Top những ngân hàng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng

12.01.2023 - 09:49

Chuyển tiền liên ngân hàng là hoạt động không thể thiếu trong thời đại hiện nay. Trước những nhu cầu chuyển tiền ngày càng nhiều thì dịch vụ miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng của một số ngân hàng trong nước rất được người dùng hoan nghênh. Chúng ta cùng điểm danh top những ngân hàng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng nhé.

Sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán, lưu trữ tiền và chuyển khoản đã trở thành một hình thức quá quen thuộc trong các giao dịch tài chính như hiện nay. Và tất nhiên trong quá trình sử dụng thẻ thì không tránh khỏi được những phí ngân hàng như là phí rút tiền mặt, phí xử lý giao dịch ngoại tệ và phí chuyển tiền liên ngân hàng.

Thông thường nếu bạn chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng cùng hệ thống thì phí chuyển khoản tương đối thấp, thậm chí là không mất phí. Nhưng nếu chuyển tiền liên ngân hàng, phần phí chuyển khoản này chắc chắn là không hề nhỏ. Do đó việc các ngân hàng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng có ý nghĩa rất lớn với những người hay có hoạt động chuyển tiền sang ngân hàng khác.

top-4-ngan-hang-mien-phi-chuyen-tien-lien-ngan-hang-1

1. Những ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí

1.1 Techcombank

top-nhung-ngan-hang-mien-phi-chuyen-tien-lien-ngan-hang-2

 

Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) cũng là một trong những ngân hàng có dịch vụ tương đối tốt, rất được lòng với người tiêu dùng. Và tất nhiên, Techcombank cũng có những ưu đãi hấp dẫn dành cho các chủ thẻ Techcombank khi tiến hành chuyển tiền liên ngân hàng. Bạn sẽ được miễn phí phí chuyển tiền khác ngân hàng khi tiến hành chuyển khoản thông qua internet banking hay là mobile banking.

Hiện Techcombank đang được nhiều người "hăm he" đăng ký sử dụng lắm nhé, hãy đăng ký luôn E-Banking của Techcombank để được Miễn phí các loại phí giao dịch nha.

ĐĂNG KÝ MỞ THẺ TECHCOMBANK MIỄN PHÍ Ở ĐÂY

1.2 MB Bank

Ngân hàng Mb Bank

Ngân hàng Mb Bank
Sử dụng MB Bank thì các bạn đều có thể chuyển khoản được trong các ngày lễ hay cuối tuần, số tiền sẽ được chuyển tới tay người nhận ngay lập tức. Và hơn thế nữa, bạn còn được ưu đãi chính sách chuyển tiền miễn phí trọn đời đối với các dịch vụ như liên ngân hàng 24/7 và thẻ ATM nội địa hay thông qua số điện thoại.

1.3 Ngân hàng VIB

top-nhung-ngan-hang-mien-phi-chuyen-tien-lien-ngan-hang-1

VIB là ngân hàng quốc tế TMCP tại Việt Nam được đánh giá cao hiện nay. Bằng việc áp dụng những công nghệ hiện đại, VIB luôn mong muốn mang đến cho các khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Đặc biệt là đối với những ai đang sử dụng thẻ VIB và có đăng kí dịch vụ e-banking, bạn sẽ được miễn phí chuyển khoản khác ngân hàng. Ngoài ra, bạn cũng được miễn phí rút tiền mặt tại hệ thống ATM của VIB trên toàn quốc.

ĐĂNG KÝ MỞ THẺ VIB MIỄN PHÍ Ở ĐÂY

1.4 Ngân hàng số Timo – Miễn phí chuyển tiền và rút tiền

top-nhung-ngan-hang-mien-phi-chuyen-tien-lien-ngan-hang-3

 

Trong tất cả các ngân hàng hiện nay, Timo là một mô hình ngân hàng tương đối đặc biệt. Timo không có phòng giao dịch, chỉ có các văn phòng giao dịch Timo Hangout là nơi để các khách hàng đến đăng kí dịch vụ và được nghe tư vấn.

