Lãi suất vay ngân hàng Agribank là bao nhiêu? Và những điều cần biết

14.09.2022 - 16:40

Lãi suất vay ngân hàng Agribank là bao nhiêu? Đây có lẽ là câu hỏi chung của rất nhiều người bởi Agribank là một trong những ngân hàng uy tín có mặt trên khắp các tỉnh thành trong cả nước và Agribank cũng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi muốn vay vốn.

Nếu bạn mới tìm hiểu và chưa biết nhiều thông tin về ngân hàng Agribank cũng như không biết lãi suất cho từng hình thức vay của ngân hàng này là bao nhiêu thì bài viết này sẽ giúp bạn tháo gỡ những vướng mắc ấy nhé! 

Thông tin cơ bản về ngân hàng Agribank

Agribank chính thức thành lập vào ngày 26/3/1988. Đây là ngân hàng chuyên doanh trong đầu tư nông nghiệp nông thôn - lĩnh vực được xác định là mặt trận hàng đầu. 

Với xuất phát điểm mới thành lập có tổng tài sản chưa tới 1.500 tỷ đồng, tổng nguồn vốn là 1.056 tỷ đồng trong đó vốn huy động chỉ chiếm 42% còn lại 58% phải vay từ ngân hàng nhà nước và tổng dư nợ là 1.126 tỷ đồng trong đó 93% là ngắn hạn, tỷ lệ nợ xấu là trên 10%.

Cho đến nay, Agribank đã trở thành ngân hàng thương mại nhà nước hàng đầu Việt Nam trên mọi phương diện. Đến ngày 31/5/2017, Agribank có tổng tài sản trên 1 triệu tỷ đồng với nguồn vốn huy động 965 nghìn tỷ đồng, dư nợ cho vay nền kinh tế là 800 nghìn tỷ đồng.

lai-suat-vay-ngan-hang-agribank-01

Hiện Agribank đang có 4 triệu khách hàng vay vốn, 12 triệu khách hàng vì tiền và 16 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ. Mạng lưới rộng lớn nhất 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch khắp mọi vùng miền, thôn bản, huyện đảo trên khắp cả nước. 

Tiếp tục duy trì vị trí ngân hàng lớn nhất Việt Nam trên nhiều phương diện Agribank không ngừng đơn giản hóa quy trình cho vay, cải tiến mô hình, phương thức cho vay , phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội cho hơn 69.000 lượt vay với gần 1,5 triệu thành viên.

Triển khai đảm bảo 68 điểm giao dịch lưu động bằng xe chuyên dùng với hơn 15.000 lượt giao dịch, phục vụ hơn 1,4 triệu khách hàng tại trên 454 xã trên cả nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ gia đình, gia đình và người dân vùng sâu, vùng xa tiếp cận vốn vay và sử dụng các dịch vụ ngân hàng. 

Cập nhật lãi suất vay ngân hàng Agribank 2022

1. Lãi suất vay tín chấp Agribank mới nhất tháng 9

1.1 Vay tín chấp là gì? 

Hiểu một cách đơn giản, vay tiền online tín chấp là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo. Đơn vị phê duyệt khoản vay dựa trên uy tín và mức thu nhập của người vay; lịch sử tín dụng của bạn ...

Vì vậy, nói một cách đơn giản, vay tín chấp là một hình thức tín dụng không cần có tài bảo đảm chỉ dựa trên độ uy tín của người vay về khả năng thanh toán khoản nợ sau khi đến hạn. Hai đơn vị cho vay tín chấp phổ biến nhất là ngân hàng và các công ty tài chính. 

Đặc biệt, vay tín chấp ngân hàng sẽ có lãi suất ưu đãi, thủ tục đơn giản, thông tin minh bạch, bảo mật hơn, tránh được nhiều rủi ro trước, trong và sau khi vay. Vì vậy, vay vốn ngân hàng luôn được mọi người ưu tiên hàng đầu khi có nhu cầu vay vốn.

