Vay tiền online 20 tuổi và những điều cần biết để vay tiền an toàn

11.10.2022 - 20:33

Vay tiền online 20 tuổi có được không, khi vay thì phải cần những điều kiện, thủ tục gì? Đây là độ tuổi khá nhạy cảm đối với cả người đi vay và người cho vay. Vì thế sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề khi vay tiền ở độ tuổi 20 có những ưu điểm hạn chế và điều kiện vay như nào nhé.

1. Vay tiền online là gì?

Thời đại ngày nay, khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ thì đã xuất hiện hình thức vay tiền online dành cho những người muốn vay vốn. Vay online hay còn gọi là vay trực tuyến là một hình thức vay tín chấp nơi mà khách hàng chỉ cần làm thủ tục vay trực tuyến tại nhà mà không cần phải thế chấp tài sản.

Vay tiền online có rất nhiều hình thức khác nhau bao gồm thực hiện vay qua website của tổ chức tín dụng hay các ứng dụng cho vay chuyên biệt được tích hợp trên nền tảng điện thoại di động. Bên cạnh đó, ngày nay các loại ví điện tử/ứng dụng thanh toán điện tử cũng kết hợp với các tổ chức tín dụng hỗ trợ khách hàng vay vốn thuận tiện.

Với hình thức vay nhanh trực tuyển, mọi hồ sơ thủ tục đăng ký hay thanh toán đều được thực hiện nhanh chóng trên máy tính hoặc điện thoại của bạn, đơn giản hơn so với phương thức vay truyền thống, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức của khách hàng.

Vay tiền tuổi 20 dễ hay khó
Vay tiền nhanh online tuổi 20 là gì?

2. 20 tuổi có đủ điều kiện vay online không?

Khách hàng có nhu cầu vay tiền online 20 tuổi cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản dưới đây:

 • Độ tuổi khách hàng phải từ 18 trở lên, tuy nhiên còn tuỳ vào quy định của đơn vị cho vay.
 • Khách hàng có Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hợp lệ, không mất góc, không mất số, không bị nhoè.
 • Không có lịch sử nợ xấu ở bất cứ ngân hàng hay công ty tài chính nào.
 • Khách hàng cần có số điện thoại đang hoạt động, sử dụng để liên hệ khi đơn vị cho vay cần liên hệ.
 • Có tài khoản ngân hàng/thẻ ATM để nhận tiền giải ngân.
 • Một số điều kiện khác tùy vào sản phẩm cho vay mà khách hàng lựa chọn.

Trên đây là một số điều kiện cơ bản khi khách hàng ở độ tuổi 20 cần vay vốn online, tuy nhiên tùy còn đơn vị cho vay sẽ có thêm những điều kiện riêng của họ.

3. Có nên vay tiền online 20 tuổi không?

Ở độ tuổi 20, những người thường chưa có tài chính cũng như công việc ổn định, đây hầu như là các bạn đang là sinh viên ngồi trên ghế nhà trường. Vậy các bạn có nên vay tiền online 20 tuổi hay không, vấn đề này còn tùy thuộc vào bản thân cũng như gia đình của các bạn.

Nếu bạn vay tiền, mục đích để làm một việc gì đó có ý nghĩa và có khả năng tài chính để trả nợ khi đến thời hạn, thì hay nên cân nhắc việc vay vốn. Còn nếu bạn vay tiền mà không biết mục đích để làm gì hay làm những việc không có ý nghĩa thì hãy cân nhắc không nên vay. Bởi khi vay bạn còn phải đặt nặng áp lực tài chính nữa.

Bên cạnh đó còn chưa kể đến những rủi ro khi vay online hoặc những phát sinh khi các bạn không trả nợ đúng hạn. Vậy nên ở độ tuổi này, bạn cần nên cân nhắc thật kỹ trước khi vay tiền nhanh nhé.

3.1. Ưu điểm vay tiền online

Điều kiện, thủ tục vay tiền đơn giản

Phải khẳng định rằng, điều kiện vay tiền ở độ tuổi 20 vô cùng đơn giản, dễ dàng nhất trong số những sản phẩm vay tiền đang tồn tại hiện nay. Khách hàng chỉ cần có Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, tài khoản ngân hàng và số điện thoại, rồi thực hiện những thủ tục đơn giản là có thể vay được tiền.

