Avay là gì? Vay tiền Avay lãi suất như nào? Có nên vay tại Avay không?

Avay là một trong những ứng dụng vay tiền phổ biến tại Việt Nam. Vậy thực tế, vay tiền avay lãi suất như nào, thủ tục vay tại Avay ra sao? Vay tiền tại Avay có an toàn không? Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính và đang dự định vay tiền nhanh tại Avay hãy tham khảo bài viết này trước khi quyết định nhé!

Avay Là Gì? Tất Cả Những Điều Cần Biết Về Avay

Avay là một ứng dụng hỗ trợ cho vay tín chấp với lãi suất theo dư nợ giảm dần. Là sản phẩm phát triển bởi Công ty TNHH Trusting Social, có trụ sở chính tại Tầng 8 Tòa nhà Havana, 132 Hàm Nghi, Q1, TP. HCM, website hoạt động tại avay.vn.

Hiện nay, Avay liên kết với nhiều ngân hàng, công ty tài chính và xét duyệt hồ sơ vay dựa trên thông tin khách hàng đăng ký bằng CMND và sổ hộ khẩu. Khách hàng có thể vay tiền trực tuyến bằng cách sử dụng các tính năng của Avay trực tiếp trên website hoặc thông qua việc cài đặt ứng dụng Avay trên hai hệ điều hành android hoặc ios.

Avay cung cấp cho khách hàng (người vay) các sản phẩm vay với lãi suất thấp, không cần chứng minh thu nhập, không thẩm định tại nhà. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ rằng Avay không phải là Ngân hàng hay công ty tài chính. Avay chỉ là một ứng dụng cung cấp các thông tin so sánh về các gói vay tiền nhanh online và hỗ trợ bạn vay tiền tại các công ty tài chính – ngân hàng phù hợp.

Hiểu đơn giản thì Avay đơn vị trung gian kết nối giữa người vay với các ngân hàng và tổ chức tín dụng uy tín, áp dụng công nghệ để đưa ra so sánh, đối chiếu giúp khách hàng có được lựa chọn tốt nhất. Hơn nữa, ứng dụng này còn giúp bạn dễ dàng tiếp cận với những khoản vay lớn mà không cần phải chuẩn bị giấy tờ hay thủ tục lằng nhằng.

Đặc biệt, vay tiền Avay có nhiều ưu điểm nổi bật so với các ứng dụng cho vay trực tuyến khác:

 • Đăng ký và duyệt vay trong vài phút nhờ nền tảng công nghệ hiện đại.
 • Hạn mức vay tiền lớn từ 1 triệu - 80 triệu, với thời gian vay trả góp hàng tháng từ 12 - 36 tháng.
 • Lãi suất tối ưu chỉ từ 1.67% với những thông tin công khai minh bạch.
 • Avay liên kết với những đối tác uy tín là các ngân hàng uy tín như SHB, TPBank, VPBank, OCB, hay các tổ chức tài chính lớn như FE Credit, Home Credit, Mirae Asset, Mcredit,...
 • Cách thức hoạt động của Avay rất hiện đại dựa vào công nghệ phân tích và xử lý dữ liệu cho phép phân tích hồ sơ, chấm điểm tín dụng của bạn. Từ đó sẽ cung cấp gói vay và đơn vị cho vay phù hợp nhất dành cho bạn.

Avay Có Hỗ Trợ Nợ Xấu Không?

Như đã nhắc đến ở trên thì Avay chỉ là đơn vị liên kết trực tiếp với các công ty tài chính và ngân hàng. Do đó, việc Avay có hỗ trợ khách hàng nợ xấu hay không cần phải xem xét từ yếu tố ngân hàng họ muốn vay có hỗ trợ khách hàng nợ xấu không?

Theo quy định, ngân hàng ngân hàng sẽ không hỗ trợ khách hàng nợ xấu vay vốn. Tuy nhiên, các công ty tài chính như FE Credit, Home Credit… thì có chính sách hỗ trợ khách hàng nợ xấu nhóm 1, nhóm 2.

Bạn có thể tham khảo thông tin các nhóm nợ xấu như sau:

 • Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn (quá hạn từ 1 – 10 ngày).
 • Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý (quá hạn từ 10 – 90 ngày).
 • Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn (quá hạn từ 90 – 180 ngày).
 • Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ (quá hạn từ 181 – 360 ngày).
 • Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn (là các khoản nợ quá hạn trên 360 ngày).

Do đó, nếu bạn thuộc nhóm khách hàng 1 & 2 thì ngân hàng và công ty tài chính vẫn có thể tiếp tục hỗ trợ vay tín chấp khi có nợ xấu sau này.

Tuy nhiên, khi bạn thuộc đối tượng khách hàng từ nhóm 3 trở đi sẽ không được duyệt hồ sơ, nếu bạn chưa thanh toán cho đơn vị cho vay. Nếu bạn đang nợ xấu thì hãy liên hệ tới Ngân hàng hoặc đơn vị cho vayđể giải quyết trước khi đăng ký vay tiền tại Avay.

Điều Kiện Vay Tiền Avay

 • Độ tuổi của khách hàng từ 20 – 60.
 • Khách hàng có CMND/CCCD, sổ hộ khẩu theo đúng quy định của pháp luật.
 • Là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật.
 • Thu nhập cố định mỗi tháng tối thiểu từ 3 triệu đồng.
 • Sử dụng thuê bao Viettel
 • Nếu bạn sử dụng sim Viettel thì khi làm hồ sơ vay không cần chứng minh thu nhập hoặc bảng lương. Riêng với khách hàng sử dụng thuê bao Mobifone và Vinaphone thì cần bổ sung một số giấy tờ theo yêu cầu của Avay.
 • Đồng thời, Avay cũng dựa trên lịch sử tín dụng từ số điện thoại của bạn để đưa ra quyết định cho vay tiền cũng như số tiền bạn được vay.

