9 Cách lấy lại mật khẩu facebook không cần email

14.03.2023 - 16:59

Bạn có biết có rất nhiều cách lấy lại mật khẩu Facebook không cần email đơn giản và nhanh chóng nhất hay không? Trong trường hợp không nhớ gmail, bạn có thể sử dụng những cách sau để lấy lại mật khẩu Facebook dễ dàng nhất hiện nay.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng tên của bạn hoặc tên người dùng

Để lấy lại mật khẩu Facebook không cần Email bạn có thể sử dụng trang:

www.facebook.com/login/identify (Facebook’s Find Your Account).

cach-lay-lai-mat-khau-facebook-khong-can-email

Khi đăng nhập vào trang này bạn sẽ nhập tài khoản của mình chỉnh là tên của bạn. Lưu ý: trên trình duyệt lúc này không được đăng nhập bất kỳ một tài khoản Facebook nào khác.

Khi nhập tên bạn có thể thử hết tất các các nickname mà bạn thường dùng ở bên cạnh tên chính thức mà bạn đang tìm kiếm. Lúc này sẽ ra một danh sách các tài khoản Facebook có tên phù hợp. Click vào “This is My Account” khi đó bạn sẽ nhìn thấy ảnh hồ sơ của bạn. Tiếp theo làm theo hướng dẫn để đặt lại mật khẩu. Và đó là cách lấy lại nick Facebook khi bạn quên mật khẩu.

Cách lấy mật khẩu Facebook không cần email bằng số điện thoại

Nếu bạn quên mật khẩu không thể đăng nhập account Facebook. Thông thường sẽ sử dụng Email hoặc số điện thoại thay thế. Cụ thể các bước đơn giản như dưới đây:

Bước 1: Vào trang khôi phục mật khẩu trên Facebook. Sau đó nhập số điện thoại đã đăng ký Facebook của bạn và chọn Tìm Kiếm.

cach-lay-lai-mat-khau-facebook-khong-can-email


 

Lấy lại Facebook bằng số điện thoại

Bước 2: Chọn cách thức đặt lại mật khẩu bằng SMS – Nhấn chọn tiếp tục rồi chọn mã bảo mật đã gửi về số điện thoại mà bạn vừa nhập.

Bước 3: Đặt lại mật khẩu mới

Khôi phục mật khẩu Facebook qua bạn bè người thân

Sử dụng các liên hệ bạn bè, người thân mà bạn kết nối qua Facebook để lấy lại được mật khẩu khi không nhớ thông tin. Cách này chỉ áp dụng nếu bạn xác minh được ai là người liên hệ đáng tin cậy trước khi bạn bị mất hoặc quên mật khẩu.

Bước 1: Nhờ bạn bè mà bạn đã thiết lập trước đó trong tài khoản đáng tin cậy click vào tính năng Trusted Contacts (Liên hệ tin cậy). 

Bước 2: Truy cập vào Facebook đăng nhập như bình thường và ấn vào phần “Khôi phục tài khoản của bạn”.

Khôi phục mật khẩu Facebook qua bạn bè người thân

Bước 3: Tìm và chọn “Không còn truy cập được nữa”.

Bước 4: Làm theo hướng dẫn nhập địa chỉ Email hoặc số điện thoại mới và ấn tiếp tục.

Bước 5: Khi đó sẽ hiển thị 1 bảng và bạn ấn chọn “Công khai các liên hệ tin cậy của tôi” Sau đó nhập tên 3 tài khoản mà bạn đã thiết lập trước đó và nhấn chấp nhận.

Bước 6: Gửi link www.facebook.com/recover cho các tài khoản mà bạn vừa nhập. Nhờ bạn bè của bạn truy cập và đường link trên. Mỗi 1 người khi truy cập sẽ có 1 cửa sổ thông báo hiện ra và bạn chọn “Có tôi đã nói chuyện với tài khoản acb qua số điện thoại”

Bước 7: Sau đó các tài khoản tin cậy kia sẽ nhập mã code 4 số và bạn nhờ họ gửi rồi nhập theo đúng thứ tự mà bạn đã lựa chọn lúc đầu.

Bước 8: Sau khi hoàn thành sẽ hiện ra cửa sổ “Tạo mật khẩu mới cho tài khoản Facebook”.

Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước để lấy lại mật khẩu của mình mà không cần Email.

Tìm mật khẩu Facebook không cần Email qua tính năng trình duyệt

Bạn đã từng đăng nhập Facebook trên trình duyệt Chrome hay Coc coc hay một trình duyệt nào đó. Có một cách rất đơn giản để lấy lại mật khẩu Facebook không cần sử dụng Email hay số điện thoại. 

Trên bất cứ trình duyệt nào cũng đều có thể sử dụng tính năng lấy lại mật khẩu dễ dàng. Trong bài này chúng tôi sẽ sử dụng trình duyệt phổ biến nhất là Google Chrome.

Tìm mật khẩu Facebook không cần Email qua tính năng trình duyệt

Bước 1: Trên thanh trình duyệt tìm dấu 3 chấm góc trên cùng bên phải  màn hình để mở tính năng cài đặt.

Bước 2: Trên thanh tìm kiếm đầu trang nhập từ “Mật Khẩu” hoặc tìm chữ “Mật khẩu” ở dưới và click vào.

