Vay tiền nhanh là gì? Vay tiền trên mạng có an toàn, lãi cao không?

15.08.2022 - 08:25

Vay tiền nhanh là gì? Ngày nay, khi nhu cầu sống của con người ngày càng cao, có nhiều thứ cần đáp ứng, mọi người có xu hướng tiêu trước trả sau vì thế mà dịch vụ cho vay nhanh online ra đời. Với ưu điểm thủ tục nhanh gọn, không cần gặp mặt, 100% online giải ngân từ 500k - 10 triệu chỉ trong vài phút mà rất nhiều người đã đăng ký vay mà không lường trước được những hậu quả tiềm ẩn của nó.

Để có thể hiểu thêm về hình thức cho vay này và tránh được những hệ lụy không mong muốn khi vay tiền trực tuyến, mời bạn đọc bài viết bên dưới nhé!

I. Vay tiền nhanh là gì? Có nên vay không?

1. Vay tiền nhanh là gì?

Vay tiền nhanh là một cách thức của vay tín chấp. Số tiền có được sẽ được đánh giá trên mức độ uy tín và khả năng thanh toán của bạn. Nghĩa là với loại vay vốn này, bạn không cần phải dùng tài sản của mình để thế chấp cho khoản tiền cần vay đó.

Sở dĩ vay tiền nhanh là vay tín chấp bởi nếu là vay thế chấp tài sản, thì cần thêm thời gian thẩm định giá trị tài sản, định giá,... rất là lâu. Điều này không thể đáp ứng tính “nhanh” được.

Vậy nên, các thủ tục, hồ sơ và quy trình để tiến hành vay tiền nhanh cực kỳ đơn giản, thời gian xét duyệt và giải ngân cũng vô cùng nhanh chóng. Bạn có thể nhận được tiền ngay trong ngày mà không cần chờ đợi lâu.

2. Ưu điểm khi vay tiền online nhanh là gì.

 • Tiết kiệm thời gian. Các thủ tục vay vốn đều được thực hiện online, không mất công đi lại.
 • Thủ tục đăng ký đơn giản. Chỉ cần điền thông tin vào form đăng ký online và tải hồ sơ bản chụp lên website hoặc ứng dụng vay vốn trực tuyến là hoàn thành thủ tục đăng ký vay vốn.
 • Thời gian duyệt cho vay nhanh. Thời gian duyệt cho vay có thể chỉ từ 10 phút đã có thể nhận được tiền. .
 • Không cần gặp mặt trực tiếp. Không chỉ khâu nộp hồ sơ mà khâu giải ngân cũng sẽ được thực hiện online. Khách hàng chỉ cần xác nhận số tài khoản ngân hàng là tiền vay được chuyển vào khi giải ngân.
 • Phạm vi hỗ trợ lớn. Khách hàng ở tất cả các tính thành đều có thể được duyệt cho vay.
 • Không phải thế chấp. Khách hàng không cần tài sản thế chấp cũng như bảo lãnh của bên thứ 3 vẫn có thể được duyệt vay. 

3. Những rủi ro tiềm ẩn khi vay tiền nhanh online

Ngoài những ưu điểm của hình thức vay tiền trực tuyến này mang lại thì nó vẫn tiềm ẩn những nhược điểm nhất định mà bạn cần nắm rõ trước khi quyết định có nên vay tiền nhanh hay không nhé:

 • Lãi suất cao ngất ngưởng: Nhiều ứng dụng, website vay tiền trên mạng không có nguồn vốn nên thường huy động vốn từ các ngân hàng, tổ chức tài chính nên khi khách hàng tìm đến vay, họ sẽ đưa ra mức lãi suất cao để có thể ăn phần chênh lệch. Vì thế, khách hàng vay sẽ phải trả lãi suất cao.
 • Thời gian vay ngắn: Thông thường các bên sẽ cho vay với thời hạn 7 ngày, 30 ngày đến 180 ngày ngắn hơn vay ngân hàng rất nhiều nên người vay dễ rơi vào tình trạng là thanh toán chậm, thậm chí là rơi vào nợ xấu. Từ đó, sẽ phải chịu khoản phí phạt cao ngoài tiền vay, lãi suất.
 • Nhiều app vay tiền online lừa đảo: Hoặc các ứng dụng ma đánh cắp thông tin của bạn nhằm chiếm đoạt tài sản.
 • Vay dễ nhưng khó trả: Theo một người vay cho biết khi vay 5 triệu, họ nhận được 3,5 triệu cho lần đầu tiên vay tiền. Sau khoảng 2 tuần, bên cho vay thông báo phải trả tiền. Nhưng tới nay hơn hai tháng, họ vẫn chưa trả hết nợ. Lúc này, bên cho vay gọi điện đến cho người thân của họ và cho cả người đến tận nhà đòi nợ gây gổ, đe dọa.

