Friend with benefit là gì? Được và mất trong mối quan hệ friend with benefit

05.04.2023 - 16:07

Tình bạn kiêm tình dục là xu hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu Friend with benefit là gì? Có nên bắt đầu một mối quan hệ như thế hay không. Nếu bạn đang băn khoăn cùng vấn đề này thì hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

friends-with-benefits-la-gi

Friend with benefit nghĩa là gì?

FWB là từ viết tắt của cụm Friends With Benefits, đây được xem là một mối quan hệ trên mức thân thiết giữa 2 người bạn thân với nhau. FWB được ra đời dựa trên nguyên lý tối hậu: [Tình bạn + Tình dục] nhưng không phải [Tình yêu]. Nó là giải pháp cứu cánh xuất sắc dành cho những kẻ độc thân nhưng không thích ràng buộc.

Khi bắt đầu mối quan hệ Friends with benefits bạn sẽ không phải tỏ ra mình là con người mà đối phương đang kỳ vọng mà sẽ cùng nhau chia sẻ với nhau như những người bạn. Đối với vấn đề tình dục, cả hai suy nghí rất thoáng, có thể sẵn sàng lên giường cùng nhau mà không có bất cứ sự ràng buộc nào. Trong công việc, cuộc sống hàng ngày họ vẫn hành xử với nhau như những người bạn.

Mối quan hệ friend with benefit nghĩa là gì? Nghĩa là quan hệ thoải mái giữa 2 người bạn thân, có sex nhưng không có ghen tuông, không cần vỗ về, che chở và tuyệt nhiên không bàn bạc về chuyện con cái hay tương lai giữa hai người. Hai người cần vui vẻ với nhau và ra đi bất cứ lúc nào mà không phải canh cánh 2 chữ “trách nhiệm”. Vì thế, trước khi bắt đầu mối quan hệ này bạn nên suy nghĩ thật kỹ.

Những điều được và mất trong mối quan hệ FWB?

Vấn đề gì cũng có tính hai mặt của nó. Đối với mối quan hệ FWB, bạn sẽ có được có mất. Vậy bạn được gì và mất gì?

Được gì trong mối quan hệ FWB? - Friend with benefit là gì?

- Nếu bạn là người theo chủ nghĩa sợ hôn nhân, ngại trách nhiệm thì FWB chính là mối quan hệ không có bất cứ sự ràng buộc nào. Thích thì đến, chán thì đi, cả hai ngầm hiểu với nhau và thực hiện đúng.

- Nếu bạn muốn thử quan hệ trước hôn nhân để tìm hiểu thì FWB cũng là một cách thích hợp. Nhiều cặp đôi tiến lên trên tình bạn nhưng chưa biết có phải là yêu hay không đã thử cách này và khoảng 20% trong số đó đã tìm được tình yêu đích thực của mình. Cần lưu ý FWB không phù hợp với những người yêu theo cách cổ điển bởi họ sẽ không thích sự chung đụng, lấp lửng trong các mối quan hệ

Mất gì trong mối quan hệ FWB? - friend with benefit là gì?

friend-with-benefit-la-gi-1

- Quan hệ Fwb là mối quan hệ sex không cần cảm xúc. Nó không ràng buộc nhưng lâu dần bạn sẽ đánh mất đi cảm xúc của chính mình và sự tin tưởng vào tình yêu đích thực.

- Yêu là khổ - một mối quan hệ mập mờ giữa tình bạn và tình yêu khiến bạn sẽ không biết công khai nó như thế nào.

- Quan hệ FWB là quan hệ không danh phận. Bạn sẽ chẳng là gì đối với họ trên danh nghĩa ngoài tình bạn do đó, bạn sẽ chẳng có quyền ghen tuông hay giận hờn kể cả khi họ công khai yêu đương hoặc qua đêm với người khác.

Có nên bắt đầu mối quan hệ friend with benefit?

Trước khi bắt đầu một mối quan hệ, bạn cần có sự cân nhắc kỹ càng về vị trí của đối phương trong lòng và trong suy nghĩ của mình. Việc có nên bắt đầu mối quan hệ FWB hay không còn tùy thuộc vào quan điểm cũng như suy nghĩ của mỗi người. Trước đây nhiều người cho rằng, mối quan hệ này đi ngược lại với đạo lý, đặc biệt là những người đã có gia đình, vì thế họ bị phản đối khá gay gắt.

Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, ở các nước Phương Tây vấn đề này đã trở nên thoáng hơn rất nhiều. Do đó, mối quan hệ ngoài luồng này vẫn được khá nhiều người hưởng ứng, đặc biệt là các bạn trẻ có suy nghĩ thoáng và độc lập.

Lưu ý, một mối quan hệ FWB cần những yếu tố sau:

- Cả 2 đều đã trưởng thành, độc lập về tài chính, suy nghĩ chín chắn và có thể tự quyết định về cuộc sống của chính mình.

- Có thể quan tâm nhau nhưng hiểu được nguyên tắc khi đang trong mối quan hệ FWB, tuyệt nhiên không được đòi hỏi bất cứ điều gì ở đối phương về mặt tình cảm, tương lai, hôn nhân.

- Sẵn sàng chia sẻ, cùng nhau trải nghiệm bất cứ điều gì về tình dục một cách vui vẻ, ngẫu hứng

- Kết thúc mối quan hệ FWB vẫn thể hiện thái độ tôn trọng nhau.

Chúng ta vừa cùng tìm hiểu về mối quan hệ friend with benefit là gì, những điều được và mất trong mối quan hệ này. Hi vọng các bạn sẽ sáng suốt đưa ra lựa chọn của mình.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!