Hotels lừa đảo? Đặt phòng trên Hotels.com có tốt không?

16.03.2023 - 15:36

Dịch vụ đặt phòng khách sạn online trên Hotels.com hiện nay khá dễ dàng, chỉ cần vài cú click chuột là bạn có thể đặt phòng và chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình.

Tuy nhiên dịch vụ điện tử nói chung đang xảy ra các vấn nạn các cá nhân, tổ chức lợi dụng lòng tin của người tiêu dùng tạo ra các giao dịch ảo nhằm chiếm đoạt tài sản của khách hàng cũng như ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của các công ty bị lợi dụng. Thực hư như Hotels lừa đảo thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

hotels-com-lua-dao

1. Về Hotels.com Website Hotels.com Việt Nam được cung cấp chỉ cho mục đích hỗ trợ khách hàng trong việc thu thập thông tin du lịch, xác định khả năng cung cấp hiện thời các dịch vụ và sản phẩm liên quan đến du lịch, thực hiện đặt phòng chính thức hoặc các giao dịch kinh doanh khác với các nhà cung cấp dịch vụ du lịch và không nhằm các mục đích khác Hotels.com là nhà cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ, với dịch vụ đặt phòng qua hệ thống các trang web bản địa hóa và trung tâm dịch vụ khách hàng qua điện thoại.

Hotels.com LP là một thành viên của Expedia, Inc. (NASDAQ: EXPE). CST: 2083949-50. Hotels.comTrụ sở LP đặt tại 10440 North Central Expressway, Suite 400, Dallas, Texas 75231. Expedia Group có văn phòng tại nhiều quốc gia Châu Âu.

2. Hotels.com hoạt động như thế nào?

Hotels.com mang đến cho khách hàng những lựa chọn lưu trú đa dạng, bao gồm cả những khách sạn độc lập lẫn những chuỗi khách sạn lớn, hay các khu nhà nghỉ tự phục vụ từ 257.000 khách sạn tại hơn 60 quốc gia trên toàn cầu. Hotels.com mang đến cho khách hàng trang web đặt phòng với đầy đủ tính năng so sánh giá cả, tiện nghi, dịch vụ, lượng phòng và đặc biệt hỗ trợ khách tìm và đặt phòng vào giai đoạn cao điểm.

Trên web, bạn có thể thấy đấy, Hotels sẽ cho hiển thị hình ảnh của khách sạn, chuỗi khách sạn hoặc tương tự, đánh giá về dịch vụ của khách hàng và quan trọng là giá phòng và ưu đãi hiện tại để bạn có thể theo dõi một cách trực quan nhất về điểm đến mà bạn đang quan tâm.

hotels-com-lua-dao

Và khi bạn quan tâm tới khách sạn nào và tìm hiểu về nó, bạn có thể thấy rất chi tiết những thông tin liên quan khách sạn như lượng phòng, chất lượng phòng, tiện nghi, dịch vụ ưu đãi,... Hotels.com cho hiển thị hình ảnh khá đầy đủ chi tiết nên bạn có thể yên tâm.

Cùng với những khách sạn độc lập, Hotels.com còn cung cấp những chuỗi nhà hàng, khách sạn hàng đầu tại mỗi thành phố, mỗi quốc gia để bạn tiện theo dõi và tìm kiếm khách sạn phù hợp với điểm dừng chân của bạn.

3. Mức giá dịch vụ hiển thị trên Hotels.com

Các đặt phòng khách sạn có Giá đặc biệt trên Internet thông qua Hotels.com L.P. được đảm bảo mức giá thấp nhất. Nếu có giá thấp hơn cho cùng thời gian lưu trú và cùng khách sạn, bạn phải liên hệ với nhà cung cấp trong vòng 24 giờ kể từ khi đặt phòng với mức "Giá đặc biệt trên Internet". Hotels.com sẽ hoàn trả cho bạn khoản chênh lệch hoặc hủy đặt trước mà không tính phí phạt.

