Hướng dẫn tạo mã giảm giá Shopee cho người bán siêu đơn giản

15.04.2024 - 07:01

Tạo mã giảm giá Shopee là một phương pháp marketing hiệu quả, giúp tăng doanh thu cho người bán, đồng thời cũng là cơ hội để người mua hàng có thể tiết kiệm chi phí mua hàng đáng kể. Người bán có thể tham gia các chương trình và tạo mã giảm giá một cách đơn giản, chỉ cần một vài bước cơ bản là có thể thực hiện được, tuy nhiên không phải ai cũng biết, đặc biệt là những bạn lần đầu mua bán hàng cùng với Shopee

Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách tạo mã giảm giá trên Shopee nhé!

Có những cách giảm giá sản phẩm trên Shopee nào?

tao-ma-giam-gia-shopee-1
Nhà bán hàng đăng ký giảm giá trên Shopee

Một trong những chiến lược hiệu quả khi kinh doanh trên Shopee là triển khai các chương trình giảm giá sản phẩm, đặc biệt là trong các sự kiện như flash sale, kỷ niệm sinh nhật Shopee, hoặc kỷ niệm sinh nhật của cửa hàng….

Người bán trên Shopee sẽ đăng ký tham gia vào các chương trình giảm giá này để Shopee xét duyệt. Trong các ngày sale này, lượt bán của shop sẽ được đẩy cao hơn rất nhiều. Có nhiều shop còn đăng ký bán sản phẩm 1K, 9K đồng giá vô cùng hấp dẫn.

Lợi ích khi tạo mã giảm giá Shopee là gì?

Mã giảm giá là một trong những tính năng của Shopee nhằm giúp người bán có thể tự tạo ra các mã giảm giá riêng cho Shop và chạy các chương trình khuyến mãi riêng cho khách hàng khi tới với gian hàng của họ. 

Với tính năng này, người bán hàng sẽ dễ dàng tạo được các mã giảm giá riêng và hoàn toàn có thể quản lý được mức giảm giá, thời hạn sử dụng và số lượng khuyến mãi tung ra. Ngoài ra, người bán hàng còn có thể tạo mã giảm giá dành riêng cho một số sản phẩm trong Shop

Với người tiêu dùng, khi tìm và lựa chọn được sản phẩm mình ưng ý mà lại được giảm giá thì khả năng chốt đơn sẽ cao hơn rất nhiều. Vì vậy, khi người bán hàng trên Shopee tạo ra nhiều mã giảm giá cho shop của mình thì sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi và giúp tăng doanh thu

Cách tạo mã giảm giá Shopee cho người bán

Mã giảm giá Shopee không những giúp cho người mua tiết kiệm được chi phí khi mua hàng mà còn giúp người bán hàng thu hút khách hàng, tăng tỉ lệ chốt đơn của khách, tăng doanh số bán hàng nhanh chóng. 

Để tạo mã giảm giá trên Shopee các bạn có thể thực hiện theo hai cách là tạo mã giảm giá bằng ứng dụng Shopee hoặc thông qua kênh người bán trên website của Shopee

Cách tạo mã giảm giá trên ứng dụng Shopee

Các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập Ứng dụng Shopee > chọn Shop của tôi

tao-ma-giam-giá-shopee-22
Đăng nhập Ứng dụng Shopee > chọn Shop của tôi

Bước 2: Vào phần Kênh Marketing 

tao-ma-giam-gia-shopee-3
Chọn Kênh Marketing

Bước 3: Chọn Mã giảm giá Shopee của tôi

tao-ma-giam-gia-shopee-4
Chọn Mã giảm giá Shopee của tôi

Bước 4: Bạn cần bấm vào nút + Tạo mã giảm giá Shopee mới

tao-ma-giam-gia-shopee-5
Bạn cần bấm vào nút + Tạo mã giảm giá Shopee mới

Bước 5: Tùy chọn hình thức tạo mã giảm giá Shopee

Bạn có thể lựa chọn từng loại voucher theo nhu cầu của mình:

 • Voucher toàn Shop: Áp dụng cho tất cả sản phẩm trong Shop.
 • Voucher sản phẩm: Chỉ áp dụng cho những sản phẩm bạn chọn
tao-ma-giam-gia-shopee-6
Tùy chọn hình thức tạo mã giảm giá Shopee

Một trang thông tin mới hiện ra, bạn điền tất cả thông tin theo yêu cầu, gồm có:

