Hướng dẫn cách bán hàng trên shopee, cách đăng ký, đăng bán từ A đến Z

Bạn muốn biết cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại? Bán hàng trên shopee có mất phí không? Cách đăng ký bán hàng trên Shopee? Cách giao hàng trên shopee sau khi có người đặt mua thế nào? Đẩy sản phẩm trên shopee là gì? Sản phẩm đang chờ duyệt trên shopee là sao? Cách xóa sản phẩm trên shopee....Tất cả những băn khoăn này sẽ được mình trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây

cach-ban-hang-tren-shopee20
Shopee là gì?

Shopee đang là một kênh bán hàng online hiệu quả, không mất phí mà có thể ra hàng trăm đơn mỗi ngày. Vì thế nếu chưa biết cách đăng ký bán hàng trên Shopee thì hẳn là một điều thua thiệt lớn. Ngoài việc bán hàng thì Shopee còn là một kênh giúp bạn quảng cáo thương hiệu miễn phí nữa. Vì thế hãy tận dụng ngay những lợi thế này.

Hiện Shopee đnag là một kênh thương mại điện tử lớn và uy tín, với vai trò kênh trung gian kết nối giữa người mua và người bán giúp hoạt động mua bán online trở nên an toàn, đơn giản và tiện lợi hơn

Ưu điểm khi đăng ký bán hàng trên Shopee.

Với riêng các nhà bán hàng thì kênh người bán Shopee mang lại rất nhiều lợi ích:

 • Tạo gian hàng đăng bán sản phẩm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Cách thức đăng ký bán hàng trên shopee nhanh chóng, đơn giản. Bất cứ cá nhân, doanh nghiệp nào cũng có thể đăng ký dễ dàng.
 • Quảng bá sản phẩm, thương hiệu công ty đến nhiều người, tăng khả năng bán hàng cho shop
 • Cách bán hàng trên shopee tận dụng lợi thế Shopee là sàn thương mại điện tử mới nhiều tiềm năng, với trải nghiệm ứng dụng di động tuyệt vời.
 • Shopee hỗ trợ vận chuyển: Chủ shop chỉ cần đăng bán, người mua đặt hàng, shopee vận chuyển, chủ shop nhận tiền=> đây là lợi thế nhất giúp tăng tỷ lệ đơn hàng đặt mua
 • Mỗi ngày Shopee có hàng chục kênh marketing miễn phí cho các shop tham gia để tăng khả năng bán hàng.
Bán hàng trên Shopee có mất phí không?

Kinh doanh trên shopee bạn hầu như không đóng một loại phí nào cả, trừ một loại phí duy nhất đó là phí vận chuyển. Shopee tính phí vận chuyển khá cao, đó là điểm yếu duy nhất của sàn thương mại điện tử này.

Ngoài phí Ship thì với các nhà bán hàng còn phải chịu thêm các chi phí như đóng gói, bao bì sao cho đảm bảo tiêu chuẩn Shopee đề ra. Nếu xét thực tế thì so với bán hàng online trên facebook và Zalo thì đây đều là những chi phí cơ bản và tối phiểu cần có. Nên để so sánh thì bán hàng trên Shopee MIỄN PHÍ.

Quy định về các sản phẩm không được đăng bán trên shopee

Trước khi mở gian hàng trên shopee, chủ shop cần xem xét sản phẩm, nội dung đăng bán của mình có bị cấm bán trên shopee không đã nhé.

Danh sách sản phẩm cấm giao dịch và/hoặc giao dịch có điều kiện tại Shopee xem chi tiết tại đây

Hướng dẫn cách bán hàng trên shopee, đăng ký nhanh miễn phí

Bước 1: Đăng kí tài khoản

Bạn vào trang Shopee.vn rồi nhấn vô nút bắt "ĐĂNG KÝ" ở trên cùng bên phải để tạo tài khoản trên Shopee. Bấm nút đăng ký xong sẽ có khung thông tin hiện ra như ở ảnh bên dưới. Bạn có thể điền thông tin hoặc đăng kí tài khoản mới nhanh bằng email, Facebook.

Bạn cần điền SĐT vào trước rồi nhấn nút" Gửi mã xác minh" để để hệ thống gửi mã xác nhận về điện thoại. Nhập mã xác minh, điền tên đăng nhập, mật khẩu và phần captcha và nhấn vào nút “Đăng Ký” là hoàn thành bước đăng ký tài khoản. Khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ hiện ra thông báo chúc mừng.

cach-ban-hang-tren-shopee19

Lưu ý:

Tên đăng nhập từ 6 đến 36 ký tự, không chứa dấu cách, không có ký tự đặc biệt và không được trùng với tên đã có trên hệ thống. Khi nào Shopee không còn báo lỗi thì tên đăng nhập của bạn mới được chấp nhận.

Bước 2: Thiết lập Shop, Gian hàng riêng

Để thiết lập shop và bắt đầu bán hàng trên Shopee thì khâu quan trọng nhất là bạn phải cập nhật đầy đủ các thông tin về shop. Đây là những gì khách hàng nhìn và biết về bạn, cũng chính là bước để khách hàng quyết định có mua hàng hay không. Nên phần này bạn làm càng chi tiết đầu tư ảnh rõ nét thì sẽ tăng độ tin tưởng cho khách hàng.

cach-ban-hang-tren-shopee18

Sau khi đăng ký bán hàng trên Shopee thành công, bạn quay trở lại trang chủ của Shopee và nhấn vào nút “Kênh Người Bán ” ở góc trái màn hình để đăng nhập vào hệ thống (hoặc vào trực tiếp đường link https://banhang.shopee.vn/). Lúc này, màn hình sẽ hiện ra giao diện “Shopee Seller Centre” (Trung tâm quản lý đơn hàng của Shopee). Bạn click vào phần thiết lập shop và điền đầy đủ các thông tin trong đây.

