TOP 15 ứng dụng học tiếng trung hiệu quả nhất hiện nay

18.08.2021 - 10:51

Tiếng Trung ngày nay đang trở nên thịnh hành và là một trong những ngôn ngữ chính trên thế giới. Biết tiếng Trung có thể mở ra cho bạn nhiều cơ hội học tập và làm việc tốt hơn. Một trong những cách học tiếng Trung hiệu quả là thông qua ứng dụng. Sau đây là top 15 ứng dụng học tiếng Trung hiệu quả nhất hiện nay cho bạn.

1. Du Chinese – App học đọc tiếng Trung

Du Chinese là app giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc tiếng Trung của mình. Nó rất dễ sử dụng và tải vật liệu chỉ mất vài giây. Bạn có thể tự đọc hoặc nghe bản ghi âm và đọc theo.

ung-dung-hoc-tieng-trung

Các chủ đề tài liệu đọc khá đa dạng, bao gồm các cuộc hội thoại hàng ngày, văn hóa Trung Quốc, các sự kiện hiện tại, các xu hướng mới nhất, những câu chuyện hài hước và cuộc sống ở Trung Quốc. Các bài học đánh dấu bởi độ khó, từ người mới đến nâng cao. Mỗi bài cũng được dán nhãn từ cấp HSK 1 ~ 6+, rất dễ dàng để tìm tài liệu cho trình độ của bạn.

Để tải cài đặt phần mềm các bạn vào: Google Play (hệ điều hành Adroid), App store (hệ điều hành IOS) và làm theo hướng dẫn

2. App Skritter

Skritter cung cấp danh sách từ 393 cuốn sách khác nhau. Các danh sách được sắp xếp theo mức độ phổ biến, trình độ người học và bảng chữ cái. Bạn chỉ cần chọn một danh sách và bắt đầu học.

ung-dung-hoc-tieng-trung

Một tính năng tuyệt vời khác mà Skritter cung cấp là khả năng theo dõi tiến trình của bạn. Nó sẽ theo dõi có bao nhiêu ký tự được giới thiệu, bao nhiêu người được thực hành và bao nhiêu người được ghi nhớ. Bạn cũng có thể nghiên cứu các từ ngoại tuyến và tiến trình sẽ được đồng bộ hóa khi được kết nối lại. Bạn có thể tra cứu tiến trình của bạn theo ngày, tuần, tháng và năm.

3. App Zizzle

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc ghi nhớ các ký tự Trung Quốc, thì Zizzle chắc chắn sẽ giúp bạn.

Ứng dụng này chia các ký tự thành các phần thành phần của chúng. Sau đó, sử dụng hình ảnh và một câu chuyện ngắn để giúp bạn nhớ các thành phần này. Hầu hết các câu chuyện là vô lý hoặc hài hước đủ để đáng nhớ.

ung-dung-hoc-tieng-trung

Giao diện trình bày một cách thú vị, mới lạ để tìm hiểu và ghi nhớ các ký tự Trung Quốc. Nếu bạn là người mới bắt đầu, THANHMAIHSK có thể nói rằng bạn sẽ biết hàng trăm ký tự trong vài ngày và có thể đọc chúng một cách tự tin.

Ngoài ra còn có các phần mềm luyện viết chữ hay như:

 • Chinese Stroke Order Writing: 中文笔顺:zhōngwén bǐshùn: là ứng dụng dạy viết chữ chuẩn quy tắc theo từng nét. Sau khi học viết theo mẫu in sẵn, bạn cũng sẽ được tự viết để luyện tập.
 • Learning Writing Chinese Words: là phần mềm học viết dành cho trẻ em với nhiều màu sắc, câu ví dụ đơn giản giúp các bé dễ dàng tiếp thu và nhớ bài nhanh hơn.

4. Pleco Chinese Dictionary

Pleco là app từ điển Trung – Anh được sử dụng phổ biến trên thế giới. Pleco cung cấp cho bạn từ vựng, ý nghĩa, các cụm từ hay dùng và cách đặt câu của 1 từ. Bên cạnh đó còn có thể sử dụng offline nên rất phù hợp với việc học tiếng Trung.

Các tính năng chính:

 • Nhận dạng chữ viết tay của Trung Quốc: tùy chọn viết tay thay vì nhập bằng bính âm, rất hữu ích khi tìm kiếm các ký tự bạn không biết.
 • OCR: nó cho phép bạn tìm kiếm các từ tiếng Trung không xác định bằng cách sử dụng máy ảnh của thiết bị hoặc các từ tra cứu bằng hình ảnh tĩnh.
 • Hướng dẫn thứ tự chữ viết: để giúp bạn tìm hiểu cách viết các ký tự Trung Quốc theo đúng thứ tự.
 • Hệ thống Flashcard: có thể tùy chỉnh, giúp việc thêm thẻ flash mới từ các mục từ điển hoặc nhập danh sách từ vựng được tạo sẵn cực kỳ dễ dàng.