4. Chiêu trò "dụ" khách đăng ký vay nhanh phổ biển hiện nay

Để thu hút và lôi kéo khách hàng vào đăng ký vay khi khách có nhu cầu thì nhiều ứng dụng cho vay tiền online không uy tín đã không ngừng dùng những chiêu trò để lừa khách hàng.

Cam kết bảo mật các thông tin

Đánh đúng tâm lý của khách hàng nên các website, ứng ụng vay tiền online cam kết thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối. Nhưng trên thực tế thì hoàn toàn ngược lại, họ sử dụng dữ liệu mà bạn cung cấp cho họ để làm những điều xấu, đe dọa.

Khi bạn tải ứng dụng, bạn sẽ phải cấp quyền truy cập vào danh bạ và hình ảnh thì mới có thể truy cập được ứng dụng. Như vậy, họ sẽ lấy được các số điện thoại mà bạn lưu trong danh bạ. Từ đó, khi bạn không trả nợ được, họ sẽ gọi điện đến các số điện thoại trong danh bạ rồi bêu xấu bạn, đe dọa người thân, bạn bè của bạn.

Quảng cáo với lãi suất thấp

Hầu hết các ứng dụng, website cho vay tiền trên mạng đều công khai lãi suất, có phần cao hơn lãi suất của ngân hàng, tổ chức tài chính. Bên cạnh đó, thời hạn vay tiền thường là ngắn hạn nên bạn dễ dàng rơi vào tình trạng trả chậm. Nếu ở tình trạng này hoặc trả tiền trước hạn thì bạn sẽ phải chịu nhiều khoản phí trước đó.

Giải ngân nhanh chóng

Chỉ cần vài giấy tờ như chứng minh thư, thẻ ATM ... là bạn sẽ được duyệt hồ sơ vay và nhận được tiền luôn chỉ cần 3 phút đăng ký. Tuy nhiên, đây được xem là mánh khóe của các ứng dụng, website vay tiền trên mạng. Vay online khiến bạn không có giấy tờ chứng nhận, hợp đồng thỏa thuận mà tới khi trả nợ thì bạn mới ngã ngửa về các điều khoản, lãi suất cho vay.

5. Một số hình thức lừa đảo cần cẩn trọng khi vay tiền trực tuyến 

 • Đăng ký vay nhưng không nhận được tiền mà vẫn mắc nợ:

Các đối tượng mời chào vay vốn với nhiều ưu đãi hỗ trợ cho vay ngay cả trường hợp đang có nợ xấu, thủ tục đơn giản không cần nhiều giấy tờ, giải ngân chỉ trong 01 giờ, hạn mức cho vay lớn, lãi suất thấp… để thu hút khách hàng.

Sau đó, yêu cầu khách hàng cài đặt ứng dụng cho vay online để đăng ký hồ sơ khoản vay và gửi thông báo phê duyệt khoản vay (sử dụng con dấu giả của các ngân hàng). Tuy nhiên, sau khi khách hàng đăng ký khoản vay, các đối tượng này sẽ thông báo lỗi giải ngân và yêu cầu nộp tiền để xử lý khoản vay.

Hoặc, các đối tượng lừa đảo sẽ yêu cầu khách hàng chuyển trước một khoản tiền để nộp phí hồ sơ hoặc bảo hiểm của khoản vay. Nhưng sau khi đã đóng thì khách hàng không nhận được giải ngân khoản vay còn các đối tượng lừa đảo sẽ chiếm đoạt số tiền này và chặn mọi liên lạc.

