Top 10 App học tiếng Anh giao tiếp uy tín, hiệu quả tốt nhất hiện nay

25.04.2023 - 14:28

Hiện nay có rất nhiều app học tiếng Anh giao tiếp và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên người dùng đang băn khoăn không biết nên dùng phần mềm học tiếng Anh giao tiếp nào là tốt? Dưới đây mình sẽ tổng hợp một số app, ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất để các bạn cùng tham khảo nhé.

Lợi ích của việc sử dụng ứng dụng luyện giao tiếp tiếng Anh

Cải thiện phát âm

Khi sử dụng các phần mềm này bạn sẽ được nghe chính người bản xứ nói. Nếu như học cùng giáo viên bạn chỉ được nghe một vài lần về cụm từ hay mẫu câu tiếng Anh con khi học trên app bạn có thể nghe đi nghe lại đoạn hội thoại hay video.

Việc này giúp bạn hiểu được khẩu âm, ngữ điệu chuẩn của Tiếng anh và bạn có thể bắt chước nói lại bao nhiêu lần là tùy ý. Nhờ đó mà kỹ năng phát âm của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể đấy.

Giảm chi phí học tập

Khi tham gia học với giáo viên người bản xứ chắc chắn chi phí học tập sẽ rất tốn kém. Tuy nhiên khi học trên app thì chi phí mà bạn phải trả thường rẻ hơn rất nhiều. Thậm chí có những phần mềm cho phép bạn luyện nói gần như được miễn phí hoàn toàn.

app học tiếng Anh giao tiếp

Thời gian học linh hoạt

Khi sử dụng app học tiếng Anh giao tiếp, bạn chỉ cần tải về điện thoại hoặc Ipad mang bên người và có thể học mọi lúc mọi nơi. Bạn không cần phải cố định lịch học như các lớp tiếng Anh truyền thống.

Bạn sẽ tự chủ được thời gian học, tự chia các khung giờ khác nhau để luyện giao tiếp. Mỗi buổi học chỉ tốn khoảng 10-20 phút tùy vào thời gian của mỗi người. Bạn sẽ tự sắp xếp số buổi học trong ngày linh hoạt theo lịch các nhân của mình.

Tự định hướng được mục tiêu của bản thân

Có rất nhiều ứng dụng giao tiếp tiếng Anh ra mắt phục vụ nhu cầu của người học. Bạn có thể tự lựa chọn những sản phẩm phù hợp với mục tiêu và khả năng học tập của bản thân.

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Ngày nay nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp của mọi người càng cao và vô cùng cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng xây dựng cho mình được một lộ trình hiệu quả. Dưới đây mình sẽ chia sẻ với các bạn lộ trình học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhé:

app học tiếng Anh giao tiếp

Giai đoạn 1: Trau dồi vốn từ vựng và phát âm chuẩn

Từ vựng là yếu tố cốt lõi và rất quan trọng trong tiếng Anh mà bất kỳ ai cũng phải tích lũy cho mình. Nếu bạn không có vốn từ vựng thì sẽ rất khó nghe và nói tiếng Anh. Vì vậy từ vựng tiếng Anh là điều kiện tiên quyết để phát triển các kỹ năng khác trong tiếng Anh như nghe, nói, đọc, viết,..

Nhưng trên thực tế tiếng Anh có rất nhiều từ vựng, học hết sẽ mất rất nhiều thời gian và có những từ sẽ chẳng bao được nhắc đến hay dùng khi giao tiếp. Do đó bạn nên học theo chủ đề chọn những từ cơ bản nhất và đơn giản nhất học trước rồi nâng cao những chủ đề khó hơn.

Bạn nên kết hợp hình ảnh, âm thanh hay các trò chơi để việc học đạt kết quả tốt nhất. Ngoài ra bạn nên học cách phát âm chuẩn và đặt câu với những từ đó. Để phát âm chuẩn thì bạn nên học phát âm bảng phiên âm quốc tế IPA, xem các clip dạy phát âm của người bản xứ để rèn luyện chuẩn nhất nhé.