Thủ tục vay được duyệt tự động

Với việc sử dụng công nghệ thông tin, hiện đại cho nên việc duyệt khoản vay rất nhanh chóng và đặc biệt là 100% tự động. Có nghĩa là khi bạn hoàn thiện thủ tục trên mạng thì sẽ được duyệt ngay mà không cần có con người điều khiển.

Giải ngân nhanh chóng

Chính vì sử dụng công nghệ thông tin trong duyệt hồ sơ vay tự động, không cần thẩm định nên người vay sẽ được giải ngân tốc độ siêu nhanh, sau khoảng 01 phút thì khách hàng sẽ nhận được tiền.

Có thể vay tiền trên toàn quốc

Với ưu điểm là vay online, cho nên bạn chỉ cần ngồi ở nhà là thực hiện được thủ tục vay. Như vậy, khách hàng trên toàn quốc có thể vay tiền mọi lúc, mọi nơi.

vay tiền tuổi 20 nhanh chóng 100% online
Thời gian duyệt vay nhanh chóng 100% online

VAY NGAY TẠI ĐƠN VỊ VAY TIỀN TUỔI 20 DỄ DÀNG NHẤT

3.2. Hạn chế khi vay tiền online 20 tuổi

 • Hạn mức vay cho khách hàng không cao, tối đa là 15 triệu đồng. Do khách hàng vay ở độ tuổi 20, chưa có tài chính, công việc ổn định nên hạn mức cho vay thường không quá cao.
 • Các bạn cũng nên lưu ý về thời hạn vay tiền online không quá dài, thông thường có các mức thời hạn như sau: Vay online 7 ngày, vay nóng 10 ngày, vay 30 ngày, vay trả góp 2 tháng, vay 3 tháng, 4 tháng, 5 tháng, 6 tháng.
 • Lãi suất vay online thường cao hơn các ngân hàng.

4. Hệ lụy khi vay tiền online bạn nên biết

Tất nhiên những gì đơn giản, nhanh chóng thì chúng đều có những hệ luỵ của nó, sau đây là một số hệ lụy khi vay tiền online bạn nên biết:

Lãi suất cao ngất ngưởng

Lúc chào mời khách hàng, hay quảng cáo thì thường sẽ có những lãi suất ưu đãi, lãi suất thấp, nhưng sau khi hoàn thành đăng ký mọi thủ tục hồ sơ vay tiền online và thanh toán nợ lại phát hiện sự tăng bất thường của khoản chi phí vay.

Thực tế mức lãi suất trên hợp đồng không tương đồng so với những lời mời chào, bài chạy quảng cáo trên mạng, thậm chí có xu hướng chênh lệch cao hơn. Điều này dẫn đến khách hàng phải trả tiền lãi hàng tháng cao ngất ngưởng, thậm chí cao hơn so với hình thức vay truyền thống thông thường.

Chi phí phát sinh không rõ ràng

Các chi phí phát sinh không rõ ràng được xem là một trong những rủi ro vay tiền online lớn nhất mà chắc hẳn một vài người vay đã gặp phải. Sau khi thẩm định hồ sơ, duyệt các khoản vay và giải ngân thì khách hàng bị cộng thêm nhiều các chi phí không rõ ràng mà khách hàng không hề được thông báo trước đó.

Lâm vào nợ nần

Sau khi bị lừa đảo bởi các trang web cho vay không uy tín, khách hàng bị cộng thêm rất nhiều khoản phí dẫn đến lại suất rất cao. Do vậy buộc phải trả cả gốc lẫn lãi với số tiền lớn vượt khả năng chi trả của bản thân. Từ đó, khách hàng bị lưu nợ xấu trong lịch sử tín dụng và không có cơ hội được thực hiện vay ở các tổ chức khác.

Từ đây có thể lâm vào cảnh nợ nần khi không có kế hoạch sử dụng tài chính hiệu quả.

Lừa đảo thông tin cá nhân

Một số trường hợp giả mạo các website hoặc các ứng dụng cho vay, sau khi khách hàng cung cấp các thông tin cá nhân của mình cho các nền tảng đó, các cơ sở này sẽ đánh cắp thông tin để thực hiện các hành vi lừa đảo khác.

Cụ thể, một số khách hàng bị các đơn vị cho vay bán thông tin cá nhân cho các bên liên nhằm trục lợi hoặc dùng thông tin đó để thực hiện các hành vi lừa đảo khác. Điều này không chỉ ảnh hưởng uy tín người vay mà còn gây ảnh hưởng xấu đến người thân, gia đình, và bạn bè người vay.