 • Tên chương trình giảm giá: Bạn đặt tên cho mã giảm giá của mình. Tên này chỉ hiện trong phần tổng hợp tất cả mã giảm giá khi bạn vào mục Mã giảm giá của tôi, nó không hiện lên cho khách hàng thấy.
 • Mã giảm giá: Chính là dãy chữ và số mà khách hàng cần nhập để sử dụng chương trình giảm giá của Shop. Dãy này gồm từ 5 - 9 ký tự, trong đó 4 ký tự đầu mặc định không thay đổi là 4 ký tự đầu tiên trong tên Shop, 1 - 5 ký tự sau do Shop tự quy định.
 • Loại Voucher: Khuyến mãi là trừ ngay vào số tiền mua hàng của khách hàng, còn Hoàn xu là hoàn lại số tiền đó bằng xu vào tài khoản Shopee xu của khách hàng.
 • Loại giảm giá/ Mức giảm: Theo số tiền là trừ số tiền cụ thể, bên cạnh sẽ là ô điền số tiền đó. Theo phần trăm là số phần trăm giảm tính trên mức giá bán sản phẩm.
 • Giá trị đơn hàng tối thiểu: Người mua phải đặt hàng có giá trị tối thiểu bằng giá trị này thì mã giảm giá mới có hiệu lực. Nếu áp dụng cho tất cả đơn hàng, bạn đặt là 0đ.
 • Thời gian áp dụng: Là khoảng thời gian mã giảm giá có hiệu lực, tối đa là 3 tháng
 • Số lượng mã giảm giá: Là số lượng mã giảm giá được phép sử dụng.
 • Trang hiển thị mã giảm giá: Có thể chọn công khai hoặc không công khai. Chọn không công khai nghĩa là mã đó không hiển thị cho mọi người đều biết. Chủ shop là người chia sẻ nó với khách hàng.
 • Sản phẩm được áp dụng: Bạn chọn danh sách các sản phẩm áp dụng mã giảm giá đó.

Bước 6: Sau khi điền tất cả thông tin trên, bạn chọn Lưu là xong

 tao-ma-giam-gia-shopee-7
Lưu mã giảm giá đã cài đặt

Cách tạo mã giảm giá Shopee trên Kênh người bán

Các bước thực hiện tạo mã giảm giá trên Kênh người bán cũng tương tự như thực hiện tạo mã giảm giá trên ứng dụng Shopee cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập vào Kênh người bán tại banhang.Shopee.vn 

Bước 2: Vào phần Kênh Marketing > chọn Mã giảm giá Shopee của Shop

tao-ma-giam-gia-shopee-8
Chọn Mã giảm giá Shopee của Shop trên Kênh người bán

Bước 3: Bạn cần bấm vào nút + Tạo mã giảm giá mới

tao-ma-giam-gia--9
Chọn “Tạo mã giảm giá mới” cho gian hàng Shopee

Bước 4: Tùy chọn hình thức tạo mã giảm giá 

tao-ma-giam-gia-shopee-10
Tùy chọn hình thức tạo mã giảm giá 

Trang thông tin mới hiện ra, bạn điền tất cả thông tin theo yêu cầu

Bước 5: Sau khi điền tất cả thông tin trên, bạn chọn Xác nhận là xong

Như vậy là bạn đã hoàn thành quy trình tạo mã giảm giá Shopee. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện sẵn có, bạn có thể lựa chọn thực hiện theo một trong hai cách trên.

Cách kiểm tra trạng thái của mã giảm giá

Sau khi tạo mã giảm giá trên Shopee thành công, người bán có thể kiểm tra trạng thái của mã giảm giá trong mục Mã giảm giá của tôi trong Kênh Marketing. Sẽ có 3 trạng thái sau:

 • Sắp diễn ra: Các Mã giảm giá được tạo trước và có thời gian bắt đầu trong tương lai.  
 • Đang diễn ra: Các Mã giảm giá đang có hiệu lực ở thời điểm hiện tại.
 • Đã kết thúc: Các Mã giảm giá đã hết thời hạn sử dụng.

Hoặc Người bán cũng có thể chọn mục Tất cả để kiểm tra toàn bộ Mã giảm giá của Shop

Cách tìm mã giảm giá trên Shopee

Bạn có thể tìm thấy mã giảm giá ngay trên trang chủ Shopee, do người tạo mã giảm giá Shopee chia sẻ. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn và chọn mục Mã giảm giá
 • Bước 2: Lựa chọn những mã giảm giá vẫn còn sử dụng được.
 • Bước 3: Chọn vào mục Lưu mã để lấy mã giảm giá về ví của bạn

Kiểm tra mã đã được lưu thành công hay chưa bằng cách truy cập vào Ví Voucher Shopee, chọn Tôi sau đó chọn kho Voucher để kiểm tra

 tao-ma-giam-gia-shopee-11
Người mua tìm mã giảm giá trên Shopee

Ngoài ra bạn có thể tìm thấy mã giảm giá Shopee trên các trang tổng hợp mã giảm giá. Ở đó đã có đầy đủ các mã giảm giá, các bạn chỉ cần lưu rồi tiến hành mua hàng là được

Cách nhập mã giảm giá trên Shopee cho người mua

Sau khi đã tìm được mã giảm giá, các bạn có thể sử dụng mã giảm giá đó để mua hàng trên Shopee. Bạn có thể nhập nhập 1 mã hoặc nhập nhiều mã giảm giá, cụ thể như sau:

 • Bước 1: Chọn sản phẩm cần mua. Tất nhiên, sản phẩm bạn mua phải có hoặc đã được tạo mã giảm giá Shopee

Khi cần mua sản phẩm nào, bạn chọn vào trang thông tin sản phẩm đó. Tiếp đến, chọn Mua ngay khi chỉ mua 1 sản phẩm hoặc Thêm vào giỏ hàng khi cần mua nhiều sản phẩm

 • Bước 2: Chọn thanh toán và nhập mã giảm giá

Sau khi chọn được sản phẩm cần mua, kiểm tra lại tất cả thông tin đơn hàng, cuối cùng nhập mã giảm giá vào phần Mã giảm giá (như hình dưới). Sau khi nhập mã xong, bạn chọn OK

 • Bước 3: Thanh toán đơn hàng.