Giai đoạn 2: Bắt đầu luyện nghe các đoạn hội thoại từ đơn giản đến nâng cao

Trong giai đoạn này bạn nên nghe các đoạn hội thoại hoặc các bài nghe đơn giản để làm quen với phát âm và giọng điệu của người nói để nhớ từ vựng sâu hơn.

Trước tiên bạn nên nghe thụ động, bạn có thể nghe lúc bạn đang làm việc nhà, đang trên xe buýt hay tập thể dục. Sau đó là nghe chủ động, bạn phải thật tập trung và ghi chép lại những ý chính mình nghe được, chỗ nào không nghe được có thể xem phụ đề tiếng Anh để ghi lại.

Tiếp tục nghe đi nghe lại nhiều lần, nghe đến khi nào bạn có thể đoán ra được nội dung của bài. Cứ làm như vậy trình độ nghe của bạn sẽ cải thiện đáng kể đấy.

Giai đoạn 3: Luyện nói

Giai đoạn này là giai đoạn quan trọng để đạt trình độ nói Tiếng anh nhuần nhuyễn. Bạn cần chú ý nhiều vào phát âm và ngữ điệu khi nói. Lúc đầu bạn nên cố gắng nói rõ từ và chậm rãi

Bạn có thể tự luyện nói bằng cách đặt mình vào các nhân vật trong đoạn hội thoại và rèn luyện nhiều lần. Nếu bạn vẫn còn ngại và chưa đủ tự tin để nói chuyện với người nước ngoài thì bạn hãy luyện trước với người thân và bạn bè nhé. Sau khi đã đủ tự tin thì hãy luyện nói với người nước ngoài để kỹ năng nói tiếng Anh của bạn trở nên thành thạo hơn nhé.

Top 8 App học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất hiện nay 

Elsa English

Elsa English là ứng dụng học để người dùng đọc theo cách nói tiếng Anh với người nước ngoài tốt hơn. Đây là phần mềm duy nhất trên thị trường có công nghệ giọng nói độc quyền có khả năng phát hiện và chỉnh sửa. Phần mềm sẽ chỉ ra lỗi phát âm sai của bạn với tất cả những từ cho đến từng âm vị đơn lẻ rồi sau đó sẽ chấm điểm như vậy các kỹ năng phát âm cũng như phản xạ tiếng Anh của bạn sẽ tốt hơn.

app-hoc-tieng-anh-giao-tiep-1

LINK TẢI APP TẠI ĐÂY

- Ưu điểm:

 • Có hơn 400 khóa học
 • Tổng hợp trong hơn 2000 từ tiếng Anh thông dụng nhất
 • Với các chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày
 • Học mọi lúc mọi nơi với học phí tốt nhất
 • Elsa đã đạt được giải nhất cuộc thi công nghệ giáo dục toàn cầu sxswedu® năm 2016
 • Có thể đăng ký học thử trước khi mua phần mềm Pro sử dụng

- Nhược điểm:

 • Không hỗ trợ củng cố ngữ pháp cơ bản
 • Không có phiên bản cho máy tính xách tay / máy tính bàn
 • Khóa học Elsa English Pro với nhiều tiện ích sẽ mất phí khá cao

Monkey Junior

Đây là phần mềm học tiếng Anh cho trẻ dưới 10 tuổi được các bậc phụ huynh tin tưởng nhất hiện nay. Ứng dụng có tới 6 ngôn ngữ khác nhau Tiếng Anh-Mỹ, tiếng Việt, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung Quốc và tiếng Nga. Thực tế cho thấy rất nhiều trẻ học tiếng Anh qua phần mềm Monkey Junior và đã có những hiệu quả nhất định.

app-hoc-tieng-anh-giao-tiep-2.png

LINK TẢI APP TẠI ĐÂY

- Ưu điểm: 

 • Hình ảnh minh họa sinh động, thu hút sự chú ý cũng như khơi gợi hứng thú học tập của tre
 • Giọng đọc chuẩn giọng Anh – Mỹ, người bản xứ nói và đã được các chuyên gia ngôn ngữ kiểm định trước khi phát hành. Điều này sẽ giúp bé luyện phát âm chuẩn ngay từ đầu, không bị ngọng, giao tiếp tự nhiên như người bản xứ.
 • Lộ trình ngôn ngữ linh hoạt, chia theo cấp độ từ dễ đến khó phù hợp với trẻ nhỏ.
 • Nôi dung chương trình bài học có sự cân bằng giữa kiến thức mới và kiến thức cũ giúp bé vừa học vừa ôn luyện để ghi nhớ lâu và sâu hơn.
 • Ứng dụng có nhiều chủ đề học khác nhau với gần 1000 bài học và hình ảnh video nên bé có thể lựa chọn những chủ đề yêu thích để học. 