1.2 Cách tính lãi suất 

Vay tín chấp tại ngân hàng Agribank cũng giống như hình thức vay tiền nhanh tín chấp mà mình đã nói ở trên đó là là ngân hàng sẽ không yêu cầu bạn phải có tài sản đảm bảo, thay vào đó ngân hàng Agribank chỉ dựa vào những thông tin mà người mua có trên sổ sách theo quy định và nguyên tắc khi xét duyệt và lập khoản vay, hạn mức cho vay.

Đây là một trong những giải pháp tuyệt vời khi người mua đang cần tiền gấp mà không cần đến tài sản bảo đảm. Công thức tính lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng Agribank như sau:

Số tiền phải trả hàng tháng A = [Khoản dư nợ còn lại đầu kỳ x lãi suất hàng hàng x (1+lãi suất hàng tháng)^Kỳ hạn hợp đồng vay] : [(1+lãi suất hàng tháng)^kỳ hạn hợp đồng vay – 1]

Trong đó: Lãi suất hàng tháng = lãi suất hàng năm/12

1.3: Lãi suất 

Hiện nay, mức lãi suất vay tín chấp của AgriBank dao động từ 1,3% đến 1,7% / tháng, con số này xấp xỉ (15,6% đến 20,4% / năm). Đặc biệt, đối với thẻ tín dụng AgriBank, lãi suất vay tín chấp AgriBank là 1,08% / tháng xấp xỉ (13,96% / năm). 

Nhìn chung nếu so với các ngân hàng tại Việt Nam thì lãi suất vay ngân hàng Agribank nói chung và lãi suất vay tín chấp tại AgriBank nói riêng được đánh giá là ưu đãi hơn đáng kể so với các ngân hàng cho vay cùng hạn mức.
 

2. Lãi suất vay ngân hàng Agribank theo hình thức thế chấp bao nhiêu?

2.1: Vay thế chấp là gì? 

Hiểu một cách đơn giản thì vay thế chấp là vay ngân hàng cần có tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay của bạn. Ngân hàng kiểm tra hồ sơ của bạn có hợp pháp và đủ điều kiện hay không? Họ sẽ kiểm tra định giá tài sản của bạn thế chấp, chẳng hạn như ô tô, nhà cửa, đất đai, kim cương,... 

Trên cơ sở đó bên phía ngân hàng sẽ quyết định có cho bạn vay hay không. Nếu ngân hàng chấp nhận hồ sơ vay thì tài sản vẫn là của bạn, nhưng ngân hàng sẽ giữ giấy tờ chứng minh quyền sở hữu.
 

2.2. Cách tính lãi suất

Cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank mà cụ thể là cách tính lãi suất vay thế chấp tại ngân hàng này cũng không mấy khó khăn. Dựa trên dư nợ giảm dần mà người vay hoàn toàn có thể tính lãi suất vay thế chấp. Số tiền người vay cần trả hàng tháng sẽ ít dần đi sau các lần trả. 

Công thức tính lãi suất vay thế chấp ngân hàng Agribank đơn giản như sau:

Số tiền lãi khách hàng phải vào mỗi tháng = Số tiền gốc còn lại vào đầu kỳ x lãi suất năm/12 = Số tiền gốc còn lại vào đầu kỳ x lãi suất hàng tháng.

Ngoài ra, khi đăng ký vay vốn ngân hàng Agribank, người mua cần lưu ý cách tính lãi suất ưu đãi như sau: Ngân hàng Agribank hiện đang triển khai chương trình cho vay khuyến mại với thời hạn ban đầu từ 3,6 đến 12 tháng. Chương trình này làm cho lãi suất thay đổi theo công thức sau:

Lãi suất sau ưu đãi = Lãi suất tiết kiệm 13 tháng + Biên độ.

