19/11 là ngày gì? Có phải chỉ là ngày Quốc Tế Nam giới?

21.09.2022 - 16:45

Nếu như chị em phụ nữ có ngày 8/3 hay 20/10 để tôn vinh mình thì đàn ông, con trai cũng vậy, đó là ngày 19/11. Nhưng có vẻ nhiều người vẫn chứ thực sự biết nhiều về ngày 19/11 là ngày gì nên bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày Quốc Tế Nam Giới này nhé.

19-11-la-ngay-gi-1

Ngày 19/11 là ngày gì? 

Ngày 19/11 hàng năm là ngày Quốc tế Nam giới, một ngày lễ để tôn vinh phái mạnh, những người đàn ông trên toàn thế giới. Ngày lễ này được tạo ra để tập trung vào sức khỏe của những người đàn ông, thúc đẩy quá trình bình đẳng giới và cải thiện mối quan hệ, vai trò của nam giới.  Đây là một dịp để chị em phụ nữ thể hiện tình cảm của bản thân đối với người đàn ông của mình.

Ngày Quốc tế Nam giới được chọn là ngày 19/11, bắt đầu kể từ năm 1999 bởi một giảng viên lịch sử thuộc Đại học Tây Ấn ở Trinidad Tobago, người này chính là Tiến sĩ Jerome Teeluck Singh.

Hiện nay, ngày Quốc tế Nam giới 19-11 được ủng hộ và công nhận rộng rãi trên toàn cầu. Hơn thế, ngày Lễ dành cho phái mạnh này còn được tổ chức hàng năm tại hơn 170 quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Hiện nay vấn đề bình đẳng giới không chỉ ở riêng phụ nữ mà còn ở đàn ông rất nhiều. Ngoài ra họ còn phải gặp rất nhiều các áp lực khác nhau từ kinh tế, tiền bạc, của cải, tình cảm,.. Bởi vì thế ngày 19/11 xuất hiện để an ủi cũng như giải quyết các vấn đề mà phải mạnh đang gặp phải.

Mỗi năm, vào ngày 19/11 – Ngày Quốc tế Đàn ông sẽ có những chủ đề riêng xuất hiện. Ví dụ như:

  • Năm 2016: Chủ đề Ngăn chặn sự tự sát ở nam giới.
  • Năm 2017: Chủ đề Tôn trọng sự đa dạng.
  • Năm 2018: Chủ đề Hướng đến những hình mẫu tích cực.
  • Năm 2019: Chủ đề Tạo sự khác biệt cho đàn ông và các bé trai. 

Ý nghĩa của ngày 19/11

19-11-la-ngay-gi-al-1

Vấn đề bình đẳng giới hiện nay vẫn luôn là câu chuyện đáng bàn tán trong các cuộc thảo luận. Ai ai cũng mong muốn được bình đẳng, nam và nữ như nhau. Và đó cũng chính là lý do có sự xuất hiện của ngày Quốc tế Nam giới 19 tháng 11.

Bởi từ trước đến nay, Quốc tế Phụ nữ 8/3 đã quá quen thuộc, phổ biến và được tổ chức trên toàn thế giới, tuy nhiên trước những năm 1999 thì chưa có bất cứ ngày nào trong năm dành để tôn vinh đàn ông. Vì vậy, ngày 19/11 cũng chính là dấu mốc để thể hiện sự bình đẳng giới.

Bên cạnh đó, mục đích của ngày Quốc tế Nam giới 19 tháng 11 còn là ngày khiến phái mạnh nâng cao nhận thức về sức khỏe thể chất và tinh thần của mình. Thúc đẩy những điều tích cực và ủng hộ những hình mẫu nam giới có đạo đức.

Ngày 19/11 liệu có phải chỉ là ngày quốc tế nam giới?