- Nhược điểm:

 • Đôi khi còn xảy ra tình trạng mất tiếng trên các thiết bị Iphone, Ipad.
 • Xuất hiện tình trạng lỗi thoát ứng dụng Monkey Junior khi có đoạn quảng cáo Video
 • Phần mềm học tiếng Anh mất phí

ABA English – Learn English

Phần mềm này dạy người học giao tiếp bằng các mẫu câu ngữ pháp tiếng Anh. Trong mỗi bài học sẽ là một cấu trúc ngữ pháp khác nhau giúp bạn biết cách sử dụng cấu trúc tiếng Anh đó.

Khi học ngữ pháp tiếng Anh trôi chảy sẽ khiến bạn tự tin hơn khi giao tiếp đồng thời giúp người nghe dễ dàng nắm bắt đầy đủ nội dung bạn muốn đề cập.

app học tiếng Anh giao tiếp

LINK TẢI APP TẠI ĐÂY

Ưu điểm:

 • App này chia bài học thành nhiều trình độ khác nhau, trình độ được chia theo chuẩn khung tham chiếu kỹ năng tiếng Anh Châu u. Điều này giúp bạn lựa chọn bài học phù hợp với mình. Sau khi học xong bạn nhận được chứng chỉ về trình độ tiếng Anh của mình.
 • Về phần Speak sẽ được phân vào cho người học vào một trong những nhân vật trong video .
 • Người học sẽ nghe và luyện giao tiếp với từng câu thoại sẵn. Bạn có thể nghe lại giọng của mình so sánh với Audio. Qua đó bạn có thể nhận thấy những thiếu sót để cải thiện ngữ điệu nói của mình.

Nhược điểm:

 • Bạn sẽ phải trả phí lên tài khoản Pro để học không giới hạn.

App học tiếng Anh giao tiếp - Duolingo

Đây là một trong những ứng dụng giao tiếp tiếng Anh được đánh giá tốt và mang lại hiệu quả cao.

app học tiếng Anh giao tiếp

LINK TẢI APP TẠI ĐÂY

Ưu điểm:

 • Ứng dụng học tiếng Anh miễn phí trên điện thoại nên người học có thể theo dõi quá trình học tập và tiến độ trong ngày của mình.
 • Duolingo xây dựng chương trình học tập từ cơ bản đến nâng cao, cùng các hệ thống bài học được chia theo nhiều chủ đề với các cấp độ khác nhau. Vì vậy người học phải hoàn thành từng bài rồi mới chuyển sang phần tiếp theo.
 • Giúp người học rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh như nghe, nói, đọc và viết, cải thiện được vốn từ vựng và ngữ pháp qua các câu hỏi.
 • Thích hợp cho những người bắt đầu làm quen với từ vựng, mẫu câu và ngữ pháp tiếng Anh cơ bản.

Nhược điểm:

 • Duolingo có tính các nhân hóa không cao. Đây gần như là một chương trình cứng ngắc áp dụng cho mọi người và mọi điểm xuất phát. Nếu bạn mới bắt đầu học thì đây là một ứng dụng tuyệt vời. Tuy nhiên nếu bạn đã có một nền tảng tốt thì bạn sẽ thấy nó khá là dễ dàng, người học sẽ cảm thấy nhàm chán do nội dung bài học chưa sinh động và thiếu tính hài hước.
 • Ứng dụng Duolingo không có giải thích về các quy tắc ngữ pháp.
 • Do chuyển đổi giữa nhiều ngôn ngữ nên đôi lúc ứng dụng này khá cứng nhắc và máy móc.
 • Về giao diện so với các ứng dụng khác thì ứng dụng này còn thiếu trực quan do hình ảnh minh họa đều là hình vẽ không có ảnh hay video thực tế.

