101+ Stt về cuộc sống bình yên, an yên và bình dị hay nhất 2024

03.04.2024 - 14:18

Stt về cuộc sống bình yên là từ khóa được tìm kiếm khá nhiều thời gian gần đây. Không chỉ những người lơn tuổi mà những người trẻ cũng muốn một cuộc sống “về quê, nuôi cá, trồng rau”. Bởi trong cuộc sống ta luôn phải đối mặt với những khó khăn, thử thách nên đôi khi ta muốn đến một nơi thật xa. Những stt về cuộc sống nhẹ nhàng, sâu lắng hay nhất được Chanh Tươi tổng hợp dưới đây sẽ giúp xoa dịu tâm hồn bạn sau những tháng ngày mệt mỏi ấy. 

Stt về cuộc sống bình yên
Bình yên là điều tuyệt vời nhất mà con người hướng đến

Stt về cuộc sống bình yên, yêu đời

Có rất nhiều điều tuy nhỏ bé, bình dị nhưng những điều đó cũng mang đến cho ta những niềm vui, niềm hạnh phúc, trong đó có những những câu nói hay về cuộc sống bình yên. Với những câu nói ý nghĩa về cuộc sống dưới đây, chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy cuộc đời tươi đẹp hơn, ý nghĩa, hạnh phúc và vui vẻ hơn.

1. Bữa cơm ngon ngọt, an lành với gia đình là điều bình yên nhất gạt phăng mọi khó khăn trong cuộc sống này.

2. Chỉ đến khi chấp nhận mình khiếm khuyết rồi tìm cách bù đắp lại lỗ hỏng, con người mới mong có ngày bình yên.

3. Truy tầm bình an bên ngoài chẳng khác nào tìm kiếm rùa có râu, bạn không thể nào tìm được. Nhưng khi tâm bạn sẵn sàng thì bình an sẽ tự tìm đến bạn.

4. Cuộc sống đáng lý ra đó thật sự phải là một nơi bình yên đúng nghĩa, chỉ có cỏ cây hoa lá và tiếng chim hót để ta nghỉ ngơi thư giãn. Vậy mà lại gieo sóng gió hãi hùng, ta đành tìm bình yên sâu tận trong tim.

5. Bình yên nằm trong tâm trí, vậy mà người người không biết cứ sốt sắng tìm kiếm từ bên ngoài.

6. Vào chùa niệm kinh pháp nhưng lòng hướng phàm trần sao gọi là tu, ấy vậy mà khi bon chen với đời nhưng lòng lại an nhiên đó chính là bình yên trong tâm hồn.

7. Em ơi thời gian trôi qua nhanh đến nỗi không có một công thức nào đo được. Em hà cớ gì cứ mãi đau khổ không nguôi, chỉ khi tự mình đứng dậy rồi đón lấy ánh nắng, bình yên sẽ tìm đến bên em.

8. Có một nơi để về, đó là nhà.
    Có những người để yêu thương, đó là gia đình.
    Có được cả hai, đó là hạnh phúc.

9. Một cuộc đời hạnh phúc cần có sự bình yên tâm hồn.

10. Một lời bất cẩn có thể gây bất hòa. Một lời độc ác có thể làm hỏng cả cuộc đời. Một lời đúng lúc có thể làm giảm căng thẳng. Một lời yêu thương có thể đem lại hạnh phúc.

11. Bình yên là khi mở mắt ra thấy được người mình yêu đầu tiên, là hài lòng với tài năng của con cái, là sẻ chia cùng bạn bè.

12. Bình yên là khi giật mình tỉnh dậy và nhận ra mình còn cả mấy tiếng đồng hồ để ngủ tiếp.

13. Bình yên là tấm gương phản chiếu của hạnh phúc và hạnh phúc được soi rọi từ tình yêu.

14. Xét cho cùng thì tức một giờ bằng sáu giờ thức đêm, cứ sống thoải mái cho riêng mình từng giây từng phút mà cuộc sống ban tặng.

15. Hãy luôn tin rằng mình đã sẵn sàng để đón nhận.

16. Nếu quyết tâm kia bị chèn ép quá thể, hãy nghĩ ngay đến lý do khiến ta bắt đầu rồi mọi thứ sẽ đâu vào đó.

17. Một bản nhạc vang lên gắn liền với bao nhiêu ký ức đẹp, đó là hồi ức đẹp. Một suy nghĩ bất chợt thoáng qua mang lại nụ cười vô ưu, đó là bình yên đến thật gần.