Ngày 19/11 được xem là ngày của con trai, đàn ông trên toàn thế giới. Nhưng vào ngày này thì cũng có rất nhiều sự kiện quan trọng được diễn ra cụ thể như:

Ngày Toilet Thế giới

f5877b7356075-416194

Đây là một điều trùng hợp rất đặc biệt, ngày Toilet thế giới (World Toilet Day) lại vào đúng ngày Ngày Quốc tế Đàn ông. Ngày Toilet thế giới được Liên Hợp Quốc lựa chọn vào ngày 19/11 bắt đầu từ tháng 7/2013. Đã có hơn 120 quốc gia thành viên chấp nhận và đồng ý ngày lễ này.

Ngày lễ này được tạm hiểu là “Ngày vệ sinh của tất cả mọi người”. Nguyên nhân xuất hiện ngày này là do theo thống kê thì mỗi năm số lượng trẻ em trên thế tử vong do vệ sinh kém là hơn 800 nghìn trẻ em. Do việc vệ sinh kém dẫn đến tiêu chảy và tử vong, những đứa bé này chưa có điều kiện được tiếp nhận nhà vệ sinh phù hợp.

Hơi buồn đối với anh em, vì cả năm có mỗi một ngày dể  tôn vinh thì lại bị “toilet đứng cùng”. Tuy nhiên thì ngày lễ này có mục đích nhân văn và rất tốt nên chúng ta vẫn nên tự hào đúng không nào?    

Ngày Việt Nam chính thức tham gia hòa mạng Internet Thế giới

cevxeko-1510544373165

Ngày 19 tháng 11 năm 1997, là dấu mốc rất quan trọng để đánh giá sự phát triển công nghệ của Việt Nam. Cụ thể là ngày nước ta chính thức hòa mạng Internet thế giới. 

Ngày toàn dân Mỹ không hút thuốc lá

no-smoking-sign-forbidden-sign-icon-isolated-light-gray-background-vector-illustration-503038-152-1

 

Theo báo thống kê của Tổ chức y tế tại Hoa Kỳ thì nguyên nhân gây tử vong do ung thư đó là ung thư phổi. Bệnh này nhiễm là do hút thuốc lá và ngửi mùi thuốc lá.

Nhưng loại bệnh này khá khó phòng ngừa triệt để. Bởi vậy Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã chọn ngày 19/11 hằng năm là “Ngày toàn dân Mỹ nói không với thuốc lá”. Đây là một sự kiện rất đặc biệt và có ý nghĩa tại Mỹ, vừa để khuyến khích mọi người dân Mỹ bỏ thuốc, vừa để bảo vệ sức khỏe mọi người xung quanh. 

Những lời chúc ý nghĩa ngày Quốc tế đàn ông (19/11)

loi-chuc-19-11-hay-640-size-640x335-znd-1

Lời chúc ngày 19/11 cho bố

1. Bố có biết hôm nay là ngày gì không ạ? Hôm nay là ngày Quốc tế Nam giới, là ngày để tôn vinh những người đàn ông tuyệt vời như bố đấy. Cảm ơn bố đã luôn là chỗ dựa vững chắc cho mẹ và chúng con. Con chúc bố khỏe mạnh và ở bên cạnh chúng con thật dài lâu nhé!

2. Nhân ngày quốc tế đàn ông 19/11, con muốn gửi tới bố lời cảm ơn vì đã luôn bên cạnh, âm thầm ủng hộ con trên muôn chặng đường đời. Chúc bố không chỉ riêng hôm nay mà mỗi ngày đều vui vẻ và hạnh phúc nhé!

3. Bố à, bố chính là thần tượng đầu đời của con đấy. Con tự hào vì có người bố vừa bản lĩnh vừa giỏi giang lại vừa đầy tình yêu thương. Chúc bố có một ngày Quốc tế Nam giới thật tuyệt vời vì bố là một người đàn ông tuyệt vời.