 • Dụ dỗ vay tiền trên nhiều app:

Các đối tượng lừa đảo lấy thông tin của khách hàng sau đó liên hệ để giới thiệu về những app vay tiền khác với nhiều lời mời hấp dẫn: Được miễn lãi suất trong lần đầu vay; vay tiền không cần chứng minh thu nhập, không cần thế chấp...

Tuy nhiên, sau khi giải ngân, khách hàng sẽ không nhận được toàn bộ số tiền vay mà chỉ nhận được một phần hoặc không nhận được đồng nào. Khi khách hàng đã không thể chi trả thì chúng sẽ gửi link tải app khác để tiếp tục vay tiền trả nợ. Cứ thế, khách hàng vướng vào vòng luẩn quẩn và ôm một khoản nợ lớn hơn ban đầu rất nhiều...

6. Vậy vay tiền nhanh có an toàn không? Có nên vay không

Với nhứng ưu nhược điểm mà hình thức cho vay tiền online này mang lại thì ta dễ dàng nhận thấy nó sẽ giúp đáp ứng nhanh nhu cầu về tài chính đột xuất. Tuy nhiên khoản phí, lãi suất cùng những hệ lụy mà nó đem lại cũng không hề nhỏ. 

Khách hàng dù nhiều người biết trước được những rủi ro mà mình gặp phải nhưng khi vào bước đường cùng không thể vay ai thì vẫn tặc lưỡi vay tiền từ những ứng dụng, hay website online này.

Vì thế khi thật sự cần vay tiền gấp thì bạn nên lựa chọn tìm đến các app vay tiền online uy tín, làm ăn chuyên nghiệp, có thông tin rõ ràng và được phép hoạt động bởi nhà nước. Cũng như trước khi ký kết cần đọc kỹ các điều khoản hợp đồng, nắm rõ được lãi suất, các khoản phí phải trả, số tiền và hạn phải trả để có kế hoạch trả trợ đúng hạn, tránh rơi vào tình trạng trả chậm

II. Các hình thức vay tiền nhanh uy tín nhất

Có rất nhiều hình thức vay tiền nhanh, dưới đây là một số hình thức cho vay tiền uy tín nhất mà bạn nên lựa chọn. Cụ thể:

1. Vay tiền online 24/7

Vay tiền nhanh là gì, hay vay tiền online nhanh là gì? Đây thực chất là một hình thức cho vay tín chấp, người đi vay không cần có tài sản đảm bảo, và ngừơi cho vay thì dựa vào uy tín của người đi vay về thu nhập và khả năng trả nợ để cho vay. Các giao dịch chủ yếu thực hiện trực tuyến, có thể thông qua các trang web, các sàn giao dịch trực tuyến hoặc các ứng dụng trên điện thoại di động.

Ưu điểm:

 • Nhận tiền nhanh trong vài giờ làm việc;
 • Không cần giấy tờ phức tạp, chỉ cần điền đủ thông tin theo yêu cầu của bên cho vay;
 • Nhận tiền và thanh toán nợ đều trực tuyến 100%.

Nhược điểm:

 • Dễ gặp các tổ chức cho vay nặng lãi;
 • Khả năng mắc nợ xấu cao;
 • Lãi suất vay cao.

2. Vay qua bảng lương

Vay theo lương là hình thức vay tiền mà bên cho vay dựa vào hợp đồng vay, bảng kê khai lương của người đi làm để đánh giá và đưa ra hạn mức vay phù hợp cho người có nhu cầu vay tiền.

Hay hiểu đơn giản là, mức lương hiện tại của bạn khi đi làm (dựa trên hợp đồng hoặc quyết định bổ nhiệm) sẽ là cơ sở để bên cho vay đánh giá và đưa ra khoản vay phù hợp. Mức lương của bạn cao, hạn mức vay sẽ cao và ngược lại. Hình thức vay qua lương này rất phù hợp với những ai đang có nhu cầu sử dụng vốn để mua sắm, tiêu dùng, xây sửa nhà cửa, du lịch,…

Ưu điểm:

 • Chỉ cần có sao kê bảng lương, không yêu cầu đảm bảo bằng bất cứ gì;
 • Có nhiều ưu đãi;
 • Giúp khách hàng có được một khoản tiền nhanh chóng để giải quyết nhu cầu cá nhân theo mong muốn;
 • Hồ sơ thủ tục đơn giản, thời gian xét duyệt và giải ngân nhanh.

