Đánh giá CareerBuilder có phải là mạng tuyển dụng tìm việc tốt hay không?

07.04.2023 - 13:03

Hiện nay để có thể tìm được một công việc hay một nơi để ứng tuyển hay gửi CV không khó, thay vì việc phải vác bộ hồ sơ tay đi rồi chạy hết chỗ này đến chỗ khác để tìm và nộp hồ sơ thì giờ bạn chỉ cần ngồi ở nhà, chăm chút cho bản CV của mình rồi đưa lên những trang mạng tuyển dụng và tìm việc làm. Chỉ cần như vậy thôi là bạn có thể chủ động tìm được công việc phù hợp, hoặc là nhà tuyển dụng sẽ tự tìm đến bạn. Nhưng câu hỏi đặt ra là có rất nhiều mạng tuyển dụng việc làm, nhưng trang nào là tốt? Và cụ thể hôm nay mình muốn nói đến CareerBuilder, liệu đây có phải là mạng tuyển dụng thực sự tốt hay không?

CareerBuilder có phải là mạng tuyển dụng uy tín hay không?

CareerBuilder là một trong những trang web tuyển dụng lớn không chỉ ở Việt Nam mà còn cả ở thế giới, với số lượng trên 2 triệu việc làm được đăng tuyển, 300.000 tập đoàn trên toàn cầu sử dụng dịch vụ tìm kiếm nhân sự mỗi ngày, thì không có lý do gì mà chúng ta nói CarreerBuilder không uy tín cả.

carreer-builder-tai-viet-nam

Trước đây mình cũng có upload hồ sơ xin việc của mình lên trang tuyển dụng này, vài ngày sau thôi có rất nhiều nhà tuyển dụng họ gọi điện cho mình. Có ngày nghe đến 10 cuộc điện thoại hẹn lịch phỏng vấn, thế mới thấy được sức mạnh của một trang tuyển dụng như thế nào.

Tạo hồ sơ ứng tuyển trên CareerBuilder có mất chi phí gì hay không?

Đến với một mạng tuyển dụng, nếu bạn là một người ứng tuyển thì xin thưa là bạn sẽ không phải mất một chi phí nào hết, bạn chỉ việc lựa chọn công việc phù hợp rồi điền đẩy đủ thông tin rồi nộp ứng tuyển là xong. Còn nếu bạn là nhà tuyển dụng, bạn muốn đăng tin thì bạn sẽ phải trả phí. Vì mình không đi sâu vấn đề này nên mình không quan tâm lắm.

Lợi ích mà CareerBuilder đem lại cho bạn là gì?

Bạn là một sinh viên, bạn là người đang tìm việc làm chắc chắn bạn luôn đặt ra câu hỏi là: "một mạng tuyển dụng như CareerBuilder sẽ đem lại lợi ích gì cho bạn?" OK nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì mình sẽ giúp bạn trả lời ngay sau đây ;)

  • Nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm, dễ dàng lựa chọn công việc phù hợp mà không mất phí.
  • Sự đa dạng về nhà tuyển dụng cả Việt Nam và nước ngoài.
  • Không tốn quá nhiều thời gian đi tìm việc.
  • Các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nhìn thấy bạn và liên hệ hẹn lịch phỏng vấn.

Vậy làm sao để có thể tìm được việc trên CareerBuilder?

Đây mới là phần quan trọng mình muốn nói, vì nhiều người lên các trang tuyển dụng mà vẫn cứ mập mờ không biết làm sao để gửi hồ sơ hay CV của mình lên. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách để tạo hồ sơ và tìm việc trên CareerBuilder. Bước 1: Bạn đăng nhập vào trang CareerBuilder.vn sẽ hiện ra một trình duyệt để bạn có thể điền thông tin như hình dưới đây:

giao-dien-tim-viec-career-builder

Bước 2: Sau đó bạn điền một số thông tin ở 3 ô như mình có làm mẫu:

  • Ở đây mình ứng tuyển vị trí là nhân viên nên mình sẽ điền là nhân viên, còn bạn có thể ứng tuyển trưởng phòng hay giám đốc gì cũng được nhé. Có thể nhập tiếng anh cũng được nhé :)))
  • Tiếp đến là lựa chọn ngành nghề: mình ứng tuyển vị trí Seo nên mình sẽ chọn Marketing.
  • Địa điểm: bạn có thể lựa chọn Hà Nội hoặc các nơi khác bạn muốn.

Sau đó click chuột trái vào ô "Tìm ngay" sẽ hiện ra các công việc phù hợp với bạn. Khi hiện ra công việc, bạn hãy click vào tất cả các tin tuyển dụng, xem xét kỹ lưỡng nhé, có nhiều lắm :) Ở đây mình thấy có 219 công việc phù hợp với vị trí, ngành và địa điểm mà mình đã chọn.

cac-nha-tuyen-dung-tai-career-builder

Bước 3: Lựa chọn một công việc phù hợp rồi click

Nộp đơn ứng tuyển

mau-dang-ky-nop-don-ung-tuyen

Ở đây mình chọn công ty VCCorp rồi click Nộp đơn ứng tuyển, CareerBuilder sẽ hiện ra một thông báo yêu cầu bạn đăng nhập để nộp đơn ứng tuyển, bạn có thể chọn tính năng "ứng tuyển không cần đăng nhập" cũng được nhé. Nhưng mình nghĩ bạn nên tạo một tài khoản tại CareerBuilder, sau này có gì tiện theo dõi hơn.

Bước 4: Điền thông tin, chọn "Nộp ứng tuyển"

dien-thong-tin-nop-ho-so-ung-tuyen

  • Ở đây bạn sẽ điền Họ và Tên đệm, E-mail theo mẫu, sau đó chọn Upload hồ sơ nhớ là nhỏ hơn 2MB nhé.
  • Bạn có thể lựa chọn hồ sơ đã chuẩn bị sẵn, hoặc nhấp nút Download hồ sơ mẫu dựa vào đó để làm rồi upload lên.
  • Cuối cùng là bấm chọn "Nộp ứng tuyển"

Chỉ vài bước đơn giản vậy thôi là bạn có thể dễ dàng nộp đơn ứng tuyển vào bất kỳ một nhà tuyển dụng nào trên CareerBuilder rồi, hi vọng là bài viết này sẽ giúp cho các bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn, giờ thì chỉ việc ngồi và chờ nhà tuyển dụng gọi điện đến thôi :)). Các bạn nên chăm chút thật kỹ CV của mình, cũng như tìm nhà tuyển dụng phù hợp với năng lực nhé ;))

Chúc bạn nhanh chóng tìm được việc làm.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!