cach-ban-hang-tren-shopee17

Tiến hành điền thông tin mô tả shop và tải ảnh ở phần hồ sơ shop

cach-ban-hang-tren-shopee16

Thiết lập vận chuyển bằng cách bật các đơn vị bạn muốn họ đến lấy và giao hàng cho bạn( ở đây là mình bật cả 3 để khách có sự lựa chọn về phí giao hàng)

cach-ban-hang-tren-shopee15
Click chọn địa chỉ shop=> thêm địa chỉ mới=> điền thông tin đầy đủ vào phần bảng => Lưu
 
Bạn có thể đặt nhiều nhiều chỉ khác nhau vẫn bằng thao tác như trên. Địa chỉ mặc định sẽ là địa chỉ khi bạn mua hàng trên shopee họ sẽ gửi về, còn địa chỉ lấy hàng sẽ là nơi là bên vận chuyển họ đến lấy hàng khi bạn có đơn trên shopee.
cach-ban-hang-tren-shopee14
Chọn tài khoản/thẻ ngân hàng=> thêm tài khoản ngân hàng=> hiển  thị bảng như trên và điền thông tin vào. Đây là tài khoản mà Shopee sẽ chuyển tiền cho bạn khi các đơn hàng bán thành công và họ thu tiền hộ nên cần đảm bảo chính xác và bí mật
cach-ban-hang-tren-shopee13
Ở phần thiết lập shop bạn có thể cài đặt 4 chế độ như trên, bật lên có hiệu lực nó sẽ màu xanh còn không sẽ bị làm mờ đi. Như trên là có 2 chế độ mình k bật.
 
Lưu ý: Nếu bạn bận đi đâu đó 1 thời gian không có thời gian giao hàng thì có thể bật chế độ tạm nghỉ để khách không đặt hàng nữa nhé
cach-ban-hang-tren-shopee12
Phần cuối cùng cần điền thông tin là cài đặt chat=> nhập nội dung chat tự động và nhấn lưu. Khi có khách nhắn tin đoạn chat tự động này sẽ được gửi cho khách hàng. 

Bước 3: Cách đăng bán hàng trên shopee

Cuối cùng là tạo sản phẩm trên Shopee để bán hàng. Nhấn vào biểu tượng ô vuông ở góc trên màn hình, chọn tiếp vào “Sản Phẩm” để tạo sản phẩm. 

cach-ban-hang-tren-shopee11

Bạn tiếp tục click chọn “Thêm 1 sản phẩm mới" và chọn "tìm hình ảnh" để chọn ảnh sản phẩm cần bán và tải ảnh lên từ máy tính hoặc điện thoại.  Việc này cũng tương tự như việc bạn đăng một bức ảnh lên Facebook hay Zalo thôi.

cach-ban-hang-tren-shopee10

Tiếp đến bạn có thể chọn ảnh để làm ảnh bìa( ảnh hiển thị ra ngoài cho khách hàng xem) nên chọn ảnh đẹp nhất thu hút nhất. 

Lưu ý : Bạn có thể chọn nhiều ảnh cho một sản phẩm bằng cách giữ phím Ctrl + chọn hình ảnh. Tối đa được chọn là 9 bức ảnh với dung lượng 2MB.

Dưới đây là màn hình khi bạn đã lựa chọn và đăng ảnh sản phẩm. Ở đây mình chọn 4 ảnh cho sản phẩm này.

cach-ban-hang-tren-shopee9

Bạn có thể thêm hình ảnh cho sản phẩm của mình, xóa hoặc chỉnh sửa kích thước hình ảnh phù hợp với yêu cầu của bạn (sửa xóa bằng cách bấm vào góc ảnh có hình sửa và thùng rác nhé)

Nhập thông tin về sản phẩm đăng bán

Kéo xuống dưới phần hình ảnh bạn sẽ thấy ngay phần nhập thông tin như hình bên dưới 

cach-ban-hang-tren-shopee8

 

Ở phần này sẽ có các mục sau :

 • Tên sản phẩm: đặt tên cho sản phẩm của bạn theo ý thích. Tất nhiên tên đó không được trùng với tên một thương hiệu thời trang, mỹ phẩm và những từ không liên quan đến sản phẩm.
 • Mô tả sản phẩm: đây là phần bạn giới thiệu thông tin sản phẩm đến khách hàng. (VD: đây là sản phẩm a, có tác dụng gì đó,…v…).
 • Danh mục: danh mục được Shopee cho sẵn và bạn chỉ cần việc lựa chọn sao cho sản phẩm của bạn ở đúng nơi đúng chỗ nhất.
 • Giá: là giá sản phẩm bạn muốn bán cho khách hàng.
 • Kho hàng: là số lượng sản phẩm bạn còn lại trong kho.
 • Phân loại hàng hóa: phần này giúp bạn chia sản phẩm của bạn ra nhiều loại với các mức giá, chất lượng hay mẫu mã khác nhau.
 • Bán buôn sỉ: mục này dành cho bạn nào muốn bán sỉ với số lượng hàng hóa lớn.

Tiếp tục kéo xuống dưới bạn sẽ thấy thêm các thông tin sau :

cach-ban-hang-tren-shopee7

Ở phần này sẽ có các mục sau đây :

 • Cân nặng: tất nhiên là cân nặng sản phẩm của bạn rồi.
 • Kích thước đóng gói: là chiều dài (D) rộng (R) cao (C) . Lưu ý đây là kích thước của gói hàng bao gồm cả bao bì hay hộp đóng gói nhé. Diện tích khác nhau sẽ cho chúng ta tiền cước vận chuyển khác nhau. Đây cũng chính là lý do nhiều khi bạn thấy tiền cước của bạn cao hơn so với số tiền đã tính toán. Mình thường chỉ điền cân nặng thôi, không cần điền chỗ dài rộng cao kia đâu :)
 • Phí vận chuyển: bạn có thể kích hoạt các phương thức vận chuyển để đưa ra được mức phí vận chuyển. Hay đơn giản là bạn có thể chọn Thỏa thuận với người bán