18. Đừng quá quan tâm đến hành xử của một con người, chẳng qua cao ngạo là biểu hiện của thị lực kém, thính giác khiếm khuyết dẫn đến phản ứng chậm chạp mà thôi. Khi nhìn xung quanh bằng con mắt đơn giản ta sẽ thấy cuộc sống này bình yên đến nhường nào.

19. Tự do luôn chờ đón bạn giữa những làn gió nhẹ trên bầu trời. Đừng bao giờ tự hỏi mình sẽ ra sao nếu vấp ngã, mà hãy tự hỏi mình sẽ được gì nếu có thể cất cánh bay cao.

20. Làm người luôn phải học cách lướt qua mọi dèm pha, xuyên tạc và nhất là quên đi lời người khác hứa. Thế mới mong được bình yên.

Những câu nói về cuộc sống bình yên giúp tâm thanh tịnh
Những câu nói về cuộc sống bình yên giúp tâm thanh tịnh 

 

Những câu nói về cuộc sống bình yên giúp tâm thanh tịnh 

Sống trong cuộc sống xô bồ với đầy ắp những áp lực, bon chen, lừa lọc …khiến bạn mệt mỏi, chán chường, đôi lúc muốn buông xuôi tất cả. Những lúc như vậy bạn cần lắm phút bình yên, tĩnh lặng để cõi lòng nhẹ bớt ưu tư, sầu muộn. Hãy chia sẻ cùng những câu nói hay về cuộc sống bình yên giúp tâm thanh tịnh sau đây.

1. Hai chữ bình yên viết ra dễ dàng lắm, vậy mà mất cả đời để cảm nhận bình yên là chi.

2. Có những lúc bạn là người bảo vệ công lý, vạch trần mọi điều xấu xa nhưng kết quả vẫn là cúi đầu xin lỗi người khác. Vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi thốt ra thì mới mong có cuộc sống yên ổn.

3. Bình yên là khi bản thân thôi không tự đánh giá mình là quan trọng đối với ai đó, nụ cười lúc ấy xuất hiện nhiều hơn.

4. Đến một thời điểm quan trọng, thời khắc quyết định sự thay đổi cuộc đời. Ta chỉ mong bình yên bên cạnh một ai đó, vậy thôi.

5. Hạnh phúc đơn giản lắm chỉ là được bình yên trong sự yêu thương của một ai đó.

6. Có những ngày chỉ muốn bên cạnh một người, không phiền muộn, không âu lo, không phải suy nghĩ nhiều.

7. Đến một lúc, bạn không cần phải chứng minh cho cả thế giới biết bạn hạnh phúc.
Cảm giác bình yên là đủ.

8. Không hơn thua, không dành giật, không phân biệt, chỉ muốn chăm sóc bảo vệ cho người bạn đời của mình thôi.Một cuộc sống giản dị đến phát thèm.

9. Tâm thanh tịnh-lòng an nhiên.

10. Tiền cũng mãi không quan trọng bằng định mệnh và bình yên.

11. Cuộc sống mỗi người biết đủ là đủ đầy thì mọi thứ sẽ trở nên bình yên lạ thường.

12. Bình yên trong tâm hồn sẽ đến với chúng ta khi ta mạnh mẽ đối mặt với thử thách, không có gì là quá khó khăn khi ta hiểu được tầm quan trọng của việc trấn tĩnh trước mọi vấn đề.

13. Biết ơn mọi thứ bình thường ta sẽ thấy yêu thương bao trùm lấy bản thân mình.

14. Chớp mắt một cái thôi cũng qua nửa đời người, hà cớ gì phải phí thời giờ giận hờn ghen tức một điều gì đó xa xôi.

15. Sự đời được bao phủ bởi màu xám xịt, trong veo có dễ giữ bao giờ. Thôi thì lấy ngọt lành mà đáp lại điều không may, em sẽ thấy bình yên trong tâm hồn.

Những câu nói về sự bình yên trong tâm hồn
Những câu nói về sự bình yên trong tâm hồn 

Những câu nói về sự bình yên trong tâm hồn 

Stt bình yên dành cho những bạn đang chịu nhiều áp lực và chênh vênh giữa cuộc đời. Thật ra, sẽ có những người khiến trái tim bạn trở nên thật yên bình mỗi khi gặp đó chính là gia đình và người bạn yêu thương. Họ sẽ là những điểm tựa vững chắc giúp bạn vượt qua được tất cả. Hãy cùng nhau cảm nhận nhé!

