Chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu? Có những hình thức chuyển tiền liên ngân hàng nào?

24.11.2022 - 14:09

Chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu là câu hỏi của phần lớn anh chị em có nhu cầu chuyển tiền. Có ngân hàng chỉ mất 10-15p để chuyển tiền nhưng có ngân hàng phải mất tới tận 3 ngày tiền mới về tài khoản. Để tránh gặp rắc rối về thời gian chuyển tiền thì các anh chị em hãy cùng mình tìm hiểu thời gian chuyển tiền của các ngân hàng phổ biến của nước ta nhé.

Thông thường thời gian chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào ngân hàng bạn mở thẻ, thời gian chuyển tiền và sự liên kết giữa 2 ngân hàng đó. Nếu gửi buổi sáng thì tiền có thể về thẻ ngay trong sáng hoặc chiều, muộn nhất là hôm sau nếu không gửi vào cuối tuần hay ngày lễ. Còn nếu gửi chiều thì thường sẽ nhận được vào hôm sau. 

chuyen-tien-lien-ngan-hang-mat-bao-lau-co-nhung-hinh-thuc-chuyen-tien-lien-ngan-hang-nao-4

Thời gian chuyển tiền liên ngân hàng

Không phải ai cũng dùng chung 1 hệ thống ngân hàng đặc biệt là khi kinh doanh online giao dịch trên mạng thì mỗi người thường sử dụng những hệ thống ngân hàng khác nhau gây khá khó khăn cho việc kinh doanh mặc dù bạn cũng có thể in biên lai để đưa cho người nhận.

Thông thường khi gửi tiền khác ngân hàng bạn sẽ chỉ gửi được vào giờ hành chính, qua giờ hành chính hệ thống sẽ không cho phép gửi nữa (đa số nhưng cũng tùy ngân hàng) khi đó bạn chỉ có thể gửi cùng ngân hàng. Phí gửi tiền liên ngân hàng là 11.000/1 lần giao dịch đã có VAT.

chuyen-tien-lien-ngan-hang-mat-bao-lau-co-nhung-hinh-thuc-chuyen-tien-lien-ngan-hang-nao-1

Thông thường khi gửi tiền liên ngân hàng thì tùy vào số lượng giao dịch cũng như thời điểm giao dịch mà có thể tới nhanh hay chậm, nhiều ngân hàng có thể sẽ tới ngay nếu có liên kết với nhau. Và có những thời điểm ngày thường không ví dụ những dịp lễ tết thì số lượng giao dịch rất nhiều thì có thể sẽ tới muộn hơn bình thường 1 chút.

Nếu bạn gửi vào thứ 6, thứ 7, chủ nhật thì cũng có thể tới chậm vài ngày so với bình thường. Theo kinh nghiệm dùng một số ngân hàng gửi liên ngân hàng của mình thì thấy như sau:

Gửi tiền liên ngân hàng trong buổi sáng: Thông thường vài tiếng sau hoặc buổi chiều sẽ tới, hoặc một số ngân hàng có liên hệ thì có thể tới ngay hoặc tới sớm ngay trong buổi sáng. Một số trường hợp khác thì ngày hôm sau sẽ tới. Nếu không dính ngày lễ, thứ 7 chủ nhật thì thường không quá 3 ngày sẽ tới. Ví dụ mình gửi tiền từ Vietcombank sang Agribank thì thường ngày hôm sau hoặc hôm sau nữa mới tới, gửi từ vietcombank sang viettinbank thì chỉ 1 lúc là tới.

Nếu bạn gửi liên ngân hàng vào thứ 7 thì có thể thứ 2 tiền mới tới vì chủ nhật thường không làm việc

Gửi liên ngân hàng trong buổi chiều: Tùy vào hệ thống nhưng thường sẽ sang ngày hôm sau người nhận mới có thể nhận được, nếu gửi buổi chiều thì bạn nên gửi càng sớm càng tốt để được xử lý lệnh nhanh hơn. Một số ngân hàng cũng có thể nhận được ngay trong buổi chiều.

