Sao kê là gì? Sao kê nghĩa là gì trên facebook mà lại dậy sóng drama?

25.02.2022 - 17:22

Dân mạng trong thời gian qua đang dậy sóng với drama sao kê của bà Thanh Hằng và nhiều nghệ sĩ khác. Vậy bạn đã biết sao kê là gì và ngọn nguồn của câu chuyện drama ầm ĩ này chưa? Hãy cùng theo dõi trong bài viết này để để biết chính xác trend sao kê trên facebook là gì mà lại nhiều drama đến vậy nhé.

Sao kê là gì?

Sao kê chủ yếu được dùng trong lĩnh vực ngân hàng. Nó thực chất là bản sao chi tiết những phát sinh giao dịch của tài khoản thanh toán của cá nhân hoặc tổ chức trong thời gian cụ thể. Những phát sinh giao dịch này bao gồm tất cả các giao dịch tín dụng ra và vào tài khoản. Sao kê chỉ được thực hiện theo yêu cầu của chủ tài khoản.

Các hình thức sao kê chính hiện nay:

  • Sao kê ngân hàng trực tiếp: Với những khách hàng cần yêu cầu có con dấu hoặc chứng thực bản sao kê ngân hàng thì khách hàng là chủ thẻ hoặc chủ tài khoản có thể đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để yêu cầu sao kê giao dịch ngân hàng. Bản sao kê này sẽ có giá trị về mặt pháp lý khi khách hàng bổ xung vào hồ sơ vay vốn hoặc làm thẻ tín dụng.
  • Sao kê ngân hàng Online trực tuyến: Khách hàng thực hiện sao kê bằng cách sử dụng dịch vụ internet banking của ngân hàng có thể tự mình thực hiện sao kê tài khoản. Và có thể kiểm tra kiểm soát giao dịch từ tài khoản của mình một cách nhanh chóng và chuẩn xác.
sao-ke-la-gi-sao-ke-tren-facebook

Những thắc mắc khi đi sao kê tài khoản thường gặp nhất

Đi sao kê có mất tiền phí dịch vụ hay không?

Chi phí để thực hiện sao kê được ngân hàng quy định theo điều khoản điều kiện của mỗi ngân hàng.

Để sao kê được thì cần phải chuẩn bị và mang những loại giấy tờ gì?

Các bạn hãy chuẩn bị các giấy tờ sau để thuận tiện hơn trong việc thực hiện giao dịch: CMND/ thẻ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực bản gốc; đơn đề nghị sao kê tài khoản ngân hàng theo mẫu quy định

Có sao kê tại cây ATM được hay không?

Câu trả lời là hoàn toàn được. Với cách này, bạn có thể xem được các giao dịch gần đây nhất bằng việc thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Chủ thẻ mang thẻ đến cây ATM của ngân hàng, đưa thẻ vào ATM
  • Bước 2: Chọn ngôn ngữ thích hợp
  • Bước 3: Nhập mã PIN của thẻ, nhấn Enter
  • Bước 4: Chọn chức năng “In sao kê/Truy vấn tài khoản

Drama sao kê trên facebook nghĩa là gì

Trong thời gian gần đây, chỉ cần cầm điện thoại và lướt Facebook trong ít phút thì những bình luận kiểu như này ngập tràn trên các bản tin, hội nhóm.

sao-ke-la-gi-sao-ke-tren-facebook-1

Sao kê trên facebook được hiểu đơn giản là việc yêu cầu những người nghệ sĩ đã đứng lên kêu gọi tiền ủng hộ bão lũ ở miền Trung ra ngân hàng in sao kê để minh bạch việc làm từ thiện của bản thân người đứng lên kêu gọi tiền ủng hộ người dân miền Trung.

Nguồn gốc của cụm từ: “sao kê ⭐🐓” trên mạng xã hội Facebook bắt nguồn từ những ầm ĩ, xung đột xung quanh nữ doanh nhân Phương Hằng và nhiều nghệ sĩ đình đám như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên…

sao-ke-la-gi-sao-ke-tren-facebook-2

Bà Phương Hằng cho rằng có một số nghệ sĩ đã khai báo không trung thực về khoản tiền từ thiện cho nhân dân miền Trung khi sảy ra lũ lụt. Và có người đã ăn chặn hoặc dùng số tiền từ thiện, quyên góp đó cho mục đích cá nhận. Và bà yêu cầu họ phải công khai sao kê tài khoản ngân hàng để mọi người cùng biết rõ.

Ví dụ như việc mà Kiểm sát viên Trương Quốc Anh kêu gọi mọi người ủng hộ giúp đỡ cho 1 gia đình nào đó được gần 70 triệu và in sao kê minh bạch tới hơn 60 tờ giấy thì việc nghệ sĩ ủng hộ kêu gọi từ thiện miền Trung hàng tỷ đồng mà chỉ có vồn vẹn vài tờ giấy A4 in sao kê thì không chấp nhận được, vì thế mà cộng đồng mạng dậy sóng lên việc đòi nhiều nghệ sĩ minh bạch trong việc này.

Việc nhiều người ủng hộ vào theo lời của nhiều nghệ sĩ để giúp đỡ đồng bào miền Trung là mục đích đúng và yêu cầu nghệ sĩ công khai minh bạch số tiền ấy cũng là đúng, thế nhưng nhiều nghệ sĩ từ chối và chối bỏ kêu họ không có trách nhiệm làm việc ấy thì hơi sai lầm. Vậy nếu bạn đã ủng hộ tiền cho những người ở miền Trung gặp bão lũ thì nghĩ sao khi việc của mình bị ăn chặn và vào túi những nghệ sĩ này.

sao-ke-la-gi-sao-ke-tren-facebook-3

Trên đâu là một vài thông tin về ý nghĩa của sao kê là gì và câu chuyện drama sao kê trên Facebook. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn!

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!