5. Kinh nghiệm vay tiền online uy tín, an toàn

Lựa chọn đơn vị vay tiền uy tín

Khi thực hiện vay tiền online, để đảm bảo đó là đơn vị cho vay uy tín, an toàn, hãy lưu ý như sau:

 • Lựa chọn một địa chỉ uy tín và được nhiều lời đánh giá tích cực từ khách hàng, đặc biệt là đánh giá về website hoặc ứng dụng di động.
 • Lưu ý đọc kỹ các điều khoản hợp đồng trước khi đặt bút kí đơn xin vay vốn.
 • Cần cân nhắc khả năng tài chính của mình khi vay, vay vừa đủ với mục đích sử dụng, tránh vay quá nhiều khiến khoản tiền phải trả tăng cao.
 • Tìm hiểu lãi suất nhiều nơi, đâu có lãi suất phù hợp với khả năng trả nợ của bản thân thì cân nhắc vay tại đó.

Chọn nơi vay tốt nhất

Số tiền vay

1.000.000đ

01 triệu

80 triệu

Thời hạn vay

1 tháng

01 tháng

36 tháng

Đơn vị vay Ngày trả Lãi suất Phụ phí Tiền cần trả Link vay Tổng lãi kỳ vay Điều kiện
robocash 29/09/2023 18.3%

1.278.000đ

Phí tư vấn: 600000, Phí dịch vụ 22.6% khoản vay

4.548.740đ 270.740đ 18 - 70 tuổi, CMND/CCCD
tamo 29/09/2023 20%

900.000đ

Phí tư vấn 300k, Phí dịch vụ 20% khoản vay

4.195.890đ 295.890đ 18 tuổi trở lên
tienoi 29/09/2023 14.6%

564.000đ

Phí tư vấn 504k, Phí dịch vụ 2% khoản vay

3.780.000đ 216.000đ Từ 18 tuổi
oncredit 29/09/2023 14.6%

3.504.000đ

Phí tư vấn 504k, Phí dịch vụ 20% khoản vay

6.720.000đ 216.000đ Trên 20 tuổi
senmo 22.2%

Phí tư vấn 320k, Phí dịch vụ 2% khoản vay

Từ 22 - 70 tuổi
avay 22.2%

Phí tư vấn 600k, Phí dịch vụ 20% khoản vay

Trên 20 tuổi
doctordong 29/09/2023 20%

660.000đ

Phí tư vấn 600k, Phí dịch vụ 20% khoản vay

3.955.890đ 295.890đ Trên 18 tuổi
moneycat 29/09/2023 14%

1.215.000đ

Phí tư vấn 585k, Phí dịch vụ 21% khoản vay

4.422.123đ 207.123đ Trên 18 tuổi

Một số đơn vị có thể thay đổi lãi suất theo giá trị khoản vay, vì vậy số tiền (gốc + lãi) cần trả có thể thay đổi.

Cách nhận diện ứng dụng vay tiền online dành cho 20 tuổi lừa đảo

Ứng dụng vay tiền lừa đảo hiện nay có nhiều mánh khóe tinh vi rất khó nhận diện. Tuy nhiên bạn có thể xem xét những vấn đề sau để xác định, đó có phải là nơi vay tiền không cần thế chấp uy tín hay không:

 • Ứng dụng không có đăng ký kinh doanh, bạn chỉ cần kiểm tra số đăng ký kinh doanh, sau đó tiến hành tra cứu là biết được có đăng ký kinh doanh hay không.
 • Ứng dụng cho vay lãi suất quá cao, 300%/năm.
 • Ứng dụng yêu cầu truy cập quá nhiều dữ liệu trên điện thoại như danh bạ, facebook, zalo… việc này là nhằm thu thập thông tin cá nhân của bạn.
 • Ứng dụng không rõ ràng, không công khai về lãi suất, kỳ hạn.
 • Tiền giải ngân không đúng với tiền vay trong hợp đồng.
 • Không có hợp đồng vay điện tử.

Như vậy qua bài viết trên chúng tôi đã phân tích những thông tin vô cùng hữu ít về vay tiền online ở độ tuổi 20 tuổi. Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết để vay tiền online 20 tuổi. Chúc bạn vay vốn thành công.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Giới thiệu ngắn về Tú cao Tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại HOU. Tác giả hiện đang làm điều hành doanh nghiệp về Web-App (Web Application) và 1 Blog về Marketing và Tài Chính. Khách hàng của ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!