Nhược điểm:

 • Lãi suất vay thường khá cao;
 • Hạn mức tối đa chỉ 500 triệu đồng và kỳ hạn thanh toán ngắn tối đa 5 năm;
 • Quy trình sàng lọc và phân loại hồ sơ vay khắt khe nên không phải khách hàng nào cũng vay được;
 • Áp dụng mức phí phạt cao với những khách hàng trả chậm hoặc trả nợ trước hạn.

3. Vay theo sổ hộ khẩu và CMND

Với sổ hộ khẩu và CMND, bạn được vay số tiền từ 10 triệu – 50 triệu mà không cần các giấy tờ chứng minh thu nhập. Lãi suất vay tiền sẽ cao hơn ngân hàng một chút và thường giải ngân trong khoảng 1 – 2 ngày. Khoản vay thanh toán trả góp theo dư nợ giảm dần với lãi suất từ 1.8% - 3.25%/tháng.

Ưu điểm:

 • Người đi vay cần có CMND/CCCD và sổ hộ khẩu còn hiệu lực, không cần chứng minh thu nhập và có tài sản đảm bảo;
 • Được lựa chọn hạn mức vay và thời gian chi trả một cách linh hoạt;
 • Được hỗ trợ vay tối đa 70 triệu đồng một lần vay;
 • Kỳ hạn vay linh động từ 06 tháng đến 24 tháng;
 • Hồ sơ vay đơn giản, thời gian giải ngân nhanh, chỉ từ 3 đến 7 ngày là nhận được tiền;
 • Người có sổ hộ khẩu hay sổ tạm trú đều có thể vay được với hình thức này.

Nhược điểm:

 • Hạn mức thấp hơn các hình thức vay khác;
 • Lãi suất cao hơn các hình thức vay tín chấp khác;
 • Chịu nhiều khoản phí đi kèm như phí đòi nợ, phí phục vụ, phí quản lý khoản vay,…;
 • Nếu chọn phải các tổ chức vay không uy tín, sẽ dễ mắc tín dụng đen, công ty ma.

4. Vay theo Cavet xe

Nếu bạn đang tìm hiểu vay tiền nhanh là gì và muốn vay tiền nhanh thì có thể tham khảo hình thức vay theo Cavet xe. Cavet xe hay còn gọi là cà vẹt xe chính là giấy tờ xe, bắt nguồn từ hai chữ tiếng anh là “Card Vert”. Giải thích một cách dễ hiểu, đây chính là giấy đăng ký mô tô, xe máy của mỗi người khi mua xe máy nhằm thể hiện quyền sở hữu, chính chủ với các cơ quan chức năng!

Vay cavet xe chính chủ chính là hình thức thế chấp giấy đăng ký mô tô, xe máy cá nhân để được vay tiền từ các ngân hàng hay đơn vị tài chính uy tín.

Ưu điểm:

 • Không cần phải đem tài sản để đảm bảo, cũng như sự bảo lãnh của bên thứ 3;
 • Chấp nhận cho vay với nhiều dòng xe khác nhau: Honda, Yamaha,...;
 • Người đi vay vẫn được sử dụng xe làm phương tiện đi lại;
 • Tỷ lệ duyệt cao 90%;
 • Khách hàng được hỗ trợ vay đến 70% giá trị xe với mức lãi suất khá ưu đãi chỉ từ 2,17%/tháng;
 • Hồ sơ vay vốn gồm các giấy tờ đơn giản, dễ dàng chuẩn bị ngay trong ngày;
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng chỉ trong 1 - 2 ngày làm việc;
 • Kỳ hạn vay tối đa đến 36 tháng, giúp khách hàng có thể sử dụng vốn hiệu quả và có kế hoạch trả nợ đủ và đúng hạn.

Nhược điểm:

 • Để có thể được xét duyệt vay, xe của bạn phải có giá từ 15 triệu trở lên;
 • Xe không được quá cũ;
 • Lãi suất cao;
 • Bị phạt khi thanh toán trễ hạn;
 • Dễ rơi vào các bẫy của các đối tượng lừa đảo.

