Năm nay năm con gì? Năm 2022 mệnh gì? Có nên sinh con năm 2022 không?

31.12.2021 - 15:20

Thời điểm cuối năm cũ, đầu năm mới chắc chắn rất nhiều bạn quan tâm năm nay năm con gì? Năm nay mệnh gì?

>>> Xem thêm: Năm 2023 là năm con gì?

Để giúp mọi người tìm hiểu nhanh, chi tiết nhất, trong bài viết này mình sẽ bật mý cho các bạn biết năm 2022 là năm con gì? Năm 2022 mệnh gì? Tết âm lịch năm nay rơi vào ngày nào nhé!

Năm nay năm con gì? Năm 2022 là năm con gì?

Theo lịch Vạn Niên, năm 2022 là năm Nhâm Dần (năm con hổ). Trong 12 con giáp, trâu là đứng thứ 3, sau con trâu.

Theo đó, mồng 1 Tết Nguyên Đán sẽ bắt đầu từ ngày ngày 1 tháng 02 năm 2021. Ngày giao thừa 30 Tết trùng với ngày 31/01/2022, mùng 1 Tết là ngày 1/2/2022 dương lịch.

Con hổ là con vật tượng trưng cho sự quyền uy, có sức mạnh nhất trong 12 con giáp, nhanh nhẹn và bản lĩnh nên những người sinh năm năm con hổ 2022 này thường là những người giỏi giang, thông minh, có khả năng hoàn thành được nhiều công việc cùng một lúc.  Bên cạnh đó, họ cũng là người khá khéo léo, có tài ăn nói, dũng cảm. Nhìn chung, cuộc sống của người cầm tinh con Hổ năm 2022 sẽ có nhiều niềm vui, công việc thì tiến triển thuận lợi, thuận buồm xuôi gió.

Năm nay mệnh gì? Năm 2022 mệnh gì?

Theo bảng Can - Chi - Mệnh, những em bé sinh ra vào năm Nhân Dần sẽ mang mệnh Kim. Cụ thể là mệnh Kim Bạch Kim trong nạp âm chính là lượng bạc thỏi vàng nén. Là một dạng kim loại đã trải qua quá trình luyện kim, chiết tách để thành kim loại nguyên chất. Có thể nói đây là dạng vật chất hội tụ cao điểm nhất các thuộc tính của kim loại, tinh khiết vô cùng nên những người được hội tụ cao độ và thuần khiết về Kim chất thường trọng công bằng, trọng nghĩa khí, sống có lí lẽ, công tâm.

 • Năm sinh: 2022 (dương lịch) nhằm năm Nhâm Dần (âm lịch).
 • Mệnh: Kim (Kim Bạch Kim), khắc Lư Trung Hỏa, con nhà Bạch Đế. Xương con cọp cầm tinh con ngựa.
 • Tương sinh: Thủy, Thổ. Tương khắc: Mộc, Hỏa.
 • Màu tương hợp: Xanh, đen, vàng, nâu; Màu tương khắc: Đỏ, tím, mận, hồng.
 • Số hợp mệnh: 4, 6, 7, 1; Số khắc mệnh: 8, 2, 5.
 • Hướng tốt, xấu: Đi theo hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc để gặp được nhiều may mắn. Tránh các hướng: Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Có nên sinh con vào năm 2022 không?

Theo quan niệm dân gian, người tuổi Nhâm Dần thường có bản tính lạnh lùng, hiếu thắng, thích được chỉ huy do đặc đính của chúa tể sơn lâm. Nếu được giáo dục tốt, sống trong môi trường lành mạnh, tuổi Nhâm Dần 2022 sẽ phát triển hơn người. Tuy nhiên ở chiều hướng ngược lại, người tuổi Dần thường phải sống trong cô độc, chịu sự ruồng rẫy từ xã hội.

