Note ngay Top 12 app học từ vựng tiếng Anh giúp bạn tự tin giao tiếp

25.04.2023 - 16:41

Hiện nay rất nhiều bạn tìm kiếm các app học từ vựng tiếng Anh để có thể giao tiếp tiếng Anh cũng như đánh các văn bản email tiếng Anh thành thạo. Thực tế có rất nhiều app học tiếng Anh giúp bạn mở rộng vốn từ vựng nhưng không phải app nào cũng hiệu quả và không phải tất cả mọi người đều biết cách học để mang lại kết quả tốt nhất.

Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn trong vấn đề này hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp tốt nhất cho mình nhé!

Tại sao phải học từ vựng tiếng Anh?

Từ vựng rất quan trọng khi bắt đầu học một ngôn ngữ. Nếu không có lượng từ cần thiết bạn không thể nào giao tiếp và cũng không thể hiểu được người khác đang nói gì.

Nhưng nếu bạn có từ vựng, dù ngữ pháp bạn không đúng, bạn vẫn có thể diễn đạt cho người khác hiểu ý bạn mà muốn nói. Hay nói cách khác, từ vựng chính là chìa khóa giúp bạn thể hiện suy nghĩ và ý kiến của bản thân. Đây là nền móng cho hệ thống ngôn ngữ của các bạn. Nền móng có vững chắc thì ngôi nhà mới vững chắc, vì thế từ vựng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình học tiếng Anh. 

app học từ vựng tiếng Anh

Có nên học từ vựng tiếng Anh qua app không?

Lợi ích của việc nâng cao vốn từ bằng ứng dụng học tiếng Anh

Thời gian học linh hoạt: Học tiếng Anh trên app bạn chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại hay máy tính là có thể học được. Bạn sẽ học tiếng Anh ở bất cứ đâu bất cứ lúc nào khi bạn dảnh chỉ cần bỏ ra 15 hoặc 2 phút bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian.

Việc học không bị nhàn chán: Như các cách học truyền thống bạn sẽ ngồi viết đi viết lại nhiều lần khiến các bạn nhanh chán và nản. Nhưng việc học qua app học từ vựng tiếng Anh khiến các bạn thấy thú vị và sống động hơn với các trò chơi được đan xen vào trong bài học hình ảnh sống động gần gũi cùng với các âm thanh sống động giúp các bạn thích học hơn, thuộc nhanh hơn và nhớ lâu hơn kèm theo các video không gây cho các bạn thấy nhàn chán.

Quản lý vốn từ vựng tiếng Anh của bạn: Các bạn không cần học theo phương pháp cũ cần những quyển sách quyển vở để viết và lưu lại từ mới. Ở đây app sẽ có tiếng năng ghi chép lại tất cả các từ vựng của bạn giúp bạn tìm 1 cách dễ dàng và không mất thời gian.

Hạn chế khi học từ vựng qua các App học tiếng Anh

Yêu cầu tính tự giác: Học trên app không có app luwcjveef kinh tế cũng như về thpowif gian cho nên các bạn sau 1 thời gian sẽ hay sao làng việc học của mình vì vậy tính tự giác là rất cần. Các bạn hãy thiết lập thời gian và kỷ luật cho mình mỗi ngày và hoàn thành mục tiêu đề ra tạo ra thói quen duy trì rèn luyện đạt hiệu quả tốt.

Thiếu ngữ cảnh: trong các app giúp các bạn học từ vựng giúp bạn nâng cao vốn từ vựng nhưng chỉ có thể thuộc mặt chữ và phát âm nhưng lại không có ngữ cảnh cho các bạn thực hành. Đây là 1 điểm trừ rất lớn cho các app này.

Nhìn chung, học tiếng Anh qua app sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí và có thể học mọi lúc mọi nơi chủ động thời gian khi bạn dảnh vẫn đem lại hiệu quả.

