Hướng dẫn làm thế nào để gỡ chặn Facebook chi tiết và mới nhất

18.03.2023 - 11:18

Bạn chặn tài khoản Facebook của người khác vì một lí do nào đó và bây giờ bạn muốn bỏ chặn? Hôm nay bài viết sẽ giúp bạn hướng dẫn cách gỡ chặn Fb chi tiết và mới nhất.

1.Khái niệm cách gỡ chặn fb?

Facebook tạo ra tính năng chặn người khác thì cũng phải có tính năng gỡ chặn fb cho họ.Và khái niệm cách gỡ chặn fb ở đây có nghĩa là bạn tiếp tục cho phép họ tiếp tục có những tương tác với mình ví dụ như theo dõi bạn, xem bài viết của bạn, nhắn tin cho bạn qua messenger...

cach-go-chan-fb

2.Xem xét tài khoản FB của bạn có bị ai chặn không?

Nếu như bạn đang nghi vấn 1 ai đó đang chặn mình trong facebook làm thế nào để bạn nhận ra. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn một số cách cụ thể sau:

1.Thử tìm trên facebook

Sử dụng chức năng tìm kiếm của Facebook sẽ giúp bạn phát hiện ra người đã chặn mình.

Trước hết, đăng nhập vào trang Facebook của bạn TẠI ĐÂY. Ở ô tìm kiếm, nhập vào tên tài khoản Facebook bạn muốn kiểm tra > Nhấn Enter để tìm kiếm.

Nếu đã bị chặn, ở phần kết quả tìm kiếm bạn sẽ không thấy thông tin Facebook người cần tìm mặc dù trước đó bạn từng tìm ra hoặc từng kết bạn, từng ghé sang xem "tường nhà" của người đó.

Để chắc chắn và loại bỏ khả năng người đó đang khóa nick (bạn cũng sẽ không tìm ra họ, giống như họ đang block bạn), bạn nên sử dụng 1 tài khoản Facebook khác hay nhờ ai đó cũng đang kết bạn với họ thực hiện thao tác tìm kiếm và truy cập trang cá nhân như phía trên.

Trường hợp tài khoản khác tìm thấy nick của người đang bị nghi ngờ block bạn, hãy vào trang cá nhân > Sao chép đường link Facebook rồi gửi lại cho bạn.

Bằng tài khoản của mình, bạn truy cập vào đường link Facebook đã nhận. Nếu màn hình như dưới đây thì bạn có thể chắc chắn rằng người đó đã chặn bạn.

2. Kiểm tra bằng Messenger (nếu hai người đã từng trò chuyện và người kia không chặn bạn trên Messenger)

Nếu như bạn và người bạn nghi đã từng nói chuyện với nhau thì bạn có thể kiểm tra đơn giản bằng cách sau:

Vào biểu tượng Messenger trên trang chủ Facebook, tìm đến tin nhắn với Facebook bạn nghi ngờ block mình > Chọn vào biểu tượng ba chấm > Xem trang cá nhân.

Sau khi chọn Xem trang cá nhân, nếu màn hình hiển thị như hình dưới đây thì bạn có thể khẳng định mình đã bị chặn.

cach-go-chan-fb

Cách nhận biết này là thao tác nhanh của cách thứ nhất. Bạn thử truy cập trực tiếp vào đường link trang cá nhân người dùng đó bằng Facebook của bạn và kiểm tra kết quả. Để có được đường link trang cá nhân của họ, bạn có thể hỏi bạn bè chungtìm lại những tin nhắn cũ của 2 người, ghi chú,…

Nếu bạn không thể vào trang cá nhân của họ thì bạn đã bị chặn và ngược lại.

4. Sử dụng danh sách bạn chung

Cách nhận biết này dựa vào việc tìm kiếm thông tin tài khoản Facebook của người đó trong danh sách bạn bè chung của một người bạn khác.

Bạn vào trang cá nhân của một người bạn mà có kết bạn với tài khoản Facebook bạn nghi ngờ > Chọn vào Bạn bè > Bạn chung > Tại ô tìm kiếm nhập vào tên Facebook người cần tìm.

Nếu không hiển thị kết quả nào cần tìm, có lẽ bạn đã bị chặn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện thêm những cách ở trên để chắc chắn cho kết luận của mình.

3.Cách gỡ chặn fb

Làm thế nào để gỡ chặn fb sau đây bài viết xin hướng dẫn:

1.Bỏ chặn bằng máy tính:

Bước 1: Sau khi đăng nhập Facebook bạn chọn "biểu tượng tam giác hướng xuống" trên thanh thông báo, rồi chọn mục "Cài đặt".

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn phần "chặn" bên trái màn hình và nhấp vào chữ "Bỏ chặn" kế bên tài khoản mà bạn muốn hủy chặn trong mục chặn người dùng.

Bước 3: Cuối cùng "xác nhận" để bỏ chặn tài khoản đó.

2.Bỏ chặn bằng điện thoại:

Bước 1: Bạn nhấp vào "biểu tượng 3 gạch ngang" trên màn hình và chọn mục "Cài đặt".

cach-go-chan-fb

Bước 2: Bạn kéo xuống và chọn mục "Chặn".

Bước 3: Sau đó, bạn nhấp vào chữ "Bỏ chặn" kế bên tài khoản muốn hủy tính năng chặn.

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần "xác nhận" để bỏ chặn tài khoản đó.

4.Làm thế nào để nhắn tin với người đã chặn fb mình

Trên thực tế, thì rất khó để bạn có thể nhắn tin với một người đã chặn fb mình.Vì Facebook chỉ cho phép người chặn bỏ chặn để nhắn tin với bạn thôi. Bạn hãy thử một số cách sau đây để nhắn tin với họ:

Liên lạc với người đó qua những kênh khác

Ngày nay một người sử dụng di động sẽ không bao giờ chỉ sử dụng một Facebook Messenger. Họ còn những tài khoản kênh social khác như Zalo, instagram, Tiktok, IG….

Bạn có thể liên lạc với họ qua những kênh này và “năn nỉ” họ mở chặn Messenger của bạn.

Dùng nick ảo của bạn nhắn tin với người kia

Hẳn bạn cũng có hơn 1 nick Facebook chủ đạo đúng không? Hãy dùng nick ảo của mình để nhắn tin với người kia. Cho dù không kết bạn thì tin nhắn sẽ xuất hiện ở mục tin nhắn chờ. nhưng thực tế Messenger trên iOS sẽ xuất hiện rõ ràng nội dung tin nhắn trên áp dụng và người đấy có thể đọc được

Bạn có khả năng hỏi nguyên nhân tại sao chặn bạn và yêu cầu gỡ người xung quanh chặn mình trên Messenger

Bí quyết gỡ người đối diện chặn mình trên Messenger bằng cách hack Facebook

Một bí quyết khác đang được khá không ít người hành động đó chính là Hack nick Facebook của người đó. khi bạn hack được nick của họ thì bạn có thể mở chặn Messenger nick mình một bí quyết thoải mái.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về hướng dẫn cách gỡ chặn Fb chi tiết và mới nhất.Chúc các bạn áp dụng thành công!

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!