Chi tiết quy đinh vận chuyển hàng hóa qua Shopee bạn có thể xem tại đây

Mục thông tin khác:

 • Hàng đặt trước: nghe có vẻ khó hiểu nhưng đơn giản đây là thời gian Shopee quy định tính từ lúc bạn xác nhận đơn hàng đến khi nhân viên vận chuyển đến lấy hàng hoặc bạn mang hàng ra bưu cục. Mặc định là 2 ngày. Với những bạn bán order hàng không có sẵn có thể chọn là 7 ngày.
 • Tình trạng: lựa chọn tình trạng hàng hóa là mới hay cũ….v…v
 • SUK: không cần quan tâm đến phần này.
cach-ban-hang-tren-shopee6

Sau đó bạn chọn Lưu để lưu sản phẩm mình vừa đăng. Sẽ có thông báo khi sản phẩm đăng thành công hoặc không thành công, Hãy xem lại các thông tin bạn vừa nhập để phù hợp với quy định của Shopee nhé.

Cuối cùng bạn quay lại trang sản phẩm để xem sản phẩm mình vừa đăng bán. Bạn cũng có thể click vào sản phẩm để chỉnh sửa những thông tin theo ý mình.

Chính sách giao nhận vận chuyển khi bán hàng trên Shopee

cach-ban-hang-tren-shopee5

Ở trong phần này khi bạn lick vào bạn có thể xem chi tiết thông tin người mua, sđt, địa chỉ nhận hàng, số lượng và thành tiền của mỗi đơn hàng. Để xem được phần này bạn click vào phần"chờ lấy hàng

Tùy vào thời gian bạn set lúc đăng sản phẩm lên ở phần thông tin khác( hàng đặt trước) mà ở đây sẽ có ngày bạn cần chuẩn bị hàng. Nếu sau thời gian này bạn chưa chuẩn bị hàng thì Shopee sẽ tự động hủy đơn của bạn.

cach-ban-hang-tren-shopee4

Sau khi đóng gói hàng xong bạn nhấn nút" chuẩn bị hàng" chọn tôi sẽ tự mang hàng đến bưu cục nếu bạn gần bưu cục. Cơ mà không tội gì cả bạn nên chọn phần" tôi sẽ sắp xếp lấy hàng" và nhấn tiếp theo để bên vận chuyển họ đến tận nơi lấy hàng cho bạn nhé. Đỡ cực ạ :)

cach-ban-hang-tren-shopee3

Tiếp theo bạn có thể chọn ngày bạn muốn bên vận chuyển đến nhận hàng. Để lại lưu ý cho họ nếu bạn muốn. Nhớ chú ý địa chỉ 

cach-ban-hang-tren-shopee2

Nếu Người Mua và Người Bán thống nhất sử dụng phương thức “Tự giao dịch”, Shopee sẽ để cho hai bên tự trao đổi, vận chuyển hàng hóa và thanh toán trực tiếp với nhau. Ví dụ bạn bán những SP trên 10kg hoặc cần sự uy tín của công ty thì có thể tắt hết tính năng vận chuyển và tự vận chuyển thu tiền của khách nh

Nếu hai bên đồng ý sử dụng dịch vụ vận chuyển của Shopee, Shopee sẽ cử đơn vị vận chuyển tới chỗ Người Bán và vận chuyển sản phẩm đó tới địa chỉ đăng ký của Người Mua. Người bán có thể tùy chọn cài đặt 3 đơn vị vận chuyển: Giao Hàng Tiết Kiệm, Viettel Post, Giao Hàng Nhanh.

Thời gian giao hàng được bắt đầu tính từ lúc đơn hàng được giao cho đơn vị vận chuyển thành công.

Thời gian vận chuyển cụ thể phụ thuộc vào khoảng cách địa lý giữa Người Mua và Người Bán. Tuy nhiên, Shopee ước tính thời gian chuyển hàng như sau (không kể Chủ nhật, ngày Lễ):

 • Trong phạm vi Nội thành Hà Nội/TP Hồ Chí Minh/Đà Nẵng: 1 - 2 ngày
 • Hà Nội/TP HCM/Đà Nẵng đến thành phố/thị xã: Tối đa 4 ngày
 • Hà Nội/TP HCM/Đà Nẵng đến tuyến huyện/xã của các tỉnh khác: Tối đa 6 ngày
 • Lưu chuyển giữa các tỉnh thành khác: Từ 3 - 6 ngày

Lưu ý: Một số đơn hàng có thể sẽ vận chuyển lâu hơn do Người Bán hẹn lại lịch lấy hàng lâu hơn dự kiến (12h kể từ khi tạo vận đơn); hoặc Người Mua hẹn giao hàng muộn vì lý do cá nhân.

Cách bán hàng trên shopee quy trình thanh toán

Có 3 phương thức thanh toán để người mua và người bán lựa chọn:

Cách 1: Thanh toán trực tiếp (Người Mua nhận hàng tại địa chỉ ngưởi bán)

Cách 2: Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi)

Cách 3: Thanh toán online qua thẻ tín dụng/ghi nợ

Với các đơn hàng bạn nhờ Shopee thu tiền hộ( COD) thì sau khi người mua nhận hàng sẽ có khoảng thời gian để kiểm tra hàng. Trong khoảng thời gian đó Shopee sẽ giữ tiền của bạn để đảm bảo nếu người mua khiếu nại hoặc cần đổi trả Shopee sẽ trả lại tiền cho người mua.

Còn nếu người mua nhận được hàng không cần đổi trả bấm xác nhận thì tiền sẽ được shopee chuyển luôn vào VÍ SHOPEE cho bạn. Hoặc quá thời gian mà người mua không khiếu nại gì thì Shopee cũng sẽ chuyển tiền cho bạn

cach-ban-hang-tren-shopee1

Khi tiền chuyển về ví Shopee bạn có thể thực hiện rút tiền về tài khoản ngân hàng bạn đã set ở các bước trước( nếu chưa điền bạn có thể quay lạ phần Thiết lập shop=>tài khoản thẻ ngân hàng

Hướng dẫn cách rút tiền từ Ví Shopee?