5. Vay theo hợp đồng bảo hiểm

Vay theo bảo hiểm nhân thọ là hình thức vay tiêu dùng tín chấp dành riêng cho khách hàng đang sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Đây là hình thức vay được nhiều đơn vị cung cấp do tính đảm bảo của hồ sơ vay cao. Cũng như đối tượng có điều kiện để tham gia bảo hiểm nhân thọ thường có thu nhập tốt, ổn định nên đảm bảo được khả năng thanh toán khoản vay.

Hình thức vay tiêu dùng tín chấp trên thực tế dựa vào uy tín của khách hàng để quyết định mức vay và lãi suất vì thế.

Bảo hiểm nhân thọ cũng được coi là một loại giấy tờ chứng thực uy tín. Mức phí bảo hiểm đóng mỗi tháng càng cao thì lãi suất sẽ càng được ưu đãi.

Ưu điểm:

 • Không cần chứng minh thu nhập, không cần thế chấp tài sản;
 • Thời gian thanh toán dài, linh động khoảng từ 6 đến 36 tháng;
 • 2 đến 3 ngày là có thể nhận tiền, tủy lệ được duyệt cao;
 • Hạn mức cho vay lớn, lớn gấp đến 100 lần phí đóng bảo hiểm hàng tháng;
 • Lãi suất thấp nhất khoảng 1,66%/tháng và tùy vào gói vay người đi vay lựa chọn;
 • Có thể trả trước hạn bất cứ lúc nào, không bị phạt phí;
 • Miễn toàn bộ phí làm hồ sơ vay.

Nhược điểm:

 • Có hợp đồng bảo hiểm đứng tên người đi vay;
 • Hợp đồng đó cần có hiệu lực từ 1 năm trở lên;
 • Bảo hiểm nhân thọ được đóng đủ phí trong thời gian ít nhất 6 tháng.

6. Vay theo sim Viettel

Vay tiền sim Viettel là hình thức vay tín dụng online không thế chấp áp dụng cho khách hàng đang sử sụng sim Viettel chính chủ. Hình thức này cung cấp cho vay vốn từ 10 – 80 triệu mà không cần thế chấp tài sản, không cần chứng minh thu nhập mà chỉ cần CCCD/CMND.

Với những người sử dụng sim Viettel lâu dài, khách hàng có nhiều ưu đãi hơn khi vay tiền. Ví dụ có cơ hội sở hữu gói vay lớn hơn bình thường, tối đa vay tiền theo Viettel lên đến 80 triệu. Hồ sơ đăng kí vay tiền bằng sim Viettel được xét duyệt nhanh chóng mà không cần xác minh nhiều bước.

Ưu điểm:

 • Điều kiện vay đơn giản: Chỉ cần sở hữu sim Viettel chính chủ với thời gian sử dụng từ tối thiểu 6 tháng là có cơ hội được vay tiền;
 • Số tiền vay linh hoạt: có thể vay từ 1 triệu đồng trở lên;
 • Lãi suất được xét duyệt dựa trên nhiều yếu tố đảm bảo tính công bằng cho người vay. Khách hàng tốt sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi hơn;
 • Quy trình đăng ký và xét duyệt khoản vay hoàn toàn online, tiết kiệm thời gian đi lại, không mất công chờ;
 • Nhận tiền giải ngân chỉ trong một ngày sau khi xét duyệt, giúp bạn có tiền nhanh chóng;
 • Đơn vị cho vay thẩm định dựa trên hồ sơ mà khách hàng đã đăng ký, không thẩm định tại nhà hay nơi làm việc của khách hàng;
 • Được tất toán khoản vay trước hạn mà không cần đóng phí phạt.