Mọi tương tác của bạn đều thông qua ứng dụng ngân hàng Timo trên điện thoại, từ đó đem lại nhiều sự tiện lợi cho bạn. Một điều đặc biệt ở Timo đó chính là tính năng chuyển tiền liên ngân hàng không mất phí, dù bạn chuyển cho bất kỳ ngân hàng nào khác với Timo đi chăng nữa thì cũng không hề phát sinh phí cho bạn. Thậm chí với thẻ tín dụng Timo, bạn cũng không hề tốn một khoản phí rút tiền mặt tại bất kỳ cây ATM nào. Đăng ký mở thẻ Timo miễn phí: Link.

MỞ THẺ TIMO TRỰC TUYỂN FREE TRONG 2 PHÚT

1.5 TP Bank

top-nhung-ngan-hang-mien-phi-chuyen-tien-lien-ngan-hang-4

 

Nếu bạn là người sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của TP Bank thì chắc chắn bạn sẽ hài lòng với ưu đãi miễn phí chuyển tiền khác ngân hàng. Ngoài ra TP Bank còn miễn phí phí rút tiền mặt tại các cây ATM TP Bank, điều này thực sự đem lại cho bạn nhiều điều tiện lợi. Tất cả mọi giao dịch ở tài khoản của bạn đều được cập nhập trực tiếp vào SMS cho bạn dễ dàng kiểm soát hơn.

Một lưu ý là thông thường các ngân hàng cho phép miễn phí chuyển tiền khác ngân hàng thông qua dịch vụ internet banking, còn nếu bạn chuyển khoản bằng trụ ATM thì vẫn phát sinh phí. Mức phí chuyển khoản ngân hàng qua tài khoản dao động từ 0-15.000 VNĐ cho mỗi lần chuyển.

Hiện nay, đa phần các ngân hàng vẫn chưa thể áp dụng chính sách miễn phí chuyển tiền khác ngân hàng thậm chí là chuyển khoản nội mạng vì nhiều lí do. Nhưng nhìn chung, việc hạn chế phí chuyển khoản cũng sẽ giúp ích ít nhiều cho cuộc sống người dân. Hy vọng trong tương lai, những loại phí này có thể được đồng loạt giảm ở các ngân hàng để tạo động lực cho người dân Việt Nam tự tin sử dụng dịch vụ ngân hàng hơn nữa.

Đăng ký tài khoản ngân hàng TP Bank

1.6 SeABank

Ngân hàng SeABank

Ngân hàng SeABank

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa đưa ra nhiều chính sách phí dịch vụ mới dành cho Khách hàng cá nhân sử dụng dịch vụ SeANet/SeAMobile. Với chính sách mới này, các khách hàng sẽ được miễn nhiều loại phí khi sử dụng dịch vụ.

Đăng ký tài khoản ngân hàng SeABank

1.7 VP Bank

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank

Sử dụng hình thức chuyển tiền qua Internet Banking hoặc qua cây ATM trong nội bộ ngân hàng VPBank thì đều không bị mất phí giao dịch. ... Còn nếu số tiền chuyển khoản từ 300.000.000 VND/giao dịch trở lên thì phí sẽ được tính là 0,05%/giao dịch (tối đa 1.000.000 VND/giao dịch).

1.8 Agribank

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank

Agribank chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với mọi người nữa rồi, Agribank đã áp dụng chính sách chuyển tiền miễn phí cho các giao dịch ngoài ngân hàng. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại đây.

1.9 Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank

Thay vì không mất phí như trước đây thì giờ khách hàng sẽ phải trả phí 2.000 VNĐ/ giao dịch. Chuyển tiền liên ngân hàng sẽ có phí là 7.000 VNĐ/ giao dịch. Áp dụng cho giao dịch dưới 10 triệu. Trên 10 triệu sẽ tính 0.02% tổng số tiền chuyển khoản. Bạn không cần phải lo, Vietcombank đã có thêm gói VCB Plus giúp khách hàng hưởng MIỄN PHÍ chuyển tiền trong và ngoài hệ thống Vietcombank.

1.10 PvcomBank

Ngân hàng PVcombank

Ngân hàng PVcombank

Điểm đặc biệt của dịch vụ chuyển tiền PVCombank qua dịch vụ ngân hàng điện tử là việc khách hàng được miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng nhận ngay 24/7 trên Internet Banking/MobileBanking. Trong khi đó hầu hết các ngân hàng khác trên thị trường đều áp dụng mức phí là từ 7000 - 11.000 đồng/giao dịch.