4. Con không thể đếm hết bao nhiêu lần con đã làm bố nóng giận và buồn lòng. Nhưng thật may mắn, bố luôn bao dung và tha thứ cho những lỗi lầm của con, giúp con đi đúng đường để trở thành người tốt. Nhân ngày quốc tế Nam giới 19/11, con chúc bố dồi dào sức khỏe và tràn đầy hạnh phúc.

5. Dù đã qua cái thời trai trẻ nhưng bố vẫn còn đẹp lão và cường tráng lắm đấy. Chúc bố ngày quốc tế nam giới vui vẻ và giữ vững phong độ bố nhé! Con rất tự hào về bố đó!

6. Hôm nay là ngày quốc tế đàn ông, con chúc người đàn ông đẹp trai nhất nhà mình sẽ có một ngày thật tuyệt vời và ý nghĩa nhé!

7. Đối với con, bố vừa là một người cha mẫu mực vừa là một người chồng tốt. Bố đã dành nửa đời người để chăm lo cho mẹ và con. Vì vậy, nhân ngày quốc tế nam giới, con mong bố có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống và để con chăm sóc, đáp đền công ơn của bố.

8. Cảm ơn bố vì đã luôn đồng hành cùng con, cảm ơn bố vì đã luôn là bờ vai vững chắc cho mẹ và cảm ơn bố vì đã luôn đặt gia đình mình làm ưu tiên hàng đầu. Con chúc bố một ngày quốc tế Nam giới tràn đầy niềm vui nhé!

9. Con luôn thầm cảm ơn cuộc đời vì đã cho con được làm con của bố. Chúc bố một ngày đặc biệt dành riêng cho phái mạnh thật nhiều hạnh phúc và bình an!

10. Đối với con, nếu siêu anh hùng là có thật thì bố chắc chắn là một trong số họ đấy. Chúc người bố tuyệt vời và vĩ đại của con một ngày quốc tế nam giới thật nhiều niềm vui và ý nghĩa nhé!  

ngay-quoc-te-nam-gioi1-1

Lời chúc ngày 19  tháng 11 cho chồng, người yêu 

1. Nhân ngày quốc tế Nam giới 19/11, em chúc chồng luôn vui vẻ, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong công việc lẫn cuộc sống nhé!

2. Chúc anh một ngày 19/11 vui vẻ và ý nghĩa. Hy vọng rằng năm nào em cũng có thể cùng anh đón ngày quốc tế Nam giới như thế này.

3. Cảm ơn anh vì đã luôn bên cạnh, yêu thương và chở che cho em. Chúc người yêu của em có một ngày 19/11 thật sự đặc biệt và ý nghĩa nhé!

4. Em cảm thấy may mắn vì được làm vợ anh. Chúc anh một ngày thật vui vẻ. Em yêu anh!

5. Hôm nay là ngày quốc tế đàn ông, em chúc cho người đàn ông bên cạnh em sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc và luôn là bờ vai vững chắc cho em và các con.

6. Dù cuộc sống có khó khăn thế nào, công việc có mệt nhọc đến đâu, thì em cũng mong anh biết rằng em vẫn ở đây chờ anh về. Chúc người chồng tuyệt vời của em luôn lạc quan, vui vẻ và thành công hơn nữa nhé!

7. Hôm nay là một ngày ý nghĩa dành riêng cho cánh đàn ông. Vì vậy, em cũng muốn gửi lời chúc đến người đàn ông tuyệt vời nhất của đời mình. Chúc anh yêu luôn vui vẻ, tự tin và gặp thật nhiều may mắn nhé!

8. Anh ơi, hôm nay là ngày quốc tế Nam giới, ngày để tôn vinh những chàng trai tuyệt vời như anh đấy. Chúc anh một ngày chỉ toàn niềm vui nhé!

9. Hôm nay là ngày quốc tế Nam giới. Em sẽ 24 giờ này chỉ để yêu anh và nhớ anh. Chúc anh một ngày hạnh phúc và vui vẻ. I love you.