2.3: Lãi suất

Lãi suất vay ngân hàng Agribank mà cụ thể là lãi suất vay thế chấp được chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng khi vay:

 • Cho vay xây mới, sửa chữa, cải tạo, hoàn thiện và mua nhà ở với lãi suất 7% / năm, tối đa 85% nhu cầu của khách hàng trong 15 năm.
 • Khoản vay tiêu dùng (trả góp) với lãi suất 7% / năm, vay tối đa 80% chi phí trong 5 năm.
 • Vay thế chấp cầm cố giấy tờ có lãi suất 7%, mức vay tối đa và thời hạn vay linh hoạt tùy theo nhu cầu của khách hàng.
 • Vay theo hạn mức tín dụng với lãi suất 6%, mức vay tối đa có thể linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng nhưng thời hạn vay là 1 năm.
 • Cho vay mua phương tiện đi lại với lãi suất 7%, mức vay tối đa 85% giá thành của loại phương tiện đó, thời hạn vay linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng.
 • Vay lưu vụ đối với nông dân với lãi suất 6%, không giới hạn số tiền vay nhưng phải phù hợp với nhu cầu khách hàng trong thời hạn 1 năm.
 • Cho vay theo hạn mức tín dụng hộ sản xuất nhỏ, hộ kinh doanh lãi suất 6%, vay tối đa 200 triệu với thời hạn 3 năm.
 • Hỗ trợ vay vốn du học với lãi suất 7% được vay tối đa 85% chi phí, thời hạn vay linh hoạt cho khách hàng. 
 • Cho vay sản xuất, thương mại, dịch vụ ngắn hạn với lãi suất 6%, thời hạn 1 năm với mức vay linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng.
 • Cho vay đầu tư cố định vào dự án sản xuất kinh doanh với lãi suất 6%, số tiền và thời hạn vay linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng.

Cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank mới nhất 2022

1. Lãi suất tiền gửi khách hàng cá nhân tháng 9/2022

1.1: Khái niệm 

Để có thể lãi suất tiền gửi khách hàng cá nhân là gì thì bạn cần phải hiểu lãi suất tiền gửi là gì trước đã nhé!

Lãi suất tiền gửi là lãi suất mà ngân hàng trả cho các khoản tiền gửi của tổ chức, cá nhân vào ngân hàng. Lãi suất tiền gửi có nhiều mức khác nhau tùy thuộc vào loại tiền gửi (không kỳ hạn, có kỳ hạn hay gửi tiết kiệm…), kỳ hạn gửi và quy mô tiền gửi.

Hiện nay có hai loại lãi suất tiền gửi là lãi suất không kỳ hạn và lãi suất có kỳ hạn. Vậy lãi suất tiền gửi cá nhân chính là lãi suất mà ngân hàng trả cho các khoản tiền gửi của từng cá nhân khi gửi vào ngân hàng.

1.2: Cách tính lãi suất

Tùy theo bạn gửi tiết kiệm có kỳ hạn hoặc không kỳ hạn mà cách tính lãi sẽ khác nhau, cụ thể:

Nếu cá nhân gửi tiết kiệm không kỳ hạn tức là người gửi tiền có thể rút tiền mọi lúc, mọi nơi theo nhu cầu của mình mà không cần đợi đến hạn. Do đó, công thức tính lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn được tính như sau:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (% năm) x số ngày thực gửi : 360

Nếu cá nhân gửi tiết kiệm có kỳ hạn tức là sau khi hết kỳ hạn gửi bạn mới có thể rút được khoản tiền gửi đó được tính theo công thức:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (% năm) : 12 x số tháng gửi. 

Hoặc Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (% năm) x số ngày gửi : 360

1.3: Lãi suất 

Trong tháng 8 này, Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa công bố biểu lãi suất mới nhất dành cho khách hàng cá nhân. Mức lãi suất đối với tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn từ 1 đến 24 tháng là từ 3,1%/năm đến 5,6%/năm, nhận lãi cuối kỳ.