Nhược điểm

 • Hiện nay, ngoài các tổ chức cho vay phi Nhà nước khác thì cũng có một số công ty tài chính và ngân hàng đang triển khai dịch vụ cho vay theo hình thức vay theo sim Viettel này. Vậy nên, nếu bạn không thanh toán đúng hạn thì bạn sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu và khó để được xét duyệt vay sau này;
 • Nếu khách hàng nằm trong danh sách nhóm nợ 3, 4, 5 thì chắc chắn khó vay được qua hình thức này;
 • Có thể vay được số tiền lớn nên lúc trả nợ khách hàng sẽ phải xoay sở làm cho tình trạng trả nợ khó khăn hơn, cũng làm cho bạn bị nợ dồn nhiều hơn;
 • Đối với những người cho thuê sim Viettel sẽ dễ bị khách hàng dựa vào sim số đẹp đó rồi giả mạo lấy giấy tờ của bạn đi vay tiền;
 • Sẽ bị nhiều bên gọi làm phiền điện thoại hoặc nhắn tin quảng cáo mời chào vay tiền tiếp. Thông tin cá nhân của bạn sẽ không được giữ kín;
 • Lãi suất khi vay tiền theo sim Viettel rất cao, khoảng từ 20 – 66%, vì thế khi lựa chọn vay tiền bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng để có thể trả nợ đúng hạn nếu chọn vay theo hình thức này.

III. Kinh nghiệm khi vay tiền nhanh an toàn

Muốn vay tiền nóng hay viền tiền gấp bạn không chỉ tính đến việc có được bao nhiêu tiền từ khoản vay này mà cũng cần xem xét đến số tiền cần phải hoàn trả, mức độ an toàn, uy tín khi lựa chọn đơn vị cho vay này. Vì với dịch vụ vay tiền nhanh này bạn có thể vay tiền một cách đơn giản nhưng cũng không thể giản đơn mọi thứ.

Vậy nên, dưới đây là một số kinh nghiệm đúc rút được, giúp bạn lựa chọn một đơn vị cho vay tiền nhanh an toàn.

 • Tìm hiểu các đơn vị cho vay uy tín trên thị trường hiện nay. Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên Internet, vào các Website chính thức của tổ chức cho vay đó để xem xét. Đây là một số tiêu chí đánh giá độ an toàn:
  • Lãi suất vay minh bạch và rõ ràng;
  • Các khoản phí được niêm yết đầy đủ, công khai;
  • Có thời gian hoạt động lâu năm;
  • Đạt được những thành tích, giải thưởng trong lĩnh vực hoạt động của mình;
  • Ưu tiên các tổ chức tín dụng đa quốc gia, nhiều chi nhánh trên toàn quốc.
 • Đối với hợp đồng ký kết cho vay và nhận tiền, cần nghiêm túc đọc kỹ những điều khoản, quy định giữa hai bên, quy định về lãi, phạt,... có ghi trên đó để tránh bất lợi về sau.
 • Không tùy tiện tải app, thực hiện vay qua app hay trả tiền qua bất kỳ app nào nếu chưa xác minh rõ ràng. Đây có thể là một chiêu lừa đảo của các tổ chức lừa đảo, phải hết sức cẩn thận.
 • Cất kỹ mọi hợp đồng, thông tin giao dịch đã ký kết để dự phòng, làm bằng chứng, phòng trường hợp xảy ra tranh chấp giữa hai bên.
 • Có kế hoạch trả lãi rõ ràng, xác định đủ khả năng thanh toán mới được ký kết hợp đồng.
 • Một điều nữa, nếu như trong quá trình giao dịch mà bạn phát hiện có dấu hiệu lừa đảo, cũng nên trình báo công an để đảm bảo được an toàn cho bản thân cũng như người khác.

Có tiền sẽ giúp bạn giải quyết được những việc mà bạn muốn làm. Và cách vay tiền nhanh chính là việc làm giúp bạn đạt được điều mình muốn nhanh nhất có thể. Dịch vụ cho vay tiền nhanh cũng rất an toàn nếu bạn chọn đúng công ty uy tín. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu được “vay tiền nhanh là gì?” và có được những kinh nghiệm nếu cần cho cuộc sống của mình.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Cách đây khoảng chừng 3 năm, mình chưa bao giờ mua sắm online, đặt hàng online vì e dè nhiều thứ về chất lượng sản phẩm, phí vận chuyển ... Nhưng đến hiện tại hầu hết mọi thứ mình đều đặt hàng qua các trang thương mại điện tử. Chất lượng hàng okie lắm mà thường xuyên săn được hàng giá rẻ. Vậy nên, thấy cộng đồng chanhtuoi cho phép đăng bài reviews sản phẩm, nên mình share deal, share cảm nhận sau khi dùng sản phẩm để mọi người dễ dàng chọn lựa hơn!
 • Bình luận
 • Nhúng bài viết
  Nhúng bài viết
  Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
 • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!