Có 2 cách rút tiền từ Ví Shopee:

Rút tiền tự động: Bạn vào phần cài đặt trong Ví Shopee, bật thiết lập lệnh rút tiền tự động và lựa chọn muốn Shopee chuyển tiền tự động từ Ví vào tài khoản ngân hàng của bạn hàng tuần hay hàng tháng. Sau khi thiết lập lệnh rút tiền tự động, vào thứ 3 hàng tuần hoặc ngày 15 hàng tháng, toàn bộ tiền trong Ví Shopee sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng mặc định của bạn hoàn toàn miễn phí bằng lệnh rút tiền tự động do Shopee tạo. 

Rút tiền thủ công: bạn có thể tùy chọn thời gian và số tiền bạn muốn rút bằng chức năng rút tiền thủ công. Phí rút tiền là 11,000 VND/ lần rút. Tuy nhiên, Shopee sẽ không tính phí cho lần rút tiền thủ công đầu tiên trong tuần. Từ lần rút tiền thứ 2 trở đi, bạn sẽ bị trừ 11,000 VND / lần rút vào số tiền bạn yêu cầu rút. Tối đa 1 ngày bạn chỉ được rút tiền 3 lần

Cách tạo lệnh rút tiền thủ công:

Trên ứng dụng Shopee, vào phần TôiVí ShopeeRút tiền

Ở trang "Rút tiền", chọn tài khoản ngân hàng bạn muốn Shopee chuyển tiền cho bạn → Nhập số tiền muốn rút (lưu ý kiểm tra kĩ số tiền bạn đã nhập) → Bấm "Đồng ý"

Nhập mã PIN (mật khẩu thanh toán) để hoàn tất yêu cầu rút tiền

Lưu ý:

 • Nếu chọn hình thức rút tiền tự động hàng tuần, bạn sẽ có tối đa 2 lần rút tiền miễn phí mỗi tuần (1 lần miễn phí rút tiền thủ công và 1 lần miễn phí rút tiền tự động).
 • Nếu chọn hình thức rút tiền tự động hàng tháng, bạn sẽ có tối đa 5 lần rút tiền miễn phí mỗi tháng (4 lần miễn phí rút tiền thủ công mỗi tuần và 1 lần miễn phí rút tiền tự động).
Mất bao lâu để rút tiền từ Ví shopee và chuyển vào tài khoản của tôi?
 • Đối với lệnh rút tiền được tạo trước 8 sáng, Shopee sẽ chuyển khoản cho bạn trong cùng ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật và ngày lễ);
 • Đối với lệnh rút tiền được tạo sau 8:00AM, Shopee sẽ chuyển khoản cho bạn vào ngày làm việc kế tiếp.
 • Số tiền rút tối đa từ Ví Shopee một ngày là 300,000,000 VND. Trong trường hợp bạn muốn rút số tiền nhiều hơn hạn mức này, vui lòng liên hệ bộ phận Chăm sóc khách hàng của Shopee để được hỗ trợ.

Làm sao để trở thành shop yêu thích trên Shopee

Đầu tiên hãy xem qua những quyền lợi người bán nhận được khi trở thành shop yêu thích shopee nhé:

 • Điều đầu tiên và tuyệt vời nhất là shop bạn sẽ được miễn phí cước vận chuyển đối với đơn hàng trên 180k. Đây sẽ là một điều giúp tăng tối đa doanh số cho shop mà Shopee đã hỗ trợ đấy.
 • Tăng độ tin tưởng đối với khách hàng: khách hàng luôn hiểu được rằng shop yêu thích trên shopee là nhưng shop uy tín được Shopee đánh giá và đảm bảo.
 • Được gắn biểu tượng Yêu thích trên mỗi sản phẩm đăng bán trên shopee

Cách trở thành shop yêu thích trên shopee.

 • Tham gia chương trình khuyến mãi trên shopee thông qua các hoạt động Marketing ở đây
 • Tìm kiếm thêm những sản phẩm mới lạ để nâng cao tỉ lệ đơn hàng thành công
 • Thường xuyên online phản hồi nhanh nhất có thể các thắc mắc của khách hàng. 
 • Liên hệ đơn hàng trước khi giao giảm thiểu tối đa những đơn hàng bị boom (khách từ chối nhận hàng).
 • Điểm đánh giá shop đây là ý kiến đánh giá sau khi khách mua hàng của bạn. Nếu sản phẩm của bạn tuyệt vời chắc chắn cũng sẽ không quá lo lắng về điều kiện này. Nhưng bạn cũng có thể chat với khách hàng và khuyến khích khách đánh giá 5 sao cho bạn. 

=> Tóm lại điều quan trọng nhất vẫn là sản phẩm bạn đưa đến thu hút khách hàng đến đâu. Nếu sản phẩm đã quá phổ biến thì thật khó để bạn mơ ước danh hiệu này. Hoặc bạn bán quá ít sản phẩm cũng rất khó để đủ điều kiện.

Cách tăng lượt theo dõi trên Shopee

Cách tăng lượt theo dõi trên shopee sẽ giúp bạn tăng khả năng bán hàng cũng như đơn hàng và hiển thị sản phẩm đến người dùng. Càng nhiều lượt theo dõi tỉ lệ đơn hàng của bạn sẽ càng tăng cao.

Cách 1 : Tham gia các đợt giảm giá, hỗ trợ người bán hàng, sale off của shopee. Đây là cách nhanh nhất để tăng tối đa lượt theo dõi trên shopee . Đồng nghĩa với điều đó bạn sẽ phải giảm giá sản phẩm, chịu lỗ hoặc ít lãi hơn để nhận được lượt theo dõi lớn và tăng sự hiện diện sản phẩm đến người dùng.

