Xem những kinh nghiệm sử dụng chậu tắm này các mẹ chỉ muốn cho con tắm ngay lập tức

12.04.2023 - 15:23

Tắm cho trẻ chưa bao giờ là việc đơn giản đối với các mẹ, nhất là trẻ sơ sinh đúng không? Khi tắm cho bé yêu nhà mình thì các mẹ dùng bồn tắm hay chậu? Nhà mình thì dùng chậu tắm loại chuyên giành cho trẻ nhỏ và có nhiệt kế để đo nhiệt đấy. Thời gian qua có nhiều mẹ hỏi mình kinh nghiệm sử dụng chậu tắm cho con quá lên mình viết hẳn 1 bài trên Chanhtuoi để các mẹ vào đọc cho tiện nha. 

kinh-nghiem-su-dung-chau-tam-1

Kinh nghiệm sử dụng chậu tắm cho bé.

Có nên cho trẻ dùng chậu tắm không?

Đáp án là có nhé các mẹ. 

Thứ nhất, chậu tắm chuyên dụng cho trẻ được sản xuất hầu hết đều có khả năng chống trơn trượt giúp bé không bị ngã khi không có người lớn bên cạnh. Nếu các mẹ sử dụng thau chậu thông thường thì sẽ rất trơn, dùng chậu bé quá thì con không có môi trường để chơi đùa, mà dùng chậu to quá thì sợ con đuối nước. Cứ mỗi lần cho con tắm là y rằng thần kinh căng thẳng như tranh giành hàng giảm giá trong đợt flash sale ấy.

Thứ hai, chậu tắm cho trẻ thường được thiết kế với họa tiết đáng yêu, có thể là hình con vật ngộ nghĩnh hoặc cũng có thể là hoa lá, rau củ,... khiến bé thích thú với việc đi tắm để được nghịch ngợm, rất tốt cho những bé sợ nước.

kinh-nghiem-su-dung-chau-tam-3

Chậu tắm họa tiết đáng yêu cho bé.

Trẻ 3 tuổi có thể sử dụng chậu tắm chưa?

Đáp án là quá muộn rồi. Từ khi mới sinh ra bé đã có thể tắm chậu cùng người lớn. Đến khoảng 3 tháng tuổi là trẻ đã có thể cảm nhận được cảm giác tắm trong nước với chậu tắm rồi. 

Giai đoạn này bé đã biết nghịch nước và đến giai đoạn 4-6 tuổi bé đã có thể lật người trong bồn tắm rồi đấy. Nếu một ngày đẹp trời nào đấy bạn thấy con mình lật người trong chậu tắm thì cũng đừng ngạc nhiên nhé.

Khi đến giai đoạn 7 tháng tuổi thì trẻ đã có thể vị vào thành chậu tắm và đứng lên. Tuy nhiên các mẹ nên lưu ý an toàn trong trường hợp này, nên sử dụng chậu tắm chống trơn trượt và thảm chống trơn trong phòng tắm. 

Đến giai đoạn 15 tháng tuổi trở đi bé đã rất thích thú mỗi khi được tắm để đùa nghịch trong nước. Mẹ có thể thả vào chậu tắm cho con những món đồ chơi ngộ nghĩnh hấp dẫn bé như vịt con,.…

Có nên sử dụng lưới kèm chậu tắm không?

Mẹ dùng cũng được mà không dùng cũng không sao. Mình thì không hay dùng lưới tắm cho bé vì lười, một phần cũng vì bé nhà mình không thích kiểu tắm này.

Nếu các mẹ dùng lưới tắm cho bé thì nhớ đặt bé nằm vào trong lưới trước để tránh nước vào tai.

Trẻ nhỏ là lứa tuổi hiếu động nên ít trẻ thích thú với việc nằm nguyên 1 chỗ cho mẹ tắm. Thay vào đó trẻ thích vui đùa trong nước hơn, do đó mình không sử dụng lưới tắm nhiều.

kinh-nghiem-su-dung-chau-tam-2

Mẹ tắm cho bé.

Cách chọn chậu tắm cho con

Các mẹ đi mua chậu tắm cho con thì dựa vào tiêu chí gì? Kinh nghiệm sử dụng chậu tắm của mình thì ưu tiên chọn loại an toàn, chống trơn trượt và có nhiệt kế đo nhiệt. Chậu tắm có chức năng đo nhiệt rất thích nhé các mẹ, không sợ con tắm trong nước nóng hay nước lạnh vì nhìn nhiệt 1 cái là biết ngay. 

Ngoài ra thì tùy sở thích của con thì mẹ có thể chọn chậu tắm có họa tiết đáng yêu để bé thấy thích thú hơn mỗi khi đi tắm. 

Lưu ý nữa khi chọn chậu tắm cho con đó là các mẹ cần chú ý độ sâu của chậu so với chiều cao của con. Tránh chọn chậu sâu quá con gặp nguy hiểm, cũng không nên chọn chậu nông quá con dễ bị ngã.

Loại chậu tắm nào tốt

Các mẹ ra những siêu thị hay cửa hàng mẹ & bé thì sẽ thấy có hàng trăm loại chậu tắm cho con khác nhau từ thương hiệu cho đến giá cả. Vậy chọn chậu tắm nào tốt?

Chọn chậu theo chất liệu

Chậu tắm cho bé thường được làm bằng nhựa. Tuy nhiên với kinh nghiệm sử dụng chậu tắm cho bé của mình thì các mẹ nên chọn chậu làm từ nhựa PP để đảm bảo an toàn. Nhựa PP (Polypropylen) có tính bền rất cao, không bi co dãn khi đổ nước nóng vào hay không gây nguy hiểm cho trẻ.

kinh-nghiem-su-dung-chau-tam-4

Chậu tắm nhựa có đo nhiệt.

Chọn chậu theo chức năng sử dụng

Có nhiều loại chậu như chậu nhựa chống trơn, chậu bơm hơi, chậu kèm lưới, chậu kèm đo nhiệt, chậu có chân đế,.... các mẹ hãy chọn cho mình loại phù hợp nhất. Mình thì chỉ sử dụng chậu tắm đo nhiệt vì cái này tiện hơn, giá lại rẻ hơn nữa. 

Bài viết này mình chia sẻ những điều cần biết về chậu tắm cho bé. Kinh nghiệm sử dụng chậu tắm của mình cũng chỉ tích lũy sau mấy năm chăm con thôi nên chưa thể hoàn hảo được. Mẹ nào có kinh nghiệm nào hay thì hãy chia sẻ để mọi người cùng thảo luận nhé. Chúc các mẹ và bé luôn vui.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!