Cách chọn mua tủ lạnh Side by Side cho gia đình (Nên đọc)

20.03.2020 - 17:30

Nhà mình chuẩn bị lên nhà mới nên cần mua một chiếc tủ lạnh, quả thực là không đơn giản nên mình quyết định viết bài chai sẻ kinh nghiệm cách chọn mua tủ lạnh Side by Side cho gia đình. Đây là tổng hợp những kiến thức mình tích lũy được.

Gia đình nào thì nên lựa chọn mua tủ lạnh Side by Side

Tùy vào diện tích phòng bếp mà chúng ta chọn loại tủ Side by Side bé hay to, kích thước chuẩn để đặt tủ side by side là Cao 1800 trở lại, Rộng 920 trở lại và sâu là 750 trở lại. Vì thế trước khi đi mua tủ thì bạn cần đo lại cái cái chỗ đặt tủ xem nó có phù hợp hay không.

Về dung tích tủ lạnh Side by Side

Thông thường tủ lạnh Side by Side sẽ có dung lích khoảng 550 lít, một số loại tủ lớn hơn có dung tích tới 700 lít. Tất nhiên là tủ càng to thì càng tốn điện. Nếu một gia đình có khoảng 5-6 người thì chỉ cần tủ lạnh 500 lít là quá đủ. Đừng bao giờ lo vì tiêu chuẩn theo lý thuyết 1 người chỉ cần 20-25l không gian tủ thôi.

Ngăn lạnh của tủ lạnh Side by Side

Thực sự mình ko quan tâm lắm cho tới khi xem quảng cáo của hãng Sanyo (thương hiệu của Panasonic Việt Nam trước đây bán lại cho Trung Quốc), thông thường chúng ta sử dụng đá ít nên phần làm đá nên để ngăn dưới sẽ thuận tiện hơn.

Cách chọn mua tủ lạnh side by side dành cho gia đình

Lượng điện tiêu thụ của tủ lạnh Side by Side

Nếu bạn nào để ý thì trên cái tủ lạnh ở siêu thị Trần Anh có 1 cái ticket có của bộ năng lương (không nhớ tên) có ghi số điện năng tiêu thụ của tủ lạnh trong 1 năm. Tú có xem thì thông thường sẽ là 470 số đến 520 số (nếu tính khoảng 2.500đ/ 1 số) thì chi phí 1 năm hết 500*2.500 =.1.250.000đ tiền điện. Cũng không hết nhiều điện đâu, mình không đánh gia cao mấy cái máy Inverter mà người bán vẫn quảng cáo. Inverter theo quảng cáo tiết kiệm 20% điện năng, tính ra mỗi năm tiết kiệm được 300.000đ tiền điện, nhưng phải bỏ thêm từ 3 đến 5tr. Nếu tính ra phải sử dụng tủ lạnh khoảng trên 10 năm đến 15 năm mới hòa vốn.

Công nghệ bảo quản

Thực ra chẳng cần quan tâm, bởi suy nghĩ đơn giản đi bạn. Hồi xưa công nghệ cũ dùng vẫn thích và bình thường có sao đâu, giờ có công nghệ mới nhưng tớ tin chắc cũng chẳng hơn là bao. Hơn nữa tủ lạnh Side by Side toàn loại đắt tiền rồi nên công nghệ cũng trang bị những thứ mới nhất rồi.

Chất liệu tủ lạnh

Không quan tâm bởi side by side là hàng cao cấp, chất liệu sẽ sử dụng là inox và nhựa cao cấp. Có điều bạn cần chú ý phần nhựa ở cánh, một số mã của Samsung mình thấy làm rất kém phần này, cả phần cánh cửa nữa. Có 1 số mã hàng trưng bày ở Điện Máy Xanh Đông Anh mình còn thấy nó bị vỡ do mở nhiều lần nữa.

Chọn mức độ làm lạnh

Cái này mới là cái cần quan tâm mà nhiều bạn hay bo qua. Thông thường, tiêu chuẩn làm lạnh của ngăn đông đá được đánh giá và ký hiệu bởi hình "*" (sao). Số lượng càng nhiều thì mức độ lạnh càng cao.

  • Kí hiệu 1 sao thể hiện nhiệt độ không cao hơn -6 độ C, bảo quản thực phẩm đông lạnh khoảng 1 tuần lễ.
  • Nếu ký hiệu là 2 sao thì nhiệt độ đông lạnh không cao hơn -15 độ C, thực phẩm đông lạnh bảo quản trong 1 tháng.
  • Nếu ký hiệu 3 sao biểu thị đông lạnh ở nhiệt độ không cao hơn -18 độC, thời gian bảo quản thực phẩm là 3 tháng.