10. Hôm nay là một ngày thật ý nghĩa, là ngày quốc tế đàn ông. Em nghĩ rằng nếu được chọn người xứng đáng để nhận lời chúc tốt đẹp nhất thì đó chính là anh. Chúc anh gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống nhé!

loi-chuc-ngay-quoc-te-nam-gioi-1-1

Lời chúc ngày 19.11 cho anh em trai

1. Nhân ngày quốc tế đàn ông, chúc anh trai hay trêu chọc em một ngày vui vẻ. Mau mau dắt chị dâu về ra mắt đứa em đáng yêu này đi nhé!

2. Cảm ơn anh trai vì đã luôn nuông chiều đứa em gái này. Chúc anh một ngày quốc tế đàn ông thật ý nghĩa.

3. Thật tuyệt vời vì có người anh ấm áp như anh. Chúc anh càng ngày càng đẹp trai và nhiều may mắn trong cuộc sống nhé!

4. Anh ơi, hôm nay là ngày đặc biệt của anh, em gái nhỏ cũng muốn gửi lời chúc đến anh nè. Chúc anh thành công trong cuộc việc lẫn cuộc sống, hãy cứ luôn vui vẻ, lạc quan và yêu đời anh nhé!

5. Nhân ngày quốc tế đàn ông, chúc ông anh trai của em ngày càng hoàn hảo và mau chóng có bồ để gia đình bớt lo lắng anh nhé.

6. Cảm ơn anh vì đã luôn nhường nhịn và chiều chuộng em từ nhỏ đến lớn. Em chúc anh có một ngày quốc tế đàn ông thật sự ý nghĩa và đáng nhớ nhé!

7. Đối với chị, điều tuyệt vời nhất là được làm chị gái của em. Chúc em trở thành một người đàn ông mạnh mẽ, bản lĩnh và kiên cường nhé!

8. Chúc em trai của chị một ngày quốc tế đàn ông thật ý nghĩa. Chúc em thành công trên con được mình đã chọn, dù là công việc hay cuộc sống thì những gì em muốn đều thực hiện được nhé!

9. Hôm nay là ngày quốc tế nam giới. Chúc cậu nhóc của chị càng lớn càng đẹp trai và luôn yêu thương chị. Chúc em theo đuổi thành công của mình và đừng bao giờ bỏ cuộc nhé vì luôn có chị bên cạnh ủng hộ em đấy.

10. Em trai của chị, nhân ngày quốc tế nam giới, chị mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em. Em hãy tự tin làm những gì mình thích, đi tới nơi mình muốn tới và hãy yêu người mình muốn yêu em nhé.

50-loi-chuc-quoc-te-nam-gioi-19-11-cuc-tinh-cam-va-y-nghia-cho-nhieu-doi-tuong-202108121412563015-1

Lời chúc ngày con trai 19/11 cho bạn bè

1. Chúc mừng ngày Quốc tế Đàn ông! Chúc mày luôn vui vẻ, yêu đời, tràn đầy năng lượng và sớm thực hiện được ước mơ của mình nhé!

2. Nhân ngày quốc tế nam giới 9/11, tao chúc mày luôn giữ được nhiệt huyết của tuổi trẻ và bản lĩnh của một người đàn ông. Chúc những dự định tương lai của mày đều thành công mỹ mãn nhé!

3. Tao rất vui vì trở thành bạn thân của mày. Chúc mày mỗi ngày thức dậy đều có niềm vui mới, học hỏi nhiều thứ thú vị hơn và trưởng thành hơn nữa nhé!

4. Cảm ơn mày vì đã luôn bên cạnh san sẻ những chuyện vui buồn với tao. Chúc mừng ngày quốc tế đàn ông! Hy vọng chúng ta mãi là bạn bè tốt!

