IB viết tắt là gì? Nghĩa đúng của từ IB trên Facebook

03.08.2021 - 11:22

Khi nhìn thấy những tin tuyển dụng trên các hội nhóm Facebook, bạn sẽ thấy nhiều người viết Ib/Check IB mình... Vậy IB viết tắt là gì? Bạn đã khám phá ra hay chưa? Hãy thử tìm hiểu những bí ẩn đằng sau từ IB mà chúng ta vẫn bắt gặp nhé.

Ib là viết tắt của từ gì?

Ib là từ viết tắt của từ "inbox". Đây là một từ ghép của 2 từ là "in" có nghĩa là trong và "box" có nghĩa là hộp. Dịch theo nghĩa thuần Việt thì ib hay inbox chính là hộp thư, hộp đựng thư.

ib-la-gi

Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, từ inbox được sử dụng rất nhiều và trở nên quá quen thuộc với giới trẻ. 

Check Ib là gì? Check ib là viết tắt của cụm từ Check Inbox. Được hiểu khái quát là kiểm tra thứ gì đó trong hộp. Cụm từ này trong Facebook được hiểu với nghĩa là kiểm tra tin nhắn trong Messenger.dbk

Đặc biệt ngày nay cụm từ này được sử dụng thường xuyên trong giới trẻ. Nếu bạn lướt Facebook thì sẽ thấy ở phần bình luận các bài đăng tuyển nhân viên hay bán hàng các bình luận: “Check ib giúp em ạ”, “check ib”. Được sử dụng khi bạn là người gửi tin nhắn trước và đưa ra yêu cầu người nhận kiểm tra tin nhắn đó. Rep Ib là gì? Khi bạn gửi tin nhắn cho một ai đó và họ đang trả lời bạn. Đó là họ đang “Rep Ib” bạn. Nếu và ngược lại khi bạn trả lời tin nhắn cho một ai đó qua Facebook cũng có nghĩa là bạn đang Rep Ib họ.dbk-1

Theo đúng ngữ nghĩa tiếng Anh thì Rep có nghĩa là vải thô. Nhưng ở đây Rep được hiểu là từ viết tắt của từ Reply, có nghĩa là trả lời. Và Rep Ib trong Facebook được hiểu là hành động trả lời tin nhắn của một ai đó. Like Ib là gì? Like Ib được hiểu có nghĩa khá giống các thuật ngữ ở trên, là viết tắt của cụm từ Like Inbox. Trong Facebook được hiểu là thích tin nhắn. Khi có ai đó gửi tin nhắn cho bạn, và bạn đồng ý với họ bạn có thể nhấn Like. Nhưng không chỉ mỗi Like mà ứng dụng Messenger còn hỗ trợ cho người dùng nhiều icon khác để bày tỏ cảm xúc. Có thể kể đến vui, buồn, phẫn nộ, bất ngờ,...dbk-2

Trên Facebook Ib nghĩa là gì?

Bạn thường nhận được yêu cầu check inbox từ bạn bè trên Facebook. Vậy ib là gì trên Facebook, check inbox là gì?

Thực chất trên trang mạng xã hội này, từ ib được mọi người sử dụng với ý nghĩa là nói chuyện, tán gẫu, nhắn tin giữa 2 người hoặc một nhóm người với nhau hoặc giữa người mua hàng với một trang fanpage bán hàng, tư vấn sản phẩm, dịch vụ nào đó thông qua ứng dụng Facebook Messenger.

Vậy nên khi có ai đó yêu cầu bạn check inbox hay check ib thì hãy nhớ kiểm tra tin nhắn để xem người đó muốn nhắn gửi gì tới bạn nhé.

Hướng dẫn ib trên Facebook

Để sử dụng tính năng gửi và trả lời Ib trong tài khoản Facebook của bạn, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng “Messenger” trong giao diện Facebook. Có thể đăng nhập bằng thiết bị bất kỳ như điện thoại, máy tính.

Bước 2: Chọn tên người bạn muốn gửi Ib, nhập tên người đó vào thanh tìm kiếm (tin nhắn có thể gửi cho bạn bè trên Facebook hoặc người lạ, trường hợp này sẽ hiển thị ở dạng tin nhắn chờ).

Bước 3: Nhập nội dung tin nhắn cần Ib, sau đó nhấp “Gửi” hoặc dấu mũi tên để gửi tin nhắn. Ngoài ra, việc Ib trên Facebook còn cho phép người dùng gửi các tệp phương tiện (hình ảnh, ghi âm,...), hoặc các file hay tài liệu có dung lượng dưới 50Mb (word, powerpoint,...). Tiện ích này rất có lợi trong việc trao đổi học tập hoặc công việc trong cơ quan.dbk-3

ib-la-gi-1

Khi Ib qua Facebook thì lỗi tin nhắn gửi không được là thường gặp nhất.

Có 2 nguyên nhân chính cho vấn đề này:

Người gửi tin nhắn đã bị chặn bởi người nhận. Điều đó sẽ được thông báo khi gửi tin bằng dòng thông báo “Bạn không thể tiếp tục cuộc trò chuyện”.

Khi kết nối Internet của bạn đột nhiên bị mất thì ứng dụng Messenger cũng dừng hoạt động. Tin nhắn sẽ được gửi đi khi có kết nối mạng trở lại.dbk-4

ib-la-gi

Trên đây là những gì bạn cần biết liên quan đến Ib - một thuật ngữ viết tắt thông dụng trong giới trẻ. Qua đây bạn đã hiểu Ib viết tắt là gì rồi phải không nào? Hãy dùng Ib cho phù hợp bạn nhé.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Có hơn 10 năm kinh nghiêm trong ngành nhân sự. Tuy nhiên tôi lại đam mê chia sẻ những kinh nghiệm sống, kiến thức mua hàng đến với nhiều người.
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!