Top App học tiếng Anh giúp nâng cao vốn từ vựng

1. Vocabulary.com

Vocabulary.com là app học từ vựng tiếng Anh được cho là khá hữu ích bởi tính năng của nó đem lại. Đây là ứng dụng giúp cho các bạn học từ vựng và theo dõi quá trình học của các bạn, tự tạo list từ vựng theo ý mình và vốn từ vựng mình vốn có.

app học từ vựng tiếng Anh

LINK TẢI APP TẠI ĐÂY

Ưu điểm:

 • Giúp bạn có thể kiểm soát và nắm rõ được tiến độ học và vốn từ vựng của mình.
 • Không chỉ học từ mới mà còn học được cả trường hợp sử dụng từ như thế nào, app giúp bạn học được từ đồng nghĩa, trái nghĩa khiến vốn từ vựng của bạn trở nên phong phú hơn.
 • Bạn chỉ cần bỏ ra 63.080 VNĐ là có thể tải app và sử dụng một cách không giới hạn.

Nhược điểm:

 • App không hoàn toàn miễn phí vẫn phải bỏ ra 1 số tiền rất nhỏ để sử dụng.
 • Các bạn hay gặp khó khăn trong cách tạo list từ vựng.

2. Vocabulary Builder by Magoosh

App học từ vựng tiếng Anh Magoosh giúp người dùng học từ vựng với các hạng mục khác nhau. Được chia ra các bộ từ vựng khác nhau trong đó có các level tương ứng với các bài học. Mỗi level sẽ là các câu hỏi nhất định phải trả lời được sẽ hoàn thành và lên level tiếp theo.

app học từ vựng tiếng Anh

LINK TẢI APP TẠI ĐÂY

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn thi đấu với người dùng khác của app họ sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên mà không cần phải đối thủ phải online bạn vẫn hoàn thành lượt chơi của mình, lượt sau đó thuộc về đối thủ còn lại khi họ online họ sẽ hoàn thành. Và kết quả sẽ được phần mềm thông báo sau đó.

Phần mềm sẽ có chức năng thông báo tiến độ hoàn thành bài học của mình để các bạn có thể biết được vốn từ vựng của mình đến đâu.

Ưu điểm:

 • Hình thức thi đấu với người khác giúp các bạn có thêm động lực và cố gắng dành điểm cao để chiến thắng.
 • App hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng và hoàn toàn không giới hạn.
 • Giúp bạn trau dồi vốn từ vựng phong phú đa dạng mà không bị lặp lại nhiều lần.

Nhược điểm:

 • App chỉ giúp bạn học từ vựng mà không có ngữ cảnh để các bạn thực hành.
 • App chỉ có 1 dạng bài tập Multiple choice gây ra nhàm chán khi học.

3. eJOY English

Đây là ứng dụng giúp các bạn học từ vựng thông qua nhiều chủ đề khác nhau phù hợp cho các bạn ôn thi chứng chỉ tiếng Anh khác nhau. Mỗi 1 bộ từ sẽ được tổng hợp 1 cách kỹ càng đảm bảo đúng chủ đề đưa ra. Gia tăng vốn từ vựng từ nhiều nguồn khác nhau và có thể liên kết với các trang web tạo game chơi sinh động.

app học từ vựng tiếng Anh

LINK TẢI APP TẠI ĐÂY

Ưu điểm:

 • Sử dụng các game khác nhau cho bạn thấy thích thú hơn khi học.
 • Học từ vựng theo từng ngôn ngữ từng ngữ cảnh thông qua các hình ảnh video hội thoại tình huống khác nhau.
 • Theo dõi tiến trình học của bạn.
 • Có thể học bất cứ đâu, trên thiết bị nào đều được đồng bộ trên cùng 1 tài khoản.

Nhược điểm:

 • Tài khoản free nên các từ vựng sẽ bị giới hạn.
 • Cần phải có tài khoản Pro để truy cập tất cả các bộ từ ejoy.

