Bỏ túi cách tạo dáng chụp ảnh gia đình đẹp vi vu hè này!

09.01.2019 - 08:40

Bạn chuẩn bị đi du lịch cùng gia đình?

Nhưng bạn vẫn chưa biết tạo dáng chụp ảnh gia đình như thế nào tự nhiên nhất? Chọn địa điểm chụp ảnh ở đâu cho đẹp nhất? Cần chuẩn bị những gì? Bỏ túi ngay những mẹo hướng dẫn dưới đây để có những bức ãnh để đời nhé!

Cách tạo dáng chụp ảnh gia đình:

1. Dang rộng vòng tay:

Bố luôn là trụ cột của gia đình, là nơi chở che, bao bọc cả nhà. Chính vì vậy, tư thể này như sinh ra cho những người bố của chúng mình vậy.

Cách tạo dáng chụp ảnh gia đình này tạo cảm giác hạnh phúc và ấm cúng như thể cả đại gia đình ta là một.

anh-gia-dinh-1522829089

2. Cách tạo dáng chụp ảnh gia đình vui vẻ:

Đây là cách chụp ảnh thoải mái và tự nhiên. Không gian, và biểu cảm khuôn mặt sẽ được bắt trọn vào trong những tấm hình.

Thông thường chụp ảnh kiểu này, các thành viên không cần phải tạo dáng nhiều vì chủ yếu mọi biểu cảm vui vẻ sẽ được các nhiếp ảnh gia bắt vào hình. Địa điểm chụp những bức ảnh gia đình này thường là không gian của những chuyến đi dã ngoại, picnic…

anh-gia-dinh-2

3. Gia đình sandwich:

Kiểu tạo dáng này ưu tiên cho những thành viên nhỏ ở giữa. Bố và mẹ sẽ là hai lát bánh mì bao bọc đứa con của mình. Nó thể hiện tình yêu thương của những ông bố bà mẹ dành cho những đứa con thiên thần của mình. Đây sẽ là một tạo dáng khá đặc biệt khi chụp ảnh gia đình.

anh-gia-dinh

4. Tạo dáng "gia đình nghiêm túc"

Đây là tư thế khá dễ và thường được các gia đình lựa chọn khi chụp ảnh. Tùy theo cách chụp cận mặt hay cả người mà chọn cách tạo dáng khác nhau. Nếu những bức ảnh cận mặt thì chỉ cần cân đối bức ảnh sao cho tất cả thành viên đều không bị mất hình, đặc biệt cần bắt nét những bức ảnh ấy. Tuyn nhiên, với những bức hình chụp cả người thì nên thống nhất cách tạo dáng của cả gia đình.

Đây là tư thế tạo dáng chụp khá nghiêm túc của các gia đình. Những bức hình này thường làm ảnh to treo trong phòng khách hoặc phòng ngủ.

anh-gia-dinh-3

Địa điểm chụp ảnh và đạo cụ chụp ảnh:

Địa điểm chụp ảnh lý tưởng

- Trên cầu

- Trong rừng cây

- Cánh đồng

- Dưới tán cây

- Bên dòng nước

- Trên thuyền

Đạo cụ chụp ảnh lý tưởng

- Rau củ

- Ghế bành

- Xe đạp

- Lá cây

anh-gia-dinh-4
Top máy ảnh Canon giá chỉ từ 6.9 triệu - Xem ngay

Lưu ý khi lên kế hoạch chụp ảnh gia đình:

- Khoảng thời gian lúc sáng sớm hay chiều muộn sẽ mang lại cho bạn những bức ảnh gia đình ngoại cảnh tuyệt vời thay vì buổi trưa với ánh nắng chói chang sẽ tạo nên các vùng tương phản sáng tối không được đẹp mắt cho lắm, chẳng hạn như khoảng tối ở hốc mắt, mũi và cằm… Đồng thời còn khiến bạn khó khăn hơn trong cách tạo dáng chụp ảnh.

- Việc bắt các thành viên trong gia đình đứng/ngồi ép sát mặt vào với nhau có vẻ sẽ làm mất đi tính tự nhiên nhưng sẽ giúp tạo nên một bức ảnh chân dung gia đình tuyệt đẹp. Ngoài ra, việc tạo dáng chụp ảnh tạo thành hình tam giác sẽ đẹp hơn là hình tứ giác đấy nhé.

- Một bức ảnh gia đình sẽ càng đẹp hơn khi nó được chụp một cách tự nhiên và chụp lúc các thành viên có tâm trạng thoải mái, vui vẻ. Bởi sự cau có, khó chịu sẽ khiến cơ mặt của bạn thay đổi và bộc lộ ra những sắc thái không được đẹp cho lắm. Sự tự nhiên luôn là cách tạo dáng chụp ảnh đẹp nhất đúng không nào?

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!