Hướng dẫn cách rời khỏi nhóm trên facebook riêng lẻ và hàng loạt

28.09.2021 - 15:51

Facebook - mạng xã hội được sử dụng phổ biến hiện nay. Trong nhiều trường hợp, bạn bị add vào những nhóm không mong muốn. Vậy cách rời khỏi nhóm trên Facebook như thế nào? Có thể rời khỏi nhóm trên facebook một cách đồng loạt không? Tất cả sẽ có trong bài viết sau, hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Khái niệm nhóm trên facebook

Facebook group (hay còn gọi là nhóm trên Facebook) là nơi để trao đổi theo nhóm và là nơi để mọi người chia sẻ thông tin, sở thích hoặc thể hiện ý kiến cá nhân. Những nhóm này thường được thành lập bởi những người có sở thích chung hoặc dùng để giao tiếp nhóm cho một sự kiện, hoạt động nào đó. Người lập nhóm trên Facebook thường cho phép thêm người vào nhóm để sắp xếp, thảo luận, đăng ảnh và chia sẻ những thông tin, nội dung liên quan.

Bất cứ ai sở hữu tài khoản Facebook đều có thể thành lập và quản lý Facebook group. Bạn có thể tham gia đến 6000 group khác nhau mà không gặp vấn đề gì.

Các loại nhóm trên Facebook (Facebook groups)

Không giống như Facebook page (fanpage) luôn được công khai, nhóm có nhiều loại:

 • Nhóm công khai – Public Facebook Groups: Nhóm công khai có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể xem thành viên của nhóm và những nội dung đăng tải trong group đó. Ai cũng có thể tham gia vào group này.
 • Nhóm kín – Closed Facebook Groups: Nhóm kín đảm bảo tính riêng tư cho các thành viên. Chỉ những người đã vào nhóm mới có thể xem nội dung, những thông tin chia sẻ trong đó. Bạn có thể sử dụng loại giúp này khi nhiều người cùng nhau thực hiện một dự án và muốn liên lạc, truyền thông tin, tài liệu một cách hiệu quả, kín đáo.
 • Nhóm bí mật – Secret Facebook Groups: Loại group này mang tính riêng tư hơn nhóm kín. Khác với nhóm kín, không một ai trên Facebook có thể tìm thấy nhóm bí mật ngoài thành viên trong group. Nhóm bí mật cũng sẽ không xuất hiện trên hồ sơ trang cá nhân của bạn cũng như giúp bạn chia sẻ thông tin trong bí mật.

Một số sự thật về Facebook Group mà bạn cần biết

Dưới đây sẽ là một số sự thật về group trên Facebook có thể bạn chưa biết:

 • Bất kỳ người dùng Facebook nào cũng có thể tạo Facebook group.
 • Khi bạn tham gia một group, cho dù cài đặt nhóm này là riêng tư hay công khai, bạn bè trên Facebook của bạn vẫn có thể nhìn thấy được việc bạn tham gia group đó.
 • Facebook không gửi thông báo cho những thành viên khác nếu bạn rời nhóm.
 • Trong nhóm bí mật và nhóm kín: chỉ có người tạo group (admin) và những người được admin này chọn làm quản trị viên mới có thể mời ai đó vào nhóm
 • Group chỉ có thể bị xóa khi bạn xóa tất cả các thành viên trong nhóm (bao gồm cả admin tạo ra group).

Khi nào nên bỏ theo dõi và rời nhóm Facebook

 • Bỏ theo dõi nhóm trên Facebook: khi bạn không muốn nhận thông báo và không muốn thấy bài viết của nhóm trên news feed của bạn nữa. Nhưng bạn vẫn cảm thấy tương lai sẽ có thể cần vào nhóm đó để đăng bài hay đặt câu hỏi. Thông thường mọi người dùng cách này vì đôi khi cần quay lại mà chờ duyệt thì mất thời gian.
 • Rời khỏi nhóm trên Facebook: là bao gồm cả bỏ theo dõi Facebook. Chấm dứt, không thông báo, không thấy bài và tương lai bạn cũng không cần quay lại nhóm đó. Bạn cũng tránh bị lấy số điện thoại trên Facebook bởi các marketer.

Sự thay đổi khi bạn rời khỏi nhóm

Khi bạn rời khỏi nhóm sẽ có một số thay đổi như sau:

 • Thành viên sẽ không nhận được thông báo về việc bạn rời khỏi nhóm.
 • Bạn sẽ không còn trong danh sách thành viên của nhóm và nhóm đó sẽ bị gỡ khỏi danh sách nhóm của bạn.
 • Bạn sẽ không nhận được thông báo của nhóm, cũng không thấy bài viết trong nhóm trên Bảng tin nữa.
 • Mọi người sẽ không còn biết bạn đã xem bài viết trong nhóm hay chưa, ngay cả khi bạn xem bài viết đó trước khi rời khỏi nhóm.

Hướng dẫn cách rời khỏi nhóm trên Facebook

1. Cách rời khỏi nhóm trên facebook bằng điện thoại.

Bước 1: Sau khi đăng nhập Facebook các bạn thực hiện những bước sau để tiến hành rời khỏi nhóm bất kỳ mà mình đã "được" add thêm trước đó. Tại giao diện sử dụng, các bạn bấm vào biểu tượng 3 gạch ngang phía trên bên phải ứng dụng Facebook.