1.11 MBS

Ngân hàng MBS miễn phí chuyển tiền

Ngân hàng MBS miễn phí chuyển tiền

Với mục tiêu không ngừng gia tăng các giá trị gia tăng cho khách hàng, khuyến khích giao dịch online, Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB) áp dụng chính sách miễn phí giao dịch chuyển khoản 24/7 không giới hạn cho tất cả các gói tài khoản.

2. Top ngân hàng miễn phí rút tiền ATM

Trong khi hầu hết ngân hàng đang áp dụng thu phí rút tiền cả nội mạng và ngoại mạng thì một số nhà băng đang miễn phí rút tiền mặt tại ATM.

Tại ACB, nhà băng này miễn phí rút tiền với thẻ ghi nợ quốc tế hạng bạch kim.

SCB miễn phí rút tiền với thẻ ghi nợ quốc tế và nội địa ở cây ATM của SCB nhé.

2.1 Rút tiền miễn phí tại MB Bank

Cũng áp dụng mức phí rút tiền mặt tính theo giá trị giao dịch từ 1.000-3.000 đồng/lần, phí chuyển khoản là 3.000 đồng/giao dịch. Các ngân hàng khác đều áp dụng mức phí từ 1.100 đồng trở lên với các giao dịch rút, chuyển tiền qua ATM,...

top-nhung-ngan-hang-mien-phi-chuyen-tien-lien-ngan-hang-7

Mở tài khoản MB bank

2.2 Rút tiền miễn phí tại Maritimebank

Miễn phí 2 lần giao dịch đầu tiên trong tháng với thẻ ghi nợ quốc tế, SHB cũng áp dụng cho một số thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế.

top-nhung-ngan-hang-mien-phi-chuyen-tien-lien-ngan-hang-5

2.3 Rút tiền miễn phí tại TP Bank

Miễn phí rút tiền tại tất cả các điểm ATM của ngân hàng nội địa trên toàn quốc.

vpbank2

2.4 Rút tiền miễn phí tại VP Bank

Cũng miễn phí hoàn toàn khi rút tiền tại các cây ATM cùng hệ thống cho các loại thẻ thanh toán nội địa và quốc tế luôn nhé. Đặc biệt, phí chuyển khoản trong hệ thống cũng Hoàn hoàn Miễn phí dù bạn giao dịch tại ATM VPBank hay ATM khác.

Theo Hiệp hội Ngân hàng, mạng lưới ATM của các ngân hàng hiện có hơn 17.000 điểm trên toàn quốc. Các ATM được kết nối để rút tiền và thực hiện một số dịch vụ thanh toán liên ngân hàng.

Tuy nhiên, các nhà băng cũng tăng cường thu phí thẻ, thu phí các giao dịch qua thẻ tại các điểm ATM, mức phí này có thể được tính cố định hoặc theo tỷ lệ số tiền rút từ ATM.

Như tại Vietinbank, mức phí rút tiền mặt tại ATM là 1.100 đồng/giao dịch, chuyển khoản liên ngân hàng phí giao dịch là 11.000 đồng/lần.

2.5 Rút tiền miễn phí tại Đông Á Bank

Được áp dụng miễn phí khi rút tiền tại ATM và tối đa 20.000.000đ/ ngày2.000.000đ/ mỗi lần rút tiền

Ngân hàng Đông Á Bank

Ngân hàng Đông Á Bank

2.6 Rút tiền miễn phí tại PVcomBank

Được áp dụng miễn phí khi rút tiền tại ATM và tối đa 20.000.000đ/ ngày3.000.000đ/ mỗi lần rút tiền

Ngân hàng PVcombank

Ngân hàng PVcombank

2.7 Rút tiền miễn phí tại SeaBank

Được áp dụng miễn phí khi rút tiền tại ATM và tối đa 10.000.000đ/ ngày1.000.000đ/ mỗi lần rút tiền

Ngân hàng SeABank

Ngân hàng SeABank

Đối với biểu phí rút tiền mặt tại ATM bằng thẻ tín dụng, các ngân hàng hiện nay đều áp dụng mức phí giao dịch cao gấp vài chục lần so với sử dụng thẻ ghi nợ thông thường, cùng với đó là các quy định về lãi suất và hạn mức rút trong các giao dịch.