Như vậy bạn có thể yên tâm là mức chi phí bạn bỏ ra được đảm bảo sát với mức giá dịch vụ mà khách sạn bạn sử dụng quy định.

Lưu ý: Đảm bảo này chỉ áp dụng cho mức giá được chỉ ra là "Giá đặc biệt trên Internet". Đảm bảo không áp dụng cho các dịp đặc biệt như Đêm giao thừa. Để tìm hiểu thêm hoặc khiếu nại cho một đảm bảo, hãy Nhấp vào đây.

4. Đánh giá các dịch vụ tại Hotel.com

a) Đặt phòng khách sạn trên Hotel.com có tốt không

Đặt phòng qua ĐT gọi 120-32-103 (Số điện thoại miễn phí ở Việt Nam) Tiếng Việt: 09:00-18:00, Thứ 2 - Thứ 6. Tiếng Anh: 24/7

Đặt phòng trực tuyến khá đơn giản, chọn hoặc nhập thành phố mong muốn, nhập ngày đến và ngày khởi hành cũng như nhập số lượng khách. Nhấp vào nút Tìm kiếm khách sạn sẵn có (chỉ những khách sạn còn phòng trống), Tìm kiếm khách sạn tự phục vụ hoặc Duyệt tất cả các khách sạn (tất cả các khách sạn trong thành phố bất kể có còn phòng trống hay không). Bạn cũng có thể tìm kiếm theo tên khách sạn cụ thể trong thành phố.

hotels-com-lua-dao

Một danh sách các khách sạn hoặc khách sạn tự phục vụ sẽ xuất hiện trên màn hình. Để biết thêm thông tin, nhấp vào tên của khách sạn hoặc nhấp vào liên kết Thông tin.

Sau khi các loại phòng và giá xuất hiện trên màn hình của bạn, bạn sẽ có thể chọn giá mình muốn bằng cách đọc thông tin giới thiệu về phòng ở giữa màn hình, sau đó nhấp vào nút Đặt phòng ở bên phải màn hình. Sau khi bạn đã chọn loại phòng mình muốn, bạn sẽ được đưa đến mẫu Yêu cầu đặt trước đảm bảo.

Sau đó, bạn cần xem lại Thông tin đặt trước và điền vào các chỗ trống trên phần Thông tin về khách. Đảm bảo tên và địa chỉ email của bạn được viết đúng chính tả. Sau khi bạn đã điền tất cả thông tin cần thiết, hãy nhấn nút Gửi đặt trước. Nếu cần thêm thông tin trước khi xác nhận đặt trước, nhân viên Chăm sóc khách hàng sẽ phản hồi lại bạn qua email trong vòng 24 giờ.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đặt phòng khách sạn trên Hotels.com

b) Thanh toán khi đặt phòng có thuận lợi và đơn giản?

Với các khách sạn nhất định, bạn có thể có tùy chọn thanh toán trực tuyến ngay lập tức hoặc thanh toán sau tại khách sạn.

 • Nếu bạn chọn tùy chọn thanh toán trực tuyến ngay lập tức bạn sẽ được tính phí theo đơn vị tiền tệ bạn chọn ngay lập tức. Đối với hình thức này, bạn sẽ tiện lợi hơn trong quá trình di chuyển và sử dụng các dịch vụ tại khách sạn.
 • Nếu bạn chọn thanh toán sau tại khách sạn, khách sạn sẽ tính phí theo đơn vị tiền tệ địa phương của khách sạn có liên quan tại thời điểm lưu trú của bạn. Thuế suất và tỷ giá hối đoái có thể thay đổi trong thời gian giữa lúc đặt phòng và lưu trú. Khoản này được cái là mọi khoản chi phí sẽ khá minh bạch, tuy nhiên mức giá khi sử dụng và mức giá lúc bạn xem chọn, đặt phòng có thể thay đổi từ phía khách sạn tùy thời điểm

c) Hotels.com không cho phép hủy phòng => Hotels lừa đảo

Chính sách hủy nào được áp dụng đối với việc đặt trước của tôi?