1. Phàm là người, nhất là con gái, họ chỉ mạnh mẽ để chờ một ai đó đến bên cho họ quyền được yếu đuối.

2. Nhiều khi muốn làm một con điên. Phải. Vì chả ai rảnh mà để tâm đến một con điên cả. Và từ ấy bình yên đến lạ. Nhưng người ta chỉ mơ khi họ thật sự quá mệt mỏi ở cuộc sống hiện tại.

3. Em đừng tưởng đơn giản là tầm thường. Có người chịu dắt tay em đi qua hết những đơn giản tầm thường ấy mới là cuộc đời em.

4. Đợi đến khi già rồi, sẽ sống trong một thị trấn ít người qua lại. Trồng dăm ba cây hoa, nuôi một chú chó nhỏ. Mỗi ngày đều đi tản bộ. Không làm phiền ai, và cũng không hi vọng ai làm phiền. Một trà, một hoa, cùng một người luôn ở bên.

5. Không mơ làm công chúa. Không mơ thấy hoàng tử. Chỉ mong những ngày rất đỗi bình thường…

6. Hồi còn trẻ, tôi cũng ước ao về một “ngôi nhà bão ngừng sau cánh cửa”, giờ già dần đều thì nhận ra, kể cả bão có oánh bay nóc nhà thì bình yên vẫn tồn tại nếu tự trong lòng mình thấy bình yên.

7. Nó có thói quen đi làm sớm, ghé quán cafe quen nghe 1 bản nhạc nhẹ uống 1 hớp cafe rũ sạch mọi chuyện không vui ngày hôm qua, bắt đầu một ngày mới với sự bình yên. Có người nói nó sống vô tâm hời hợt, uh thì mình biết chuyện mình là đủ chẳng cần ai thấu hiểu, càng lớn người ta càng lười giải thích, chỉ lặng im cười khẽ sống tiếp cuộc sống của mình.

8. Đã một thời gian rất lâu rồi trái tim tôi mới được ngủ yên, đã thôi lo nghĩ về người cũ. Lâu lắm rồi mới có cảm giác mình không thích một chàng trai nào bên cạnh mình nữa. Đó có lẽ cũng là một hạnh phúc bình yên nhất của tôi bây giờ.

9. Sau tất cả, sống để được thanh thản với lương tâm của mình đã là một điều may mắn giữa cuộc đời này.

10. Sau bão giông, chỉ mong bình yên qua tháng ngày.

11. Bình yên không phải quên một người đâu. Mà vẫn nhớ, nhưng không đau lòng nữa!

12. Pha một ấm trà, la cà vài bản nhạc…phong linh nhẹ nhàng trong gió sớm!

13. Sau mọi sóng gió của cuộc đời chỉ muốn bình yên bên ai đó.

14. Nhiều người cho rằng sự náo nhiệt là hạnh phúc. Nhưng khi quá náo nhiệt, sẽ không có bình yên. Hạnh phúc thật sự dựa trên sự bình yên.

15. Sau ngày làm việc rã rời, về nhà chỉ mong có mâm cơm nóng và một người ngồi cùng.

16. Bình yên cũng là một dạng của hạnh phúc. Hạnh phúc đó rốt cuộc cũng là một dạng của tình yêu.

17. Tự dưng thèm mở một quán cafe nhỏ nhưng yên bình. Ở đó, sẽ bán vài món thức uống quen thuộc và một ít thức ăn để mọi người có thể đến và trốn tránh những xô bồ của cuộc sống. Đời cứ thế mà bình lặng trôi qua.

Stt về cuộc sống bình yên an nhiên
Stt về cuộc sống an nhiên, tự tại

Stt về cuộc sống bình yên, an nhiên, hạnh phúc 

Giữa cuộc sống tấp nập, bận rộn chắc hẳn chúng ta đã từng có cảm giác mệt mỏi khi phải đối diện với áp lực từ công việc, gia đình hay tình cảm…Lúc này bạn ước có một chốn bình yên và thư giãn cho lòng nhẹ nhõm, an yên trước sóng gió của cuộc đời. Những câu stt bình yên này sẽ sẽ giúp bạn bớt mệt mỏi và bế tắc.