App học tiếng Anh giao tiếp - eJOY English

Đây là một ứng dụng giúp việc học tiếng Anh trở nên thú vị và tạo hứng khởi cho người học. Ứng dụng với hơn 10000 videos thuộc các chủ đề khác nhau chắc chắn eJOY sẽ không làm bạn thất vọng.

app học tiếng Anh giao tiếp

LINK TẢI APP TẠI ĐÂY

Ưu điểm:

 • Video nội dung bài học được lựa chọn rất kỹ với nhiều chủ đề mang nhiều màu sắc vui tươi lạc quan tạo hứng thú cho người học. Toàn bộ video trên ứng dụng đều được chia theo trình độ nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn chủ đề phù hợp với mình.
 • Ngoài ra sẽ không phải học từ vựng riêng lẻ mà mỗi từ bạn học sẽ đi kèm các bối cảnh thực tế. Điều này giúp bạn vừa nhớ được từ vựng vừa hiểu được cách sử dụng của nó.
 • Về bài tập trên eJoy được thiết kế game nói giúp bạn rèn luyện cách phát âm và nói tiếng Anh được trôi chảy hơn.
 • Giao diện thân thiện dễ nhìn, dễ sử dụng.
 • Chi phí thấp có những kỹ năng còn được miễn phí.

Nhược điểm:

 • Chưa nhận diện chính xác 100% được lỗi phát âm trong phần game nói.
 • Chưa có bài tập và luyện phát âm cho người mới bắt đầu.
 • Chỉ thích hợp với những người có tinh thần tự giác học tập cao. Nếu bạn không có đủ động lực tự giác học một mình thì eJOY sẽ không mang lại hiệu quả tốt.

Rosetta Stone

Đây là app học tiếng Anh giao tiếp theo chuẩn Quốc tế áp dụng công nghệ thu âm và phân tích giọng nói giúp người học có thể luyện giao tiếp chuẩn như người bản xứ. Phần mềm này được chia theo nhiều cấp độ với nhiều các phần học nhỏ như: phát âm, từ vựng, ngữ pháp,...

app học tiếng Anh giao tiếp

LINK TẢI APP TẠI ĐÂY

Ưu điểm:

 • Nội dung các bài học được biên soạn đều rất hữu dụng và sử dụng nhiều trong giao tiếp ví dụ như các tình huống về mua sắm, hỏi đường,..
 • Các từ vựng của các bài học đã học rồi thì sẽ rất khó quên vì các từ này được phần mềm nhắc đi nhắc lại nhiều lần qua nhiều văn cảnh khác nhau.
 • Công nghệ thu âm và phân tích giọng nói trong bài tập khá chuẩn xác.
 • Chất lượng âm thanh hình ảnh khá tốt.
 • Phù hợp với những người tự học tiếng Anh tại nhà

Nhược điểm:

 • Chi phí bỏ ra để học trên ứng dụng này khá cao. Vì vậy bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi sử dụng phần mềm này để học.

Busuu

Đây là app học tiếng Anh giao tiếp được rất nhiều các bạn sử dụng. Các bài học trên app này được thiết kế dựa trên CEFR. Ứng dụng này bao gồm 150 chủ đề cho mỗi khóa học, người học được tiếp cận rất nhiều kiến thức về ngữ âm, từ vựng thông qua audio, podcast, file PDF mà Busuu cung cấp.

Ứng dụng này bạn không chỉ được học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả mà còn học được nhiều loại ngôn ngữ khác bằng cách sử dụng các khóa Online miễn phí.

app học tiếng Anh giao tiếp

Ưu điểm:

 • Nội dung bài học đa dạng, phong phú tập trung vào các tình huống đời sống thực tế và nhiều bài tập thực hành.
 • Các bài học từ vựng, ngữ pháp dưới dạng tương tác các bài luyện nghe và phát âm.
 • Ngoài việc luyện nghe, phát âm bạn có cơ hội luyện kỹ năng giao tiếp với nhiều người trên toàn thế giới.
 • Giao diện dễ sử dụng
 • Chi phí thấp phù hợp với người Việt.