Nếu bạn cần hủy đặt trước khách sạn vì bất kỳ lý do gì, Hotels.com sẽ không tính phí hủy đối với bạn. Tuy nhiên, khách sạn bạn đã đặt phòng có thể tính phí tùy thuộc vào thời gian bạn hủy. Nếu bạn hủy trước hạn chót do khách sạn đặt ra, thông thường bạn sẽ không bị tính phí. Hủy sau hạn chót sẽ bị tính phí. Xin lưu ý rằng một số đặt phòng khách sạn không được hoàn lại tiền (thường do các đặt phòng này có mức giá đặc biệt) nên không thể hủy sau khi đặt phòng. Ví dụ như các đặt phòng với mức Giá đặc biệt trên Internet sẽ chịu phí hủy bất kể thời gian hủy của bạn, chia buồn với bạn :(

Làm cách nào để hủy đặt trước? Sử dụng liên kết "Xem/Hủy đặt trước" được cung cấp trên trang chủ. Bạn cũng có thể hủy đặt trước bằng cách gọi đến số dịch vụ khách hàng của Hotels.com 120-65-124.>

Hotels.com L.P là gì. Chính sách hoàn trả? Hotels.com L.P chỉ hoạt động với tư cách là một đại lý độc lập đảm bảo cho các dịch vụ của nhà cung cấp ô tô cho thuê, khách sạn, khách sạn tự phục vụ cho thuê phòng trong kỳ nghỉ hoặc các nhà cung cấp khác liên quan đến dịch vụ lữ hành. Do đó, Hotels.com L.P không có quyền kiểm soát đối với nhân viên, thiết bị hay hoạt động của những nhà cung cấp này và sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự bất tiện, thương tích cá nhân, thiệt hại về tài sản hoặc mất mát khác phát sinh do mọi hành vi sai trái, thiếu sót hoặc thất hứa về phía nhà cung cấp.

Tất cả các khiếu nại phải được báo cáo kèm với mọi chứng từ hỗ trợ cho Hotels.com L.P. trong vòng 60 ngày kể từ ngày theo dấu bưu điện của bảng sao kê thẻ tín dụng đầu tiên có xuất hiện sự sai lệch về thanh toán cũng như sự cố thanh toán hoặc trong vòng 60 ngày sau khi dịch vụ lữ hành đã được cung cấp.

 Các ưu đãi đến từ Hotels.com là lừa đảo, không đúng sự thật? Hotels.com™ Rewards là một chương trình phần thưởng cho khách hàng trung thành rất thú vị dành cho khách của Hotels.com. Cứ ở 10 đêm tại bất kỳ khách sạn nào trong số hơn 65.000 khách sạn đối tác của chúng tôi, quý vị sẽ nhận được 1 đêm miễn phí* tại bất kỳ khách sạn đối tác nào.

Giá trị tối đa của đêm miễn phí* là mức giá phòng trung bình của 10 đêm. Hotels.com™ Rewards được thiết kế dưới dạng một trong những gói thưởng nhanh nhất hiện có. Bởi vì cứ mỗi số ngày lưu trú được tính, bất kể hạng sao, vị trí, tên hãng hoặc loại phòng ở, các thành viên đều có thể hưởng lợi từ phần thưởng một cách rất nhanh chóng. Chi tiết về chương trình bạn cũng có thể tham khảo tại danh mục Câu hỏi thường gặp và đăng kí tham gia tại đây

6. Dịch vụ đặt phòng online tại Hotels.com có tốt không?

Câu trả lời nằm ở cảm nhận của bạn chứ chủ quan mình không dám nhận định. Tuy nhiên, dựa trên lượt truy cập và lượt sử dụng dịch vụ của các khách hàng khác, bạn có thể yên tâm về độ uy tín của Hotels.com nhé, họ là công ty lớn mạnh có cơ sở tại hầu hết các nước châu Âu, liên kết với hàng ngàn khách sạn tại hơn 60 quốc gia cơ mà.

