419 là gì? Nguồn gốc của con số 419? Ý nghĩa của chúng ra sao?

13.12.2021 - 11:13

Nói về con số 419 nó thường hay được sử dụng trong các cuộc trò chuyện của giới trẻ hiện nay, vậy con số 419 là gì, những con số này nó có ý nghĩa gì? Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về con số này nhé.

419 là gì? Ý nghĩa số 419 là gì? 419 là gì trong tình yêu?

419-la-gi-1
Số 419 là gì

Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng mạng xã hội, internet thì chắc hẳn bạn sẽ không ít lần nhìn thấy các bạn trẻ sử dụng con số 419 trong các cuộc trò chuyện của mình. Vậy, số 419 là gì? 419 có ý nghĩa là gì?

Con số 419 trong tiếng Anh đọc là “four - one - nine”, cách phát âm của nó gần giống với “for one night”có ý nghĩa là mối quan hệ tình một đêm.

Tình một đêm là một từ dùng để diễn tả một “cuộc tình” chỉ diễn ra trong một đêm duy nhất, có thể xem đây là một cuộc gặp gỡ một lần tình dục. Nó không có xuất phát điểm từ tình yêu mà xuất phát từ nhu cầu sinh lý, cả hai bên trải qua một cuộc giao dịch nhằm thỏa mãn chính bản thân mình.

Sau các mối quan hệ 419, cả hai bên sẽ không giữ liên lạc nào với nhau, có nhiều người sau khi kết thúc tình một đêm còn không biết tên hay thậm chí không còn nhớ mặt của đối phương.

Nguồn gốc của 419

Có không ít người cho rằng con số 419 có nguồn gốc từ Trung Quốc bởi vì cách chơi chữ này thường xuất hiện trong các tác phẩm tiểu thuyết ngôn tình của Trung Quốc.

Tuy nhiên, con số 419 - For One Night này là một trào lưu có nguồn gốc từ giới trẻ, đặc biệt là ở các nước phương Tây. Những người này họ có nhu cầu tình dục cao nhưng rất dễ bị nhàm chán trong việc quan hệ tình dục với một người trong một thời gian dài hoặc họ không thích bị ràng buộc trong một mối quan hệ.

Chính vì vậy họ thường tìm đến tình một đêm để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân trong một lần, một đêm mà không phải chịu bất kỳ ràng buộc tình cảm nào cả.

Những người bị lừa dối, phản bội trong tình yêu thường xuyên tìm kiếm tình một đêm, họ tìm đến tình một đêm để bù đắp cũng như khỏa lấp nỗi đau trong tình yêu gây ra cho họ.

419-la-gi-2
Tình một đêm

Có nên sử dụng con số 419 không?

Thực ra chúng ta không thể đánh giá việc sử dụng con số 419 có nên hay không nên bởi vì đây là sự lựa chọn của mỗi người và là lối sống của mỗi cá nhân khác nhau.

Có người suy nghĩ và lựa chọn việc 419 là đúng và không cảm thấy gì là sai trái cả. Tuy nhiên, có người lại suy nghĩ ngược lại, nó là hành vi sai trái, vi phạm đạo đức.

Về cơ bản, thì đây không phải hành vi vi phạm pháp luật hay vi phạm giá trị đạo đức, tuy nhiên nó cũng những mặt ưu điểm và nhược điểm mà chúng ta cần suy ngẫm. Sau đây cùng xem các mặt ưu, nhược điểm của việc sử dụng 419 nhé.

* Về mặt ưu điểm:

- Thỏa mãn nhu cầu quan hệ tình dục, khám phá kỹ năng làm tình mới lạ: Tình một đêm giúp thỏa mãn nhu cầu sinh lý của cá nhân cũng như mong muốn tìm kiếm sự mới mẻ của những người không thích ràng buộc bản thân trong một mối quan hệ.

- Giảm căng thẳng, stress: Những người thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng, stress sẽ có xu hướng tìm kiếm tình một đêm. Sau khi nhu cầu sinh lý được giải tỏa thì cảm xúc của con người cũng bớt căng thẳng, stress đi phần nào. Khoái cảm của cả hai đều dâng trào.

- Không lo ràng buộc: Giới trẻ hiện nay thường có xu hướng tìm kiếm các mối quan hệ ít ràng buộc, không rõ ràng bởi họ thường sợ phải chịu trách nhiệm cho mối quan hệ của mình.

Chính vì vậy rất nhiều người thường tìm đến 419, bởi vì mối quan hệ này chỉ là đáp ứng nhu cầu sinh lý của bản thân, sau đó sẽ không có bất kỳ liên quan nào nữa. Cả hai bên đều sẽ không phải chịu bất kỳ trách nhiệm gì với hành vi của mình.

- Đốt cháy giai đoạn, không tốn nhiều thời gian: Khi ở trong mối quan hệ yêu đương thông thường, thì bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian để tán tỉnh nhau, quan tâm lẫn nhau sâu đậm (đặc biệt là các bạn trai) rồi mới tiến đến quan hệ yêu đương.

Còn với 419 thì cả hai người đều sẽ tiến đến quan hệ giường chiếu nhanh chóng mà không cần phải có tình cảm hay bất cứ ràng buộc nào khác.

* Về mặt nhược điểm:

- Bị mắc phải những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục: Tình một đêm làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục do bạn sẽ không thể biết được đối phương có đang mắc bệnh hay không?

Chính vì thế, khi 419 thì bạn nên thực hiện tốt các biện pháp an toàn như sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai...

- Mang thai ngoài ý muốn: Việc 419 có thể dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn bởi khi cả hai đều đang có nhu cầu cao thì sẽ rất khó để kiểm soát được việc sử dụng các biện pháp tránh thai trong quá trình quan hệ.

- Gia đình có nguy cơ tan vỡ, không kiếm được mối quan hệ lâu dài: Nhiều người có gia đình vẫn muốn tìm tình một đêm để thỏa mãn ham muốn mới lạ, đây là một hành vi trái với đạo đức một vợ một chồng ở nước ta.

Vì thế những ai đã có gia đình không nên lựa chọn một mối quan hệ như thế này bởi nó dẫn đến nguy cơ cao gây đổ vỡ gia đình.

- Nhận được sự kỳ thị từ người khác: Có rất nhiều người không mấy thiện cảm với tình một đêm, nếu người thân hoặc mọi người xung quanh bạn biết được bạn đã từng qua đêm với những cô gái xa lạ thì họ sẽ không còn coi trọng bạn nữa.

Qua bài viết này chúng ta đã hiểu thêm được về con số 419 cũng như ý nghĩa của con số này là gì rồi phải không? Tuy 419 không phải là một hành vi xấu, vi phạm đạo đức nhưng nó có thể để lại nhiều hệ cho mỗi cá nhân chúng ta, vì vậy, khuyên bạn hãy thật sự cân nhắc kỹ 419 là gì? nhé.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!