Whatsapp là gì? Hướng dẫn sử dụng whatsapp trên điện thoại

23.03.2023 - 09:24

Bạn đã bao giờ nghe đến ứng dụng Whatsapp là gì chưa. Có lẽ ứng dụng này không được phổ biến và bạn sẽ thấy nó khá lạ tai tại Viêt Nam. Thế nhưng thực tế cho thấy trên thế giới Whatsapp lại đang rất được ưa chuộng. Cùng tìm hiểu về ứng dụng này nhé.

WhatsApp là gì?

WhatsApp nghĩa là gì - Đây là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng, thuộc sở hữu của Facebook, cho phép bạn nhắn tin miễn phí với mạng có sẵn trên thiết bị di động. 

WhatsApp sử dụng cùng một đường truyền internet mà bạn sử dụng cho email và lướt web, cùng với việc nhắn tin miễn phí, ứng dụng giúp bạn có thể giữ liên lạc dễ dàng với bạn bè.

whatsapp-la-gi-1

Ưu điểm khi sử dụng WhatsApp

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí

Khi sử dụng WhatsApp người dùng không phải trả bất cứ khoản phí nào, người dùng có thể gọi điện, nhắn tin, trò chuyện hoàn toàn miễn phí chỉ cần bạn Internet kết nối. Đây cũng là lí do mà Whatsapp đã thu hút được hàng triệu lượt sử dụng.

Độ bảo mật cao

whatsapp-la-gi-2

WhatsApp có khả năng tích hợp tính năng mã hóa đầu cuối trong ứng dụng. Việc mã hóa đầu cuối những tin nhắn, hình ảnh, video,… sẽ gia tăng khả năng bảo mật để chúng không rơi vào tay những người có mục đích xấu. Whatsapp đã tạo lòng tin cho người dùng với tính năng bảo mật cao giữ được thông tin và quyền riêng tư cá nhân.

Không có quảng cáo

Mỗi khi bạn sử dụng Internet điều bạn phiền toái nhất chính là việc có rất nhiều quảng cáo xuất hiện, cản trở quá trình sử dụng và làm việc của mình.

Với tính năng hiện đại, hiểu được nhu cầu của người dùng, WhatsApp đã phát triển tối ưu, giúp cho người dùng không còn cảm thấy phiền toái với quảng cáo khi sử dụng ứng dụng này.

Thỏa thích trò chuyện qua nhiều tính năng thú vị

whatsapp-la-gi-3

Với việc sử dụng điện thoại truyền thống khi trò chuyện chúng ta tốn khá nhiều tiền vào việc gọi điện nhưng với WhatsApp bạn yên tâm với việc gọi điện miễn phí thỏa thích. WhatsApp giúp bạn có thể trò chuyện thỏa thích qua nhiều tính năng thú vị phù hợp với mọi lứa tuổi, giúp các cuộc trò chuyện thêm thú vị, hấp dẫn hơn.

Các tính năng nổi bật củaWhatsApp

Sao lưu và khôi phục tin nhắn

WhatsApp là ứng dụng sẽ tự động sao lưu những tin nhắn của bạn định kỳ hoặc bạn cũng có thể tự thực hiện các thao tác này.

whatsapp-la-gi-4

Để khôi phục tin nhắn trên WhatsApp, bạn phải gỡ ứng dụng, sau đó tiến hành cài đặt lại.

Khi bạn mở ứng dụng WhatsApp sau khi đã cài đặt lại, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo bạn có muốn khôi phục lại tin nhắn gần đây không. Hãy thực hiện các thao tác đã được hướng dẫn để khôi phục tin nhắn của mình.

Khóa ứng dụng

Trong quá trình sử dụng WhatsApp bạn không muốn người quen, bạn bè, người thân của mình biết nhiều về sự hiện diện của mình, bạn có thể tự thực hiện thao tác khóa ứng dụng để đảm bảo quyền riêng tư. Tuy nhiên việc khóa ứng dụng chỉ áp dụng cho máy có hệ điều hành Android và BlackBerry.

Ẩn last seen

whatsapp-la-gi-5

WhatsApp sẽ hiện thị mục cuối cùng của người dùng truy cập. Tuy nhiên nếu muốn đảm bảo sự riêng tư, bạn có thể tự vô hiệu hóa tính năng này.

Tạo shortcut cho những liên lạc quan trọng

Khi sử dụng ứng dụng này, nếu bạn trò chuyện với một ai đó khá thường xuyên ứng dụng sẽ cho phép tự tạo shortcut, để nhanh chóng tìm kiếm tin nhắn của người đó. Danh bạ của bạn sẽ hiện người này lên đầu của ứng dụng giúp bạn sẽ tìm kiếm và trò chuyện thuận lợi hơn.

Thống kê tin nhắn

whatsapp-la-gi-7

Tính năng đặc biệt nhất của WhatsApp này là thống kê tin nhắn, ứng dụng có thể thống kê trong ngày cho bạn người mà bạn đang trò chuyện nhiều, nhóm nào đang hoạt động nhiều với lượng tin nhắn cụ thể.

Thay đổi số điện thoại đăng nhập

Việc thay đổi số điện thoại khi sử dụng WhatsApp hoàn toàn có thể thực hiện được. Bạn chỉ cần truy cập vào phần setting và thay đổi bằng số điện thoại mới.

Chia sẻ vị trí, gọi điện thoại

Bình thường muốn tìm một địa điểm của ai đó chúng ta cần phải dò bản đồ tìm địa điểm, WhatsApp giúp bạn tiện lợi hơn khi tìm vị trí của ai đó với tính năng chia sẻ vị tri, định vị qua điện thoại giúp người dùng tìm kiếm một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Whatsapp trên điện thoại 

Sau khi cài đặt ặt ứng dụng WhatsApp Messenger, bạn mở ứng dụng lên và tích chọn Đồng ý và tiếp tục

whatsapp-la-gi

Sau đó nhập số điện thoại của bạn và nhấn Xong

whatsapp-la-gi-2 7

Tại bước này bạn có thể khôi phục tài khoản WhatsApp, nhưng vì mình mới tạo tài khoản lần đầu nên chỗ này mình bấm Bỏ qua. Bạn có thể ghi nhớ bước này để nếu muốn khôi phục tin nhắn thì có thể xoá ứng dụng và cài lại để khôi phục.

whatsapp-la-gi-3 8

Sau khi xác thực tài khoản xong, bạn chuyển qua bước đặt tên, bạn đặt tên và thêm ảnh đại diện theo ý muốn.

whatsapp-la-gi-4 9

Nhấn Xong để kết thúc quá trình tạo tài khoản.

Vào giao diện chat, bạn click biểu tượng tìm kiếm như trên hình và nhập số điện thoại bạn bè có sử dụng ứng dụng WhatsApp Messenger và bắt đầu chat.

whatsapp-la-gi-5 10

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Whatsapp trên máy tính 

Để sử dụng WhatsApp trên máy tính, bạn truy cập https://web.whatsapp.com/, sau đó sẽ thấy mã QR Code như hình:

whatsapp-la-gi-6

Trên thiết bị di động, bạn chọn vào Cài Đặt và nhấn vào WhatsApp Web/Desktop

whatsapp-la-gi-7 12

Sử dụng Camera và quét mã QR Code trên

whatsapp-la-gi-8

Sử dụng như bình thường trên điện thoại

whatsapp-la-gi-9

Trên đây là nhưng điều bạn nên biết về Whatsapp và cách sử dụng của nó. Bạn có thấy ứng dụng này thú vị không. Nếu có hãy tải về và sử dụng nó ngay nhé. 

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!