Ngoài ra để đáp ứng các băn khoăn của khách hàng dành cho việc sử dụng dịch vụ tại Hotels.com và các chính sách, điều khoản liên quan đến việc sử dụng dịch vụ và các quyền lợi khách hàng, Hotels.com đã tập hợp và trả lời một cách khá đầy đủ chi tiết những tìm kiếm của bạn, mọi thắc mắc bạn có sẽ có câu trả lời tại danh mục Câu hỏi thường gặp, bạn nhấp vào xem nhé!

Có nên sử dụng dịch vụ tìm kiếm và đặt phòng khách sạn tại Hotels.com?

"Chọn mặt gửi vàng" áp dụng trong trường hợp này là để chỉ chúng ta có lựa chọn dịch vụ tại Hotels.com hay không sẽ dựa trên độ tin cậy và khả năng cung cấp dịch vụ hoàn hảo. Tránh trường hợp không tìm hiểu kỹ, hoặc không hài lòng là đi tố Hotels lừa đảo thì như vậy sẽ không được khách quan.

Và bạn thấy đấy, kinh nghiệm, thành tựu, khả năng của Hotels.com được thể hiện thông qua lượt khách hàng chọn sử dụng dịch vụ tại đây. Nên với riêng cá nhân mình khi cần tìm kiếm một địa chỉ tin cậy cung cấp dịch vụ tìm kiếm và đặt trước khách sạn thì Hotels.com vẫn luôn là sự ưu tiên hàng đầu của mình :)

Lưu ý cần thiết khi đặt phòng khách sạn online trên Hotels.com

 • Nếu gặp bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp các bạn liên hệ trực tiếp tới hotline của Hotels.com trước khi quyết định mua hàng.
 • Kiểm tra khuyến mãi Hotels.com trước khi mua hàng để mua được tiết kiệm hơn.
 • Nếu bạn chưa biết mua hàng thì coi ở đây => Hướng dẫn đặt phòng khách sạn trên Hotels.com đơn giản chi tiết
0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Nhận xét tốt nhất

Hoàng Hà

Các anh QTV ơi em đặt phòng trên hotels.com. Có hủy phòng trước hạn cơ mà cả tháng này ko thấy tiền về. Em hủy phòng ngày 27/4/2021. Liên hệ gọi điện qua các số ở trên cho làm them hướng dẫn thì không đc gì. Thấy bảo có hỗ trợ tiếng việt nhưng chỉ có tiếng anh máy đọc( đọc nhanh và rất ngắt quãng). Em có đọc trên này nên mới tin tưởng đặt phòng ở Hotels.com. Ad của web có thể hỗ trợ giúp em cách liên lạc với bên hotels.com không ạ