Các cách chuyển tiền liên ngân hàng

Chuyển khoản qua số in trên thẻ

Đây là cách chuyển tiền ít người biết đến nhưng tốc độ chuyển tiền liên ngân hàng được đánh giá là nhanh nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Ưu điểm của cách chuyển tiền này:

 • Chỉ cần nhập 1 thông tin: số in trên thẻ
 • Thông tin tự động truy xuất, xác định chính xác người nhận
 • Người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức 24/7 (Hoạt động ngoài giờ làm việc và cả thứ 7, CN, Lễ, Tết)
 • Áp dụng khi chuyển tiền đến 43+ ngân hàng trong hệ thống Napas như VCB, ACB, Exim, OCB, DongA, Agribank, Techcom, VIB, TPBank, Viettinbank,…

Chuyển khoản qua số tài khoản

chuyen-tien-lien-ngan-hang-mat-bao-lau-co-nhung-hinh-thuc-chuyen-tien-lien-ngan-hang-nao-3

Đây là cách nhiều người vẫn quen sử dụng từ xưa đến nay, hạn chế của cách này chắc bạn cũng đã từng trải qua và không ít lần hoang mang:

 • Nhập nhiều thông tin và yêu cầu phải chính xác hoàn toàn. Không kiểm tra được thông tin đã điền có chính xác không? Dễ bị từ chối giao dịch
 • Không biết chính xác thời gian nhận của người nhận tiền
 • Khó xác định thời gian chính xác sẽ nhận được tiền. Phụ thuộc vào giờ làm việc của ngân hàng chuyển và ngân hàng nhận.
 • Giao dịch bị chuyển sang ngày làm việc tiếp theo, thời gian chờ dài nhất có thể đến 1 tuần nếu vào dịp Tết..
 • Thủ tục phức tạp để khiếu nại nếu chuyển sai thông tin
 • Nếu bạn hỏi tổng đài của ngân hàng hay là chính các nhân viên giao dịch quầy ở các ngân hàng câu hỏi “Bao lâu thì bên kia mới nhận được tiền?” thì thực sự bạn cũng đang “làm khó” họ đấy. Bởi vì tổng đài hay các nhân viên giao dịch chỉ hỗ trợ cho bạn cần chắc chắn là bạn có chuyển đúng thông tin không và thời gian giao dịch là lúc nào để kiểm tra lại với cả 2 bên ngân hàng nhận và chuyển. Nhìn chung bạn cũng khó có thể xác định được chính xác đơn vị thời gian bao nhiêu giờ, bao nhiêu phút nữa thì tiền đến với bên người nhận khi dùng cách cũ vốn đã lỗi thời và tỏ ra vô cùng hạn chế này.

Cách này vẫn được áp dụng rộng rãi tại tất cả ngân hàng, phí dịch vụ vào khoảng 3.000 – 11.000 VNĐ, riêng tại một số ngân hàng bạn hoàn toàn được miễn phí. Chẳng hạn như ngân hàng số Timo, VIB, Techcombank, TP Bank,... Chi tiết xem tại đây: Link.

chuyen-tien-lien-ngan-hang-mat-bao-lau-co-nhung-hinh-thuc-chuyen-tien-lien-ngan-hang-nao-2

Hãy ghi nhớ 2 yếu tố quan trọng sau khi sử dụng cách này:

 • Chính xác thông tin người nhận
 • Chuyển tiền trong giờ làm việc của ngân hàng (Từ 8h sáng đến trước 3h chiều các ngày làm việc từ Thứ 2 – Thứ 6 tránh ngày lễ và cuối tuần)

Hướng dẫn cách chuyển tiền liên ngân hàng nhanh nhất

Ngoài việc gửi cùng hệ thống, nếu không có sử dụng ngân hàng cùng hệ thống hoặc ko có tiền trong tài khoản thì bạn có thể ra ngân hàng của người nhận(chi nhánh nào cũng được) sau đó điền phiếu Nạp tiền vào tài khoản và ghi thông tin người nhận vào.

Sau khi xử lý và thanh toán tiền thường tiền sẽ tới ngay tài khoản người nhận hoặc chậm nhất chỉ khoảng 15 phút nửa tiếng là tới. Đây là cách cũng rất hay để bạn có thể gửi tiền nhanh mà ko sợ gặp trục trặc gì nhất là trong các dịp lễ tết.

Ví dụ bạn sử dụng ngân hàng Vietcombank, nhưng người nhận lại sử dụng ngân hàng Agribank, bạn muốn chuyển tiền gấp tới tài khoản của người nhận vì nếu chuyển online thì có thể tới vài tiếng sau đó hoặc có thể vài 3 ngày mới tới nên không chắc chắn được. Thay vì vậy bạn chỉ cần ra chi nhánh Agribank gần nhất sau đó nạp tiền vào tài khoản người nhận, thì người nhận sẽ nhận được ngay.

Trên đây là tất cả những thông tin về việc chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu, hi vọng những thông tin này hữu ích với các bạn.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Nguyễn Hiền Trân

chuyển tiền từ ACB sang BIDV thì mất thời gian bao lâu ạ?? Nếu k có tài khoản ngân hàng và app Timo thì làm cách nào để chuyển tiền liên ngân hàng đỡ phức tạp và nhanh ạ???

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 17:03 25/11/2017
img-avatar