Stt về cuộc sống bình yên an nhiên tự tại 

1. Cuộc sống này quá ngắn để yêu thương, nên hãy luôn yêu thương nhau khi còn có thể.

2. Hãy tự tạo cho mình sự an nhiên đến từ sâu thẳm, hãy lắng lòng mình lại trước mọi xô bồ, sân si. Yên bình sẽ đến.

3. Đời này sẽ an nhiên chạy đến từng hơi thở và từng nhịp đập con tim. Đời này sẽ an nhiên, ta sẽ bỏ mặc thói đời, bỏ mặc cho thương đau chết bên ngày dài là sự trừng phạt…

4. Đời này sẽ an nhiên, ta sẽ bỏ mặc thói đời, bỏ mặc cho thương đau chết bên ngày dài là sự trừng phạt…

5. Đừng bao giờ lãng phí một giây phút nào để nghĩ nhớ đến người mà bạn không hề yêu thích.

6. Em còn trẻ, hãy bình yên!

7. Giữa những ngày giông bão, sớm mai nào đó mở mắt thấy tia nắng của bình minh bỗng thấy lòng nhẹ đi đôi chút.

Stt về cuộc sống bình yên an nhiên thanh thản 

1. Tìm cho mình những phút giây thư giãn với list

2. Mong bạn đem lòng từ bi và thái độ ôn hòa để bày tỏ nỗi oan ức và bất mãn của mìn, có như vậy người khác mới khả dĩ tiếp nhận.

3. Nếu bạn không muốn rước phiền não vào mình thì người khác cũng không cách nào gây phiền não cho bạn. Vì chính tâm bạn không buông xuống nổi.

4. Mỗi một vết thương đều là một sự trưởng thành.

5. Nếu đã là con đường của bạn, bạn phải tự bước đi. Người khác có thể đi cùng, nhưng không ai có thể bước hộ bạn.

6. Nếu không thể có được hạnh phúc từ một người, hãy tự tạo hạnh phúc cho chính bản thân. Ăn những món mình thích, đến những nơi mình muốn và phải sống một cuộc đời thật an yên.

7. Nếu không thể có được hạnh phúc từ một người, hãy tự tạo hạnh phúc cho chính bản thân. Ăn những món mình thích, đến những nơi mình muốn và phải sống một cuộc đời thật an yên.

Những câu nói về sự bình yên trong tình yêu
Những câu nói về sự bình yên trong tình yêu 

Những câu nói về sự bình yên trong tình yêu 

Điều quan trọng không kém trong tình yêu đó là mang lại cảm giác được che chở, vui vẻ, yên bình. Dưới đây là câu nói hay, ý nghĩa mà bạn nên đọc một lần.

1. Một người đàn ông tốt là người khi bên cạnh, bạn luôn cảm thấy ấm áp và bình yên.

2. Em chỉ cần bình yên, vùi trong chăn ấm áp, không còn nỗi buồn khi phải xa anh.

3. Tuổi trẻ ai mà không từng trải qua những sóng gió cuộc đời, con người ta vượt qua những thử thách lại càng muốn sự bình yên.

4. Có những ngày cứ mệt mỏi trong tình yêu, có những ngày chẳng cần ai bên cạnh, chỉ cần sự riêng tư tĩnh lặng để lòng bình yên.

5. Trên đời đều phải có sự đánh đổi, muốn có hạnh phúc, muốn có bình yên chắc chắn sẽ vượt qua bão tố cuộc đời.

6. Càng trưởng thành, chúng ta không còn muốn hơn thua, đúng sai với người yêu một việc nào đó. Chúng ta chỉ muốn bình yên.

7. Lòng cảm thấy bình yên nếu như mỗi chúng ta học cách buông bỏ những điều vốn không là của mình.

8. Sống giản dị, chân thành, yêu thương là những điều cơ bản giúp mỗi chúng ta cảm thấy bình yên trong cuộc đời.

9. Thật là cuộc đời càng nhẹ nhàng càng bình yên và cảm thấy cuộc sống đẹp biết bao. Mong rằng đừng có sóng gió nào đến với chúng ta.

10. Sự yên bình trong tâm trí là sự bình yên nhẹ nhàng và thanh thản nhất.

11. Có người từng nói bình yên cũng là hạnh phúc, lắm lúc con người ta muốn sống như một người bình thường, êm đềm, thoải mái và tận hưởng cuộc sống.

12. Từ khi anh ấy đến trong cuộc sống của tôi, bờ vai ấy là chốn bình yên tôi muốn nhất mỗi khi mệt mỏi và bon chen với đời.