Bạn có thể truy cập trang Bán hàng Shopee để cập nhật các chương trình khuyến mại, hỗ trợ cho người bán hàng.

Cách 2:  Tương tác nhau : có nghĩa là những người bán hàng sẽ tiếp tục theo dõi cho nhau qua các nhóm facebook, zalo, diễn đàn.

Phát triển mạnh mẽ và có thể sẽ đem lại hiệu quả cao nhất là tham gia facebook nhóm và chia sẻ liên kết Shopee của bạn để mọi người theo dõi và bạn nhấn theo. 

Bạn không nên nghĩ đến người bán hàng, sẽ không hiệu quả. Vì mỗi người bán hàng khác nhau và tất cả đều có nhu cầu mua sắm. Họ có thể bán sản phẩm A nhưng lại phải mua sản phẩm B.

Bạn có thể lên facebook và tìm từ khóa: tăng lượt theo dõi shopee. Có rất nhiều nhóm đáp ứng nhu cầu của bạn hoặc bạn có thể để lại email bên dưới bài viết này bọn mình sẽ gửi list các nhóm nhiều tương tác cho bạn

Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee hiệu quả

Xây dựng thương hiệu riêng: Hãy chia sẻ gian hàng của mình trên facebook, zalo hay các mạng xã hội được nhiều người sử dụng. Ngoài ra, hãy giới thiệu sản phẩm với bạn bè, người thân của mình và nhờ họ đánh giá 5* cho sản phẩm đó. Đây là cách dễ dàng nhất để có thể tạo dựng được thương hiệu cho mình mà không phải tốn kém về mặt chi phí.
 
Ảnh sản phẩm phải chân thực và đẹp mắt: Đây có thể nói là khâu quan trọng nhất khi bán hàng trên shopee. Hãy chắc chắn rằng những hình ảnh bạn đăng đều là hình thật của sản phấm, tuyệt đối không được copy hình trên mạng. Hãy chụp hình những góc đẹp nhất của sản phẩm, và chụp trong điều kiện đủ sáng để có được những hình ảnh đẹp nhất.
 
Đầu tư về mặt nội dung: Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về mặt hàng mình muốn bán như giá cả cũng như những khuyến mãi hay hướng dẫn sử dụng... Điều này có thể làm tăng doanh số bán hàng của bạn một cách bất ngờ đấy
 
Đẩy sản phẩm giúp bán hàng hiệu quả hơn trên shopee

Đây là một trong những tính năng hay của shopee. Bạn có thể đẩy sản phẩm của mình lên đầu trong mục đăng và chỉnh sửa sản phẩm. Hãy để ý thời gian trống giữa mỗi lần đẩy sản phẩm để sản phẩm của mình luôn hiển thị đầu tiên nhé.

Để đẩy SP bạn click vào đây, lưu ý cứ 4h bạn có thể vào đẩy sản phẩm 1 lần nhé, tối đa đẩy được 5 sản phẩm 1 lần.

cach-ban-hang-tren-shopee

Cách tham gia vào những chương trình khuyến mãi trên shopee

Với mục đích hỗ trợ người bán hàng, shopee cũng thường hay mở những đợt khuyến mãi, flash sale... Bạn sẽ được shopee thông báo khi có những đợt khuyến mãi đó hoặc có thể cập nhật tại Kênh bán hàng -> Kênh marketing. Nếu sản phẩm của bạn phù hợp với chương trình khuyến mãi đó, hãy đăng ký tham gia để sản phẩm của mmình dễ dàng tiếp cận với khách hàng nhất.

Các sản phẩm tham gia Flash Sale Shopee được lựa chọn bởi ngành hàng dựa trên các tiêu chí:
 
1. Sản phẩm đảm bảo chất lượng, có tồn kho số lượng lớn (>100)

2. Giá tốt, cạnh tranh

3. Người bán có lịch sử hoạt động tốt (tỷ lệ đơn hàng không thành công & tỷ lệ giao hàng trễ thấp, không nhận được các cảnh báo của Shopee về việc vi phạm)

Để kiểm tra sản phẩm của bạn có thể đăng ký tham gia hay không, vui lòng làm theo các bước sau:
 
Bước 1: Bạn vào Kênh Người Bán >> Kênh Marketing >> Chương Trình của Shopee

Bước 2: Chọn chương trình với nội dung “Đăng ký Flash Sale” đang mở thuộc ngành hàng mà sản phẩm của bạn đang đăng bán

Bước 3: Nhấn “Thêm sản phẩm” để đề cử. Sản phẩm đăng ký cần thỏa mãn tiêu chuẩn của chương trình

Bước 4: Đợi xét duyệt từ ngành hàng. Các sản phẩm được duyệt tham gia chương trình sẽ được cập nhật trạng thái “Đã chấp nhận”

Bước 5: Cập nhật kho hàng trước giờ Flash Sale Shopee lên sóng, và chuẩn bị sẵn sàng để giao hàng thành công cho khách

Lưu ý: với những chương trình khuyến mãi đồng giá của shopee, bạn hãy chỉnh lại giá của sản phẩm sao cho đúng với mức giá yêu cầu của chương trình để tham gia nhé.

LÀM THẾ NÀO KHÁCH HÀNG TRÊN SHOPEE TÌM ĐẾN BẠN?

Có 2 cách để khách hàng tìm thấy sản phẩm của mình:

 • Khách hàng trực tiếp tìm kiếm từ shopee.
 • Dẫn người mua từ các kênh khác sang shopee (mình sẽ viết ở bài tiếp theo nhé)

Mình sẽ phân tích cách 1: khách hàng trực tiếp tìm kiếm từ shopee. Các yếu tố để sản phẩm của bạn tăng lượt hiện thị ưu tiên trên Shopee, vì mình có biết một chút về marketing online mình tạm gọi là SEO trên shopee. Người dùng tìm kiếm trên Shopee theo từ khóa truy vấn và chất lượng SHOP

Từ khóa tìm kiếm trên shopee:  Từ khóa phải xuất hiện ở tiêu đề.