5. Có ngày tôn vinh mày rồi đấy, đừng có ganh tỵ với tao nữa nhé. Chúc mày luôn vui vẻ và hạnh phúc.

6. Mày là một mảnh ghép không thể thiếu trong cuộc sống của tao đấy. Chúc mày có một ngày đầy ý nghĩa và đáng nhớ nhé!

7. Chúc mày luôn vui trẻ khoẻ và xứng đáng là một người đàn ông trưởng thành, mẫu mực để nhiều em gái phải “thèm thuồng” và theo đuổi nha!

8. Nhân ngày quốc tế Nam giới, tao chúc mày luôn thành công trên con đường mày đã chọn, luôn là một đứa con ngoan và là một đứa bạn tốt nữa nhé!

9. Chúc mày vui vẻ, yêu đời, đừng bao giờ ngừng nỗ lực để đạt được mục tiêu và vào được ngôi trường mày yêu thích nhé. Tao luôn bên cạnh ủng hộ mày đấy!

10. Chúc người bạn tốt của tao một ngày Quốc tế đàn ông thật nhiều ý nghĩa nha. Chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với mày.

11. Chúc mừng mày nhân ngày 19/11. Hi vọng mày luôn khỏe, vui vẻ, hạnh phúc, luôn là con ngoan trò giỏi và là người bạn tốt của tao nhé.

image8-1637210753-721-width600height400-1

Lời chúc mừng ngày quốc tế nam giới cho đồng nghiệp 

1. Gửi đến chàng trai đẹp trai và ga lăng nhất phòng lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày Quốc tế Nam giới nhé. Chúc anh luôn vui vẻ, tràn đầy nhiệt huyết với công việc và sớm tìm được “một nửa” của mình.

2. Sếp ơi, hôm nay là ngày Quốc tế Nam giới đó. Chúc sếp luôn khoẻ mạnh, vững vàng để giúp công ty ngày càng phát triển nhé.

3. Thay mặt phái yếu, em xin gửi lời chúc mừng đến các anh em nhân ngày Quốc tế đàn ông. Chúc các anh luôn yêu đời yêu nghề và vững vàng trên mọi mặt trận nhé.

4. Cảm ơn sếp vì cho em cơ hội được đồng hành cùng công ty, cảm ơn sếp vì đã luôn giúp đỡ để em hoàn thành tốt công việc được giao. Chúc sếp một ngày quốc tế Nam giới thật nhiều ý nghĩa và nhiều kỷ niệm đáng nhớ nhé!

5. Hôm nay là ngày quốc tế Nam giới, là ngày mà anh em được phép “vùng lên”. Chúc anh em sẽ vùng vẫy thành công nhé.

6. Thay mặt hội chị em xinh đẹp của công ty, em chúc các anh khoẻ mạnh, vui vẻ và có một ngày 19/11 thật đặc biệt bên cạnh “người thương” nhé.

7. Chúc các anh có một ngày vui vẻ bên gia đình và người thân, đặc biệt những ai đang cô đơn thì sớm tìm được “chân ái” của đời mình nhé!

8. Thay mặt hội chị em, em xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến chàng trai duy nhất trong phòng. Chúc anh thành công trong công việc lẫn cuộc sống và mãi “giữ lửa” nhiệt huyết như hiện tại nhé.

9. Nhân ngày quốc tế đàn ông, em muốn gửi lời chúc mừng đến “hội nam sinh thanh lịch” phòng mình. Ai chưa có bạn gái thì mau mau có, ai có rồi thì mau mau cưới, ai cưới rồi thì mau có em bé. Chúc các anh luôn vui vẻ và hạnh phúc nhé!

10. Hôm nay là ngày quốc tế đàn ông, một ngày không phổ biến ở Việt Nam nhưng em vẫn muốn chúc anh có một ngày tuyệt vời, trong công việc, cuộc sống đều thành công ngoài mong đợi.

Kết luận: Bài viết trên đã chia sẻ tất tần tật về ngày 19/11 là gì, ý nghĩa và những lời chúc cho những người thân của mình. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đến . 

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!