4. Quizlet

Quizlet khác với các phầm mềm học tiếng Anh thông thường app học từ vựng tiếng Anh này để bạn lựa chọn được chủ đề mình muốn học. Các bạn có thể lựa chọn và bắt đầu bài học ngay lập tức phần mềm sẽ đưa ra các bài tập khác nhau.Ngoài ra bạn có thể tự tạo cho mình những bộ từ điểm từ vựng cho riêng mình.

app học từ vựng tiếng Anh

LINK TẢI APP TẠI ĐÂY

Ưu điểm:

 • App giúp các bạn tự lựa chọn chủ đề mình muốn học 1 cách phù hợp.
 • Kiểm soát được tình trạng học cũng như vốn từ vựng của mình.
 • Tự tạo Folder, study sets, class tạo điều kiện cho bạn gây dựng bộ từ vựng riêng cho mình.

Nhược điểm:

 • App có đưa ra test để kiểm tra nhưng lại không theo dõi tiến độ học của bạn.
 • Một số tính năng bị hạn chế bởi tài khoản free.

5. Memrise

Memrise giúp các bạn học nhiều ngôn ngữ không chỉ riêng tiếng Anh và có thể học xong cùng 1 lúc 2 hay nhiều thứ tiếng khác nhau.

app học từ vựng tiếng Anh

LINK TẢI APP TẠI ĐÂY

App sẽ chia ra nhiều level khác nhau theo từng cấp độ các bạn cần phải học và làm bài kiểm tra vượt qua sẽ mở khóa bài tiếp theo giúp cho bạn có thể biết được cấp độ và vốn từ của mình đến đâu. Có các phần luyện tập qua các game và đánh giá kiểm tra đánh dấu thành tích.

Ưu điểm:

 • Giao diện đẹp mắt hình ảnh sống động đan xen chơi game vào bài học khiến các bạn thích thú trong học.nhiều về tiếng Anh.
 • Theo dõi và đánh giá quá trình học của bạn và phân ra các cấp độ khiến bạn nắm được vốn kiến thức của mình đến đâu.
 • App có phụ đề tiếng việt thích hợp cho những người mới bắt đầu và không biết.

Nhược điểm:

 • Các tính năng như nghe, phát âm, ngữ pháp cần phải đống phí thì mới có thể sử dụng và phí đóng là 1 là 1.349.000 VNĐ không đóng theo tháng hay nửa năm.

6. Learn English Vocabulary Pop Quiz

App học từ vựng tiếng Anh Learn English Vocabulary Pop Quiz được phân chia theo các chủ đề khác nhau gần gũi với cuộc sống sinh hoạt.

app học từ vựng tiếng Anh

LINK TẢI APP TẠI ĐÂY

Phần mềm sẽ đưa ra các bài tập theo từng cấp độ khác nhau để hoàn thành và mở khóa cho chủ đề tiếp theo bạn cần hoàn thành bài đạt điểm nhất định và với thời gian cho phép.

Khi hoàn thành xong bài ứng dụng sẽ đưa ra bảng tổng kết kết quả bạn làm giúp bạn nắm được những choc mình sai để sửa.

Ưu điểm:

 • Các câu hỏi đưa ra có thời gian nhất định khiến các bạn có thể rèn luyện đưa ra đáp án nhanh chóng và chính xác nhất càng sớm càng tốt.
 • Bài học đan xem các hình ảnh sống động giúp các bạn không bị nhàn chán khi học.
 • Tài khoản ứng dụng hoàn toàn free.

Nhược điểm:

 • App miễn phí nên bị giới hạn từ cũng như các bài tập sẽ cố định giúp các bài luyện tập sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần.
 • Chỉ có thể trau dồi vốn từ vựng mà không có ngữ cảnh vân dụng.

7. English IQ

Đây là phần mềm giúp các bạn học từ vựng tiếng Anh thông qua 1 loạt các bài luyện tập khác nhau qua các trò chơi khác nhau đa dạng và sinh động. Lưu lại những thành quả bạn đạt dược và theo dõi cấp độ học của bản thân. Ngoại ra app còn giúp các bạn luyện nghe, nói, viết, đọc thành thạo 4 kỹ năng.

app học từ vựng tiếng Anh

LINK TẢI APP TẠI ĐÂY

Ưu điểm:

 • Tạo kỹ năng nhanh nhẹn và khả năng đưa ra câu trả lời nhanh và chính xác nhất.
 • Không chỉ học từ vựng mà bạn có thể rèn luyện cả 4 kỹ năng thông qua các bài tập.
 • Thông qua các trò chơi giúp các bạn hứng thú hơn trong học tập và nhớ lâu hơn các từ vựng.