Ví dụ: Mình bán dây chuyền nữ.

Tiêu đề: Dây chuyền nữ vàng non siêu bền không bay màu. 

Từ khóa phải xuất hiện ở phần mô tả: Ngoài phần giới thiệu sản phẩm hấp dẫn các mẹ cũng phải chú ý đưa từ khóa tìm kiếm từ 3 đến 5 từ khóa vào phẩn mô tả, cũng không nên đưa nhiều quá vì spam. 

Từ khóa phải xuất hiện ở phần hashtag: Cái này chắc các mẹ biết rồi. Nhưng chú ý có thêm từ khóa liên quan.

VD mình bán dây chuyền nữ để hastag là: #daychuyennu #vongco#botrangsuc #trangsuc #bongtai

Các chỉ số đánh giá SHOP tốt sẽ rất được ưu tiên hiển thị. Các chỉ số đó bao gồm:

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm:

 • Số lượng comment tích cực sản phẩm
 • Số lượt thả tym yêu thích sản phẩm
 • Số đơn đặt hàng cho sản phẩm: Cái này theo mình quan trọng nhất
 • Cuối cùng là số lượt theo dõi SHOP
 • Tỷ lệ phản hồi khách hàng
 • Thời gian phản hồi khách hàng

Dễ hiểu thì các chỉ số trên càng cao càng tốt, SHOPEE sẽ ưu tiên hiển thị nhiều hơn.

Hành vui khách hàng: người mua hàng trên Shopee rất ít khách hàng ra quyết định xem hàng đặt ngay đặc biệt là chủ yếu là phụ nữ nữa. Mà họ xem xong sau đó chát với SHOP hỏi đủ thứ mới xem xét có quyết định mua hay không? Vì thế trong mô tả khiến khách hàng tăng tỷ lệ CHAT với SHOP hãy thêm câu thần chú: “CHÁT NGAY VỚI SHOP ĐỂ ĐƯỢC ƯU ĐÃI”

Lời kết

Bài viết này có vẻ hơi dài dòng nhưng vì muốn các bạn hiểu thật chi tiết về cách đăng ký shop bán hàng trên shopee, cách bán sản phẩm từ A đến Z. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn tạo gian hàng và bắt đầu bứt phá doanh thu. Nếu cần trợ giúp gì về cách bán hàng trên shopee đừng ngại để lại bình luận hoặc chát với tụi mình nhé.

Viết bình luận
Theo dõi qua Email
Yêu thích
Nhúng bài viết

159 Bình luận

Lê Huê

Lê Huê

09:20:26 AM 16/09/2019

Em đăng 1 sp mới và bị vậy, add cho em hỏi bị sao vậy ạ? vì không có nói lý do tại soa em ko đăng tải đc

Em cảm ơn ạ

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

13:49:50 PM 16/09/2019

bạn kiểm tra các bước ở trên xem đã điền đầy đủ các thông tin chưa, Nếu đầy đủ rồi mà vẫn báo như vậy bạn thoát ra nhập lại nhé

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Tuyết Mai

Tuyết Mai

12:07:22 PM 14/09/2019

Em muốn hỏi lúc em tạo đơn hàng có phần phí vận chuyển sau khi em điền cân nặng ,vậy phí đó là phí ship của khách chịu hay là phí mà bên giao hàng đến lấy hàng em phải trả cho họ ạ

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

13:50:39 PM 16/09/2019

chi phí này khách chịu bạn nhé, bạn k cần trả tiền cho bên nào cả, họ đến lấy hàng bạn đưa hàng thôi. 2% shopee thu sẽ trừ trên tiền hàng trong ví shopee của bạn

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Hong Yen

Hong Yen

11:56:32 AM 14/09/2019

em đăng sản phẩm đầu tiên tren shoppe, mục thêm vào giỏ hàng, mua ngay mình chỉnh ở đâu shop

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

13:51:45 PM 16/09/2019

ad chưa hiểu câu hỏi của bạn như nào?

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Hong Yen

Hong Yen

11:54:40 AM 14/09/2019

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Thủy Nguyễn

Thủy Nguyễn

11:45:11 AM 11/09/2019

đơn hàng đầu tiên của mình cũng bị như vậy, shop phải chịu phí VC, Nên mình vào 1 tK khác và thử mua hàng của shop thì khách hàng lại chịu phí VC này nên đang hoang mang quá, chanh ơi chỉ giúp m với

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

16:21:34 PM 11/09/2019

Bạn kiểm tra xem có set ưu đãi vận chuyển như này không nhé: https://help.shopee.vn/vn/s/article/L%C3%A0m-th%E1%BA%BF-n%C3%A0o-%C4%91%E1%BB%83-s%E1%BB%AD-d%E1%BB%A5ng-t%C3%ADnh-n%C4%83ng-Khuy%E1%BA%BFn-m%C3%A3i-ph%C3%AD-v%E1%BA%ADn-chuy%E1%BB%83n-Th%E1%BB%AD-nghi%E1%BB%87m-1542942681488

 

Với để được miễn phí ship thì khách sẽ phải sưu tầm mã miễn phí vận chuyển + khi mua phải chọn dùng mã này thì mới được freeship bạn nhé

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Tom Kèn

Tom Kèn

10:07:25 AM 10/09/2019

sao của em không có tài khoản ngân hàng nhỉ?