Theo Hiệp hội Ngân hàng, nếu như năm 1996 mới chỉ có Vietcombank cung ứng dịch vụ thẻ tại một số máy ATM với vài trăm chủ thẻ, thì nay đã có 53 tổ chức phát hành và thanh toán thẻ với tổng số trên 100 triệu thẻ.

 

3. So sánh phí giao dịch của các ngân hàng phổ biến ở Việt Nam 

So sánh phí giao dịch trên thẻ ATM của các ngân hàng

Tên ngân hàng

Phí rút tiền

Phí chuyển khoản bằng ATM

Phí thường niên

Rút tiền tại cây ATM ngân hàng

(VNĐ/lần"

Rút tiền tại cây ATM khác ngân hàng

(VNĐ/lần)

Chuyển khoản tại cây ATM ngân hàng

Chuyển khoản tại cây ATM khác ngân hàng

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank

1,000

3,300 (trong nước) và 44,000 nếu rút tại nước ngoài

Chuyển khoản cùng hệ thống Agribank: 0,03%

Chuyển khoản khác ngân hàng: 0,05%

Chuyển khoản cùng hệ thống Agribank: 0,05%

Chuyển khoản khác ngân hàng: 0,06%

Không thu phí với thẻ hạng chuẩn và 36,000 đồng với hạng thẻ vàng

Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam

BIDV

1,000

3,000

Chuyển khoản cùng hệ thống BIDV: 0.05%

Chuyển khoản cho ngân hàng khác: 6,000

Chuyển khoản cùng hệ thống BIDV: 1.500

Chuyển khoản cho ngân hàng khác: không thực hiện

- BIN 970418:

+ KH trả lương: 0-30.000

+ KH vãng lai: 30.000

- BIN 970401: 50.000

Ngân hàng Công thương Việt Nam

Vietinbank

1.100-2.200

3,300

Dưới 5 triệu đồng/ngày: không mất phí

Vượt 5 triệu: 0,06% số tiền vượt hạn mức

Không hỗ trợ

Phí quản lý thẻ từ 1,100 - 5,500 đồng/tháng

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB)

1.100

Miễn phí với thẻ Thương gia

- Thẻ ACB2GO - Payroll: 1.100 VND/lần

- Thẻ ACB2GO-VIP: Miễn phí hằng năm

- Các thẻ còn lại: 3.300 VND/lần

2.200 đồng/lần

 

Miễn phí với thẻ Thương gia

Không hỗ trợ

Miễn phí thẻ Thương gia

Các loại thẻ khác từ 50.000đ-100.000đ/năm

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

1100

3300

Dưới 50 triệu: 2.000

Trên 50 triệu: 5.000

Dưới 10 triệu: 7000

Trên 10 triệu: 0.02%

Không mất phí

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương (Techcombank)

2000

3000

Chuyển tiền liên ngân hàng 10,000

Miễn phí chuyển tiền trong cùng hệ thống

không hỗ trợ

Miễn phí thẻ thường

Thẻ VISA từ 150.000đ/năm

Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn thương tín Sacombank

1.000

Tại Napas 3.300

3,000

Chuyển tiền trong hệ thống: 2,000

Chuyển tiền liên ngân hàng: 3,000

Chuyển tiền Ebanking: 8.800

Không hỗ trợ

66,000

Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương (Oceanbank)

Miễn phí

Miễn phí

Chuyển tiền trong hệ thống: miễn phí

Chuyển tiền liên ngân hàng: 5.000

Chuyển tiền trong hệ thống: miễn phí

Chuyển tiền liên ngân hàng: 5.000

Miễn phí

Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á Seabank

550

3,300

Miễn phí

3.300

Từ 55,000

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

avatar-co-to-quoc
Tú Cao

Kỹ sư công nghệ, Doanh nhân

Tác giả Tú Cao Tú Cao là một kỹ sư công nghệ thông tin, một doanh nhân và một blogger về marketing và tài chính. Anh có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực web-app, SEO, quản lý và xây dựng ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!