiện vay:

 • Là công dân Việt Nam từ 20 – 60 tuổi;
 • Có CMND/CCCD còn hạn sử dụng;
 • Có tài khoản ngân hàng chính chủ.

Hiện tại, Tamo đang có hạn mức cho vay từ 250 nghìn đồng đến 20 triệu đồng, được vay trong 3 đến 6 tháng và phải chịu mức lãi suất là 12 đến 20%. Đặc biệt được hưởng ưu đãi hưởng 0% lãi suất trong tháng đầu tiên đối với khách vay lần đầu. Bên cạnh đó, còn có một số mức phí được áp dụng như phí trả chậm, phí dịch vụ, phí tư vấn.

Ưu điểm

Xét duyệt, giải ngân nhanh;

Không bảo lãnh, chứng minh thu nhập;

Thủ tục đơn giản, online 100%;

Thanh toán khoản vay đơn giản tại Viettel Post trên khắp cả nước.

Nhược điểm

Lãi suất cao hơn vay tại ngân hàng;

Thời gian trả vốn ngắn.

Vamo – Vay tiền Online nhận tiền trong vài phút

Công ty TNHH Viaconto là công ty chủ quản của nền tảng vay tiền online Vamo. Với tư cách là trung gian và bằng cách áp dụng công nghệ hiện đại để kết nối giữa bên cho vay và bên cần vay, đây là một trong những địa điểm được nhiều người lựa chọn hiện nay.

VAY NÓNG XÃ HỘI ĐEN

Đăng ký vay tiền Vamo

Điều kiện vay:

 • Công dân Việt Nam, sinh sống tại các tỉnh thành Việt Nam (ngoại trừ Hải Phòng và các huyện đảo xa gần bờ);
 • Tuổi từ 22 tuổi đến 60 tuổi;
 • Thu nhập trên 3 triệu/tháng;
 • Không làm việc trong các ngành cảnh sát, quân đội, báo chí, nhân viên chính phủ,..

Mức giải ngân bạn có thể nhận được khi vay tại Vamo nằm trong khoảng 500 nghìn đồng đến 15 triệu. Lãi suất được áp dụng là từ 12 đến 18,25% và cần hoàn tất thanh toán trong vòng 3 đến 6 tháng. Riêng với người vay lần đầu được áp dụng mức lãi 0% trong 7 ngày đầu và được miễn các loại phí cho khoản vay nay.

Ưu điểm

Hồ sơ vay đơn giản;

Hoàn tất nhanh chóng;

Có thể gia hạn khoản vay nếu chưa có khả năng trả nhiều lần.

Nhược điểm

Tiền vay không lớn;

Hạn chế đối tượng.

Kỳ hạn ngắn;

ATM Online – Giải pháp tài chính 24/7

ATM Online là một nền tảng vay tiền được quản lý bởi công ty TM Online Singapore và được thành lập từ năm 2017. Nó hợp tác với công ty giải ngân là công ty TNHH Thương mại Dịch vụ TM 24H, nhằm đem đến những dịch vụ vay tiền đa dạng, đáp ứng nhu cầu của mọi người. Ngoài ra, khi vay tại ATM Online, bạn còn có thể vay nóng với hình thức góp tuần và vay thế chấp với một mức lãi hấp dẫn nhất.

vay-nong-xa-hoi-den-06.jpg

VAY TIỀN NHANH QUA ATM ONLINE

Điều kiện vay:

 • Là công dân Việt Nam có tuổi từ 22 đến 55 tuổi;
 • Có CMND/CCCD còn thời hạn sử dụng;
 • Có tài khoản ngân hàng để nhận tiền và thanh toán;
 • Có thu nhập hàng tháng trên 3 triệu đồng.

Tại ATM Online, khi vay tiền hạn mức giải ngân dành cho bạn là từ 3 đến 15 triệu đồng. Nếu là người vay lần đầu, bạn sẽ được vay với lãi suất 0% trong 14 ngày. Và sau đó chịu mức lãi suất bình thường là 12%/năm. Cũng như các địa điểm vay khác, 3 đến 6 tháng là thời gian bạn cần thanh toán khoản vay.

Ưu điểm

Hỗ trợ 24/7;

Điều kiện, quy định rõ ràng;

Cam kết bảo mật thông tin khách hàng;

Quá trình vay dễ dàng, linh hoạt.

Nhược điểm

Hạn mức thấp;

Không có hình thức vay cho sinh viên.

8. Câu hỏi thường gặp khi vay tiền nhanh

Vay tiền nóng xã hội đen lãi suất có cao hơn các nơi khác không?

Câu trả lời là có. Không chỉ cao hơn mà cao hơn rất nhiều so với các hình thức vay ngân hàng hay vay tại các tổ chức tài chính khác. Có khi lãi suất được áp dụng có thể lên đến 200%/năm, tùy quy định từng tổ chức vay.

Vay tiền nóng xã hội đen có cần hồ sơ vay gì không?

Hầu như là không. Như đã đề cập thì đơn vị cho vay tiền nóng xã hội đen là tổ chức tư nhân, không thuộc ngân hàng hay tổ chức tài chính. Vì vậy có thể giải ngân lập tức mà không cần bạn chứng minh thu nhập hay bổ sung hồ sơ giấy tờ gì.

Như vậy có thể thấy, đây là một hình thức vay nhanh cho mọi người, song lại tiềm ẩn nhiều rủi ro không mong muốn. Chỉ khi chọn vay ở những nơi uy tín, an toàn bạn mới có thể yên tâm đi vay. Hy vọng với những thông tin trên về vay nóng xã hội đen đã giúp bạn hiểu hơn về hình thức vay này và đưa ra được quyết định đúng cho bản thân. 

 
0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

avatar-co-to-quoc
Tú Cao

Kỹ sư công nghệ, Doanh nhân

Tác giả Tú Cao Tú Cao là một kỹ sư công nghệ thông tin, một doanh nhân và một blogger về marketing và tài chính. Anh có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực web-app, SEO, quản lý và xây dựng ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!