Sau khi nhập mã giảm giá xong, bạn chọn ô Mua hàng để xác nhận thanh toán. Trước đó bạn có thể chọn ô Shopee xu ngay dưới ô Mã giảm giá, đơn hàng sẽ tự động trừ số tiền tương ứng với số xu bạn muốn sử dụng.

Sau đó, bạn thiết lập mua hàng và thanh toán như các đơn hàng thông thường khác.

Như vậy là bạn đã sử dụng thành công mã giảm giá trong quá trình mua hàng trên Shopee

Cách tạo mã giảm giá khi theo dõi trên Shopee

Ưu đãi follower là một công cụ marketing của Shopee. Với công cụ này một mã giảm giá và một nút theo dõi sẽ tự động hiện ra ngay khi người mua vào gian hàng của Shop trong thời gian ưu đãi diễn ra.

Mã giảm giá này sẽ là yếu tố khuyến khích và thúc đẩy người mua nhấn follow cho Shop từ đó dễ dàng nhận được các thông tin sản phẩm, chương trình khuyến mãi mới nhất.

Các bước tạo mã giảm giá Shopee follower như sau:

Bước 1: Đi đến Kênh Marketing tại Kênh Người bán 

Bước 2: Chọn Ưu đãi Follower > Tạo mới

Bước 3: Điền các thông tin cơ bản

Bước 4: Chọn Xác nhận để hoàn tất việc tạo Ưu đãi Follower trên Shopee

Câu hỏi thường gặp

1. Làm thế nào để chọn được số lượng mã giảm giá phù hợp?  

Người mua có thể lưu mã giảm giá nhưng chưa chắc đã sử dụng tới vì vậy chủ shop nên ước tính tổng số tiền giảm quy từ số lượng đơn hàng để chọn ra số lượng mã muốn tạo cho chương trình. Bạn cũng có thể dựa vào hiệu quả của các lần tạo mã trước đây để xem thu hút được nhiều khách hàng hay không.

2. Tính năng lưu mã giảm giá mới hoạt động như thế nào?  

Người mua hàng có thể lưu mã giảm giá trực tiếp trên trang chủ của Shop và chỉ có thể lưu 1 lần. Sau khi mã đã lưu thì người mua sẽ dùng được mã khi mua hàng và khi số lượng mã đã hết thì sẽ không hiển thị tại trang chủ của Shop nữa.

3. Ngay khi tạo mã giảm giá trên Shopee xong tôi có thể chỉnh sửa thông tin cho mã đó không?  

Câu trả lời là có, nếu mã giảm giá chưa chạy, bạn có thể chỉnh sửa hầu hết các thông tin trừ tên mã giảm giá. Còn nếu mã giảm giá đang chạy, bạn chỉ có thể chỉnh sửa ngày kết thúc và tăng số lượt lưu mã lên.

4. Lượt sử dụng tối đa mã giảm giá Shopee là gì?  

Với mỗi đơn hàng thanh toán, bạn chỉ có thể áp dụng tối đa 03 Voucher đang sở hữu, bao gồm: Tối đa 1 Shop Voucher: do Shop phát hành . Tối đa 1 Shopee Voucher: là voucher ưu đãi giảm giá chung do Shopee phát hành. Tối đa 1 Mã miễn phí vận chuyển.

5. Cách gửi mã giảm giá cho khách hàng trên Shopee như thế nào?  

Một số mã giảm giá sẽ không được công khai mà được người bán hàng chia sẻ riêng với khách hàng. Người bán hàng có thể gửi mã giảm giá cho khách hàng qua Shopee Chat bằng tính năng Tin nhắn quảng bá của Shopee. Thay vì gửi cho tất cả người theo dõi Shop, người bán có thể chọn gửi tin nhắn phù hợp nhắm đến một nhóm người mua cụ thể.

Như vậy Chanh Tươi đã chia sẻ đến mọi người các bước để tạo mã giảm giá cho người bán hàng trên Shopee cũng như các thông tin liên quan, và đặc biệt là cách người mau lấy mã giảm giá. Hy vọng rằng bài viết này sẽ có ích cho rất nhiều chủ shop trong quá trình tăng doanh số bán cho shop của mình. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác về tạo mã giảm giá Shopee, để lại bình luận dướ bài viết nhé!

>>> Xem thêm: Cách lấy mã giảm giá Shopee săn nhanh, đơn giản nhất

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!