Tải về mẫu giấy đi đường tại Hà Nội khi giãn cách theo chỉ thị 16 (File Word)

12.10.2022 - 16:43

Để thuận tiện trong công tác phòng chống dịch bênh và tạo điều kiện lưu thông, thống nhất trong quản lý. Ngày 29/07/2021, UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản số 2434/UBND-KT về việc thống nhất mẫu giấy đi đường tại Hà Nội tờ sử dụng cho một số đối tượng đủ điều kiện lưu thông trên địa bàn TP trong thời gian giãn cách xã hội.

 

Tải mẫu giấy đi đường tại Hà Nội

Tải mẫu giấy đi đường tại Hà Nội
 

Tải mẫu giấy đi đường tại Hà Nội

Tải về tại đây

 

Lưu ý: Khi tải về, doanh nghiệp cần điền đầy đủ thông tin, có ký xác nhận, đóng dấu của cơ quan, đơn vị nơi cư trú. Hà Nội hiện đang thực hiện chỉ thị 16, người dân được yêu cầu chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết. Mong tất cả các bạn đều có ý thức để Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung mau chóng chiến thắng dịch bệnh, sớm quay lại cuộc sống bình thường.

Giấy ra đường này được sử dụng trong các trường hợp

1. Đối với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP: Chỉ những trường hợp thực sự cần thiết trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu thì cán bộ, nhân viên được tham gia giao thông.

2. Đối với người lao động trong TP làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất: (bao gồm cả các doanh nghiệp trong và ngoài Khu, cụm công nghiệp) cơ sở kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu, lực lượng duy trì hệ thống bảo trì, bảo dưỡng các nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ trong Thành phố được tham gia giao thông khi: Đơn vị sử dụng lao động có trách nhiệm quản lý chặt chẽ người lao động, cam kết về việc đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch, lập Kế hoạch hoạt động, kèm theo Danh sách người lao động, cấp giấy đi đường theo mẫu.

3. Đối với người ở tỉnh, TP khác vào TP làm việc: Lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được phép hoạt động, cần có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo mẫu

4. Đối với cán bộ, nhân viên, người lao động có địa chỉ thường trú tại Hà Nội: làm việc, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, TP khác: Cần có giấy xác nhận là cán bộ, công nhân, người lao động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, TP đó và giấy xác nhận của chính quyền nơi cư trú theo mẫu.

5. Đối với các trường hợp khác: Người ở tỉnh, TP khác đưa, đón bệnh nhân khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn TP; lễ tang; đi sân bay Nội Bài để công tác (kể cả người đưa đón) cần chuẩn bị: Căn cước công dân, hộ chiếu, vé máy bay, kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV2 bằng phương pháp PCR (có giá trị trong vòng 3 ngày).

6. Đối với bệnh nhân: phải có hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện, lịch trình vào, ra; địa điểm xuất phát, nơi đến để kiểm soát quá trình tham gia lưu thông trên địa bàn TP.

7. Đối với lễ tang ngoài TP cần có: Danh sách thành viên trong gia đình và người phục vụ tham gia tang lễ, cam kết của gia đình đảm bảo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 17-CT/UBND ngày 23-7-2021 của UBND TP.

8. Các trường hợp ra, vào TP vì lý do công vụ, phòng chống dịch bệnh, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia: Phải có các loại giấy tờ chứng minh việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ đó và giấy đi đường theo mẫu.

Ngoài ra đối với người đã ra khỏi TP trước ngày 24-7-2021 (thời điểm ban hành Chỉ thị số 17) muốn quay lại Hà Nội; các trường hợp người buôn bán hàng hóa thiết yếu từ các địa phương, tỉnh, thành khác vào Hà Nội: Cần chuẩn bị căn cước công dân, các loại giấy tờ chứng minh việc buôn bán; kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR (có giá trị trong vòng 3 ngày).

Thành phố cũng có yêu cầu cơ quan chức năng căn cứ các nội dung trên theo chỉ thị 2434/UBND-KT, tạo điều kiện cho người dân, tổ chức tham gia đi đường được thuận lợi. Cá nhân mình rất hoan nghênh thành phố có các hướng dẫn, chỉ thị rất cụ thể để giúp mọi người dân thực thi pháp luật và quy định tốt hơn. 

Cập nhật 14:00 ngày 30/07/2021: Hình ảnh minh họa các trường hợp được phép di chuyển.

Trường hợp được di chuyển

Trường hợp được di chuyển

Xem thêm: Top các loại nước rửa tay khô tốt nhất nên dùng 

Mã giấy đi đường tại Hà Nội trên căn cứ theo chỉ thị 2434/UBND-KT. Khi thành phố có thay đổi, ban biên tập sẽ chỉnh sửa và cập nhật lại thông tin trên Website để giúp mọi người tiện tra cứu.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!