5. Hanzii Dict

Hanzii Dict không chỉ đem lại cho bạn các chức năng cổ điển của 1 ứng dụng từ điển mà còn có cung cấp chức năng dịch Trung Anh, Trung Trung. Bạn còn có thể search hình ảnh nếu như không hiểu, ngoài ra Hanzii có chức năng dịch kiểu google translate nên rất tiện dụng với việc check nghĩa của cả câu. Điểm trừ duy nhất là nếu muốn dùng offline bạn sẽ phải trả 1 khoản tiền. Dẫu sao đối với 1 ứng dụng từ điển đầy đủ tiện ích như này thì việc trả tiền để sử dụng cũng không phải là 1 lựa chọn tồi.

ung-dung-hoc-tieng-trung

6. Chineseclass101

Với podcast hướng dẫn ngôn ngữ, bạn có thể cải thiện phát âm và tăng cường kỹ năng nghe hiểu.

Mỗi bài học có ghi chú bao gồm điểm ngữ pháp quan trọng được chia nhỏ cùng với những lưu ý về văn hóa Trung Quốc. Hội thoại trong mỗi bài học sẽ giúp bạn hiểu và nắm được hội thoại thực tế của người bản ngữ và chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe của mình. Ứng dụng cũng cung cấp một công cụ ghi âm tương tác, cho phép bạn ghi lại cách phát âm của mình và so sánh nó với đoạn hội thoại của người bản ngữ.

7. Ứng dụng cho người mới học tiếng Trung: Hello Chinese

Hello Chinese là một công cụ học tập hiệu quả có thể giúp bạn vượt qua nỗi sợ học tiếng Trung. Ứng dụng này tập trung vào các chủ đề cuộc sống hàng ngày, bắt đầu từ học bính âm cơ bản, do đó ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu hoặc hoàn toàn không có nền tảng về tiếng Trung, bạn vẫn có thể học với nó. Điều đặc biệt là ứng dụng này cho phép bạn nghe và ghi lại giọng nói của chính mình và giúp bạn tự động kiểm tra xem phát âm của bạn có đúng không. Đó là cách tương đối dễ dàng để so sánh phát âm của bạn.

Quá trình học tập không nhàm chán. Người học không bị choáng ngợp với thông tin đa dạng. Bài học được dạy một cách rất chính xác và cẩn thận. Hơn nữa, có rất nhiều bài tập và câu đố để giúp bạn củng cố tất cả những gì bạn đã học.

8. Phần mềm Hello Talk

Một ứng dụng trao đổi ngôn ngữ có hơn một triệu người dùng. Thật dễ dàng để tìm thấy người bản địa từ Trung Quốc sẵn sàng giúp bạn thực hành tiếng Trung.

Các tính năng chính:

 • Trò chuyện bằng giọng nói và văn bản
 • Tạo phòng chat nhóm
 • Dịch thuật và chuyển ngữ: Dịch thuật cho phép bạn đọc bằng tiếng Anh những gì ai đó gõ bằng tiếng Trung trong trường hợp bạn không hiểu nó. Bạn có thể sử dụng tùy chọn chuyển ngữ khi người bản ngữ viết tiếng Trung cho bạn, để xem ngay lập tức từ bính âm.
 • Hệ thống nhận dạng giọng nói: Bạn có thể nói một cách đơn giản và hệ thống sẽ cố gắng chuyển đổi nó thành văn bản để gửi cho người cùng trò chuyện với bạn.

9. Phần mềm 配音秀:pèiyīn xiù

配音秀 là ứng dụng lồng tiếng của mình vào các đoạn clip được dựng sẵn. Phần mềm này giúp ta được hóa thân vào nhiều nhân vật, vừa là vui chơi giải trí mà cũng là rèn luyện khẩu ngữ dựa theo mẫu sẵn có của người Trung Quốc. Còn gì tuyệt hơn việc vừa chơi vừa học đúng không ^^~

ung-dung-hoc-tieng-trung

10. HSK online

Không cần phải giới thiệu nhiều, chắc mọi người đều biết đến thì ki đánh giá năng lực HSK đúng không. Vậy để thuận tiện ôn tập mà không cần lúc nào cũng ôm 1 quyển đế dày cộp với sách vở nặng trịch trên tay. Ta có thể tìm đến HSK online. Trong HSK online không chỉ giúp ta học và luyện tập từng kĩ năng nói riêng mà còn cập nhật cho ta 1 kho đề đa dạng để luyện tập với cách thức tính thời gian, làm bài ý như thi thật. Nếu bạn nạp VIP thì còn được hưởng tính năng chấm bài viết, một trong những kĩ năng được coi là khó nhất trong kì thi. Vậy hãy thử ôn tập trên HSK online nhaaa.