Nhược điểm:

 • Các game và mục bài tập đều bị khóa ở tài khoản free cho nên gây ra khó khăn cho người học có nên sử dụng ứng dụng hay không.

8. Elevate

Đây là app học tiếng Anh được đánh giá khá cao về hiệu quả mà app mang lại. Các bạn cần làm 1 bài test để truy cập vào phần mềm. Từ bài test sẽ đưa ra đánh giá về cấp độ tiếng Anh của bạn và đưa ra các bài tập cũng như lộ trình học cho phù hợp.

app học từ vựng tiếng Anh

LINK TẢI APP TẠI ĐÂY

Ưu điểm:

 • Ứng dụng có tính năng nhắc nhở bạn luyện tập hàng ngayfvaf liên tục không ngừng nghỉ giúp cho quá trình học của bạn không bioj gián đoạn.
 • Đưa ra các bài học tương ứng với khả năng giúp các bạn có thể học 1 cách hiệu quả nhất.
 • Hình ảnh âm thanh sống động với các trò chơi đan xem vào bài học khiến các bạn thích thú và không bị nhàn chán.
 • Giao diện đơn giản đẹp mắt đơn giản dễ dàng sử dụng.
 • Tài khoản pro cho các bạn trải nghiệm 14 ngày.

Nhược điểm:

 • Để sử dụng app bạn cần trả phí 1 năm mà không có trả phí tháng hay trả phí nửa năm.
 • Các bài tập free sẽ bị giới hạn nhất định.

9. Lumosity

Đây là app học từ vựng tiếng Anh Lumosity sẽ đưa ra các bài test để đánh giá trình độ người học. Sau khi đăng nhập tài khoản rồi sẽ đưa ra các bài học phù hợp nhất đối với người dùng.

app học từ vựng tiếng Anh

LINK TẢI APP TẠI ĐÂY

Các trò chơi sẽ giúp cho người học học về ngôn ngữ cũng như sự tập trung khả năng nhớ tư duy logic.

Ưu điểm:

 • Phần mềm đưa ra các bài tập cũng như các bài học rèn luyện về khả năng tư duy của não bộ.
 • Học từ vựng thông qua các trò chơi hình ảnh sống động dễ nhớ và khả năng nhớ lâu hơn.
 • Nhắc nhở bạn vào học mỗi ngày để không bị gián đoạn việc học.
 • Giao diện đơn giản dễ dàng sử dụng.

Nhược điểm:

 • Các mục bài học, tính năng, game sẽ bị khóa với các tài khoản free cho nên sẽ khó khăn cho người học không được trải nghệm trước khi quyết định trả phí hay không.

10. Phần mềm học từ vựng tiếng Anh miễn phí Tinycards By Duolingo

Duolingo là app học từ vựng tiếng Anh nổi tiếng từ lâu sử dụng phương pháp học tiếng Anh thích hợp với người học. Tinycard là 1 flashcard tiếng Anh của ứng dụng Duolingo có cùng phương pháp dạy với phần mềm này. Ứng dụng này cho phép bạn học từ vựng cùng với 1 nhóm bạn theo phong cách riêng của mình.

app học từ vựng tiếng Anh

LINK TẢI APP TẠI ĐÂY

Ưu điểm:

 • Học dưới dạng game sống động hình ảnh bắt mắt tạo sự mới mẻ trong khi học.
 • Đa dạng ngôn ngữ cung cấp cho bạn hơn 30 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới.
 • Hệ thống bài tâp kiểm tra đa dạng giúp bạn cải thiện từ vựng cũng như kỹ năng nghe của mình.

Nhược điểm:

 • Có nhiều quảng cáo trong khi học khiến các bạn thấy bất tiện.
 • Bài học phải đi theo từ dễ đến khó khiến nhứng người học đã có vốn kiến thức gây ra nhàn chán.