Thương thị ở thị trường Việt Nam thì là 2-3 sao. Mà sao nhiều cũng ko giúp bảo quản đồ lâu nhé vì nó có độ lạnh thích hợp cho thực phẩm, sao càng nhiều thì điện năng tiêu thụ lớn (quay lại xem phần lượng điện tiêu thụ nhé).

Nên chọn tủ lạnh side by side hãng nào

Đầu tiên khẳng định là không tính tới lời tư vấn của nhân viên siêu thị nhé :D. Tú có tìm hiểu thì Hitachi, Sharp, Panasonic,Electrolux, LG, Samsung... cá nhân mình thì vẫn thíc Panasonic hoặc Hitachi bởi Hitachi thì được nhiều bạn bè sử dụng khen, Panasonic thì cái tủ cũ ở nhà dùng nồi đồng cối đá, mãi mà không hỏng để mua tủ mớ :(. Về giá của tủ lạnh loại side by side thì muôn hình vạn trạng.

Các bạn ko nên nhìn thấy tủ ở siêu thị là mua luôn. Cách của mình là ra siêu thị xem tận mắt, sờ tận tay cái tủ lạnh đấy, sau đó chụp mã sản phẩm và vào chanhtuoi.com mà check thôi. Giá ở siêu thị LG GR-H267LGW của Điện Máy Xanh là 35.790.000đ, giá bán Online là 29.990.000đ Link (rẻ hơn tới gần 6tr), mình tiếp tục vào HC thì là 25.900.000đ Link. Pha đấy mà quên không tỉnh táo thì mua đắt gần 10.000.000đ (tức là 30%).

UPDATE: Ngày 13-3-2017 Giá của chiếc tủ lạnh LG GR-H267LGW hiện tại đã về lại mức giá ban đầu là 39.900.000 đồng, chi tiết sản phẩm xem tại link này. nếu chưa có nhu cầu mua tủ lạnh side by side bạn có thể tham khảo mẫu sản phẩm tủ lạnh Daikin mình có cập nhật ở cuối bài. Giá sản phẩm rẻ hơn rất nhiều mà cũng tiết kiệm điện nữa nhé.

Tủ lạnh GR-H267LGW tại Điện Máy Xanh

Nếu lần đó mà mình mua cái đó thì đúng là bị ngu người luôn. Vì thế các bạn mua gì cũng bình tĩnh đã. Trên đây là một số kinh nghiệm của mình khi chọn mua tủ lạnh side by side dành cho gia đình. Các bạn nhớ là phải check kỹ đã, ngoài giá trên HC đã rẻ rồi, còn có thể lấy mã giảm giá HC được tổng hợp tại đây. Mình có thể dễ dàng lấy thêm cái mã giảm giá 500k, 1000k nữa, quá đơn giản.

Mua Online đi, giá lúc nào cũng rẻ, đừng sợ mua Online bởi mình đang đặt sản phẩm chính hãng và được bảo hành bởi hãng không phải siêu thị, đặt online lúc nào cũng rẻ hơn ra tận nơi. Nếu bạn nào khó chọn hay có thắc mắc gì cứ comment bên dưới, mình sẽ chia sẻ hết những gì mình có và thu thập được. >>>>> Ngoài ra nếu muốn có một chiếc tủ lạnh giá mềm hơn một xíu mà vẫn tiết kiệm điện thì bạn có thể lựa chọn Daikin, sản phẩm tủ lạnh hiện đang có giá rất tốt chỉ hơn 9 triệu đồng. Chi tiết bạn xem tại đây nhé - link

Được viết bởi

"Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi". Tôi rất thích câu nói này vì vậy tôi thích làm những gì mà có thể giũp đỡ được mọi người. Tốt nghiệp viên ĐH Mở Hà Nội 2015 với chuyên ngành CNTT. Mình rất thích công nghệ và kinh doanh, thường mỗi khi rảnh là đều lên mạng mua đồ công nghệ cho bản thân là làm Google cho người thân. Mỗi bài là kinh nghiệm và chia sẻ cá nhân mình, nó có thể đúng có thể sai tùy thời điểm. Nếu có đóng góp gì, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để trao đổi với mình nhé.
  • Bình luận
  • Nhúng bài viết
    Nhúng bài viết
    Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
  • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Thông Đức

Tôi có trong tay tầm 5 triệu. Nhà có 4 người. Vậy nên mua tủ lạnh loại nào vậy chanh tươi ?

Tú Cao
QTV
Tác giả

Bài này Tú viết về side by side. Nếu tầm tiền 5tr thì Đức tham khảo bài viết này nhé https://chanhtu...-gia-re.htmlChiếc tủ lạnh này tầm 5tr này bạn: https://chanhtu...electrolux.html

img-avatar