 • 1 Thích

 • Trả lời

 • 14:38 24/05/2021
img-avatar
Mai Anh Nguyen

Chào Nhi, Mình đã đọc bài viết của bạn cũng như bình luận của các bạn khác về Hotels.com và kinh nghiệm bản thân thì mình muốn cảnh báo là trang web này LỪA ĐẢO. Vào dịp Tết mình có đặt phòng ở Queen Bee Hostel trên hotels.com, có số booking gửi qua email và trừ tiền của mình. Do dịp Tết nên mình phải gọi đến khách sạn xác nhận trước nhưng không ai nghe máy, mình phải đến tận nơi để xem. Tới nơi thì mới thấy ngỡ ngàng, ksan Queen Bee ko có, mà thay vào đó là ksan khác. Cô chủ ksan mới, cũng là chủ của khu đó báo là người thuê mặt bằng mở Queen Bee đã trả mặt bằng từ một năm trước (vào thời điểm cao trào của dịch COVID). Mình cố gắng liên hệ với Hotels.com nhưng không cách nào liên lạc dc, muốn chat với dịch vụ khách hàng của họ thì phải trả lời các câu hỏi tự động, nhưng mình nhập các thông tin họ gửi trong email xác nhận thì đều báo là không có. Sau chuyến du lịch mình mày mò sao mà lại chat được với nhân viên và họ lặp hồ sơ hoàn tiền cho mình. Tưởng mọi chuyện đã xong nhưng ai ngờ họ lại nói là do liên lạc bên ksan không dc nên mình ko dc hoàn tiền, mình phải gọi cho người bên ksan QB nếu đồng ý trả thì gửi thông tin (họ tên, chức vụ) của người đó cho họ. Mình cảm thấy thất vọng và phẫn nộ vô cùng với cách giải quyết vấn đề như vậy, tiền thì tính qua cổng của Hotels.com. Mình cũng gọi dc một số người liên quan đến ksan Queen Bee nhưng họ báo là đã đóng cửa cả năm và không hợp tác với Hotels.com. Mình lại tìm cách liên lạc với trang web và cũng như lần trước, ko có liên lạc dc. Mình rất muốn tố cáo trang web này, vì không chỉ có mình mà còn nhiều người chung trường hợp và bị lừa một cách trắng trợn như vậy. Hiện giờ vẫn thấy đăng Queen Bee Hostel nhưng giá khác so với dịp Tết nên mình nghĩ vẫn có ai đó cập nhật để lừa đảo, Hotels.com với cách giải quyết như vậy thì liệu mọi người có tin tưởng không? Mình mong các bạn đã viết bài về Hotels.com giúp mình làm sáng tỏ vụ này. Nếu cần thêm thông tin cứ liên hệ với mình. Cám ơn.

 • 1 Thích

 • Trả lời

 • 11:59 17/02/2022
img-avatar

Bình luận

Mr. Tâm

Tôi đã bị lừa và nhieufe người cũng bị vậy. bạn sẽ không bao giờ nhận được phòng, dù tiền đã bị charge.

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 15:58 01/07/2022
img-avatar
Thanh Thuy Nguyen

tôi đã hủy đặt phòng trên Hotelcom do dịch covid, tuy nhiên tôi không nhận được tiền hoàn lại, gọi đến cả 2 SDT trong bài đều báo không đúng, nhờ ad hướng dẫn cho tôi liên hệ với Hotel.com để hoàn tiềnThanks!

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 02:22 07/08/2020
Tú Cao
QTV

Bạn nên gửi thêm 1 email về cho hotels để làm bằng chứng trước, như vậy sẽ xác nhận được thời gian và bạn có yêu cầu. Nên trả lời lại từ email mà bạn đặt phòng nhé. Sau này có khiếu nại gì dễ đòi hơn.

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 08:07 10/08/2020
Huyền Nguyễn

@Tú Cao:chào bạn, mình đặt phòng trên hotel.com cách đây 1 tháng, thanh toán bằng thẻ, bên đó gửi mail xác nhận thành công. nhưng qua ngày hôm sau bên đó gửi mail hủy phòng do ko xác nhận được thẻ ( đã trừ tiền của mình ) Mình có gửi mail lại ngay lúc đó nhưng không nhận được phản hồi. Gọi điện hotline đủ các số đều báo ko đúng. Tất cả các email mình tìm đc đều ko trả lời. vậy mình phải làm sao ?

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 11:33 18/01/2021
Tú Cao
QTV

@Huyền Nguyễn:Ơi, vì là thanh toán quốc tế, bên thời gian huỷ tiền có thể tới 30 ngày. Để mình check thông tin liên hệ cho bạn.

 • 1 Thích

 • Trả lời

 • 13:39 18/01/2021
Lotus

@Tú Cao: mình có đặt phòng 3 đêm nhận phòng ngày 13/2, đã thanh toán tiền, nhưng khi đến nhận phòng khách sạn báo khách sạn đã ngưng hoạt động, mình liên hệ tổng đài hotel.com nhưng không được, vậy làm sao để mình nhận lại tiền phòng ?

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 09:58 13/02/2021
img-avatar