Trong đó, lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn từ 1-2 tháng vẫn ở mức 3,1% / năm. Khách hàng đầu tư với kỳ hạn 3-5 tháng được hưởng cùng mức lãi suất 3,4% / năm. Đối với các kỳ hạn từ 6 tháng đến 11 tháng, Agribank tiếp tục đưa ra mức lãi suất tiết kiệm là 4% / năm. 

Lãi suất áp dụng cho tài khoản có kỳ hạn từ 12 tháng đến 24 tháng là 5,6% / năm, đây cũng là mức lãi suất cao nhất dành cho khách hàng cá nhân của Agribank, tùy theo thời điểm khảo sát. 

Trong trường hợp, khách hàng gửi tiền không kỳ hạn hoặc tiền gửi thanh toán tiếp tục sẽ được hưởng lãi suất chỉ 0,1% / năm.

2. Lãi suất tiền gửi khách hàng là doanh nghiệp tháng 9/2022

2.1: Khái niệm

Cũng giống với lãi suất tiền gửi khách hàng cá nhân thì lãi suất tiền gửi khách hàng doanh nghiệp cũng là lãi suất mà ngân hàng trả cho các khoản tiền gửi của các doanh nghiệp khi gửi vào ngân hàng.

2.2: Cách tính 

Về cơ bản cách tính lãi suất tiền gửi với khách hàng là doanh nghiệp không có gì khác so với khách hàng cá nhân bởi Agribank đều áp dụng các công thức tính lãi suất với hai đối tượng khách hàng này dựa trên hình thức họ lựa chọn gửi tiền tiền tiết kiệm đó là có kỳ hạn và không có kỳ hạn.

Nếu có khác thì chỉ khác ở mức lãi suất mà họ nhận được do chính sách lãi suất mà ngân hàng Agribank áp dụng cho đối tượng khách hàng là doanh nghiệp khác hoàn toàn so với khách hàng cá nhân. 

2.3: Lãi suất 

Từ tháng 9, lãi suất Agribank dành cho khách hàng doanh nghiệp cũng sẽ không thay đổi. Biểu lãi suất huy động vốn áp dụng từ 3% / năm đến 4,9% / năm và lĩnh lãi cuối kỳ.

Trong đó, lãi suất 3% / năm cố định cho tiền gửi có kỳ hạn 1 và 2 tháng. Trong vòng 3 đến 5 tháng, khách hàng tiếp tục được hưởng lãi suất không đổi 3,3% / năm. Agribank tiếp tục triển khai mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn 6-11 tháng là 3,7% / năm.

Đồng thời, đối với các kỳ hạn dài hơn 12 tháng đến 24 tháng, lãi suất ngân hàng được giữ nguyên ở mức 4,8% / năm, không đổi kể từ tháng 7. Tương tự như khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp khi gửi tiền không kỳ hạn hoặc tiền gửi thanh toán chỉ được hưởng lãi suất 0,2% / năm.

Trên đây là một số thông tin mà bạn cần biết trước khi quyết định vay vốn ở ngân hàng Agribank. Hy vọng rằng qua bài viết đã giúp bạn có thể hiểu hơn về ngân hàng cũng như đã nắm rõ được lãi suất vay ngân hàng Agribank cho từng hình thức rồi nhé! 

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Cách đây khoảng chừng 3 năm, mình chưa bao giờ mua sắm online, đặt hàng online vì e dè nhiều thứ về chất lượng sản phẩm, phí vận chuyển ... Nhưng đến hiện tại hầu hết mọi thứ mình đều đặt hàng qua các trang thương mại điện tử. Chất lượng hàng okie lắm mà thường xuyên săn được hàng giá rẻ. Vậy nên, thấy cộng đồng chanhtuoi cho phép đăng bài reviews sản phẩm, nên mình share deal, share cảm nhận sau khi dùng sản phẩm để mọi người dễ dàng chọn lựa hơn!
 • Bình luận
 • Nhúng bài viết
  Nhúng bài viết
  Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
 • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!