Về tình duyên và gia đình, tuổi Nhâm Dần 2022 luôn không ngừng nỗ lực vì mái ấm nhỏ. Dù đứng trên đỉnh cao danh vọng hay tận đáy xã hội, họ luôn khao khát tình thương yêu từ gia đình, luôn nỗ lực hết mình để người thân yêu được hạnh phúc. Tuy nhiên, đàn ông tuổi Dần thường có đường tình ái trắc trở hơn phụ nữ.

Nhìn chung, can chi ngũ hành của bé sinh năm 2022 không quá tốt cũng không quá xấu, ở mức trung bình. Để con có sức, trí và lực hơn người cần rất nhiều yếu tố. Quan trọng nhất vẫn là gia đình và xã hội, là cách mà chúng ta nuôi dạy con trẻ.

Sinh năm 2022 hợp màu gì, khắc màu gì?

Những người mệnh kim sinh năm 2022 hợp với màu trắng, ghi và xám. Bên cạnh đó, người mệnh kim cũng hợp với bản màu của mệnh thổ như vàng, nâu đất, nâu

Tuy nhiên, những người mệnh kim sinh năm 2022 cần tránh sử dụng các màu tương khắc như cam, đỏ, hồng, tím....

Tuổi bố mẹ hợp với sinh con năm 2022 theo ngũ hành bản mệnh

Nếu tuổi bố mẹ hợp với con sinh năm 2022 thì cùng mệnh Thủy hay Thổ đều rất tốt. Còn nếu bố mẹ đều mệnh Hỏa, Mộc trong tứ hành xung thì sẽ rất xấu. Nếu một trong mệnh bố hoặc mẹ tốt thì mang tính bình hòa không tốt không xấu.

Bên cạnh đó, để biết sinh con năm 2022 hợp tuổi bố mẹ nào thì cũng cần xem xét nhiều yếu tố khác, cụ thể như:

 • Căn cứ vào tam hợp, năm Nhâm Dần 2022 hợp với tuổi Ngọ, Tuất.
 • Căn cứ nhị hợp, năm Nhâm Dần 2022 hợp với Hợi và Dần.
 • Căn cứ theo Can Chi thì năm Nhâm Dần 2022 có Thiên Can là Nhâm sẽ hợp với Đinh.

Nhìn chung, cha mẹ sinh năm Tuất, Ngọ, Hợi gồm Giáp Tuất, Nhâm Tuất, Canh Ngọ, Ất Hợi, Quý Hợi, Mậu Ngọ sinh con năm 2022 là tốt nhất. Bên cạnh đó, cha mẹ thuộc các tuổi khác như Mậu Thìn, Đinh Mão, Tân Mùi sinh con năm 2022 cũng bình hòa, không tốt, không xấu.

Sinh con vào tháng mấy là tốt nhất năm 2022?

Lựa chọn tháng sinh phù hợp với con sẽ mang lại nhiều may mắn cho em bé, giúp bố mẹ và gia đình làm ăn thuận lợi, phú quý. Thế nên các bạn nên dành 1 chút thời gian tham khảo những tháng sinh tốt nhất cho con vào năm 2021 dưới đây nhé!

năm nay năm con gì

Sinh con tháng 1 Âm lịch 2022: Đây là tháng Nhâm Dần, thuộc tiết Đầu Xuân. Đứa trẻ sinh vào tiết Đầu Xuân thường sẽ có cốt cách cao quý, ý chí kiên cường, số lợi danh được song toàn, cháu con thành đạt và hiếu thảo.

Sinh con tháng 2 Âm lịch 2022: Đây là tháng Quý Mão, thuộc tiết Kinh Trập. Đứa trẻ được sinh vào tiết Kinh Trập thường là người mưu lược, có ý chí, có trí tuệ, có thể dựng nên đại nghiệp và được nhiều người kính trọng.

Sinh con tháng 3 Âm lịch 2022: Đây là tháng Giáp Thìn, thuộc tiết Thanh Minh. Người sinh ra vào tiết Thanh Minh sẽ có số uy quyền, có thể tạo dựng được sự nghiệp lẫy lừng, hiển hách, nối nghiệp tổ tiên.