13. Đối với người phụ nữ, vật chất rất cần nhưng giúp họ không cô đơn còn quan trọng hơn. Ở  bên người đàn ông mà họ cảm thấy cô đơn đó mới là điều nên lo lắng.

14. Mọi vấn đề xảy ra xuất phát từ chính bản thân, hãy bình tâm lòng sẽ cảm thấy yên bình.

15. Lấy tiền đổi bình yên, bạn thật sự là người may mắn.

16. Bình yên trong tâm hồn nếu chúng ta dũng cảm đối diện với khó khăn thử thách, vượt qua khó khăn chúng ta càng trân quý những phút giây của cuộc đời.

17. Suy cho cùng muốn bình yên hãy quay về với gia đình, chỉ có nơi sinh ra và lớn lên mỗi chúng ta mới cảm nhận được sự bình yên.

18. Chỉ có thiên nhiên cỏ cây hoa lá và tiếng chim hót mới giúp con người thư giãn, tìm bình yên từ chính trong tim mình.

19. Trong tình yêu bình yên quá khiến con người chán nản, đôi khi cần sự sôi động, ồn ào giúp chuyện tình cảm trở nên tốt đẹp hơn.

20. Có đôi lúc muốn khóc lớn, bởi vì quá tủi thân. Có đôi khi muốn phát điên bởi vì quá chán nản. Có những khi muốn trong lòng bình yên.

21. Em không còn bận lòng về những dòng trạng thái của anh, không còn nghĩ ngợi xem anh đang làm gì.. bởi em muốn thanh thản và tìm bình yên.

22. Em không còn viết nhiều về anh nữa, stt không liên quan đến anh. Em chỉ muốn sống tốt cuộc sống này, lòng yên bình.

Stt về cuộc sống bình dị
Stt về cuộc sống bình dị 

Stt về cuộc sống bình dị, luôn vui vẻ hạnh phúc

Một cảm giác nhẹ nhàng, một tâm trạng vui vẻ  tuynhỏ bé, bình dị trong cuộc sống  nhưng luôn góp phần giúp ta hạnh phúc hơn. Nói là đơn giản nhưng không phải ai cũng dễ dàng có được một cuộc sống bình dị, vui vẻ hạnh phúc. Cùng đọc qua các STT Hay Về Cuộc Sống Bình Dị này và cảm nhận nhé.

1. Hạnh phúc đối với những người khác nhau, tiêu chuẩn đặt ra cũng hoàn toàn khác nốt.

2. Bình yên trong tâm hồn sẽ đến với chúng ta khi ta mạnh mẽ đối mặt với thử thách, không có gì là quá khó khăn khi ta hiểu được tầm quan trọng của việc trấn tĩnh trước mọi vấn đề.

3. Biết ơn mọi thứ bình thường ta sẽ thấy yêu thương bao trùm lấy bản thân mình.

4. Chớp mắt một cái thôi cũng qua nửa đời người, hà cớ gì phải phí thời giờ giận hờn ghen tức một điều gì đó xa xôi.

5. Mặn đắng có nhảy tưng bừng chăng nữa ta vẫn quyết tâm sống thật ngọt ngào, như viên kẹo cứng tan dần trong hạnh phúc chứ không như viên đá lạnh vừa rơi ra ngoài đã bốc hơi.

6. Đến khi cuộc đời cứ vòng quanh không dừng, cứ từ tốn ngồi lại thưởng thức ly matcha ngọt ngào cùng chiếc bánh thơm ngon.

7. Chúng ta không cười vì chúng ta hạnh phúc – chúng ta hạnh phúc vì chúng ta cười.

8. Cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi chúng ta sống vì người khác, nhưng nó cũng trở nên đẹp đẽ và hạnh phúc hơn.

9. Hạnh phúc lớn nhất trên đời là niềm tin vững chắc rằng chúng ta được yêu – được yêu vì chính bản thân, hay đúng hơn được yêu bất chấp bản thân ta.

10. Làm điều bạn thích là tự do. Thích điều bạn làm là hạnh phúc.

11. Mong bạn có hơi ấm trong nhà tuyết, dầu trong đèn dầu và sự yên bình trong trái tim.

12. Thành công không phải là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc. Hạnh phúc là chìa khóa dẫn tới cánh cửa thành công. Nếu bạn yêu điều bạn đang làm, bạn sẽ thành công.