ung-dung-hoc-tieng-trung

11. Monki Chinese Class

Việc học ngoại ngữ nên hình thành khi ta còn nhỏ, điều đó không chỉ thúc đẩy trí thông minh của trẻ mà còn giúp trẻ biết thêm được nhiều điều mới từ các nền văn hóa khác nhau. Và với Monki Chinese Class các em bé sẽ vừa chơi vừa học, thông qua các bức vẽ đầy màu sắc để học về các bộ, giúp bé dễ nhớ hơn. Bên cạnh đó Monki Chinese Class còn có chức năng dạy trẻ tập viết dễ dàng. Monki Chinese Class dành cho trẻ từ 6 đến 8 tuổi.

ung-dung-hoc-tieng-trung

12. Super Chinese

Việc học tiếng Trung bây giờ nên song hành giữa học trên lớp và rèn luyện ngoài giờ học. Vậy nên  Super Chinese là một ứng dụng giúp bạn thực hành việc ôn tập ngoài giờ đó. Với việc phân chia cấp độ phù hợp kèm theo các ví dụ thực tế, chức năng ghi âm check phát âm cho người học. Đây thật sự là một ứng dụng tuyệt vời để bạn có thể học và ôn tập tại bất cứ đâu mà không cần đến lớp, chỉ cần mở máy, mở mạng và học, có hướng dẫn, bài tập, trình độ cho người mới bắt đầu đến nâng cao.

ung-dung-hoc-tieng-trung

13. QQPinyin

QQPinyin tuy xuất hiện muộn nhưng lại đạt được đông đảo sự ủng hộ của người sử dụng do các tiện ích đơn giản và dễ sử dụng của nó.
Ưu điểm:

 • Ứng dụng học tiếng Trung miễn phí
 • Thời gian tải nhanh, hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn hẳn các ứng dụng trên máy tính khác
 • Kho giao diện đa dạng, màu sắc bắt mắt phù hợp với hầu hết các lứa tuổi
 • Được đánh giá cao với khả năng biến hoá chữ

Nhược điểm:

 • Vốn thành ngữ và từ cổ của QQPinyin không đa dạng và phong phú
 • Chỉ gõ tối đa 5-7 chữ Hán, là chuỗi hiển thị khá thấp so với các phần mềm khác

14. Sogou Pinyin – Phần mềm gõ tiếng Trung tốt nhất

Sogou Pinyin được xem là ứng dụng học tiếng Trung tốt nhất với kho dữ liệu cực lớn. Bạn có thể gõ được cả tiếng Trung giản thể và phồn thể tại nền tảng ứng dụng này.

ung-dung-hoc-tieng-trung

Ưu điểm:

 • Ứng dụng luôn cập nhật thường xuyên, sở hữu kho dữ liệu khổng lồ đáp ứng nhu cầu tra cứu, học hỏi của người sử dụng
 • Là một trong ít các ứng dụng học tiếng Trung phồn thể
 • Nội dung đa dạng các chủ đề, có gợi ý khi bạn viết tắt.
 • Bao gồm cả từ cổ, thành ngữ, cổ ngữ, từ mới,…
 • Là hệ thống ghi nhận viết được nhiều từ viết tắt, ghi được 5-10 pinyin
 • Giao diện thiết kế đẹp mắt, thân thiện với người dùng

Nhược điểm:

 • Kho dữ liệu khổng lồ dẫn đến thời gian tải trang khá lâu, nặng
 • Yêu cầu nhiều dung lượng RAM khi ứng dụng hoạt động
 • Có nhiều quảng cáo chen ngang khi bạn đang sử dụng

Giao diện đơn giản, bắt mắt của Sogou Pinyin

15. Rosetta Stone

Nếu bạn muốn trau dồi cho mình cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Trung thì Rosetta Stone là giải pháp hoàn hảo cho bạn.

Ưu điểm:

 • Ứng dụng Rosetta Stone sử dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất của Mỹ
 • Là ứng dụng học tiếng trung giao tiếp và sửa lỗi phát âm lên tới 90%. Bên cạnh đó cải thiện các kỹ năng khác như nghe, đọc, viết
 • Công nghệ thu âm và phân tích giọng chuẩn
 • Khung nội dung được thiết kế công phu, tỉ mỉ

Nhược điểm:

 • Phổ biến hơn với người học tiếng Anh
 • Chi phí của phần mềm Rosetta Stone khá cao
 • Bạn cần có chút kiến thức về tiếng Trung trước khi học qua ứng dụng này

Trên đây là top 15 ứng dụng học tiếng Trung vô cùng hữu ích cho những ai đang theo đuổi ngôn ngữ có dân số đông nhất hiện nay. Chúc bạn sẽ có những bước tiến mới khi tự học tiếng Trung qua các ứng dụng học tiếng Trung miễn phí trên đây.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!