Bước 2: Trượt xuống dưới và tìm tới mục Nhóm như hình dưới đây.

cach-roi-khoi-nhom-tren-facebook-8-1

Bước 3: Danh sách các nhóm mà bạn đang là thành viên và theo dõi hiện ra. Muốn rời khỏi nhóm đã tham gia Facebook nào bạn chỉ cần nhấn và giữ vào biểu tượng của nhóm đó.

Bước 4: Tiếp tục một hộp thoại nhỏ hiện ra, bạn nhấn vào Rời khỏi nhóm và xác nhận Rời khỏi nhóm một lần nữa để rời khỏi nhóm đã tham gia trên Facebook.

cach-roi-khoi-nhom-tren-facebook-9-1

Ngoài ra bạn cũng có thể vào thẳng nhóm đó, nhấn vào mục Đã tham gia và chọn Rời khỏi nhóm như hình dưới đây.

2. Cách rời khỏi nhóm trên facebook bằng máy tính.

Bước 1: Hãy đăng nhập vào facebook của bạn. Sau đó chọn Nhóm (Group) như hình.

cach-roi-khoi-nhom-tren-facebook-3

Bước 2: Tiếp tục giao diện nhóm facebook hiển thị. Tại đây hiển thị tất cả các nhóm bạn đang theo dõi. Nếu bạn muốn bỏ theo dõi nhóm nào bạn chỉ cần kích vào nút bánh xe và chọn Rời khỏi nhóm.

cach-roi-khoi-nhom-tren-facebook-1-1

Bước 3: Cuối cùng bạn tích vào ô ngăn chặn thành viên thêm lại bạn vào nhóm và chọn Rời khỏi nhóm là xong.

cach-roi-khoi-nhom-tren-facebook-2-1

Như vậy với 3 bước đơn giản bạn đã hoàn toàn rời khỏi nhóm facebook đã tham gia. Bạn không còn nhận bất kỳ một thông tin từ nhóm đó trên facebook bạn nữa.

3. Cách rời khỏi nhóm trên facebook đồng loại

Cách 1. Sử dụng công cụ Toolkit For Facebook.

Bước 1: Người dùng cài công cụ Toolkit For Facebook trên trình duyệt theo link dưới đây.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong tiện ích truy cập vào tài khoản Facebook cá nhân. Nhấn vào biểu tượng tiện ích ở cuối thanh truy cập địa chỉ trình duyệt. Trong giao diện Toolkit For Facebook, người dùng tìm tới công cụ Leave multiple / all Facebook groups rồi nhấn Start Tool để sử dụng công cụ.

cach-roi-khoi-nhom-tren-facebook-3-1

Bước 3: Chuyển sang giao diện trang mới với toàn bộ các nhóm Facebook mà người dùng đang tham gia tại mục Select groups. Bạn sẽ nhìn thấy tên nhóm, mã ID của nhóm và nút View Group để xem lại nhóm nếu cần.

cach-roi-khoi-nhom-tren-facebook-4-1

Bước 4: Để thoát nhóm trên Facebook bạn có thể nhấn Select All Groups để lựa chọn toàn bộ các nhóm đang tham gia. Hoặc chọn từng nhóm muốn thoát bằng cách gạt thanh ngang sang bên phải. Nếu muốn chọn lại nhóm nhấn Unselect All Groups để bỏ chọn.

cach-roi-khoi-nhom-tren-facebook-5-1

Bước 5: Sau khi đã chọn nhấn nút Start leaving Facebook Groups bên dưới để tiến hành thoát nhóm Facebook.

cach-roi-khoi-nhom-tren-facebook-6-1

Bước 6: Quá trình thoát nhóm Facebook sẽ diễn ra ngay sau đó. Chúng ta sẽ nhìn thấy ở góc dưới cùng bên phải màn hình hiện quá trình thoát nhóm Facebook hàng loạt.

Khi quá trình này thành công bạn sẽ nhận được thông báo bên dưới màn hình, đồng thời hiển thị pop-up thông báo Process of un-joinig groups completed. Như vậy bạn đã thoát các nhóm Facebook chỉ với 1 cú click chuột đơn giản.

cach-roi-khoi-nhom-tren-facebook-7-1

Cách 2. Cách rời khỏi nhóm trên Facebook hàng loạt tại Chrome.

Bước 1: Thêm tiện ích trên Chrome.

Bước 2: Mở tiện ích và chọn tính năng quét danh sách nhóm, thực hiện rời nhóm trên Facebook hàng loạt

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể thoát khỏi nhóm không quen biết và làm phiền bạn hàng ngày trên Facebook, hãy áp dụng để Facebook nhà bạn không còn những bài rác xuất hiện khó chịu trước mắt. Hiện nay những SMS rác quảng cáo nhà đất, mua sim số đẹp, quảng cáo lớp học, khóa học... đang khiến không ít người đau đầu và thấy rất phiền hà. Chúc các bạn thành công với các hướng dẫn cách rời khỏi nhóm trên facebook. Đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều bài viết hay và hữu ích tiếp theo nhé!

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!