Bước 3: Trong giao diện vừa được mở tìm thư mục “Mật khẩu đã lưu” và tìm facebook.com. Khi tìm đến đây bạn thấy tên mật khẩu đã bị ẩn đi đúng không? Hãy ấn vào biểu tượng hình “con mắt” ở ngay bên cạnh là có thể xem được.

Bước 4: Sau khi làm xong các bước mật khẩu Facebook đã lưu sẽ hiện ra và bạn có thể sử dụng để đăng nhập lại tài khoản của mình.

Lấy mật khẩu Facebook bằng chứng minh thư hoặc thẻ căn cước

Lấy lại mật khẩu facebook bằng chứng minh thư (CMT) sẽ yêu cầu bạn lúc tạo tài khoản phải nhập đúng các thông tin. 

Bước 1: Chụp lại CMT cả 2 mặt rõ nét không bị mờ hay bóng đèn. Sau đó vào đường link wwwfacebook.com/hacked chọn “Tài khoản tôi đã bị xâm phạm”

 

Bước 2: Gõ mật khẩu Facebook gần đây nhất mà bạn đã đăng nhập. Khi đó sẽ xuất hiện cửa sổ “Xin lỗi! Bạn đã nhập mật khẩu cũ” ấn chọn “không” và chọn “tôi không thể truy cập Email”

Bước 3: Nhập các thông tin theo yêu cầu. Đối với phần “Your ID” nhấn chọn Browse rồi chọn ảnh 2 CMT bạn đã chụp và gửi.

Bước 4: Đợi chờ trong khoảng 1 tuần trở lên để nhân viên Facebook sẽ xét duyệt cho bạn. Nếu thành công bạn sẽ nhận được 1 email mà bạn đã đăng ký với Facebook ở ô nhập bước 3.

Truy cập vào email đó và tìm đường link Facebook đã gửi để thiết lập lại mật khẩu là bạn đã thành công. 

Sử dụng các thiết bị khác để lấy lại mật khẩu Facebook

Hãy thử xem lại bạn có từng đăng nhập vào Facebook bằng những thiết bị nào. Có thể là app trên điện thoại hoặc trên máy tính ở nhà. Nếu vẫn còn đăng nhập tài khoản của bạn trên đó. Chúc mừng bạn đã lấy được mật khẩu Facebook bằng cách đơn giản nhất mà không cần xác minh bất cứ điều gì. 

Cách lấy lại mật khẩu Facebook không cần email từ trang cá nhân

Bạn có thể nhờ người thân trong nhà hay bạn bè để lấy lại mật khẩu Facebook. Thực hiện cách này như sau:

Tìm pass facebook từ trang cá nhân của bạn

cach-lay-lai-mat-khau-facebook-khong-can-email

Bước 1: Truy cập vào tài khoản của bạn bè, người thân bạn. Trên ứng dụng Facebook bạn tìm đến trang cá nhân của bạn đang bị mất mật khẩu.

Bước 2: Tìm và nhấn vào dấu 3 chấm trên trang cá nhân và click vào “Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân”

Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị một cửa sổ mới và bạn chọn “Tôi không thể truy cập vào tài khoản của mình” và ấn Tiếp.

Bước 4: Chọn “Khôi phục tài khoản này” – Sau khi nhấn bạn sẽ bị đăng xuất ra khỏi tài khoản đang sử dụng và bắt đầu khôi phục tài khoản bạn đang tìm.

Bước 5: Trên Facebook hiển thị hộp thoại “Đặt lại mật khẩu của bạn” khi đó bạn sẽ chọn “Không còn truy cập được nữa?”

Bước 6: Nhập số điện thoại và địa chỉ email mới mà bạn đang sử dụng và ấn tiếp tục. Sau đó đợi Facebook phản hồi.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng câu hỏi bí mật

Có vẻ đây là cách đơn giản để bạn lấy lại được pass Facebook của mình. Tuy nhiên, 5 năm trở lại đây Facebook đã xóa tính năng đặt câu hỏi bí mật này. Như vậy, những ai đã từng cài đặt bảo mật Facebook từ những năm 2012 mới có thể thực hiện cách này.

Nhưng bạn cũng nên lưu ý bởi những câu hỏi bảo mật thường giống nhau và có liên quan đến thông tin cá nhân của bạn. Do vậy, hacker dễ có thể hack mất tài khoản bất cứ lúc nào mà bạn không hay biết.

Sử dụng tính năng Quản lý mật khẩu

Bước 1: Bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải của trình duyệt web. Sau đó ấn chọn Settings.

Bước 2: Chọn vào mục Mật khẩu. Sau đó, bạn tìm đến dòng lưu mật khẩu Facebook và chọn biểu tượng hình mắt.

Bước 3: Bạn sẽ thấy xuất hiện hộp thông báo > Bạn hãy nhập mật khẩu Windows (mật khẩu bạn đã cài khi khóa và mở màn hình laptop) để xem lại mật khẩu Facebook của mình.

Trên đây là chia sẻ chi tiết về 9 cách lấy lại mật khẩu Facebook không cần email. Bạn có thể tùy thuộc vào tình huống để lấy lại mật khẩu Facebook của mình dễ dàng nhất. Chúc bạn thành công và có thêm nhiều trải nghiệm mới.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!