Bỏ túi kinh nghiệm đặt phòng khách sạn giá rẻ mùa du lịch

16.03.2023 - 15:37

Đi du lịch trong những ngày cao điểm, khách sạn luôn trong tình trạng cháy phòng thậm chí nhiều người phải bỏ ra một khoản chi phí lớn mới đặt được phòng. Để giúp các bạn tránh khỏi tình trạng này, mình xin chia sẻ một vài kinh nghiệm đặt phòng khách sạn giá rẻ trong mùa du lịch trong bài viết dưới đây nhé! 

Bạn cần có kế hoạch đặt phòng khách sạn khi đi du lịch vào mùa cao điểm Bạn cần có kế hoạch đặt phòng khách sạn khi đi du lịch vào mùa cao điểm

Bí quyết đặt phòng khách sạn giá rẻ: Đặt trước khoảng 1 tháng

Nếu đã xác định được ngày đi và số lượng người đi cụ thể, bạn nên đặt tìm khách sạn để đặt phòng ngay và luôn nhé. Trong mùa du lịch cao điểm, để chắc chắn đặt được phòng đẹp, giá rẻ, bạn nên đặt sớm trước khoẳng 1 tháng để tránh những vấn đề rủi ro như phòng không sạch sẽ, giá quá đắt, xa trung tâm… gây bất tiện, phiền phức cho kỳ du lịch.

Nếu đã xác định được ngày đi và số lượng người đi thì bạn nên đặt phòng trước khoảng 1 tháng Nếu đã xác định được ngày đi và số lượng người đi thì bạn nên đặt phòng trước khoảng 1 tháng

Tuy nhiên, bạn cũng không nên đặt phòng khách sạn giá rẻ quá sớm vì kế hoạch của bạn có thể thay đổi. Nếu không đến đúng ngày bạn sẽ phải hủy phòng. Nhiều nơi sẽ yêu cầu bạn phải chịu một mức phí phạt nhất định đấy.

Kinh nghiệm thỏa thuận về giá cả khi đặt phòng khách sạn

Hầu hết mọi người đều mặc định nghĩ rằng giá phòng khách sạn được niêm yết và không thể thay đổi. Song thực tế thì không phải vậy. Bạn vẫn có thể mặc cả, thỏa thuận lại giá phòng nếu thấy không hợp  lý. Đặc biệt là khi bạn đặt nhiều phòng thì việc yêu cầu giảm giá phòng là chuyện rất bình thường. Hỏi kỹ về thông tin các dịch vụ phát sinh Khi liên hệ đặt phòng, bạn cũng không nên e ngại mà không hỏi về các thông tin chưa rõ ràng về các khoản dịch vụ của khách hàng như muốn ghép giường, tăng số người trong phòng tiêu chuẩn thì giá cả như thế nào, khách sạn có dịch vụ ăn uống, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ giặt là không, nước uống có miễn phí không? Đồ ăn và uống ở minibar có phải trả tiền? Giá cả từng sản phẩm như thế nào? Dựa vào những thông tin chi tiết đó, bạn sẽ có phương án khoa học và tiết kiệm cho chuyến đi.

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn mùa du lịch là bạn cần hỏi chi tiết về giá phòng và giá dịch vụ , tiền đặt cọc... Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn mùa du lịch là bạn cần hỏi chi tiết về giá phòng và giá dịch vụ, tiền đặt cọc...

Lựa chọn khách sạn uy tín đặt cọc rõ ràng

Đặt phòng khách sạn bạn nên chọn những nơi có uy tín, có xác nhận thỏa thuận rõ ràng. Thông thường, để giữ phòng, khách sạn sẽ yêu cầu bạn đặt cọc khoảng 50% giá trị phòng để chắc chắn. Cũng có những khách sạn không yêu cầu bạn làm thế. Tuy nhiên, để tránh trường hợp mất nhiều thời gian tìm được phòng, đã đặt phòng qua điện thoại nhưng đến phút cuối khách sạn lại nhận một đoàn khách lớn, đẩy bạn đi khách sạn khác thì bạn vẫn nên đặt cọc trước.

Hướng dẫn cách đặt phòng khách sạn giá rẻ online

Với sự phát triển của các dịch vụ Internet, việc đặt phòng khách sạn rất dễ dàng. Bạn có thể đặt phòng trên những website trang chủ, hoặc gọi điện trực tiếp đến đến khách sạn. Ngoài ra hiện nay có rất nhiều trang web đặt phòng online uy tín như Ivivu, Mytour, booking… Họ có rất nhiều khách sạn với chất lượng phòng và dịch vụ rất tốt. Hơn nữa những trang này còn thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mại và mã giảm giá dành cho khách hàng.

Đặt phòng khách sạn online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí hơn đấy 

Đặt phòng khách sạn online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí hơn đấy

Trên đây là một vài kinh nghiệm đặt phòng khách sạn mùa du lịch mình muốn chia sẻ đến với mọi người. Hy vọng các bạn sẽ đặt được phòng chất lượng tốt, giá cả phải chăng và có thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

phuong-thao
Phương Thảo

Biên tập viên

Giới thiệu ngắn về Phương Thảo Chào các bạn, mình là Phương Thảo. Mình rất thích sách và cũng thích viết nữa. Mình luôn thích viết ra những suy nghĩ, cảm nhận của bản thân ở bất cứ khoảnh khắc nào đặc ...
img_avatar

Bình luận

Du Lịch Đà Lạt

Kinh nghiệm đặt phòng quá hay áp dụng cho khách sạn đà lạt chắc cũng ok

  • 0 Thích

  • Trả lời

  • 13:08 24/09/2018
img-avatar