11. Phần mềm học từ vựng tiếng Anh giao tiếp offline Tflat

Đây là phần mềm ứng dụng sử dụng cực kỹ hữu ích mang đến cho người học trải nghiệm học tiếng Anh vô cùng thú vị với kho từ vựng phong phú các bài học đa dạng.

app học từ vựng tiếng Anh

LINK TẢI APP TẠI ĐÂY

Ưu điểm:

 • Sở hữu kho từ vựng phong phú từ cơ bản đến nâng cao.
 • Giúp các bạn lưu lại những nội dung đã học.
 • Có cả phụ đề bằng tiếng việt giúp các bạn dễ dàng sử dụng.

Nhược điểm:

 • Giao diện đơn giản không có gì đặc sắc không tạo được điểm riêng và gây hứng thú cho người học.
 • Không có tính năng tra từ bằng giọng nói.

12. Phần mềm học từ vựng tiếng Anh Anki

Anki là app học từ vựng tiếng Anh giúp bạn trau dồi vốn tiếng Anh 1 cách khoa học và hiệu quả. Anki là ứng dụng được học qua flashcard các từ vựng được lặp đi lặp lại nhiều lần 1 cách thông minh giúp bạn có thể ghi nhớ nhiều từ trong 1 ngày.

app học từ vựng tiếng Anh

LINK TẢI APP TẠI ĐÂY

Ưu điểm:

 • Hệ thống sẽ tự động đưa ra kết quả và đánh giá đưa ra các bài phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng của người học.
 • Có thể chia sẻ kiến thức với mọi người và tự lập cho mình 1 flashcard.
 • Có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau.

Nhược điểm:

 • Anki là app học từ vựng cho nên không tập trung vào các mảng kiến thức khác.
 • Giao diện khó sử dụng, không đẹp mắt gây khó khăn cho người mới bắt đầu làm quen với ứng dụng.

Nên học từ vựng tiếng Anh qua app như thế nào?

app học từ vựng tiếng Anh

1. Học từ vựng học cả cách phát âm, dạng của từ

Bạn học từ vựng và ghi nhớ rất nhiều các từ vựng tuy nhiên bạn cần phải ứng dụng được nó vào thực tế. Mục đích của bạn là sử dụng tiếng Anh để giao tiếp cho nên ngoài học từ vựng các bạn cũng phải học cách phát âm, và nắm được các dạng của từ. Nếu bạn không có đủ vốn từ bạn sẽ không thể diễn đạt được hết ý cho bạn mình đang giao tiếp và sẽ không hiểu người kia nói gì.

2. Học từ vựng học cả từ đồng nghĩa, trái nghĩa

Trong giao tiếp các bạn không nên sử dụng chỉ 1 nhóm các từ ngữ sẽ làm cho cuộc hội thoại của các bạn trở nên nhàn chán và đơn điệu. Cho nên bạn nên trau dồi vốn từ ngữ và học cả các từ đồng nghĩa trái nghĩa từ đây các bạn có thể thay đổi và sử dụng chúng khi có cùng lối diễn đạt giúp cho cuộc giao tiếp của các bạn phong phú hơn bên cạnh đó sẽ giúp cho vốn từ của các bạn phong phú hơn và găp trường hợp nào bạn cúng có thể sử dụng chúng 1 cách thành thạo lưu loát.

3. Luyện tập càng nhiều càng tốt

Việc học từ rất quan trong nhưng việc truyền tải thông điệp đến người giao tiếp cũng rất quan trọng bạn phải nói chuẩn và phát âm chính xác cách nhấn nhá các trọng âm ngữ điệu thật chuẩn. Để làm được như vậy bạn cần phải rèn luyện thường xuyên và rất nhiều cho thành thục và lưu loát. Nếu bạn phát âm không chính xác thì bạn học từ vựng đâu còn ý nghĩa gì.

Hy vọng qua các app học từ vựng tiếng Anh mình chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bạn có thể lựa chọn được cho mình phần mềm ưng ý nhất giúp các bạn củng cố vốn từ vựng cho mình và nâng cao kỹ năng giao tiếp 1 cách tự tin nhất. Muốn biết thêm thông tin về các phần mềm hãy để lại bình luận phía bên dưới bài mình sẽ hỗ trợ các bạn.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!