Trả lời

Thích

Liên kết

1

chanhtuoi

chanhtuoi

16:22:44 PM 11/09/2019

có thể do shopee thay giao diện mới bạn nhé, bạn vào kênh người bán => ví shopee=> thêm tài khoản ngân hàng là được

Trả lời

Thích

Liên kết

0

ngan lepuong

ngan lepuong

08:19:00 AM 09/09/2019

ko biết mình có set up sai chỗ nào ko, nhưng đơn hàng đầu tiên của mình bán 1 hộp màu nước 24000, bị trừ phí vận chuyển 30k, trừ phí thanh toán 480đ, khách hàng chỉ trả có 24k thôi, còn mình chọn tùy chọn nhà vận chuyển đến lấy hàng thì cũng tốn phí 11.000đ ạ. ad giúp mình với

 

Trả lời

Thích

Liên kết

1

chanhtuoi

chanhtuoi

14:17:15 PM 09/09/2019

bạn set lại phần phí đi bạn ơi, bạn đặt thế kia là shop bạn chịu phí nên Shopee họ mới trừ. CÒn vân chuyển bình thường là khách mua khách chịu, người bán chỉ chịu 2% phí giao dịch thôi

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Thủy Nguyễn

Thủy Nguyễn

11:08:17 AM 11/09/2019

cài đặt phần phí vc này như thế nào vậy ad

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Thảo Nguyễn

Thảo Nguyễn

20:01:12 PM 08/09/2019

M không tích được đơn vị vận chuyển. Cài đặt đơn vị vận chuyển cũng không được. Ad giúp m với ạ 

 

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

14:17:51 PM 09/09/2019

bạn vào trang sản phẩm chọn các đơn vị vận chuyển trước rồi quay lại set ở trang này sau nhé

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Thảo Nguyễn

Thảo Nguyễn

20:04:59 PM 09/09/2019

Bên trang sản phẩm m kích rồi nó chuyển sang bên này đó ạ

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Xau Man Da

Xau Man Da

23:09:32 PM 02/09/2019

Bài viết rất chi tiết và hữu ích cho người mới bắt đầu tìm hiểu bán hàng trên shopee như mình.

Ad có thể gửi cho mình list các nhóm nhiều tương tác bán hàng shopee với được không ạ, thanks ad .

mail của mình là: mandaxau.vtt@gmail.com

Trả lời

Thích

Liên kết

1

BC Clay

BC Clay

17:11:47 PM 29/08/2019

ad ơi cho em hỏi. em up mặt hàng lên rồi, sao vô shop xem thử thì lại không thấy hiện ra mặt hàng nào cả :((

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

08:27:34 AM 04/09/2019

Sản phẩm của bạn chưa được duyệt nên chưa hiển thị đó bạn, bạn kiểm tra bằng cách vào kênh bán hàng => sản phẩm nhé

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Ye Ly

Ye Ly

16:55:42 PM 26/08/2019

Em định đăng ký bán hàng trên shopee, nhưng e không có máy in thì làm sao in phiếu ra ạ?

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

16:26:30 PM 27/08/2019

bạn chỉ cần ghi mã vận đơn là được nhé, k cần in đâu

Trả lời

Thích

Liên kết

1

buittrang

buittrang

20:37:32 PM 22/08/2019

add ơi, với những đơn hàng mà đc miễn phí ship thì phí ship đó sẽ tính cho người bán ạ?

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

16:26:53 PM 27/08/2019

phí ship người mua sẽ chịu bạn nhé

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Võ Tuyết Mai

Võ Tuyết Mai

14:41:18 PM 19/08/2019

Cảm ơn bài viết rất hữu ích của ChanhTuoi.com ạ. Hi vọng ad có thể gửi list các nhóm nhiều tương tác giúp mình. Chân thành cảm ơn !!!! Email ' votuyetmai1995@gmail.com'  <3

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Thu Lê

Thu Lê

13:51:44 PM 20/08/2019

tương tác để bán hàng hay gì bạn ơi

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Bvzz Nguyễn

Bvzz Nguyễn

17:59:39 PM 12/08/2019

ad ơi cho e hỏi vs ạ, nếu người mua boom hàng ko liên lạc được thì mình có phải chịu phí ship ko ạ?

 

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Thu Thảo

Thu Thảo

Tác giả

14:36:14 PM 13/08/2019

không bạn ạ, bên vận chuyển sẽ hoàn trả hàng lại cho bạn

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Quynh Ly

Quynh Ly

12:24:51 PM 11/08/2019

Ad ơi, cho mình xin hỏi Shopee có điều kiện bắt shop mình phải tham gia bán hàng bao lâu mới được tham gia chương trình KM của Shopee không ad?

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Thu Thảo

Thu Thảo

Tác giả

14:36:51 PM 13/08/2019

Không có điều kiện thời gian bạn nhé, chỉ cần giá và sản phẩm phù hợp với chương trình của họ là họ sẽ duyệt

Trả lời

Thích

Liên kết

1

Đặng Kim Chung

Đặng Kim Chung

17:19:03 PM 08/08/2019

add ơi, cho mình xin list các nhóm nhiều tương tác để tăng theo dõi trên shopee nhé, email: eufoodchungkt@gmail.com

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Dung Trịnh

Dung Trịnh

11:37:54 AM 04/08/2019

Ad ơi, chỉ mình cách in đơn bán với ạ

 

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Nguyễn Thuỷ Kiều

Nguyễn Thuỷ Kiều

12:59:35 PM 01/08/2019

ad cho mình hỏi nếu bán như vậy giao hành thành công thì mình nhận tiền bằng cách nào ạ ?

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

14:40:48 PM 02/08/2019

Họ sẽ chuyển tiền vào ví shopee bạn nhé, bạn vào đó nhấn lệnh chuyển về tài khoản ngân hàng là được 

Trả lời

Thích

Liên kết

1

Liên Nông

Liên Nông

09:44:02 AM 26/07/2019

Bạn ơi sao mình nhập giá hơn 1tr lại ko đc nhỉ. Vd san phẩm mình bán 3.800.000 mà nó chỉ cho bấm 380.000 AK. Vậy mình cần phải làm gì ạ

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

14:41:22 PM 02/08/2019

ad nhập vẫn thấy nhập được bạn thử thoát tài khoản nhập lại xem sao nhé

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Trạch Trạch

Trạch Trạch

11:31:45 AM 21/07/2019

Mình mới đăng sản phẩm lên shopee, lúc đầu sản phẩm vẫn hiện bình thường sau đó thì tình trạng vẫn là đang chờ duyệt. Không có thông báo là sản phẩm bị cấm nên mình không rõ nguyên do. Cho mình hỏi khi nào thì sản phẩm mới được duyệt xong vậy mọi người.

