Rela là gì? Rela có nghĩa là gì trên Facebook

29.07.2021 - 23:34

Khi dùng Facebook, chắc bạn sẽ nhiều lần bắt gặp từ Rela mà không biết Rela là gì. Liệu Rela thì có liên quan gì đến Facebook? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

1. Rela là gì?

rela-la-gi

Bạn nhìn thấy từ RELA lần đầu trên Facebook mà không biết Rela có nghĩa là gì? Liệu nó phải là một thuật ngữ gì hay không?

RELA là từ viết tắt của từ RELATIONSHIP, dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt thì RELA chính là mối quan hệ, tình trạng hôn nhân... Theo đó mỗi người sẽ có một RELA khác nhau như độc thân, hẹn hò, đính hôn, đã kết hôn, đã ly hôn...

Do cụm từ Relationship khá dài nên khi du nhập vào Việt Nam cụm từ này đã được giới trẻ "Việt hóa" thành RELA phần là để đơn giản hơn, ngắn gọn hơn phần là để tạo điểm ấn tượng gây chú ý với mọi người. Với những thông tin này, bạn đã biết Rela có nghĩa là gì hay chưa?

2. Rela nghĩa là gì trên Facebook

Vậy Rela trên Facebook có gì khác so với nghĩa vừa nêu ra hay không? Liệu nó có ảnh hưởng gì đến trang cá nhân của bạn hay cách suy nghĩ của người khác về bạn hay không?

Trên Facebook, trong quá trình tạo một tài khoản Facebook hoặc thực hiện các thao tác chỉnh sửa thông tin cá nhân, có mục relationship - thiết lập mối quan hệ hiện tại của bạn trong phần giới thiệu. Bạn có thể lựa chọn các mối quan hệ như bạn bè, người yêu, anh em, hẹn hò, đính hôn, đã kết hôn, đã ly hôn, mối quan hệ phức tạp, mối quan hệ mở…

rela-la-gi-3

Đôi khi relationship trên Facebook được dùng với mục đích trêu đùa hoặc thả thính đánh lừa cho mọi người hiểu nhầm...

Khi lập nick Facebook, sẽ có một mục hỏi về tình trạng quan hệ của bạn (Relationship). Các trạng thái quan hệ trên Facebook:

  • Single: độc thân.
  • In a relation: đang có mối quan hệ với ai.
  • Engaged: đã đính hôn.
  • Married: đã kết hôn.

Như vậy Rela trên Facebook có nghĩa không khác gì với từ Rela được giải thích ở phần trước, đều để chỉ một mối quan hệ.

3. Cách thiết lập Rela trên Facebook

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để thiết lập Rela trên Facebook? Đừng lo lắng vì phần sau đây sẽ giới thiệu đến bạn cách thiết lập Rela trên Facebook.

Việc setup (thiết lập) rela trên Facebook cũng hết sức dễ dàng và nhanh chóng. Bạn chỉ cần làm theo những chỉ dẫn cụ thể mà Facebook đưa ra là có thể cài đặt tình trạng mối quan hệ thành công.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoảng Facebook của bạn đi đến Trang cá nhân của bạn rồi sau đó chọn mục Giới thiệu -> Gia đình và mối quan hệ -> Thêm tình trạng mối quan hệ.

rela-la-gi-2
Cách thiết lập Rela

Bước 2: Lúc này, bạn hãy nhấn vào nút Trạng thái. Nó sẽ hiển thị mối quan hệ bên trong nó các tính trạng quan hệ như Độc thân, Đang hẹn hò, Đã đính hôn… Bạn chỉ cần chọn đúng tình trạng quan hệ của mình trong thời điểm hiện tại và nhấn Lưu là xong.

Chỉ cần hai bước đơn giản này là bạn đã có thể thiết lập Rela trên Facebook một cách đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian. Mọi người sẽ hiểu hơn về tình trạng quan hệ của bạn. Bạn cũng có thể thay đổi hoặc xóa tình trạng này bất cứ lúc nào bạn mong muốn.

Trên đây là những gì bạn cần biết về Rela, đặc biệt là Rela trên Facebook. Việc thiết lập Rela trên Facebook không hề khó khăn như bạn tưởng. Nó sẽ giúp cho người khác hiểu hơn về bạn nhiều hơn. Chẳng hạn như có ai đó thích  bạn nhưng không biết bạn có phải một single ( độc thân ) hay không. Bạn đã hiểu hơn về Rela là gì thông qua những nội dung chia sẻ trên này rồi đúng không nào?

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!