13. Thành công và hạnh phúc nằm trong bạn. Quyết tâm hạnh phúc, và niềm vui sẽ đi cùng bạn để hình thành đạo quân bất khả chiến bại chống lại nghịch cảnh.

14. Cuộc sống không bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.

15. Điều quan trọng không phải vị trí ta đang đứng, mà ở hướng ta đang đi.

16. Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.

17. Không tin vào chính mình – tức là bạn đã thất bại một nửa trước khi bắt đầu.

18. Mỗi ngày là một món quà mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta.

19. Người ta có thể quên đi điều bạn nói, nhưng những gì bạn để lại trong lòng họ thì ko bao giờ nhạt phai.

20. Thật dễ nuối tiếc về một điều gì đó đã mất đi nhưng sẽ rất khó nhận ra và trân trọng những gì ta đang có…

21. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.

>>> Xem thêm: 555+ stt về cuộc sống xã hội đậm chất đời đáng suy ngẫm nhất

Stt về cuộc sống bình dị ngắn được săn đón nhiều nhất

1. Chúng ta cũng chẳng biết đã bỏ lỡ điều gì cho đến khi điều ấy trở lại .

2. Hãy suy nghĩ những điều bạn nói nhưng đừng bao giờ nói những gì bạn nghĩ.

3. Khi bỏ qua tất cả cảm xúc, niềm si mê, sự lãng mạn mà ta vẫn thấy còn yêu thì đó chính là tình yêu.

4. Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào anh bằng đại bác

5. Người bi quan luôn tìm thấy những khó khăn trong mọi cơ hội.

6. Người lạc quan luôn nhìn được những cơ hội trong từng khó khăn.

7. Những kí ức và kỉ niệm đẹp sẽ giúp con người vượt qua những thử thách của cuộc sống.

8. Tất cả những gì tốt đẹp trong tôi, tôi đều chịu ơn sách. Khi nói đến sách, tôi không thể nào không cảm thấy mối cảm động sâu sắc và niềm vui mừng phấn khởi.

9. Cái ngày đen tối nhất rồi cũng sẽ trôi qua nếu bạn sống tới ngày mai.

10. Lạc quan là hạt giống gieo trồng trên mảnh đất của niềm tin; bi quan là hạt giống cất giữ dưới căn hầm ngờ vực.

11. Một người bạn thật sự là người bước vào cuộc sống của bạn khi cả thế giới đã bước ra.

12. Nếu bạn không thể xây dựng một thành phố thì hãy xây lấy một trái tim hồng.

13. Người bi quan phàn nàn về cơn gió; người lạc quan chờ đợi nó đổi chiều; người thực tế điều chỉnh lại cánh buồm.

14. Người lạc quan là người nhìn đâu cũng thấy đèn xanh còn người bi quan thấy khắp nơi chỉ toàn đèn đỏ… kẻ thực sự khôn ngoan thì mù màu.

15. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.

Những câu nói hay về cuộc sống bình dị giúp tâm hồn luôn vui

Những câu nói hay về cuộc sống bình dị
Những câu nói hay về cuộc sống bình dị 

Chúng ta thường luôn đề cao cuộc sống xa hoa nhưng lối sống giản dị cần cả sự hiểu biết, kiên nhẫn và sự rèn luyện bản thân nhất định. Những câu nói hay về sự giản dị sau đây cho bạn những góc nhìn đầy đủ nhất có thể về lối sống mà những người thành công luôn muốn hướng tới:

1. Khi giàu có mà vẫn giản dị
    Khi quyền lực mà vẫn thân thiện
    Khi giận giữ mà vẫn im lặng
    Đó mới là lối sống hay

2. Tính giản dị giúp người ta được thanh thản, nhẹ nhàng, xóa bỏ được những ưu tư, phiền muộn.  

3. Tôi tin rằng ở đâu mà tư tưởng hài hước được tôn trọng thì ở đó mới có những bộ óc lành mạnh hợp lí và mới có một lối sống giản dị, suy nghĩ giản dị.  

4. Đạo người quân tử tuy đạm bạc nhưng không chán, giản dị mà có văn hóa.

5. Quân tử chi đạo, đạm nhi bất yếm, giản nhi văn.

6. Không có sự vĩ đại nào lại không có sự giản dị, lòng tốt và sự thật.

7. Trong tất cả mọi thứ: trong tính cách, trong cung cách, trong phong cách, cái đẹp nhất là sự giản dị.

8. Tôi tin rằng ở đâu mà tư tưởng hài hước được tôn trọng thì ở đó mới có những bộ óc lành mạnh hợp lí và mới có một lối sống gi‌ản dị, suy nghĩ gi‌ản dị.  

9. Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm.  

10. Quần áo giản dị là y phục đúng kiểu của kẻ thô tục; chúng được may cho họ, và phù hợp hoàn toàn với tiêu chuẩn của họ, nhưng đối với những người đã đổ đầy cuộc đời mình với những hành động lớn lao thì chúng lại là đồ trang trí lộng lẫy. Tôi ví chúng như cái đẹp trong sự xuềnh xoàng, nhưng khiến người ta mê mẩn.

11. Thiên tài và đức hạnh giống như viên kim cương: đẹp nhất là lồng trong chiếc khung gi‌ản dị

12. Tính gi‌ản dị giúp người ta được thanh thản, nhẹ nhàng, xóa b‌ỏ được những ưu tư, phiền muộn.  

13. Thiên tài và đức hạnh giống như viên kim cương: đẹp nhất là lồng trong chiếc khung giản dị.  

14. Trong tất cả mọi thứ: trong tính cách, trong cung cách, trong phong cách, cá‌i đẹp nhất là sự gi‌ản dị.  

15. Chân thành, giản dị là cách cư xử khôn khéo. 

16. Không có sự vĩ đại nào lại không có sự giản dị, lòng tốt và sự thật.

17. Sự bình dị là sự nối giữa nhân ái và sắc đẹp.

Stt cuộc sống bình yên, bình dị bằng tiếng Anh

Ngoài những câu nói, cap bình yên hay bằng tiếng Việt, Chanh Tươi Review xin gửi thêm đến bạn những stt cuộc sống bình yên bằng tiếng Anh. Khi chia sẻ những dòng trạng thái này lên mạng xã hội chắc chắn sẽ giúp bạn trở nên "ngầu" hơn đó.

Stt cuộc sống bình yên, bình dị bằng tiếng Anh
Stt cuộc sống bình yên, bình dị bằng tiếng Anh

1. A peaceful soul dances to the rhythm of serenity.

Tạm dịch: Tâm hồn bình yên nhảy múa theo nhịp điệu của sự yên tĩnh.

2. Amidst life’s chaos, I’ve discovered the art of serenity, where each breath is a reminder of the beauty in simplicity.

Tạm dịch: Trong tất cả sự hỗn loạn của cuộc sống, tôi đã khám phá ra nghệ thuật của sự thanh bình, nơi từng hơi thở là một lời nhắc nhở về vẻ đẹp trong sự giản đơn.

3. Finding tranquility in the gentle whispers of nature.

Tạm dịch: Tìm thấy sự yên bình trong những lời thì thầm nhẹ nhàng của thiên nhiên.

4. Letting go of the past, embracing the serenity of the present.

Tạm dịch: Buông bỏ quá khứ, ôm lấy sự bình yên của hiện tại.

5. Nobody can bring you peace but yourself.

Tạm dịch: Không ai có thể cho bạn sự bình yên ngoài chính bạn.

6. In the silence, my soul finds its voice and whispers serenity.

Tạm dịch: Trong sự im lặng, tâm hồn tôi tìm thấy giọng nói và thì thầm bình yên.

7. In the gentle rhythm of nature, I find peace, and in the tranquility of life’s simple moments, I find serenity.

Tạm dịch: Trong nhịp điệu nhẹ nhàng của thiên nhiên, tôi tìm thấy bình an, và trong sự yên bình của những khoảnh khắc giản dị trong cuộc sống, tôi tìm thấy tĩnh lặng.

8. Finding peace is not a destination, but a journey of self-discovery.

Tạm dịch: Tìm thấy bình an không phải là một điểm đến, mà là một hành trình khám phá bản thân.

9. Amidst the chaos, I anchor myself in the serenity of the present moment.

Tạm dịch: Giữa cơn hỗn loạn, tôi gắn mình vào sự yên bình của khoảnh khắc hiện tại.

10. Everything has its wonders, even darkness and silence, and I learn, whatever state I may be in, therein to be content.

Tạm dịch: Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, và tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.

Kết luận: Trên đây là những stt về cuộc sống bình yên mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn có thể rũ bỏ những khó khăn, mệt mỏi sang một bên để lòng được bình yên, nhẹ nhàng.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!