Hướng Dẫn Các Bước Vay Tiền Avay Nhanh

Ưu điểm mà rất nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng dịch vụ vay tín dụng trực tuyến của Avay đó là các bước đăng ký vay tiền nhanh Avay rất đơn giản, nhanh chóng. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1. Đăng ký thông tin vay vốn

Bạn hãy truy cập vào website Avay: https://avay.vn/ hoặc ứng dụng trên điện thoại. Một hộp thoại sẽ hiện ra bạn cần điền thông tin bao gồm Số tiền muốn vay, Họ và tên, số điện thoại theo yêu cầu rồi nhấn Đăng ký vay tín chấp để chuyển sang bước tiếp theo.

Lúc này, màn hình sẽ hiện ra bảng thông tin và yêu cầu bạn điền đầy đủ thông tin theo từng bước. Bạn cần cung cấp đủ và đúng thông tin giúp cho hệ thống của Avay đưa ra các gói vay chính xác và phù hợp với bạn hơn.

Khi điền thông tin, bạn cần lưu ý đáp ứng đủ một số điều kiện sau thì hồ sơ mới có thể được duyệt nhanh chóng.

 • Mức thu nhập tối thiểu của bạn từ 3 triệu trở lên
 • Khách hàng có độ tuổi từ 20 – 60
 • Có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn thời hạn sử dụng

Sau khi hoàn thành các bước theo yêu cầu của hệ thống bạn hãy nhấn Tiếp tục.

Bước 2. Tư vấn và gợi ý khoản vay phù hợp

Trong bước này Avay sẽ dựa trên các thông tin mà bạn đã đăng ký ở trên để kiểm tra, phân tích và đưa ra các gói vay phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Thông thương có những trường hợp để tăng tỉ lệ hồ sơ được thẩm định, nhân viên Avay sẽ gọi điện trực tiếp cho bạn để tư vấn và đưa ra những lời khuyên hữu ích.

Bước 3. Ký hợp đồng và giải ngân

Sau khi đã lựa chọn được gói vay, ký kết hợp đồng vay tiền tại Avay. Khách hàng cần chờ thông tin hướng dẫn giải ngân từ Avay. Thường quá trình giải ngân sẽ diễn ra từ 1 – 3 ngày tùy theo gói vay.

Hơn nữa, bạn có nhiều cách để nhận tiền giải ngân, như nhận tiền chuyển khoản qua thẻ ngân hàng hoặc nhận tiền mặt. Hay bạn đến trực tiếp các chi nhánh tại hệ thống các ngân hàng cung cấp khoản vay hoặc bưu điện Vietnam Post.

Cách Thanh Toán Khoản Vay Trên Avay

Khi vay tiền Avay bạn sẽ được thông báo về về thời hạn trả góp từ 6 đến 36 tháng. Bạn có thể thanh toán hợp đồng vay mỗi tháng theo những cách sau.

 • Thanh toán online thông qua các ứng dụng như Momo, Payoo online, Internet banking của ngân hàng.
 • Thanh toán bằng tiền mặt bằng cách đến trực tiếp các cửa hàng Momo, VNPT EPAY, Bưu điện, Cửa hàng Viettel, Ngân hàng, Cửa hàng Payoo, Cửa hàng TGDD.

Lãi Suất Avay Như Thế Nào?

Bạn hoàn toàn có thể cập nhật thông tin về lãi suất cho vay trên Avay chính thức trên website Avay.vn. Lãi suất vay trả góp dao động từ 2,33%/tháng với thời hạn trả trong 12 – 36 tháng, được tính theo dư nợ giảm dần.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý ngoài lãi suất sẽ phát sinh thêm các khoản phí dịch vụ nếu có. Bên cạnh, hình thức vay tín chấp thì khách hàng có thể đóng thêm phí bảo hiểm khoản vay (không bắt buộc) từ 5 – 6% trên phần gốc.

Câu Hỏi Thường Gặp Khi Vay Tiền Qua Avay

Đăng Ký Vay Tiền Qua Avay Có Mất Phí Không?

Đăng ký vay tiền Avay là hoàn toàn miễn phí, và bạn sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào liên quan tới việc khách hàng đăng ký cũng như sau khi được giải ngân thành công.

Đang có khoản vay tại ngân hàng khác thì có thể vay tiếp được từ AVAY không?

Khi bạn đang có khoản vay tại ngân hàng khác thì ban vẫn có cơ hội vay tiền qua Avay miễn đó không phải là khoản nợ xấu.

Có thể thay bản sao CMND bằng bản sao hộ chiếu được không?

Câu trả lời là không. Vì hồ sơ vay bắt buộc phải có bản sao CMND và không thể thay thế bằng bản sao hộ chiếu.

Hủy đăng ký đơn vay như thế nào?

Khi bạn đã có khoản vay online phù hợp và không có nhu cầu vay tiền tại Avay nữa, thì bạn chỉ cần trao đổi với nhân viên khi nhận được cuộc gọi tư vấn.

Những chia sẻ ở trên chắc hẳn đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về ứng dụng vay tiền trực tuyến Avay. Hy vọng rằng những hướng dẫn về vay tiền Avay đã giúp bạn có thể giải quyết được vấn đề tài chính mình đang gặp phải thông qua bài viết này.

 • Bình luận
 • Nhúng bài viết
  Nhúng bài viết
  Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
 • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

icon-gototop
Lên đầu trang