Hướng dẫn quy đinh về đổi trả vé, hoàn vé chuyến bay Vietnam Airlines

15.03.2023 - 15:48

Bạn đang thắc mắc không biết liệu nếu chuyến bay của mình bị hoãn hoặc hủy từ phía hãng hàng không Vietnam Airlines thì có được hoàn lại tiền vé hay đòi lại lệ phí sân bay không? Câu trả lời là gì? Nhiều khách hàng vì không biết hay ngại ngần mà bỏ qua, chấp nhận mất tiền chịu thiệt. Ở bài viết này, mình chỉ tổng hợp các kinh nghiệm của các khách hàng trước đấy đã từng gặp những vấn đề liên quan tới vé, chi phí,...của Vietnam Airlines và cách họ giải quyết để các bạn tiện theo dõi và áp dụng cho mình nhé!

Quy định đổi trả vé của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines cho phép bạn thực hiện việc đổi vé, hoàn vé. Thay vì hoàn vé dù chỉ thay đổi 15 phút như trước thì nay là phải trên 120 phút (2 tiếng). Dưới 2 tiếng chỉ có thể đổi chuyến miễn phí nhưng chịu phí chênh lệch. Các bạn chú ý để áp dụng cho đúng nhé! Đôi khi vì những lý do không mong muốn hay những trường hợp ngoài dự tính khiến hành khách buộc phải hoàn trả hoặc thay đổi thông tin trên vé máy bay đã mua. Vậy khi hành khách cần làm những thủ tục gì để được hoàn vé máy bay Vietnam Airlines đã mua? Trước khi hoàn vé, bạn cần kiểm tra thử xem vé máy bay mình đang sở hữu có được phép hoàn vé hay không. Hầu hết vé máy bay khuyến mãi sẽ không được phép hoàn vé. Dưới đây là quy định hoàn đổi vé của hãng hàng không Vietnam Airlines

huong-dan-cach-doi-tra-ve-hoan-ve-chuyen-bay-vietnam-airlines

Thông thường hoàn vé máy bay Vietnam Airlines được chia thành 2 trường hợp cơ bản sau:

  • Hoàn vé theo ý muốn khách hàng:

Khi quyết định hoàn vé vì lý do cá nhân, bạn chỉ cần liên hệ với vietnamairlines.vn, và họ sẽ hỗ trợ bạn hoàn vé. Vì lý do hoàn vé xuất phát từ cá nhân nên bạn phải chịu các khoản phí được quy định khi hoàn vé tương ứng với hạng vé mà bạn sở hữu. Mức phí hoàn vé còn được tính dựa vào thời gian bạn hoàn vé.

  • Hoàn vé do hãng thay đổi lịch bay:

Nếu hành khách hoàn vé trong trường hợp Vietnam Airlines thay đổi ngày giờ chuyến bay thì hành khách sẽ không phải mất bất cứ khoản phí nào.

https://cdn.chanhtuoi.com/uploads/2016/03/Hoan-doi-ve-vietnamairlines.jpg

Những lưu ý khi đặt mua vé Vietnam  Airline

– Khi đặt mua vé máy bay Vietnam Airlines, bạn cần hỏi rõ hạng vé và những tiện ích đi kèm theo hạng vé đó. Thường những hạng vé có giá tiền cao sẽ đi kèm với nhiều dịch vụ và tiện ích hơn những hãng vé có giá tiết kiệm hay vé khuyến mãi.

– Khi quyết định đặt mua vé khuyến mãi bạn nên chắc chắn về lịch trình của mình, vì vé khuyến mãi thường không cho phép hoàn vé. Không sử dụng đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất luôn số tiền đã bỏ ra mua vé. Phí chuyển đổi cũng khá cao hoặc đôi khi không có phép chuyển đổi.

– Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin khi mua vé, đặc biệt là số điện thoại và email. Vì khi có thông tin thay đổi giờ bay hoặc hủy chuyến, hãng sẽ gửi thông tin đến hành khách. Và nếu bạn cung cấp đầy đủ bạn sẽ nhận được thông tin chuyến bay nhanh nhất và sớm nhất để tiện sắp xếp công việc hoặc hoàn trả vé mà không phải mất phí. Trước khi đặt vé bạn sẽ được tư vấn cụ thể và khi có ý muốn hoàn đổi vé, nhân viên của hãng sẽ hỗ trợ để bạn chỉ mất đi khoảng phí thấp nhất.

Hướng dẫn quy trình hoàn vé, đổi vé:

Hoàn vé Để hoàn vé Quý khách đã mua trên website www.vietnamairlines.com của Vietnam Airlines, Quý khách vui lòng điền Mẫu Đăng ký hoàn vé và gửi thư điện tử tới địa chỉ [email protected] hoặc liên hệ các chi nhánh của Vietnam Airlines.

Nếu Quý khách gửi yêu cầu hoàn vé qua thư điện tử, yêu cầu hoàn vé phải được gửi từ địa chỉ thư điện tử mà quý khách đã đăng ký trong quá trình đặt chỗ, mua vé, nếu không yêu cầu hoàn vé của Quý khách sẽ không được chấp nhận.

Đối với vé thanh toán sau bằng tiền mặt tại các chi nhánh ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (VCB) và ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (TCB), Quý khách vui lòng đến các chi nhánh của Vietnam Airlines tại Việt Nam để hoàn vé.

Tùy thuôc vào điều kiện của giá vé, việc hoàn vé của Quý khách có thể bị thu phí hoặc không được phép. Tiền hoàn sẽ được chuyển về thẻ hoặc tài khoản Quý khách đã sử dụng khi mua vé.

Để thay đổi đặt chỗ, thay đổi hành trình, Quý khách vui lòng liên hệ các chi nhánh của Vietnam Airlines để được trợ giúp. Việc thay đổi đặt chỗ, hành trình được áp dụng theo điều kiện của giá vé.

Ví dụ về việc đổi vé của 1 bạn hành khách bạn Tuấn Anh trên diễn đàn

Mình có đặt vé của Vietnamairline ngày 1/9/2015, Hà Nội đi Nha Trang, vé siêu tiết kiệm, chuyến bay của mình bị delay 15′ từ 17h25 sang 17h40. Hôm qua mình có gửi mail cho hãng hỏi thông tin về đổi giờ bay có mất thêm phí hay tiền chênh lệch vé không thì Hãng đã đổi luôn cho mình sang chuyến 12h20′ và không mất thêm bất cứ chi phí nào.

Xem thêm: Yêu cầu đổi giờ bay miễn phí khi đi VietJetAir (không lo bị delay nữa)

Nếu bạn tự ý hủy chuyến bay thì khổ rồi, phải chịu mất toàn bộ chi phí. Nhưng trước tiên hãy cứ cầu mong chuyến bay của bạn bị delay đi, sau đó lấy lí do vì hãng delay ảnh hưởng tới công việc lịch trình của bạn mà gửi mail yêu cầu hãng hoàn lại tiền vé nhé. Nói chung chỉ cần các bạn hiểu biết và nắm bắt được quyền lợi của mình là không khó khăn gì mấy khoản đổi trả gì cả. Vấn đề chỉ là các bạn có ngại ngùng mà cho qua đi không thôi.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!