Sinh con tháng 4 Âm lịch 2022: Đây là tháng Ất Tỵ, thuộc tiết Lập Hạ, không khí trong lành, ấm áp. Người sinh ra vào tiết Lập Hạ thường có tướng làm quan, được đi nhiều nơi, có gia đình êm ấm, thuận hòa, con cái đỗ đạt, cả đời sống ít phiền não, việc gì cũng thuận lợi.

Sinh con tháng 5 Âm lịch 2022: Đây là tháng Bính Ngọ, thuộc tiết Mang Chủng. Người sinh ra vào tháng này thường có văn võ song toàn, có số phú quý, được nhiều người cảm mến. Người này cũng có khả năng tự thân vận động, dễ làm nên sự nghiệp vẻ vang. Tuy nhiên, tuổi Nhâm Dần sinh tháng này cũng cần lưu ý là không nên quá cứng nhắc, giáo điều, phải học cách ứng xử nhẹ nhàng, khôn khéo thì mới thuận lợi.

Sinh con tháng 6 Âm lịch 2022: Đây là tháng Đinh Mùi, thuộc tiết Tiểu Thử. Người sinh vào tháng này sẽ có ý chí, khí phách khác người. Tuy vậy, số mệnh lại không gặp thời, có hoài bão nhưng khó thành công.

Sinh con tháng 7 Âm lịch 2022: Đây là tháng Mậu Thân, thuộc tiết Lập Thu. Người sinh vào tháng này thường tài giỏi hơn người, có tầm nhìn xa trông rộng, kiên cường, gan dạ. Nếu biết cách khắc phục khó khăn thì có thể thành công.

Sinh con tháng 8 Âm lịch: Đây là tháng Kỷ Dậu, thuộc tiết Bạch Lộ. Người sinh tháng này thường khá ôn hòa, nhanh nhẹn, thông minh, giỏi quản lý, giỏi ngoại giao. Nếu theo nghiệp viết văn thì có thể nổi tiếng.

Sinh con tháng 9 Âm lịch: Đây là tháng Canh Tuất, thuộc tiết Hàn Lộ. Người sinh vào tiết Hàn Lộ thường không gặp thời. Mặc dù có tài mưu lược nhưng lại thiếu ý chí quyết tâm, sống dựa dẫm vào người khác nên khó thành nghiệp lớn.

Sinh con tháng 10 Âm lịch: Đây là tháng Tân Hợi, thuộc tiết Lập Đông. Người sinh vào tiết này thường có tính cách ôn hòa, nhanh nhẹn, có nghĩa khí. Tuy vậy, sự nghiệp của họ lại thường gian nan, số phải lập nghiệp xa quê.

Sinh con tháng 11 Âm lịch: Đây là tháng Nhâm Tý, thuộc tiết Đại Tuyết. Người sinh ra vào tiết này thường có ý chí kiên cường. Sự nghiệp tuy có khó khăn nhưng thường gặp may bất ngờ. Nếu biết nắm thời cơ thì có thể dễ dàng vượt qua được gian khó. Tuy nhiên, họ cũng có gia vận phức tạp, tại họa bất ngờ.

Sinh con tháng 12 Âm lịch: Đây là tháng Quý Sửu, thuộc tiết Tiểu Hàn. Người sinh tháng này thường tự tin nhưng thường hay lo âu, kém may mắn.

Hy vọng với những thông tin mình chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các bạn nắm rõ năm nay năm con gì, mệnh gì, có nên sinh con trong năm nay không nhé!

Được viết bởi

Chào mọi người!Mình tốt nghiệp Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội hiện đang là nhân viên văn phòng. Là một người có thói quen mua sắm online nên mình muốn chia sẻ những sản phẩm, kinh nghiệm mua hàng của mình giúp các bạn tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người!
 • Bình luận
 • Nhúng bài viết
  Nhúng bài viết
  Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
 • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!