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

15:23:30 PM 25/07/2019

tối đa 7 ngày sẽ có thông báo bạn nhé

Trả lời

Thích

Liên kết

0

anhkhongbiet

anhkhongbiet

16:38:09 PM 18/07/2019

Muốn duyệt nhiều đơn hàng một lúc thì làm ntn ạ ??

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

15:24:02 PM 25/07/2019

Shopee bán có cấu hình mới bạn chuyển qua phần đó là có duyệt đơn hàng hàng loạt nha

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Nguyễn Hữu Thà

Nguyễn Hữu Thà

00:14:18 AM 14/07/2019

add ơi, cho mình xin list các nhóm nhiều tương tác để tăng theo dõi trên shopee nhé, email: nguyenhuutha@gmail.com

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Hạ Phượng

Hạ Phượng

18:21:21 PM 11/07/2019

Ad ơi, cho em hỏi. Khách mua hàng và dùng shopee xu trừ đi số tiền mua hàng thì liệu khi shopee đưa tiền vào ví thì shopee đưa mình đúng số tiền mình bán hay số tiền bị trừ shopee xu v ạ

Mong ad trả lời ạ

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

17:25:43 PM 15/07/2019

shopee đưa đúng số tiền bán hàng b nhé

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Yến Quân Ngô

Yến Quân Ngô

19:25:35 PM 29/06/2019

Ad cho mình hỏi là mình đăng sp mà lúc khách đặt báo lỗi vậy là bị sao ạ

Mình có kích hoạt các kênh vận chuyển rồi ạ

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

16:30:27 PM 01/07/2019

bạn vào phần cài đặt shop rồi cài đặt lại nhé

 

Trả lời

Thích

Liên kết

1

anan2171

anan2171

13:27:49 PM 29/06/2019

Ad cho e hỏi là lhi hết hàng trong quá trình sale nhưng ko xoá được thì phải làm s ạ ?

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

16:31:12 PM 01/07/2019

bạn tham gia chương trình của shopee ư

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Linh Tran

Linh Tran

14:40:58 PM 10/07/2019

ad cho hỏi?

Nếu hàng bán hết or hết vài size như giầy thì cập nhật hàng tồn kho trên shoppe thế nào ạ?

Khách đặt hàng trên shoppy mà muốn qua shop nhận trực tiếp thì mình có lấy đơn hàng đó đưa khách ko hay bắt buộc phải qua nhà VC?

Thanks ad!

Trả lời

Thích

Liên kết

0

gà Minh

gà Minh

10:28:14 AM 25/06/2019

ad cho mình hỏi nếu mình tự giao hàng cho khách thì khách hàng có mục lựa chọn thanh toán trực tiếp hay chuyển khoản không, hay phải liên hệ bên mình ạ. Với lại chọn mình tự giao hàng cho khách ở đâu ạ. cảm ơn ad vì bài viết này

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

15:31:41 PM 25/06/2019

khách tự thỏa thuận với bạn nhé, qua kênh chat bạn nha

Trả lời

Thích

Liên kết

0

gà Minh

gà Minh

09:03:27 AM 27/06/2019

vậy khi đóng gói hàng xong, dịch vụ gọi shopee đến lấy hàng có phí ko ạ

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Thu Thảo

Thu Thảo

Tác giả

14:08:03 PM 27/06/2019

không tính phí bạn nha

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Định Trần Gia

Định Trần Gia

23:42:22 PM 17/06/2019

AD cho mình hỏi chút là nếu mình tự gửi hàng cho khách qua đơn vị vẩn chuyển ngoài ( nhờ đơn vị vc thu hộ COD ngoài) cho đơn hàng nhanh hơn thì đơn hàng trên shopee sẽ tính như nào ạ. Hay bắt buộc phải gửi qua Shopee ạ

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

13:45:01 PM 18/06/2019

k bắt buộc gửi hàng qua shopee bạn nhé, bạn tự gửi và tự thu cod được nha

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Định Trần Gia

Định Trần Gia

20:59:12 PM 18/06/2019

Có phải đóng phí cho shopee ko ạ, và cái đơn hàng trên shop sẽ hoàn tất như nào ạ

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

13:57:21 PM 20/06/2019

k cần đóng phí bạn nhé, đơn sau khi người bán nhận hàng và qua thời gian trả hàng thì tiền sẽ được chuyển vào ví shopee và bạn sẽ được rút về tài khoản ngân hàng của mình

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Trần Thương

Trần Thương

15:53:48 PM 12/06/2019

Mình ná nano curcumin thực phẩm chức năng, mình đã boror sung đầ đủ giấy tờ yêu cầu, nhưng đăng sản phẩm thfi bị khóa,  báo là sản phâm rkhoong rõ nguồn gốc, xuất xứ. Mình chỉnh sửa rồi mà k biết sai ở đâu. Mong bạn giúp mình 

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Giaydelica

Giaydelica

22:18:39 PM 11/06/2019

Hướng dẫn giúp mình cách vừa đăng giá gốc sp và giá giảm của sp với ạ. Với khi hết thời gian giảm giá minhf tự cập nhật lại giá gốc hay sao ạ. Tks ad

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Trí Trần

Trí Trần

11:24:23 AM 13/06/2019

không đăng được đâu nha bạn, cái đó là tính năng cũ rồi

Trả lời

Thích

Liên kết

0

ha viet

ha viet

19:49:24 PM 11/06/2019

mọi người cho mình hỏi làm thế nào để bán thẻ điện thoại trên shopee vậy ạ, e đăng sản phẩm toàn bị xóa, chán ghê!!

 

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Chúng tôi trên
Theo dõi qua apps OTP
Zallo, Viber, Whats App
Đăng ký
nhận bản tin