Nhược điểm:

 • Bạn chỉ chủ yếu được luyện nghe những câu ngắn trong đoạn hội thoại và cấu trúc cơ bản. Để giao tiếp tiếng Anh trôi chảy bạn cần phải kết hợp với một số phần mềm khác như eJOY English.
 • Giao diện của ứng dụng thỉnh thoảng xuất hiện các quảng cáo có nội dung không phù hợp gây khó chịu cho người dùng.

Link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.busuu.android.enc

SpeakingPal Communicate

Đây là ứng dụng giúp người học luyện giao tiếp với những đoạn hội thoại được chia làm 4 mục Friends, Everyday, At Work, Travel, White House và Beginner.

app học tiếng Anh giao tiếp

LINK TẢI APP TẠI ĐÂY

Ưu điểm:

 • Nội dung bài học phong phú. Việc cung cấp video cho người học xem và lắng nghe giúp cho người học cảm thấy hứng thú sống động hơn.
 • Tạo cơ hội cho người học luyện tập lại với đoạn hội thoại để nâng cao phát âm của bản thân.

Nhược điểm:

 • Về giao diện bạn sẽ gặp quảng cáo bất chợt khi đang sử dụng gây phiền toái cho người dùng.
 • Ứng dụng chỉ được free một vài bài học đầu. sau đó nếu bạn muốn dùng tiếp thì bạn sẽ phải trả phí. Khi trả phí bạn sẽ được mở khóa toàn bộ bài học. Bạn sẽ không được chọn mua và học chủ đề mình thích.

English Conversation Practice

Đây là ứng dụng phù hợp với người học tiếng Anh cơ bản. App học tiếng Anh giao tiếp giúp bạn học dựa trên các đoạn hội thoại gồm 200 chủ đề . Các chủ đề xoay quanh những hoạt động hay những mối quan hệ trong cuộc sống thường ngày như gia đình, bạn bè, mua sắm, công việc,...

app học tiếng Anh giao tiếp

LINK TẢI APP TẠI ĐÂY

Ưu điểm:

 • Nội dung học tập phong phú liên quan đến đời sống hàng ngày giúp người học có thể dễ dàng hình dung được những gì đang được nói tới.
 • Ứng dụng gần như được miễn phí trừ khi học offline. Tính năng này cho phép bạn tải bài học về và học ngay cả khi không có internet.

Nhược điểm:

 • APP không có chức năng chấm điểm cho người học. Bạn sẽ phải tự đánh giá giọng nói của mình với audio của video để đánh giá.
 • Đặc biệt bạn có thể bắt gặp 1 vài quảng cáo khi sử dụng. Điều này có thể gây khó chịu, phiền hà cho người dùng.

Hello Talk

Đây là ứng dụng tạo ra một cộng đồng giúp nhau học ngôn ngữ. Bạn có thể tham gia và lựa chọn trò chuyện với những người bản xứ nói tiếng Anh. Ngoài ra ứng dụng này bạn có thể lựa chọn chat riêng hoặc đăng bài lên mục Moments.

app học tiếng Anh giao tiếp

LINK TẢI APP TẠI ĐÂY

Ưu điểm:

 • Khi chat các thành viên có thể sửa lỗi cho nhau, việc này khiến người học có thể nhận biết được lỗi sai của mình.
 • Ứng dụng cung cấp các bài học tiếng Anh miễn phí là các câu thoại với nhiều chủ đề khác nhau. Bạn có thể nghe audio của từng câu hội thoại riêng biệt.
 • Phần mềm có giải thích nghĩa của từ vựng được sử dụng trong câu thoại rất rõ ràng giúp người học có thể ghi nhớ từ dễ hơn.

Nhược điểm:

 • Phần mềm không có tính năng ghi âm và chấm điểm phát âm nên người học sẽ phải tự luyện tập và so sánh với Audio của lời thoại.

Trên đây là những app học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất hiện nay. Bạn hãy dùng thử và chia sẻ với mình về những trải nghiệm khi sử dụng nhé. Chúc bạn thành công tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh nhé!

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!